Máy bay riêng của ông Kim Jong Un đang bay tới Singapore
Hai chiếc máy bay, trong đó có một chiếc máy bay riêng của ông Kim Jong Un, đang trên đường bay tới Singapore dự hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều.
- Theo trang tin Nknews.org, dữ liệu theo dõi hoạt động của các chuyến bay trên trang web Flight Radar 24 ngày hôm nay (10-6) cho thấy chiếc chuyên cơ riêng Ilyushin IL-62M của ông Kim Jong Un đang trên đường tới Singapore.
Chiếc IL62 P-885 39 "tuổi" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện trên không phận ở phía đông bắc Trung Quốc trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó biến mất trên dữ liệu theo dõi của trang web Flight Radar 24 khi nó bay vào không phận Trung Quốc.
Chiếc chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên mới được nâng cấp gần đây có tầm bay khoảng 5.000 dặm (8.046km) gần như chắc chắn đang đưa ông Kim Jong Un tới Singapore.
Cũng chiếc chuyên cơ này đã từng chở nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến công tác tới thành phố Đại Liên của Trung Quốc vừa qua.
Cùng với đó, Hãng tin Reuters hôm nay (10-6) cũng đưa tin cho biết một chiếc máy bay chở hàng IL-76 đã xuất hiện trong dữ liệu theo dõi hàng không của họ, bay từ Bình Nhưỡng tới Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc, tại đó nó được tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục bay tới Singapore.
Ông Kim Jong Un từng sử dụng một chiếc máy bay IL-76 để vận chuyển chiếc "xế hộp" limousine Mercedes Benz của ông tới Đại Liên. Có khả năng chuyến bay ngày 10-6 tới Singapore cũng mang theo chiếc xe hơi này của ông Kim.
Bất kể những thông tin đồn đoán nói rằng ông Kim Jong Un có thể sử dụng một chiếc Boeing 747 của Hãng Air China tới Singapore, việc xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn dữ liệu về chuyến bay của chiếc chuyên cơ riêng IL-62M của ông Kim trên trang web Flight Radar 24 lại cho thấy có thể có một kế hoạch di chuyển khác.
Đó là vì việc một chuyến bay của Air China sử dụng máy bay Boeing 747 cất cánh từ Bình Nhưỡng vào sáng chủ nhật và bay thẳng tới Singapore là chuyện rất bất thường.
Chuyến bay này, sử dụng số hiệu CCA061, và có thể vận chuyển lực lượng nhân sự hỗ trợ cho sự kiện hội đàm thượng đỉnh, và hiện đang trong hành trình bay tới Singapore.

Dữ liệu về hành trình bay của chuyên cơ riêng của ông Kim Jong Un ngày 10-6 - Ảnh: FLIGHT RADAR 24
Cùng với đó, một dữ liệu theo dõi hành trình bay khác đã cho thấy một chiếc máy bay Airbus A330 tầm xa của Air China cũng đã bay từ Bình Nhưỡng tới Singapore trong ngày hôm qua (9-6), hạ cánh xuống quốc đảo sư tử vào khoảng 16h22 giờ địa phương, nhiều khả năng cũng để chuyên chở đội ngũ nhân sự tham gia chuẩn bị cho công tác hội đàm.
Có vẻ như chuyến bay của ông Kim tới Singapore trên chuyên cơ riêng của ông sẽ được lực lượng không quân Trung Quốc hỗ trợ.
Trước đó, ngày thứ sáu (8-6), báo South China Morning Post dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết Bắc Kinh có thể hỗ trợ hành trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên bằng việc điều các chiến đấu cơ của họ hỗ trợ bảo đảm an toàn cho máy bay của ông Kim Jong Un trong khi tới Singapore.
Nguồn tin cho biết: "Nếu Trung Quốc hỗ trợ việc hộ tống, đó có thể là một thông điệp trực tiếp với liên minh Mỹ - Hàn rằng Trung Quốc đang ủng hộ mạnh mẽ với chính quyền của ông Kim Jong Un".
Trong chuyến công du gần đây của ông Kim tới Đại Liên, Trung Quốc, một chiếc IL-76 của hàng không Air Koryo đã bay cùng chuyên cơ riêng của ông Kim để vận chuyển theo chiếc Mercedes Benz của ông tới Trung Quốc.
Thủ tướng Singapore sẽ lần lượt gặp riêng hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ
Theo Hãng tin Reuters, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có cuộc hội đàm riêng với 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ lần lượt trong 2 ngày chủ nhật (10-6) và thứ hai (11-6) khi họ tới quốc đảo sư tử để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12-6 như kế hoạch.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sự kiện - 01/09/2025 10:09
Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình
Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.
Sự kiện - 01/09/2025 08:38
Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.
Sự kiện - 01/09/2025 06:11
Chủ tịch AIIB: Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số
Chủ tịch AIIB tin tưởng rằng với các chính sách kinh tế vĩ mô đúng đắn mà Chính phủ Việt Nam thực hiện kết hợp với huy động tốt nguồn lực từ bên ngoài, Việt Nam sẽ đạt được tăng trưởng hai con số như mục tiêu đã đề ra.
Sự kiện - 31/08/2025 17:03
Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam
Sáng ngày 31/8, trong chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2025 và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.
Sự kiện - 31/08/2025 15:30
Thủ tướng: Sớm công bố quy chuẩn đường sắt tốc độ cao
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, từ nay đến tháng 10 sớm hoàn thành việc công bố các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, để triển khai các công việc tiếp theo.
Sự kiện - 31/08/2025 06:45
Thủ tướng gửi 3 thông điệp quan trọng sau 80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước
Thủ tướng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân 3 thông điệp quan trọng và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược.
Sự kiện - 30/08/2025 20:22
Người dân nhận quà 2/9 bằng cách nào?
Công dân có thể nhận quà 2/9 theo một trong hai hình thức, chuyển khoản qua tài khoản hưởng an sinh xã hội tích hợp trên VneID, hoặc nhận trực tiếp bằng tiền mặt tại điểm chi trả do địa phương tổ chức.
Sự kiện - 30/08/2025 19:14
Ông Lê Hoài Trung làm Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
Ông Lê Hoài Trung đảm nhiệm cương vị mới thay ông Bùi Thanh Sơn, người đã kiêm nhiệm Phó thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao từ tháng 8/2024 đến nay.
Sự kiện - 30/08/2025 12:51
[Café Cuối tuần] Nắng Ba Đình tỏa ấm lòng Người
Trong những ngày này khi cả nước hướng về ngày 2/9 kỷ niệm 80 năm Quốc khánh có một địa danh lịch sử gắn liền với một sự kiện trọng đại: đó là Quảng trường Ba Đình nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập được coi như bản "Thiên cổ hùng văn" khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.
Sự kiện - 30/08/2025 07:33
Ông Phạm Gia Túc giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm ông Phạm Gia Túc, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Sự kiện - 29/08/2025 20:35
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
Trong vùng phát thải thấp, Hà Nội sẽ cấm xe tải hạng nặng chạy dầu, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu). Ô tô không đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 sẽ bị hạn chế. Dự kiến, từ ngày 1/7/2026 áp dụng trong Vành đai 1; từ đầu năm 2028 mở rộng ra Vành đai 2; đến đầu năm 2030 phủ khắp Vành đai 3.
Sự kiện - 29/08/2025 16:35
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
Chiều 28/8, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức lễ công bố & phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'.
Sự kiện - 29/08/2025 08:10
Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'
Chủ tịch Hà Nội cho rằng "Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025" chính là minh chứng cho sự hội tụ, vừa tôn vinh giá trị truyền thống, vừa khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và hiện đại của Thủ đô.
Sự kiện - 28/08/2025 19:11
Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'
Không gian “Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025” - một điểm nhấn đặc sắc, góp phần quảng bá thành tựu văn hóa, du lịch, công nghiệp sáng tạo - những lĩnh vực then chốt trong các ngành kinh tế trụ cột của Thủ đô.
Sự kiện - 28/08/2025 19:10
Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'
TP. Hà Nội tham gia tổ chức Không gian Triển lãm 'Thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội' trong khuôn khổ Triển lãm quốc gia '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc', thuộc phân khu 'Tỉnh giàu, nước mạnh' với chủ đề 'Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng – 80 năm hành trình cùng đất nước'.
Sự kiện - 28/08/2025 10:54
- Đọc nhiều
-
1
Cổ đông CII được chia cổ tức tiền mặt trong quý IV
-
2
Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?
-
3
Bất động sản nghỉ dưỡng 'đuối sức' giữa làn sóng khách du lịch
-
4
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
5
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago