Số người chết do virus Corona tại Trung Quốc vượt mốc 100, 1.600 trường hợp nhiễm mới
Ủy ban Y tế của tỉnh Hồ Bắc hôm thứ ba cho biết rằng 106 người đã chết vì dịch viêm phổi do virus Corona, trong khi số ca được xác nhận tại Trung Quốc đã tăng lên 4.515 người.
Nhân viên y tế tại Trung Quốc đang phải 'chạy đua' với thời gian để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona
Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc hôm thứ ba cho biết có thêm 24 người thiệt mạng do bệnh viêm phổi xuất phát từ virus thuộc chủng Corona (nCoV), nâng tổng số người chết do dịch bệnh viêm phổi lên 106. Phần lớn các nạn nhân này ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch vào cuối tháng trước tại thành phố Vũ Hán.
Số ca nhiễm virus Corona tại Trung Quốc cũng tăng từ 2.887 lên 4.515 ca. Ngoài ra, các quan chức nước này cũng cho biết 60 người đã được xuất viện.
Phần lớn các trường hợp được báo cáo là ở Trung Quốc, nơi chính quyền địa phương đã cách ly một số thành phố lớn và hủy bỏ các sự kiện Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh và các nơi khác.
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ hai đã đưa ra lời khuyên về du lịch cho Trung Quốc đồng thời yêu cầu người Mỹ xem xét việc đi du lịch đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus Corona đang lây lan nhanh.
Hiện tại, nhiều trường hợp nhiễm virus đã được xác nhận tại Hồng Kông, Macao, Đài Bắc, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Úc, Pháp và Mỹ.
Hôm thứ hai, chính quyền địa phương ở Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên của nước này. Nepal cũng đã xác nhận một trường hợp khác. Campuchia đã xác nhận trường hợp đầu tiên vào thứ Hai, theo Reuters, trích dẫn Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng Sri Lanka.
Một số công ty, bao gồm Walt Disney với Disney Thượng Hải, đang tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hàng tuần để ngăn chặn sự bùng phát. Starbucks và McDonald, cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở tỉnh Hồ Bắc.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã xác nhận hôm chủ nhật một trường hợp nhiễm bệnh thứ năm tại Mỹ - một bệnh nhân ở hạt Maricopa, Arizona, gần đây đã đi đến Vũ Hán, Trung Quốc, tâm chấn của dịch bệnh bùng phát và phần lớn các trường hợp đã được báo cáo.
Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo rằng cúm hoặc các bệnh về đường hô hấp khác có thể làm phức tạp việc xác định thêm các trường hợp. Họ khuyên mọi người nên gọi cho một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi tìm cách điều trị để có thể áp dụng các biện pháp thích hợp. CDC đang cố gắng tăng tốc kiểm tra và để có được các xét nghiệm trong tay các quan chức y tế nhà nước. Hiện tại, CDC mất khoảng bốn đến sáu giờ để chẩn đoán một khi mẫu được đưa đến phòng thí nghiệm.
Các quan chức của CDC cho biết hôm thứ hai rằng số lượng bệnh nhân đang được xác minh tại Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ thứ năm với tổng số 110 trường hợp trên 26 tiểu bang.
"Bệnh không lây lan qua tiếp xúc giữa người với người ở Mỹ và nguy cơ đối với công chúng ngay thời điểm hiện tại vẫn được coi là thấp", Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia, nói với các phóng viên trong hôm thứ hai.
Virus Corona là một họ virus lớn thường lây nhiễm cho động vật nhưng đôi khi có thể tiến hóa và lây sang người. Các triệu chứng ở người bao gồm sốt, ho và khó thở, có thể tiến triển thành viêm phổi. Các bác sĩ đã so sánh nó với đợt bùng phát SARS năm 2003, thời gian ủ bệnh ngắn từ hai đến bảy ngày. Các quan chức Mỹ cho biết hôm thứ sáu rằng các triệu chứng từ chủng virus mới, tạm thời có tên 2019-nCoV, có thể mất tới 14 ngày để xuất hiện.
Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, đang tới Bắc Kinh để gặp các quan chức chính phủ và y tế. Theo tổ chức này, nhiều dữ liệu cần phải được thu thập trước khi virus, có thể lây lan qua tiếp xúc giữa người với người, được tuyên bố là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. WHO đã từ chối tại hai cuộc họp khẩn cấp vào tuần trước để nói rằng đây là một trường hợp khẩn cấp trên toàn thế giới.
- Cùng chuyên mục
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025).
Sự kiện - 21/12/2025 17:25
Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Mọi vướng mắc của nhà đầu tư được xử lý theo 'quy trình đặc biệt'
Cùng với việc công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế và ra mắt các nhân sự cấp cao tham gia điều hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bên liên quan ưu tiên xử lý khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư.
Sự kiện - 21/12/2025 12:31
Thủ tướng yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong quý I/2026, các bộ, ngành liên quan được giao nhiệm vụ khẩn trương ban hành hoặc trình ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân về đất đai, hỗ trợ lãi suất, công nghệ...
Sự kiện - 21/12/2025 06:45
Siemens Mobility 'bắt tay' VinSpeed, bước ngoặt cho đường sắt tốc độ cao?
Siemens Mobility đã ký kết thỏa thuận với VinSpeed, bao gồm cung cấp công nghệ hạ tầng đường sắt hiện đại và đoàn tàu tiên tiến, nhằm tạo chuẩn mực cho hệ thống đường sắt tốc độ cao Việt Nam.
