Năm Mậu Tuất, Thổ khí trùng trùng, bất động sản hưởng lợi

07:09 14/02/2018

Năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, dù không khởi sắc bằng chứng khoán, nhưng bất động sản sẽ tiếp tục tăng vững chắc.

thi-truong-bat-dong-san-2018

Thị trường bất động sản năm 2018 được dự báo sẽ phát triển vững chắc

Năm Đinh Dậu 2017 đã chứng kiến sự phát triển đầy ấn tượng của kinh tế Việt Nam. Dự đoán 2017 về sự thăng hoa của thị trường chứng khoán cũng như bất động sản của chuyên gia phong thủy Phạm Cương một lần nữa được xác thực. Năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, dù không khởi sắc bằng chứng khoán, nhưng bất động sản sẽ tiếp tục tăng vững chắc.

Dưới góc nhìn phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về năm 2018?

Dưới góc nhìn lý tính, năm Mậu Tuất 2018 có thiên can Mậu và địa chi Tuất cùng hành Thổ tương hoà, có thể coi là một chỉ báo tốt. Năm ngoái, Thiên - Địa tương xung xấu, ảnh hưởng không tốt trên nhiều lĩnh vực. Năm nay, vận hội sẽ cát nhiều hơn hung. Chúng ta lại đang ở chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ trước đây. Nên xét về góc nhìn lý tính thì quá tốt.

Xét về góc nhìn thiên tượng, năm 2017, siêu bão càn quét qua một số quốc gia. Cường quốc số một là Mỹ gặp hai cơn bão siêu hạng. Siêu bão cũng tràn vào Trung Quốc - cường quốc kinh tế số hai thế giới.

Ở Việt Nam, bão cũng gây thiệt hại rất nặng nề khắp Bắc - Trung - Nam. Bão có yếu tố tiêu cực là tàn phá và hủy hoại nhà cửa, mùa màng, nhưng cũng có cái tích cực là đem Thủy vào bờ. Trong phong thủy, Thủy là tượng về tiền bạc, nên có thể nói, trong cái rủi lại có cái may. Năm vừa rồi có thể coi là thủy vượng sinh tài. Yếu tố đó sẽ có tác động không nhỏ tới năm nay.

Tôi cho rằng, hai nền kinh tế đầu tàu của thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đi lên. Chứng khoán Mỹ sẽ chinh phục đỉnh cao trong lịch sử.

chuyen-gia-pham-cuong

Chuyên gia Phạm Cương

Về thời tiết, tôi dự đoán, mặc dù đang trong chu kỳ bất ổn, nhưng thời tiết một số khu vực trên thế giới sẽ bớt khắc nghiệt hơn năm 2017. Năm ngoái, khí hậu thiên hướng siêu lạnh như dự báo của tôi đã kiểm chứng, còn năm nay, nhiệt độ một số nơi trên trái đất có xu hướng ấm và nóng hơn. Khô hạn, hạn hán sẽ xảy ra ở nhiều khu vực, trong đó có Việt Nam.

Động đất ở khu vực Tây Á, Trung Quốc, núi lửa ở Thái Bình Dương sẽ hoạt động với tần suất cao hơn. Dịch bệnh phát triển hơn, có thể một số bệnh lạ, virut mới xuất hiện.

Vậy theo ông, đời sống xã hội Việt Nam sẽ ra sao, kinh tế sẽ thế nào?

Chính trị Việt Nam ổn định là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Quá trình trong sạch hóa và xử lý cán bộ thoái hóa của Đảng tiếp tục được duy trì, thể hiện rõ ràng tư tưởng ”không có vùng cấm”. Có thể nói, niềm tin trong dân vì thế tăng cao.

Năm nay, với đà thuận lợi từ năm ngoái, về lý khí phong thủy cũng tốt, biểu hiện ở thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ. Tôi tiếp tục đưa ra dự báo lạc quan là đỉnh cao của chứng khoán cũ cách đây 10 năm sẽ vượt qua dễ dàng trong những tháng đầu năm.

Bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt và bắt đầu phân hoá rõ rệt ở các phân khúc khác nhau. Tiềm ẩn nguy cơ lạm phát gia tăng, vàng và USD sẽ tăng giá. Lãi suất ngân hàng nhích dần về cuối năm.

Với những nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào? Trong năm Mậu Tuất 2018, sẽ có những biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất, thưa ông?

