Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại

ĐĂNG KIỆT
20:33 01/12/2022

Nhà báo Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet được điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT).

tbt-pham-anh-tuan-1495

Ông Phạm Anh Tuấn nhận quyết định bổ nhiệm từ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Vietnamnet

Chiều 1/12, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT.

Tại hội nghị, Bộ trưởng đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Ông Đoàn Công Huynh sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/12/2022.

Nhà báo Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo VietNamNet được điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại từ ngày 1/12/2022.

Ông Phạm Anh Tuấn đã có 21 năm gắn bó với báo VietNamNet, trong đó có tới hơn 7 năm ở vị trí Tổng biên tập.

Trong thời gian công tác tại đây với vai trò người dẫn dắt, ông Phạm Anh Tuấn đã ghi dấu ấn, đưa VietNamNet trở thành tờ báo có nhiều đóng góp trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đồng thời là một kênh thông tin quan trọng cung cấp thông tin trung thực về các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ TT&TT.

Ông Phạm Anh Tuấn bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo Bộ TT&TT tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách mới. Với ông, đây là bước ngoặt lớn, sau nhiều năm gắn bó với nghề và báo VietNamNet. Ông Tuấn cũng dành nhiều tình cảm tới tập thể báo VietNamNet khi đã đồng hành trong nhiều năm; luôn coi đây là gia đình lớn, là phần đẹp đẽ và giá trị nhất trong cuộc đời mình để làm hành trang đi tiếp phần còn lại.

Nhận nhiệm vụ mới ở Cục Thông tin đối ngoại, ông Phạm Anh Tuấn cho biết sẽ nỗ lực để không phụ lòng tin của lãnh đạo Bộ, cùng tập thể mới triển khai nhiều nhiệm vụ thực hiện mục tiêu đưa cái hay của Việt Nam ra thế giới và đưa cái hay của thế giới vào Việt Nam; khai thác tập hợp lực lượng ở nước ngoài nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam hùng cường thịnh vượng trên không gian mạng.

"Cục Thông tin đối ngoại đã, đang và sẽ trở thành lực lượng chuyên sâu, chuyên nghiệp, chuyên ngành nhất trong hệ thống chính trị về thông tin đối ngoại, tạo ra công cụ mạnh quản lý bằng số lớn; xây dựng nền tảng Cục Thông tin đối ngoại ảo; phát triển cổng Vietnam.vn vào Top 100 và Top 10. Đồng thời, xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại; tổ chức sự kiện nhiều hơn trên nền tảng online", Tân Cục trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo ở 3 đơn vị thuộc lĩnh vực báo chí và truyền thông, là các đơn vị quan trọng trong Bộ. Cả ba đơn vị đều đang đứng trước những yêu cầu, thách thức mới. Do đó cần có cách tiếp cận và làn gió mới.

"Cục Thông tin đối ngoại đang đứng trước thách thức lớn khi hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế vẫn chưa thực sự tương xứng với những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong 35 năm qua cả về sức tăng trưởng, ổn định chính trị, thu hút đầu tư và tự cường phát triển", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định.

Người đứng đầu Bộ TT&TT đánh giá, ông Phạm Anh Tuấn là cán bộ có năng lực, giàu kinh nghiệm và là một trong ít người dám đề xuất với lãnh đạo tìm không gian đổi mới chính mình. Đồng thời tin tưởng ông Tuấn sẽ có cách tiếp cận, cách làm mới để thực hiện những cam kết đầy thách thức mà mình đưa ra ở vị trí mới.

  • Cùng chuyên mục
Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

130 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia Triển lãm "Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập", giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ, nông lâm, thủy sản…

Thị trường - 26/03/2025 14:22

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Quý I/2025, du lịch TP.HCM thu hơn 56.000 tỷ đồng. Đây được xem là bước chạy đà thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tăng tốc trong năm 2025, mà trước hết là dịp lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Thị trường - 26/03/2025 09:40

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Tiền ảo Pi Network liên tục rớt giá dù khối lượng giao dịch mỗi phiên rất lớn, chuyên gia lên tiếng khuyên nhà đầu tư đề phòng trước khi định xuống tiền mua vào.

Thị trường - 26/03/2025 08:15

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

Trong 2 tháng đầu năm, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chi tổng cộng 1,33 tỷ USD để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và linh kiện và phụ tùng ô tô các loại.

Thị trường - 26/03/2025 06:25

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Trong 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam ghi nhận thặng dư thương mại hàng hóa sang Mỹ đạt 16,97 tỷ USD, còn nhập siêu từ Trung Quốc là 15,64 tỷ USD.

Thị trường - 26/03/2025 06:15

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới phân kỳ vào sáng thứ Ba khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine bù đắp cho lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn do thuế quan của Hoa Kỳ.

Thị trường - 26/03/2025 05:54

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ đã bổ sung hàng chục thực thể, bao gồm cả Trung Quốc, Iran và Pakistan, vào danh sách hạn chế xuất khẩu, theo thông báo trên Công báo Liên bang vào thứ Ba.

Thị trường - 26/03/2025 05:32

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 16:25

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên mới, công nghệ, số hóa được xác định là động lực bứt phá của đất nước, gắn với phát triển bền vững và kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh ấy, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước, dân tộc trở thành sứ mệnh của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi tổ chức cũng góp phần trong hành trình đó.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:15

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn - Trung tâm thương mại - Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:12

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Chiều 24/3, tại TP.HCM, Nam A Bank (NAB - HoSE) và The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD nhằm gia tăng nguồn vốn ngoại tệ phục vụ hoạt động cho vay xuất nhập khẩu của Nam A Bank.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:04

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 3.010,64 USD một ounce, tính đến 0224 GMT. Giá vàng tương lai của Hoa Kỳ ổn định ở mức 3.015,00 USD.

Thị trường - 25/03/2025 13:06

Hyundai Steel công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ, cổ phiếu trượt giá

Hyundai Steel công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ, cổ phiếu trượt giá

Hyundai Steel sẽ đầu tư 5,8 tỷ USD cùng với Hyundai Motor Group để xây dựng một nhà máy tại Louisiana ở Hoa Kỳ với công suất hàng năm là 2,7 triệu tấn, công ty cho biết trong hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý vào hôm thứ Ba.

Thị trường - 25/03/2025 12:59

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Và tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 10:05

Ông Trump áp thuế 'thứ cấp' 25% đối với dầu Venezuela

Ông Trump áp thuế 'thứ cấp' 25% đối với dầu Venezuela

Hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cho phép áp thuế 25% đối với bất kỳ quốc gia nào mua dầu và khí đốt từ Venezuela.

Thị trường - 25/03/2025 07:27