Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH TP. Hà Nội: 'Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn'
Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH TP. Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, Đảng bộ BHXH Thành phố đã quán triệt và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, góp phần hỗ trợ NLĐ ổn định đời sống và hỗ trợ DN vượt qua khó khăn.
Ngày 18/10, tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng năm 2021, triển khai học tập chuyên đề toàn khóa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng bộ BHXH TP. Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đức Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố nhấn mạnh: Trong gian khó, cán bộ, đảng viên cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm với công việc và thể hiện rõ hơn nữa tinh thần phục vụ nhân dân.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng năm 2021, triển khai học tập chuyên đề toàn khóa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng bộ BHXH TP. Hà Nội tổ chức.
Nhìn lại 9 tháng năm 2021 - thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến hoạt động của đơn vị, ông Nguyễn Đức Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, Đảng bộ BHXH Thành phố đã quán triệt và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên đoàn kết, nỗ lực tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, góp phần hỗ trợ NLĐ ổn định đời sống và hỗ trợ DN vượt qua khó khăn…
Đáng chú ý, khi thực hiện giãn cách xã hội, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo BHXH Thành phố đã rất linh hoạt triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn, nhằm thực hiện “mục tiêu kép”, đó là vừa đảm an toàn phòng chống dịch, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được BHXH Việt Nam và Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao. Theo đó, tính đến tháng 10/2021, Hà Nội đã đạt trên 1,7 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; trên 52.000 người tham gia BHXH tự nguyện; trên 1,6 triệu người tham gia BH thất nghiệp và trên 7,2 triệu người tham gia BHYT (đạt tỷ lệ bao phủ 89,7% dân số).
Cũng theo ông Nguyễn Đức Hòa, xác định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ NLĐ, DN theo Nghị quyết số 68/NQ-CP là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, nên dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, BHXH Thành phố đã khẩn trương rà soát, thông báo đến 87.516 DN, tương ứng với 1.447.150 NLĐ và số tiền giảm đóng vào quỹ BH TNLĐ-BNN trong 12 tháng (từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022) là hơn 643 tỷ đồng. BHXH Thành phố cũng đã ban hành quyết định tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với 121 đơn vị SDLĐ, tương ứng với 8.963 NLĐ và số tiền được tạm dừng đóng là 66,6 tỷ đồng; xác nhận cho 4.781 đơn vị với 88.019 NLĐ để người SDLĐ đề nghị vay vốn hoặc NLĐ được nhận tiền hỗ trợ.
Trong bối cảnh dịch bệnh, Đảng bộ BHXH TP.Hà Nội cũng luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gửi tài liệu để cán bộ, đảng viên tự nghiên cứu, tiếp tục phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, có các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đặc biệt là quán triệt đến toàn thể đảng viên, CBVC và NLĐ các văn bản về công tác phòng chống dịch; đồng thời vẫn đảm bảo tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ BHXH, BHYT được kịp thời, chính xác.
Đặc biệt, đã chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình, điển hình Dân vận khéo năm 2021; tuyên truyền xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh thông qua đẩy mạnh thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử văn hóa, gắn với giới thiệu, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong xây dựng Đảng để tạo sự lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ... Nhiều phong trào như: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của TP.Hà Nội, ủng hộ CBVC BHXH TP.HCM và BHXH tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Hòa cũng cho biết, kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng để BHXH TP.Hà Nội hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong thời gian tới, Đảng bộ BHXH Thành phố sẽ tập trung thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05-CT/TW; thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ, phê và tự phê; công tác kiểm tra giám sát cần được gắn liền với nhiệm vụ chính trị.
Đồng thời, BCH Đảng bộ và các Chi bộ phải tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành trong tổ chức thực hiện, nhất là trong thời gian 3 tháng cuối năm 2021 để hoàn thành các chỉ tiêu về thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, chi trả và giải quyết các chế độ chính sách. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai ứng dụng VssID; phối hợp với các cơ sở KCB sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB; đẩy mạnh CCHC, giao dịch hồ sơ điện tử đạt 100%; tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT cho người tham gia. Ngoài ra, sẽ chú trọng thực hiện tốt việc hỗ trợ NLĐ và chủ SDLĐ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Nhân dịp này, Đảng bộ BHXH TP.Hà Nội đã triển khai chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
- Cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội: Thị trường bất động sản và vàng gần như không kiểm soát được
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lâm Thành (đoàn Thái Nguyên) cho rằng, thị trường bất động sản và thị trường vàng gần như không kiểm soát được, mặc dù đã có các quy định pháp luật liên quan.