Trong phong thủy, một ngũ hành thịnh hay suy, thăng hay giáng sẽ là chỉ báo về một số lĩnh vực. Chẳng hạn cung phía Nam - Ly (hỏa) chủ về sự thăng hoa, văn hóa, cung Tốn - Đông Nam (mộc) chủ tài lộc, tài chính, ngân hàng. Các cung thuộc hành Thổ như Khôn, Cấn chủ về bất động sản, xây dựng…

Xét trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành, ngôi sao số 9 mang vượng khí nằm ở Trung cung, là một chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 mang hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa nghệ thuật tốt.

Về bất động sản thì số 3 mang hành Mộc, khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn - Thổ làm suy khí cung Khôn. Do đó, năm nay, bất động sản nhìn bề nổi khó, mặc dù là tốt, nhưng khó so bì với sự thăng hoa của thị trường tài chính, chứng khoán. Một số nhà đầu tư sẽ cảm thấy năm nay bị đọng vốn trong bất động sản khi lợi nhuận thu được ở đây không mạnh như chứng khoán.

Dòng tiền năm 2018 sẽ chảy vào mạnh vào thị trường chứng khoán khiến thị trường này thăng hoa, sẽ lập đỉnh lịch sử. Tôi cho rằng năm nay là đỉnh của thị trường chứng khoán, còn năm sau sẽ là đỉnh của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản năm nay có đà chậm tăng trưởng vừa phải, nhưng chắc chắn. Năm Mậu Tuất, Mậu thổ và Tuất cũng thổ, thổ khí trùng trùng như vậy, nên bất động sản ở thế bất khả bại! Tuy nhiên, nhà đầu tư nên căn cứ vào thế mạnh và hiểu biết của mình để rót tiền vào kênh đầu tư hợp lý.

Với những nhà đầu tư bất động sản, theo quan điểm phong thủy, phân khúc hoặc khu vực nào đáng quan tâm, thưa ông?

Năm 2018 vẫn nằm trong chu kỳ đi lên của kinh tế, bất động sản không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên, bất động sản năm này phân cực rõ ràng, không còn sự lên đều như những năm trước đó.

Trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở hàng đầu năm.

Năm nay, phân khúc cao cấp, nhất là chung cư cao cấp sẽ gặp khó khăn, nhưng phân khúc biệt thự cao cấp, nhất là những khu vực phong thủy tốt như khu Tây Hồ Tây vẫn là những vị trí được săn đón.

Phân khúc văn phòng cho thuê sẽ lên tới đỉnh điểm, nhà xưởng kho bãi cũng nở rộ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Những chung cư dành cho đối tượng thu nhập trung bình hoặc phân khúc dưới trung bình sẽ được đón chờ. Những thương hiệu lớn như Vincity sẽ làm “nên chuyện” trong năm này.

Ở Hà Nội, những khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông sẽ là những nơi mà dòng tiền thông minh chạy mạnh vào. Còn ở TP.HCM, năm vừa rồi, quận 2, quận 9 là tâm điểm, nhưng năm nay, những khu như quận Thủ Đức, những khu ven sông Sài Gòn, những khu vực có quy hoạch bài bản sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản.

Ngoài ra, các địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh sẽ là những khu vực nóng bỏng về bất động sản. Khu vực miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương đầu tư cũng sẽ rất tốt.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục thu hút dòng tiền phải kể đến Vân Đồn, Phú Quốc…, nhất là khi những khu vực này trở thành đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt.

Năm Mậu Tuất 2018 có phải là năm hạn của người tuổi Tuất? Ông có lời khuyên gì cho người tuổi Tuất năm nay?

Những người tuổi Tuất vào năm Tuất sẽ gặp sao Thái Tuế. Sao này chủ những việc lớn nên sự thành bại có sự phân cực rõ ràng. Người nào phát thì rất phát, mà bại thì cũng dễ bại nặng nề. Vì vậy, nhiều khi các cụ ta xưa nay cẩn thận khuyên rằng, vào năm tuổi con giáp không nên làm việc gì lớn quá là vậy.

Theo tôi, quan điểm này có ý đúng, nhưng cũng cần điều chỉnh lại. Năm nay là một năm rất tốt cho người Giáp Tuất (1994), nhất là về công danh, có lộc từ trên trời. Người Nhâm Tuất (1982) thì ngược, lại cần cẩn thận trong làm ăn, dễ thua thiệt về tài chính, không nên đầu tư kiểu đánh bạc, phiêu lưu. Người Canh Tuất (1970) có tiền nên đầu tư hơn giữ tiền mặt, trong đó đầu tư bất động sản sẽ tốt hoặc công đức chi tiêu tu sửa nhà thờ, chùa chiền thì tài lộc lại về. Người Mậu Tuất (1958), Bính Tuất (1946) khá tốt, không quá lo lắng cứ mạnh dạn làm ăn.

Ngoài ra, các tuổi Tuất mà sinh vào các cung giờ Sửu (1h-3h), Hợi (21-23h), Ngọ (11-13h) đề phòng hơn về sức khỏe bản thân và họa trộm cắp.

Tết sắp về, ông có lưu ý nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào?

Về thời gian xuất hành, năm nay, trong 3 ngày Tết, thì mùng Một là tốt hơn hết. Ngoài ra, Mùng 4, Mùng 6, Mùng 10 là những ngày tốt để chúng ta mở hàng, khai trương, khai bút đầu năm.

Trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở hàng đầu năm. Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn các tuổi sau: Tân Mão (1951), Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)…

Đó là lời khuyên chung nhất cho mọi tuổi, mọi nhà. Thận trọng hơn cần xem thêm tương quan tuổi gia chủ với tuổi người khai trương, xông đất về xung khắc ngũ hành.

Theo Đầu tư Bất động sản

  • Cùng chuyên mục
Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc

Công nghệ - 20/06/2025 19:23

Vốn FDI toàn cầu giảm mạnh - mức thấp nhất sau gần 3 thập kỷ

Vốn FDI toàn cầu giảm mạnh - mức thấp nhất sau gần 3 thập kỷ

Savills cho biết, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã suy giảm đáng kể. Giai đoạn 2023-2024, vốn FDI vào 20 nền kinh tế lớn nhất chỉ đạt trung bình 1,3% GDP - mức thấp nhất kể từ năm 1996, thấp hơn nhiều so với ngưỡng trung bình dài hạn là trên 2%.

Đầu tư - 20/06/2025 15:52

Giá nhà đất vẫn tăng sau nhiều chỉ đạo, Chính phủ nói gì?

Giá nhà đất vẫn tăng sau nhiều chỉ đạo, Chính phủ nói gì?

Đối với việc kiểm soát giá nhà "lên xuống", Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh Chính phủ sẽ có giải pháp tổng thể để không xảy ra tình trạng đầu cơ, trục lợi.

Đầu tư - 20/06/2025 13:49

Ba mỏ cát ở Quảng Nam trúng đấu giá cao gấp hàng chục lần giá khởi điểm

Ba mỏ cát ở Quảng Nam trúng đấu giá cao gấp hàng chục lần giá khởi điểm

UBND huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức đấu giá 6 mỏ khoáng sản, trong đó có 3 mỏ cát, sỏi có giá trúng cao gấp hàng chục lần giá khởi điểm.

Đầu tư - 20/06/2025 11:27

Đầu tư loạt dự án tại miền Trung, tiềm lực Hacom Holdings ra sao?

Đầu tư loạt dự án tại miền Trung, tiềm lực Hacom Holdings ra sao?

Hacom Holdings đang mạnh tay đầu tư loạt dự án bất động sản, năng lượng, du lịch nghỉ dưỡng tại các địa phương ở miền Trung.

Đầu tư - 20/06/2025 06:45

Dự án Sangshin Central Việt Nam được tăng vốn

Dự án Sangshin Central Việt Nam được tăng vốn

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư dự án Sangshin Central Việt Nam.

Đầu tư - 19/06/2025 16:40

Bất chấp bất ổn, dòng vốn FDI vào Việt Nam 'rất tích cực'

Bất chấp bất ổn, dòng vốn FDI vào Việt Nam 'rất tích cực'

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, bất chấp tác động bất lợi từ bên ngoài, dòng vốn FDI vào Việt Nam được duy trì rất tích cực. Hiện, cả nước có 44.000 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đạt 517 tỷ USD.

Đầu tư - 19/06/2025 13:00

Chưa hoàn thiện KCN VSIP Cần Thơ đã thu hút 300 triệu USD vốn FDI, kiến nghị một loạt vướng mắc

Chưa hoàn thiện KCN VSIP Cần Thơ đã thu hút 300 triệu USD vốn FDI, kiến nghị một loạt vướng mắc

Dự án VSIP Cần Thơ có tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỷ đồng và diện tích gần 294 ha, đang được đẩy nhanh thi công hạ tầng, xúc tiến đầu tư.

