Nghỉ dưỡng theo ngày, cách du lịch sang trọng nhưng 'hợp hầu bao'
Lora Bowler, một người đam mê du lịch đang buộc phải cắt giảm chi tiêu cho kỳ nghỉ của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy bỏ qua khu nghỉ dưỡng, theo CNBC.
Lora Bowler, một cư dân New York cho biết cô đã chi tiêu nhiều hơn dự kiến vào năm 2023, bao gồm cả việc đi lại và vì vậy, hiện cô đang buộc phải hạn chế chi tiêu của mình.
Cô ấy sử dụng các mẹo du lịch và các ưu đãi để cắt giảm một số chi phí, đồng thời cô ấy là một trong số ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng vé vào cửa khách sạn như một lựa chọn rẻ hơn để thư giãn trong kỳ nghỉ của mình.

Bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe cùng người thân, cả gia đình hoặc thậm chí một mình. Ảnh Getty Images
"Đó giống như một cách nhẹ nhàng để trốn thoát và có cảm giác như bạn đang ở một khách sạn năm sao", Bowler nói, "nhưng tất nhiên, bạn không đủ khả năng để ở lại khách sạn đó".
Vé ngày tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng giúp khách hàng tiếp cận các tiện nghi mà không phải trả phí đặt phòng. Bowler cho biết cô đã đặt giường ngủ và các dịch vụ bên hồ bơi, thậm chí còn tìm được vé cung cấp một phòng nơi chồng cô có thể làm việc từ máy tính xách tay của anh ấy.
Các khách sạn và đối tác bên thứ ba đang cung cấp vé trong ngày dễ dàng hơn để giúp thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng thích du lịch và mức giá xa xỉ.
Theo CoStar, nhà cung cấp dữ liệu, phân tích và tin tức bất động sản toàn cầu, một phòng khách sạn sang trọng điển hình ở Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 6/4 có giá khoảng 400 USD mỗi đêm. Tỷ lệ này cao hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm trước.
Theo công ty du lịch hạng sang Virtuoso, giá phòng khách sạn hạng sang trong tháng 7 dự kiến sẽ cao hơn 85% so với cùng tháng năm 2019, trước đại dịch Covid.
Hayley Berg, nhà kinh tế trưởng của trang du lịch Hopper cho biết: "Mọi người đang quay lại suy nghĩ về ngân sách du lịch. Họ đang ưu tiên chi tiêu cho các kỳ nghỉ hơn là hàng tiêu dùng".
Trong một cuộc khảo sát do Booking.com thực hiện vào tháng 7 năm 2023, hơn 60% số người được hỏi cho biết chi phí sinh hoạt sẽ quyết định kế hoạch du lịch của họ vào năm 2024, trong khi hơn một nửa cho biết họ có khả năng chi trả để nâng cấp chỗ ở.
Theo thông cáo báo chí của Booking.com về cuộc khảo sát, phần lớn du khách Mỹ cho biết họ sẵn sàng trả tiền vé ngày để sử dụng các tiện nghi trong khách sạn 5 sao mà không cần lưu trú ở đó. Cuộc khảo sát bao gồm gần 28.000 người trưởng thành từ 33 quốc gia cho biết họ dự định đi du lịch trong 12-24 tháng tới.
Berg cho biết, những người tiêu dùng đam mê du lịch phung phí sau khi các hạn chế của Covid được dỡ bỏ đã thúc đẩy xu hướng "du lịch trả thù", thúc đẩy nhu cầu về chỗ ở xa hoa.
Cô nói, giờ đây xu hướng đó "đã cạn kiệt rất nhiều" và nhiều khách du lịch đang phải đi nghỉ với ngân sách eo hẹp hơn.
Berg cho biết nghỉ dưỡng trong ngày "cung cấp cho mọi người chính xác những gì họ muốn" và mang lại nguồn doanh thu riêng cho các khách sạn.
Cô nói: "Các khách sạn có được nguồn doanh thu gia tăng bằng cách cung cấp chính xác những gì họ đã có".
Một trong những khách sạn đó là Virgin Hotels New York City, ở khu Koreatown của Manhattan. Vào ngày 8/5, khách sạn đã khai trương hồ bơi trên sân thượng lần thứ hai, với lựa chọn sử dụng tiện nghi này cho khách sử dụng ban ngày.

Hồ bơi của Virgin Hotels New York City. Ảnh Tripadvisor
Hồ bơi với gạch lát màu xanh thiên thanh được bao quanh bởi những chiếc ghế dài màu đen trắng, mang đến cho du khách tầm nhìn ra Tòa nhà Empire State và đường chân trời của thành phố.
Khách hàng có thể đặt trước ghế dài ở hồ bơi hoặc nâng cấp lên cabana và mời tối đa bốn người khác.
Cabana bao gồm các dịch vụ miễn phí và đồ uống giải khát như rượu vang và trái cây. Người dùng thẻ ngày tại câu lạc bộ bi-a cũng có thể nhận được bàn bi-a được cá nhân hóa của riêng họ, tùy thuộc vào lựa chọn của họ. Vé ngày vào câu lạc bộ bi-a bắt đầu từ 130 USD.
Sarah Payton, người đứng đầu bộ phận quan hệ đối tác và lập trình của khách sạn cho biết: "Mọi người đều cần nơi nào đó để 'trốn thoát', dù chỉ một chút".
Vào tháng 5 năm 2023, khách sạn hợp tác với ResortPass, một trang web cung cấp vé vào cửa trong ngày tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa sang trọng.
Theo công ty, ResortPass, ra mắt vào năm 2016, nắm giữ 95% thị phần khách trong ngày và đã hợp tác với hơn 1.300 khách sạn sang trọng, bao gồm Waldorf-Astoria, JW Marriott và Fontainebleau.
Công ty cho biết, nền tảng dành cho khách trong ngày đã phục vụ hơn 3 triệu người dùng và đã triển khai quyền truy cập vào vé trong ngày tại hơn 250 thành phố với mức giá thấp nhất là 25 USD.
Michael Wolf, Giám đốc điều hành của ResortPass, cho biết: "Những gì chúng tôi thực sự có thể làm là mang đến cho mọi người một cách đi lại ngay tại địa phương mà không cần phải đi xa".
Công ty cho biết, khách hàng trung bình của ResortPass mua quyền truy cập cả ngày với chi phí khoảng 165 USD.
Wolf cho biết, những khách hàng mua vé trong ngày thông qua ResortPass thường vung tiền vào các tiện nghi bên hồ bơi hoặc các tiện nghi khác của khách sạn nhiều hơn so với khách mua qua đêm.
Ông nói: "Trung bình, khách của chúng tôi chi hơn 250 USD cho cơ sở lưu trú và thường nhiều hơn thế một chút".
Wolf cho biết ResortPass hiện đang thực hiện một chương trình giống như thành viên dành cho những khách hàng thường xuyên sử dụng vé trong ngày và dự kiến sẽ đưa ra thông báo vào cuối năm 2024.
- Cùng chuyên mục
Lời khuyên của triệu phú: 3 cách để duy trì lối sống tiết kiệm
Rachel Rodgers, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Hello Seven, tác giả của cuốn sách 'Chúng ta đều nên trở thành triệu phú' đã chia sẻ ba khía cạnh trong cuộc sống mà cô vẫn luôn tìm cách tiết kiệm.
Phong cách - 28/03/2025 14:39
Dẹp hay giữ phố cà phê đường tàu Hà Nội?
Trong khi một số chủ quán đồng tình với việc biến phố đường tàu thành điểm du lịch an toàn và thu hút, chuyên gia cho rằng ý tưởng này chỉ khả thi nếu có giải pháp vẹn toàn.
Phong cách - 28/03/2025 08:07
Tỷ phú Lý Gia Thành gặp rắc rối khi bán cảng kênh đào Panama
Đế chế kinh doanh của ông trùm Hong Kong Lý Gia Thành đang nằm trong tầm ngắm của Trung Quốc sau khi CK Hutchison Holdings quyết định bán cảng kênh đào Panama.
Phong cách - 27/03/2025 14:40
Bill Gates: Trong vòng 10 năm tới, AI sẽ thay thế nhiều bác sĩ và giáo viên
Trong thập kỷ tới, những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI) đồng nghĩa với việc con người sẽ không còn cần thiết 'cho hầu hết mọi thứ' trên thế giới nữa, tỷ phú Bill Gates nói.
Phong cách - 27/03/2025 08:03
Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân
Trung Quốc đang tiến đến cuộc cách mạng sản xuất với sự xuất hiện của 'nhà máy tối', các cơ sở hoàn toàn tự động hoạt động mà không cần công nhân hoặc ánh sáng.
Phong cách - 26/03/2025 13:30
Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?
Một triệu USD không còn nhiều giá trị như trước nữa, nhưng vẫn là mức độ giàu có mà tương đối ít người đạt được, kể cả ở Mỹ, nơi có tỷ lệ các triệu phú mới cao nhất thế giới.
Phong cách - 26/03/2025 06:24
CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung
CEO Han Jong-hee đột ngột qua đời, chưa đầy 1 tuần sau khi thừa nhận Samsung đang bước vào giai đoạn khó khăn chưa từng có, khi năng lực cạnh tranh công nghệ của hãng đang suy yếu.
Phong cách - 25/03/2025 10:18
Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó
Là một nhà đầu tư thông minh, tỷ phú Warren Buffet cho rằng để trở thành người giàu có không quá khó, chỉ cần tuân theo đúng một số quy tắc.
Phong cách - 25/03/2025 07:33
Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?
Trong năm nay, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có 2 phương án tuyển sinh chính và dự kiến có 7 chương trình đào tạo mới ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.
Phong cách - 24/03/2025 15:32
Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất
Gen Z lớn lên giữa những biến động chưa từng có, từ đại dịch, biến đổi khí hậu đến AI. Không chỉ đối mặt với áp lực thành công, họ còn chịu tần suất bị từ chối cao hơn bao giờ hết.
Phong cách - 24/03/2025 09:43
Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp
Nhiều hoa hậu của showbiz Việt làm sếp các doanh nghiệp. Có người đã thành công với sự nghiệp kinh doanh, có người quyết định tạm dừng.
Phong cách - 23/03/2025 14:17
5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm
Mùa xuân là thời điểm để làm mới và đổi mới. Nhưng khi bạn đang dọn dẹp nhà cửa và tủ quần áo đón xuân, đừng bỏ bê ví tiền của mình.
Phong cách - 22/03/2025 06:22
Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea
Mạng xã hội quốc tế xôn xao thông tin một công ty phần mềm của Việt Nam đang đàm phán để trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Chelsea từ mùa giải 2025 - 2026. Tuy nhiên, thông tin này đã bị gỡ bỏ sáng 21/3.
Phong cách - 21/03/2025 13:31
15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người giàu vẫn giàu không? Bạn có tự hỏi làm thế nào họ quản lý tài chính của mình hiệu quả như vậy không?
Phong cách - 21/03/2025 08:19
20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)
20 quốc gia giàu nhất thế giới được tính dựa theo GDP bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng phục hồi kinh tế.
Phong cách - 20/03/2025 14:01
Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100% từ khâu làm thủ tục hàng không đến gửi hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh và cửa khởi hành lên tàu bay.
Phong cách - 20/03/2025 13:33
- Đọc nhiều
-
1
Sáp nhập tỉnh thành: Nhà đầu tư muốn đặt cược vào bất động sản?
-
2
Trụ sở Bộ Ngoại giao và 3 dự án có dấu hiệu lãng phí bị đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo
-
3
Gelex Electric báo lãi quý I gấp 3 cùng kỳ, muốn phát triển mạnh thị trường quốc tế
-
4
Dòng tiền đang 'chảy' vào nhóm ngành nào?
-
5
SHS muốn nâng vốn điều lệ vượt 17.000 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 week ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 1 week ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'