Những người siêu giàu cần gì trong những chiếc du thuyền tương lai để 'ẩn náu' trốn dịch?

Nhàđầutư
Những bộ óc thông minh nhất trong ngành thiết kế du thuyền đang khởi động 'chế độ sáng tạo cực đại' nhằm tìm cách cải tiến, về cả hình thức lẫn nội dung, những chiếc siêu du thuyền phục vụ giới siêu giàu 'trốn dịch'.
HOÀNG AN
26, Tháng 05, 2020 | 06:49

Nhàđầutư
Những bộ óc thông minh nhất trong ngành thiết kế du thuyền đang khởi động 'chế độ sáng tạo cực đại' nhằm tìm cách cải tiến, về cả hình thức lẫn nội dung, những chiếc siêu du thuyền phục vụ giới siêu giàu 'trốn dịch'.

Vào những lúc rảnh rỗi, khi chưa phải múa bút phác họa các mẫu 'đồ chơi' siêu xa xỉ cho giới siêu giàu, các nhà thiết kế siêu du thuyền thường dành thời gian để lượn đi lượn lại, khám phá các mẫu máy bay tư nhân cũng như các tổ hợp thiết kế siêu sang nhằm nảy sinh những ý tưởng tuyệt vời phục vụ cho công việc của họ.

_0 1 a a duthuyen1

Siêu du thuyền Radyca dài 52 mét pha trộn khả năng đi biển với một trọng lượng hợp lý, thiết kế tiện nghi, hợp lý và hiện đại. Ảnh Telegraph

Và giờ, khi bị 'nhốt' trong nhà của mình vì các lệnh phong tỏa, họ lại miệt mài bên bảng vẽ, làm việc cật lực để có thể đưa ra các mẫu thiết kế siêu du thuyền phục vụ giới siêu giàu 'trốn dịch' trong tương lai. Bởi giới giàu có nhất thế giới đang cần những phụ kiện tối thượng trong các du thuyền siêu sang, cho một thế giới hậu đại dịch.

Vào những tuần đầu tiên, mọi người đột ngột 'biến mất', rồi họ dần xuất hiện trở lại và nói: "Trời, chúng ta có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Tại sao không thiết kế một chiếc du thuyền mới?".

"Và giờ thì hàng tuần, tôi đều có các cuộc họp trực tuyến với mọi người ở xa", Marnix Hoekstra, giám đốc sáng tạo của Văn phòng thiết kế Hà Lan Vripack cho biết.

Vậy thì đại dịch đã ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng thế nào? "Họ đều tập trung tâm trí vào những loại vi rus tiềm năng trong tương lai, trong một thế giới đang biến đổi với những sự kiện đầy tính sử thi. Tất cả đều nghĩ rằng du thuyền là nơi ẩn trú lý tưởng nhất", Hoekstra nói.

_0 1 a a duthuyen2

Krosgard 50 có thiết kế vững chãi, xứng đáng dành cho một nhà thám hiểm toàn cầu khó tính.

Ảnh Telegraph

Một khách hàng ở châu Âu đang muốn sắm một chiếc siêu du thuyền, trong khi một khách hàng người Mỹ khác cũng sẵn sàng cho điều đó.

"Vripack đang thiết kế hai chiếc du thuyền, 1 chiếc dài 60 mét, chiếc kia dài 70 mét cho khách hàng. Nhưng chúng tôi nghĩ du thuyền có chiều dài tầm 50 mét là phù hợp với điều kiện khí hậu hiện tại", Hoekstra bật mí.

Krosgard 50 là một chiếc du thuyền vững chãi, phù hợp với một nhà thám hiểm toàn cầu khó tính. "Nó là một sự giao thoa giữa một con tàu thương mại và một chiếc du thuyền", Hoekstra nói. Du thuyền có dáng dấp cứng cáp, mang phong cách công nghệ của một chiếc tàu thương mại nhưng lại có nội thất sang trọng và hoàn thiện.

Hai chiếc thuyền nhỏ được neo ở phía sau, chúng có vẻ hoàn hảo cho các chuyến khám phá các tảng băng trôi và khi đưa 2 chiếc thuyền nhỏ ra ngoài, đây là nơi lý tưởng để chuyển thành boong tiệc. Du thuyền thực sự là một phương tiện lý tưởng để đi xa, rất xa khỏi những bề bộn của cuộc sống.

Jim Dixon, giám đốc phụ trách mảng du thuyền và chuyên cơ tại Winch Design tin chắc rằng, nếu bỏ chuyện dịch bệnh sang một bên, đó sẽ là một thứ gì đó mà giới trẻ sẽ rất thích. Bởi nó hội tụ mọi thứ để có thể trải nghiệm, phiêu lưu và thể thao, rất thích hợp cho thời điểm hiện nay.