Sự kiện - 20/12/2025 15:59
Việt Nam thuộc nhóm 20 hệ thống điện lớn nhất thế giới
Cùng với thực hiện quy hoạch, phát triển mạng lưới điện và năng lượng trọng điểm quốc gia, Bộ Công Thương đã ghi dấu ấn trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế.
Sự kiện - 20/12/2025 13:16
[Cafe Cuối tuần] DGC: Khoảng trống minh bạch và bài kiểm tra cho mục tiêu nâng hạng thị trường
Ba phiên giảm sàn liên tiếp của cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) không chỉ làm bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng vốn hóa, mà còn phơi bày một rủi ro lớn hơn: khoảng trống minh bạch thông tin. Khi doanh nghiệp im lặng, thị trường sẽ tự trả lời bằng nỗi sợ – và cái giá phải trả là niềm tin.
Sự kiện - 20/12/2025 09:31
Tổng Bí thư: Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính là bảo vệ sự sống còn của Đảng và tương lai đất nước
Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, phải bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng - đây là "rường cột" của chế độ, là "lá chắn thép" bảo vệ vững chắc chế độ và nhân dân, là "hồn cốt" của dân tộc, là mặt trận không tiếng súng nhưng đầy cam go. Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính là bảo vệ sự sống còn của Đảng và tương lai đất nước...
Sự kiện - 19/12/2025 18:19
Thủ tướng: Khởi công những công trình thế kỷ, tầm nhìn vượt thời đại
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong 234 công trình, dự án khởi công, khánh thành có những dự án với quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với những điểm nhất: Tổng số vốn đầu tư lớn nhất (trên 3,4 triệu tỷ đồng); Nguồn vốn tư nhân tham gia lớn nhất (gần 2,8 triệu tỷ đồng, chiếm trên 82%); Dự án đầu tư với quy mô đầu tư lớn nhất (Khu đô thị thể thao Olympic với số vốn 925 nghìn tỷ đồng).
Sự kiện - 19/12/2025 15:22
Phó Thủ tướng Thường trực làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Sự kiện - 19/12/2025 13:45
Nghệ An đưa Trung tâm hành chính tỉnh vào dự án trọng điểm
Trong số 12 công trình, dự án trọng điểm ở Nghệ An có dự án Trung tâm Hành chính tỉnh, dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò, dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập...
Sự kiện - 19/12/2025 07:04
Sun Group được Hà Nội chọn làm nhà đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo
Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Công Thành - Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà (thành viên của Tập đoàn Sun Group) được TP.Hà Nội chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án cầu Trần Hưng Đạo.
Sự kiện - 18/12/2025 15:50
Thủ tướng: 'Chiến dịch Quang Trung' phải chiến thắng giòn giã, không hoàn thành phải kiểm điểm
Thủ tướng Phạm Minh yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai "chiến dịch Quang Trung", phải chiến thắng giòn giã để để người dân an cư lạc nghiệp, nếu không hoàn thành, phải kiểm điểm trách nhiệm.
Sự kiện - 18/12/2025 06:38
Tổng Bí thư: Tạo hành lang pháp lý thuận lợi nhất để thúc đẩy phát triển đất nước
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị, Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo Đảng ủy Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tập trung triển khai hiệu quả các định hướng huy động, khơi thông nguồn lực tài chính đã xác định.
Sự kiện - 17/12/2025 16:41
Quảng Ninh phấn đấu đưa GRDP bình quân đầu người vượt ngưỡng 20.000 USD
HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua 31 Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội của tỉnh.
Sự kiện - 17/12/2025 12:50
[Gặp gỡ thứ Tư] Việt Nam là nền tảng chiến lược phát triển nhà xưởng khắp châu Á của Soilbuild International
Đối với Soilbuild, Việt Nam không chỉ là động lực tăng trưởng, mà còn là nền tảng để chứng minh khả năng cung cấp các giải pháp công nghiệp tiêu chuẩn cao, sẵn sàng cho tương lai trên khắp châu Á.
Sự kiện - 17/12/2025 07:49
Khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng vào ngày 19/12
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu công tác tổ chức lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án trên cả nước phải chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm tiến độ, chất lượng, qua đó chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Sự kiện - 17/12/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Thủ đoạn nhận hối lộ của vợ chồng Cục trưởng Trần Việt Nga
-
2
Hóa chất Đức Giang: Đế chế tỷ USD và nghịch lý cổ phiếu bị bán sàn
-
3
Thấy gì từ sự 'im lặng' của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang
-
4
UBND TP. Hà Nội thu về hơn 1.300 tỷ đồng từ thương vụ Giày Thượng Đình
-
5
Nghệ An đưa Trung tâm hành chính tỉnh vào dự án trọng điểm
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 3 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month









![[Cafe Cuối tuần] DGC: Khoảng trống minh bạch và bài kiểm tra cho mục tiêu nâng hạng thị trường](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/12/20/img_3361-0922.jpeg)








![[Gặp gỡ thứ Tư] Việt Nam là nền tảng chiến lược phát triển nhà xưởng khắp châu Á của Soilbuild International](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2025/12/12/z7317937659968_1bf5adefa948e42a4037919bb4459516-1-0823.jpg)



