Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN Hà Nội
Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN (Hà Nội) là tổ chức trực thuộc Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia, có trụ sở tại phòng 602, tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
Ngày 19/4/2018, được sự nhất trí của Thường vụ Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN chính thức được ra mắt.
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, diễn ra vào thời điểm Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 tại Hà Nội thành công tốt đẹp.

Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN ngày 19/4/2018.
Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN (Hà Nội) là tổ chức trực thuộc Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia, có trụ sở tại phòng 602, tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội; website: lienminhasean.org.vn.
Nói về sự cần thiết tổ chức Câu lạc bộ, ông Bùi Tường Lân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia, cho biết, hiện ASEAN đang trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai và là thị trường lớn thứ ba của Việt Nam. Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập ngày 22/11/2015 là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN nói chung, được thiết kế nhằm tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, gồm 4 yếu tố chính: vốn, công nghệ, thị trường và lao động.
"Kết nối, hợp tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhờ đó doanh nghiệp nắm bắt được thông tin, hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tận dụng năng lực, thế mạnh, công nghệ... của nhau để sản xuất, tiếp cận được khoa học công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ. Do đó, đòi hỏi phải thành lập ra một tổ chức có chức năng hỗ trợ kết nối, liên kết, thúc đẩy sự hợp tác thực chất và hiệu quả cao giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước ASEAN. Đây là lý do cho sự ra đời của Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN", ông Bùi Tường Lân nói.
Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN là tổ chức hoạt động với tôn chỉ, mục đích tập hợp các cá nhân, tổ chức Việt Nam hoạt động kinh tế trong nước và khu vực ASEAN; phối hợp hoạt động giữa các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước và khu vực các nước ASEAN; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp xây dựng đất nước, xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hội nhập và phát triển bền vững.
Kể từ khi thành lập Ban Vận động, thành lập Ban Chủ nhiệm lâm thời cho đến nay, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN Hà Nội đã triển khai, thực hiện nhiều công việc như tham đào tạo quản trị doanh nghiệp, tham dự Hội thảo Công nghệ Blochain 4.0, tham dự Hội nghị đầu tư xuyên biên giới có trách nhiệm tại Lào do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm phát triển cộng đồng bền vững tổ chức; tham gia chương trình khảo sát thị trường đầu tư tại Lào; bước đầu xây dựng đề án, báo cáo xin ý kiến chuẩn bị Hội nghị các nhà cung cấp dịch vụ Khu công nghiệp tại một số tỉnh,...
- Cùng chuyên mục
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ
Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.
Sự kiện - 08/05/2025 12:09
'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'
Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sự kiện - 08/05/2025 09:49
Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư
Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.
Sự kiện - 08/05/2025 09:02
Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ
Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.
Sự kiện - 08/05/2025 08:14
Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'
Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.
Sự kiện - 08/05/2025 06:56
Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam
Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.
Sự kiện - 07/05/2025 22:44
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Sự kiện - 07/05/2025 13:20
Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 07/05/2025 11:45
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'
Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.
Sự kiện - 07/05/2025 11:14
Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir
Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.
Sự kiện - 07/05/2025 08:23
Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.
Sự kiện - 07/05/2025 06:00
Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?
Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.
Sự kiện - 06/05/2025 19:08
Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.
Sự kiện - 06/05/2025 17:11
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.
Sự kiện - 06/05/2025 15:36
Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam
Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sự kiện - 06/05/2025 13:50
'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'
Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.
Sự kiện - 06/05/2025 13:15
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago