Vận động viên Olympic 27 tuổi tốt nghiệp Harvard chia sẻ bí kíp để thành công

AN AN
07:30 07/08/2024

Vận động viên chạy nước rút người Mỹ Gabby Thomas đã giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên trong trận chung kết 200 mét nữ Thế vận hội Paris 2024 vào thứ Ba, một thành tích mà cô ấy nhận được là nhờ công việc của mình.

Gabrielle Thomas của Hoa Kỳ ăn mừng chiến thắng huy chương vàng trong trận Chung kết 200m nữ trong Cuộc thi điền kinh tại Stade de France trong Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 hôm 6/8/2024, tại Paris, Pháp. Ảnh Tim Clayton/Corbis/Getty Images

Cô gái 27 tuổi, người đã giành huy chương đồng và bạc trong trận ra mắt Olympic tại Thế vận hội Tokyo, cân bằng sự nghiệp vận động viên Olympic của mình với công việc chăm sóc sức khỏe.

Thomas có bằng cử nhân về sinh học thần kinh tại Đại học Harvard và bằng thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas.

Trong những tháng trước Thế vận hội, Thomas tập luyện từ ba đến sáu giờ mỗi ngày, nhưng vào ban đêm, cô làm việc tại một phòng khám chăm sóc sức khỏe tình nguyện ở Austin dành cho những người không có bảo hiểm y tế.

Vận động viên chuyên nghiệp

Vận động viên người gốc Atlanta, Georgia nói với NBC News rằng việc có một sự nghiệp ngoài đường đua đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của cô với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp.

Cô nói: "Cách tôi trở nên thành công trong môn điền kinh về cơ bản là chạy bộ bán thời gian. Và tôi nghĩ đối với tôi điều đó thực sự quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của mình".

Phát biểu với Games.com trước cuộc đua, Thomas nhắc lại rằng việc có được sự nghiệp thứ hai sẽ giúp cô tập trung hơn và giúp cô giảm bớt áp lực sau quá trình tập luyện liên tục.

Thomas nói với Olympic.com: "Tôi nghĩ tôi rất biết ơn khi được làm những gì mình yêu thích. Tôi luôn nghĩ về điều đó, và thậm chí sau một ngày vất vả trên đường đua, khi tôi mệt mỏi và thở hổn hển vì luyện tập, tôi vẫn nghĩ: "Tôi rất biết ơn vì được làm những gì mình yêu thích và có thể làm việc đó để kiếm sống".

Cô nói thêm: "Sau đó tôi đến phòng khám, tình nguyện và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người. Tôi cảm thấy rất mãn nguyện và say mê với mọi việc mình làm. Và [tất cả] thực sự chỉ đến từ lòng biết ơn".

Mặc dù Thomas có tham vọng cạnh tranh ở Los Angeles vào năm 2028, và giành được nhiều huy chương hơn, nhưng cô cho biết cô có một mục tiêu lớn hơn: điều hành một bệnh viện hoặc tổ chức phi lợi nhuận để dân chủ hóa thông tin và giúp nhiều người yếu thế tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cô nói với NBC News: "Tôi hy vọng rằng tôi sẽ làm được điều tương tự như tôi đang làm bây giờ, đó chính là niềm đam mê dẫn dắt tôi tới thành công".

  • Cùng chuyên mục
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến ​​sẽ bùng nổ ở Mỹ.

Phong cách - 16/04/2025 06:50

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.

Phong cách - 16/04/2025 05:25

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.

Phong cách - 15/04/2025 07:57

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.

Phong cách - 14/04/2025 11:08

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.

Phong cách - 13/04/2025 18:30

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.

Phong cách - 13/04/2025 07:24

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.

Phong cách - 12/04/2025 07:11

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.

Phong cách - 11/04/2025 07:31

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.

Phong cách - 10/04/2025 11:28

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Phong cách - 10/04/2025 06:50

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand đã tạo ra một con đường mới, dễ dàng hơn để định cư cho những người giàu có và con đường này đang thu hút sự chú ý của những người Mỹ đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho việc sống ở Hoa Kỳ.

Phong cách - 09/04/2025 05:07

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đôi tàu mang tên 'Đoàn tàu Thống nhất' sẽ xuất phát tối ngày 29/4 tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12h trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.

Phong cách - 09/04/2025 04:13

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Hành động xoá tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từ phía Dior cho thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc liên quan đến pháp lý mà nàng hậu vướng phải.

Phong cách - 08/04/2025 08:27

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á đã mất hàng chục tỷ USD giá trị tài sản khi thị trường suy giảm sau thông báo về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Phong cách - 08/04/2025 08:04

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Oprah Winfrey, Jay-Z, Rihanna và LeBron James không chỉ là một số người nổi tiếng nhất thế giới mà còn là những người da đen giàu nhất.

Phong cách - 07/04/2025 07:48

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Một doanh nhân Việt vừa ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes do tài sản giảm nhanh theo biến động giá cổ phiếu.

Phong cách - 05/04/2025 08:27