Thí sinh đạt giải cuộc thi “Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017” sẽ được cấp giấy phép kinh doanh

TRƯỜNG CA
16:08 05/12/2017

Tại buổi họp báo về Chương trình khởi nghiệp và cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 hôm qua (4/12), bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó giám đốc VCCI Chi nhánh Cần Thơ cho biết, tất cả các thí sinh đạt giải đều được các địa phương đón nhận và sẵn sàng cấp phép kinh doanh.

hop-bao-khoi-nghiep

Buổi họp báo họp báo "Chương trình khởi nghiệp và cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" diễn ra vào ngày 4/12.

Chương trình chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" sẽ được tổ chức vào ngày 28/12/2017 tại TP. Cần Thơ. Tham dự vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để chọn ra những đề án xuất sắc nhất để trao giải.

Ban tổ chức cho biết, năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" đến nay, đã nhận được 100 hồ sơ với hơn 250 thí sinh tham gia.

Theo ban tổ chức công bố tại buổi họp báo, trong số các hồ sơ tiếp nhận, lĩnh vực giải pháp kinh doanh có 32 hồ sơ, nông nghiệp 26 hồ sơ, sản xuất- thương mại có 10 hồ sơ, công nghệ thông tin và công nghệ thực phẩm có 8 hồ sơ, thủ công mỹ nghệ có 7 hồ sơ, giáo dục và môi trường mỗi lĩnh vực có 3 hồ sơ...

Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, điểm mới của cuộc thi năm nay so với năm 2016 là cuộc thi đã tập trung vào sự liên kết giữa các địa phương là thành viên của Mạng lưới khởi nghiệp Mekong Startup trong việc tổ chức vận động thí sinh tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh cho biết thêm, ngoài ra, cuộc thi được ban tổ chức đẩy mạnh thực hiện tính kết nối trong và sau cuộc thi, như kết nối các đề án tốt với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài vùng, thậm chí với cả các doanh nghiệp nước ngoài.

"Vì thế những hồ sơ và thí sinh được vào vòng chung kết đã được các địa phương và doanh nghiệp vùng ĐBSCL đặc biệt quan tâm, vì nó không dừng lại ở ý tưởng khởi nghiệp mà đã trở thành dự án khởi nghiệp", bà Linh nhấn mạnh.

Theo bà Linh, các hồ sơ đạt giải trong Chương trình chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" sẽ được các địa phương đón nhận và sẵn sàng cấp phép kinh doanh ngay, đồng thời còn được theo dõi đánh giá cho cuộc thi các năm tiếp theo.

Tiến sĩ Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết thêm, đến nay, VCCI Chi nhánh Cần Thơ đã xây dựng đề án khởi nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 với các nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức cuộc thi khởi nghiệp; đào tạo khởi nghiệp; xây dựng sàn ý tưởng khởi nghiệp; xây dựng mạng lưới chuyên gia; mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, xây dựng Trung tâm khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long và thành lập Quỹ khởi nghiệp.

Theo ông Dũng, hiện tại, VCCI Cần Thơ đã xây dựng và thành lập Mạng lưới khởi nghiệp gồm 19 thành viên là các sở ngành, viện, trường, trung tâm khởi nghiệp các địa phương trong khu vực.

"Nhiệm vụ trọng tâm của Mạng lưới là thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ở mỗi địa phương, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ thực hiện các hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, phối hợp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đồng thời hỗ trợ thiết thực cho các startup tại địa phương", ông Dũng cho hay.

  • Cùng chuyên mục
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'

Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'

Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.

Phong cách - 10/05/2025 09:31

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.

Phong cách - 09/05/2025 13:38

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.

Phong cách - 07/05/2025 07:24

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?

Phong cách - 06/05/2025 18:29

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.

Phong cách - 06/05/2025 09:42

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Phong cách - 05/05/2025 17:43

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.

Phong cách - 05/05/2025 05:25

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.

Phong cách - 04/05/2025 08:47

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.

Phong cách - 03/05/2025 07:44

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".

Phong cách - 02/05/2025 06:22

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.

Phong cách - 01/05/2025 16:51

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.

Phong cách - 30/04/2025 07:41

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.

Phong cách - 29/04/2025 12:11

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phong cách - 29/04/2025 07:30

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.

Phong cách - 28/04/2025 07:41

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.

Phong cách - 27/04/2025 16:32