Sự kiện - 21/10/2025 14:18
Linh hoạt điều chỉnh mức giảm trừ với người nộp thuế, trả lương đủ nuôi 2 con
Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc điều chỉnh mức giảm trừ với người nộp thuế và người phụ thuộc cần linh hoạt hơn, chuyển từ trả lương tối thiểu sang trả lương đủ nuôi 2 con.
Sự kiện - 21/10/2025 11:05
Thị trường bất động sản cần được đánh giá đúng thực chất
Đề nghị Chính phủ quan tâm, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi nêu rõ, thị trường bất động sản cần được đánh giá đúng thực chất, tín dụng vào lĩnh vực này đến cuối tháng 8 tăng gần 19,7%, trong khi vốn cho sản xuất, kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn.
Sự kiện - 20/10/2025 13:31
Thủ tướng: Năm 2026, GDP đạt 10% trở lên, bình quân đầu người 5.400 - 5.500 USD
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm 2026, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.
Sự kiện - 20/10/2025 13:30
Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, kỳ họp thứ 10 không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
Sự kiện - 20/10/2025 11:50
Sáng nay (20/10) khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV xem xét 49 dự án luật, làm công tác nhân sự
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XV sẽ diễn ra trong 40 ngày, xet xét nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, kinh tế - xã hội, nhân sự.
Sự kiện - 20/10/2025 08:28
Băn khoăn nhà ở thương mại 'giá phù hợp'
Theo dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW quyết định dành tối thiểu 20% trong tổng số dự án xây dựng nhà ở thương mại để phát triển dự án nhà ở thương mại giá phù hợp.
Sự kiện - 19/10/2025 13:09
Nguy cơ tụt hậu - lời cảnh báo dai dẳng qua 7 kỳ Đại hội
"Nguy cơ bao trùm là nguy cơ tụt hậu, nhất là về công nghệ và rơi vào bẫy thu nhập trung bình." - Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng cảnh báo.
Sự kiện - 19/10/2025 10:48
Thủ tướng: Thay thế cán bộ chậm trễ, vô cảm trong giải ngân đầu tư công
Thủ tướng yêu cầu coi kết quả giải ngân là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của tổ chức, cá nhân theo Quyết định số 366 của Bộ Chính trị, "thiếu trách nhiệm, sai phạm phải xử nghiêm - chậm trễ, vô cảm phải thay thế".
Sự kiện - 18/10/2025 15:16
Sắp có thành viên EU thứ 19 phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Dự kiến cuối tháng 10, Hiệp định EVIPA sẽ được Thượng viện thông qua và đệ trình lên Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki ký công bố.
Sự kiện - 18/10/2025 10:07
Ông Phan Thiên Định giữ chức chủ tịch UBND thành phố Huế
Ông Phan Thiên Định, Phó Bí thư Thành ủy Huế, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP. Huế vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Huế.
Sự kiện - 17/10/2025 21:45
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV không tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn
"Kỳ họp thứ 10, Quốc hội XV sẽ không tổ chức chấn vấn và trả lời chất vấn", lãnh đạo Văn phòng Quốc hội thông tin về những cải tiến, đổi mới cách thức tiến hành kỳ họp.
Sự kiện - 17/10/2025 16:06
Bí thư Thành ủy Huế làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị
Ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Thành ủy Huế vừa được Bộ Chính điều động giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sự kiện - 17/10/2025 12:45
[Infographic] Chân dung Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài
Bà Bùi Thị Minh Hoài được Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khóa XVIII bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Sự kiện - 17/10/2025 10:38
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đình Trung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Huế
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sự kiện - 17/10/2025 09:21
Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ban Thường vụ Thành ủy khóa XVIII gồm 17 người. Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Sự kiện - 17/10/2025 08:55
- Đọc nhiều
-
1
[E] Nâng hạng chứng khoán: Động lực để chinh phục những tiêu chuẩn cao hơn
-
2
Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu
-
3
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
-
4
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
-
5
Thấy gì từ cam kết đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ của Chứng khoán VPS?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 23 h ago
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago

















![[Infographic] Chân dung Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/10/17/bui-thi-minh-hoai-0952.png)