_0 1 a a duthuyen3

Thiết kế chiếc du thuyền Winch kiểu mới lại tập trung phục vụ các hoạt động 'sống' ở trên tàu

Văn phòng sáng rực ánh đèn bên dòng sông Thames ở Barnes, một khu vực ngoại ô của Luân Đôn, của Dixon chính là một trong những địa điểm được săn tìm nhiều nhất trên thế giới khi người ta nói tới các siêu du thuyền. Trùng hợp và thú vị thay, văn phòng thiết kế siêu du thuyền này lại nằm trong lòng một con tàu thám hiểm.

Chiếc tàu dài 75 mét này được thiết kế dựa trên dòng tàu thám hiểm SeaXplorer nổi tiếng của Hà Lan, với đuôi tàu được tích hợp một hệ thống phá băng.

Du thuyền Winch được thiết kế tập trung phục vụ các hoạt động 'sống' ở trên tàu. Sau một ngày trượt băng, bạn có thể đi thẳng từ sân trượt băng tới phòng khởi động để thay đổi hoạt động. Rồi bạn đi xuống phòng spa cực lớn ở tầng dưới. Những cửa sổ trải dài dọc thân tàu giúp bạn phóng tầm mắt tới những điểm vô cực xa xôi.

_0 1 a a duthuyen5

Khoang hành khách siêu rộng trong thiết kế của du thuyền Winch. 

Trong khi nhà thiết kế muốn bỏ đi các tùy chọn tiện nghi cho các chuyến đi xa, những người sở hữu con tàu lại không muốn vậy. Trong điều kiện khí hậu hiện tại, giá trị căn bản của con tàu lại nằm ở chỗ nó có khả năng lưu trữ một số lượng lớn thực phẩm, cũng như nhiên liệu, đảm bảo cho những con người ở trên tàu có khả năng giảm tối đa tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Thiết kế này phù hợp với mong muốn hiện tại của khách hàng giàu có là: "muốn có một không gian riêng tư để tận hưởng thời gian bên gia đình, và bạn có đủ những thứ cần thiết để có thể tự cung tự cấp cuộc sống ở trên tàu", Ramon Alonso nói.

Ramon Alonso là người sáng lập ra Văn phòng thiết kế Radyca, có trụ sở tại Miami, nơi chuyên thiết kế các bảo tàng, nhà ở cao cấp và du thuyền. Chính ông là người thiết kế ra chiếc du thuyền dài 52 mét (hình trên), pha trộn sự tiện nghi, kinh tế và thiết kế đương đại trên một khối lượng cực kỳ hợp lý cho một con tàu đi biển.

Với du thuyền Radyca, Alonso nghĩ là có thể đáp ứng mọi yêu cầu hiện tại của các khách hàng giàu có.

_0 1 a a duthuyen4

Phòng ngủ chính trên duy thuyền Radyca

Một hệ thống nhiên liệu lai hỗn hợp, nghĩa là du thuyền chỉ sử dụng cỡ 1/4 nhiên liệu loại thông thường, nhờ đó nó hiệu quả hơn rất nhiều trong các chuyến đi xuyên đại dương. Còn nếu chỉ đi loanh quanh trong Đại Tây Dương, du thuyền có thể đi hàng tháng trời mà không phải tiếp tế nhiên liệu.

Duy thuyền nổi bật với các thiết kế theo kiểu các dòng chảy, với nhiều nội thất lớn và các cấu trúc khổng lồ bằng kính. "Chúng tôi cố gắng để tạo ra sự kết nối mạnh mẽ nhất với đại dương. Cho dù bạn hòa nhập với thế giới hay cố tránh xa nó, một chiếc du thuyền đúng nghĩa sẽ giúp bạn có một lối thoát cuối cùng", Alonso nói.

(Theo Telegraph)

Bình luận
Sàn
VN-Index
903,98 -8,52 / -0,93%
Lúc 29/09/2020 15:59:47
Cao nhất
06/11/2019
1023,42
Thấp nhất
31/03/2020
649,10
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 373
KLGD: 465.359.349
GTGD: 8,53 triệu
Sàn
HNX-Index
131,76 -1,36 / -1,02%
Lúc 29/09/2020 15:59:47
Cao nhất
23/09/2020
132,03
Thấp nhất
01/04/2020
89,70
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 192
KLGD: 63.484.281
GTGD: 877.693,00
Sàn
UPCOM-Index
61,52 -0,26 / -0,42%
Lúc 29/09/2020 15:59:47
Cao nhất
28/09/2020
61,24
Thấp nhất
23/03/2020
47,41
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 312
KLGD: 53.161.687
GTGD: 691.833,00

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