Đầu tư - 19/06/2025 08:08

Quỹ đầu tư danh tiếng Thuỵ Sỹ muốn đưa Quy Nhơn thành Trung tâm tài chính toàn cầu

Quỹ đầu tư danh tiếng Thuỵ Sỹ muốn đưa Quy Nhơn thành Trung tâm tài chính toàn cầu

Các nhà đầu tư định hướng đưa Quy Nhơn (Bình Định) trở thành Trung tâm Tài chính toàn cầu. Trong đó, mục tiêu là xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) tại Quy Nhơn trở thành điểm thu hút vốn đầu tư toàn cầu, đổi mới sáng tạo và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Đầu tư - 18/06/2025 19:56

Tập đoàn GEO sắp xây Trung tâm đào tạo năng lượng tái tạo 50 triệu USD tại Bình Định

Tập đoàn GEO sắp xây Trung tâm đào tạo năng lượng tái tạo 50 triệu USD tại Bình Định

Dự án Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo có diện tích dự kiến 20ha (tại huyện Phù Mỹ, Bình Định) với tổng vốn đầu tư là 50 triệu USD.

Đầu tư - 18/06/2025 17:14

ACV làm chủ đầu tư dự án kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Vinh

ACV làm chủ đầu tư dự án kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Vinh

Bộ Xây dựng đề nghị ACV khẩn trương chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ đầu tư dự án, trình UBND tỉnh Nghệ An theo quy định, trong đó nghiên cứu kỹ lưỡng các pháp kỹ thuật để bảo đảm không phải thực hiện đóng cảng hàng không khi thực hiện dự án kéo dài đường cất hạ cánh hiện hữu tại Cảng hàng không Vinh.

Đầu tư - 18/06/2025 11:06

Khánh Hoà thu hút gần 300 nghìn tỷ đồng đầu tư vào bất động sản trong 6 tháng

Khánh Hoà thu hút gần 300 nghìn tỷ đồng đầu tư vào bất động sản trong 6 tháng

Từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa thu hút 12 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký gần 300 nghìn tỷ đồng. Nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực đô thị, công nghiệp, năng lượng... đang tạo lực đẩy mạnh mẽ cho quá trình phát triển kinh tế địa phương.

Đầu tư - 18/06/2025 08:30

Thương mại Đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ: Cơ hội mới cho thị trường chứng khoán

Thương mại Đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ: Cơ hội mới cho thị trường chứng khoán

Tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Đối ứng Việt Nam – Hoa Kỳ đang có bước tiến rõ rệt, mở ra những cơ hội tăng trưởng mới cho kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhóm ngành hưởng lợi sẽ là xuất khẩu, công nghệ, năng lượng tái tạo, logistic.

Đầu tư thông minh - 17/06/2025 15:50

FDI chưa tạo giá trị gia tăng cao, chủ yếu là lắp ráp và gia công

FDI chưa tạo giá trị gia tăng cao, chủ yếu là lắp ráp và gia công

Đại biểu Quốc hội cho biết, FDI chưa tạo giá trị gia tăng cao, vẫn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực lắp ráp, gia công. Tỷ lệ nội địa hóa trong khu vực FDI vẫn dưới 30% ở nhiều ngành công nghiệp chế biến - chế tạo và chưa có liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong nước.

Đầu tư - 17/06/2025 13:20

Bình Định ưu tiên gần 1.500 căn nhà ở xã hội cho cán bộ Gia Lai

Bình Định ưu tiên gần 1.500 căn nhà ở xã hội cho cán bộ Gia Lai

Bình Định ưu tiên bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai mua nhà ở xã hội tại 8 dự án với quỹ nhà ở gần 1.500 căn.

Đầu tư - 17/06/2025 13:14

Vietnam Wafer muốn làm nhà máy sản xuất vật liệu thạch anh tại Quảng Trị

Vietnam Wafer muốn làm nhà máy sản xuất vật liệu thạch anh tại Quảng Trị

CTCP Vietnam Wafer vừa đề xuất với UBND tỉnh Quảng Trị đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu thạch anh siêu tinh khiết tại khu công nghiệp Quán Ngang.

Đầu tư - 17/06/2025 06:45