Mất tiền trong tài khoản ATM DongABank: Phải chờ thêm 30 ngày

THANH XUÂN
08:08 01/07/2018

Ngày 30.6, chị Nguyễn Phương Thùy (TP.HCM) đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) về khoản tiền 85 triệu đồng trong tài khoản ATM bị trộm sáng 27.6.

Chị Nguyễn Phương Thùy cho biết phía ngân hàng giải thích quy định 45 ngày phản hồi trường hợp của chị, dự kiến qua tháng 8 nhưng ngân hàng sẽ cố gắng làm việc với cơ quan công an điều tra để giải quyết vào ngày 31.7. "Phía ngân hàng cũng có hỏi tôi có khó khăn thì sẽ tạm ứng một khoản tiền trong số tiền này nhưng do tôi mất số chứng minh nhân dân nên chờ đến ngày 31.7 xem thế nào", chị Thùy cho hay.

Trước đó, hơn 3 giờ ngày 27.6, toàn bộ số tiền 85 triệu đồng trong tài khoản của chị Nguyễn Phương Thùy bị rút sạch. Sau khi báo DongABank, nhân viên ngân hàng thông báo chờ 5 - 7 ngày giải quyết nhưng đến ngày 30.6 thì mời lên và thông báo chờ đến hơn 30 ngày nữa. Trước đó, chị Thùy rút tiền ở máy ATM trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp) của DongABank và nghi thông tin tài khoản bị đánh cắp từ giao dịch này.

Cùng thời điểm tài khoản chị Thùy bị trộm tiền, tài khoản ATM DongABank của chị Đoàn Thị Ngọc Duyên (Q.12, TP.HCM) cũng bị "bốc hơi" 116 triệu đồng.

mattienatmoknd_nmnr_xcnl

Tin nhắn rút tiền từ tài khoản chị Thùy

Chiều 30.6, ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng giám đốc DongABank cho biết sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, DongABank đã báo với cơ quan công an, đồng thời phối hợp xác minh camera an ninh gắn ở ATM. Khi xác minh rõ, ngân hàng sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Theo quy định của nhà nước, thời gian giải quyết cho khách hàng là 45 ngày nhưng ngân hàng cố gắng giải quyết sớm cho khách sau khi xác định được nguyên nhân.

Ông Nguyễn Thanh Tùng nghi ngờ đây là thủ đoạn đánh cắp thông tin của chủ thẻ và thực hiện rút tiền của khách hàng. Do ngân hàng quy định chỉ được rút 20 triệu đồng/ngày nên những tài khoản này bị chuyển tiền vào các tài khoản khác.

Một trường hợp mất tiền tương tự xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) hồi tháng 4 nhưng cách giải quyết khá nhanh. Vụ mất tiền xảy ra lúc 21 giờ 40 ngày 25.4 và các chủ thẻ ATM thông báo cho Agribank. Quá trình xác minh được thực hiện ngay sau đó và sáng 26.4, kết quả là có 12 tài khoản ATM bị mất thông tin và kẻ gian trộm tiền. Đến 15 giờ 30 ngày 27.4, Agribank thực hiện hoàn tiền cho 3/12 tài khoản do số tiền kẻ gian thực hiện rút ngay tại ATM do Agribank quản lý. Số khách hàng còn lại được hoàn tiền trong vòng 7 ngày sau đó.

Theo Thanh Niên

  • Cùng chuyên mục
VN-Index tiến sát vùng 1.700 điểm

VN-Index tiến sát vùng 1.700 điểm

Phiên ngày 4/9, VN-Index tăng gần 15 điểm để lên 1.696 điểm. Nhóm thép là tâm điểm khi cổ phiếu đầu ngành HPG tăng gần sát trần và được khối ngoại mua ròng trở lại.

Tài chính - 04/09/2025 16:50

Quỹ ngoại muốn rót vốn vào Taseco Land

Quỹ ngoại muốn rót vốn vào Taseco Land

Trong danh sách 15 nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ của Taseco Land, nhóm quỹ ngoại thuộc Dragon Capital đăng ký mua gần 42% lượng cổ phiếu chào bán.

Tài chính - 04/09/2025 16:46

Sợi Thế Kỷ vay OCB hơn 1.400 tỷ đảo nợ

Sợi Thế Kỷ vay OCB hơn 1.400 tỷ đảo nợ

Sợi Thế Kỷ vay OCB để đảo nợ khoản vay USD đầu tư nhà máy Unitex. Song song đó, doanh nghiệp đang triển khai thủ tục trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 45%.

Tài chính - 04/09/2025 11:02

VSIP báo lãi tăng nửa đầu năm 2025, nhưng các hệ số sinh lời đều giảm

VSIP báo lãi tăng nửa đầu năm 2025, nhưng các hệ số sinh lời đều giảm

"Ông lớn" khu công nghiệp VSIP tăng vay nợ ngân hàng thêm gần 20% trong vòng 1 năm lên mức 13.556 tỷ đồng tính đến cuối tháng 6.

Tài chính - 04/09/2025 10:58

VPBankS chốt chào bán tối đa 25% cổ phần trong đợt IPO

VPBankS chốt chào bán tối đa 25% cổ phần trong đợt IPO

Cổ đông VPBankS đã thông qua kế hoạch phát hành tối đa 375 triệu cổ phiếu trong đợt IPO. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Tài chính - 04/09/2025 08:45

Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ giao dịch tích cực sau kỳ nghỉ lễ. Nhóm tài chính và bất động sản được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VN-Index lên 1.800 điểm.

Tài chính - 03/09/2025 15:40

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp có “của để dành” lớn tại dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên và căn hộ chung cư A2-1 khu Chí Linh Center, tổng giá trị gần 2.600 tỷ đồng.

Tài chính - 03/09/2025 10:46

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng phi mã trong phiến sáng 3/9, các chuyên gia phân tích khá đồng thuận rằng, vàng chắc chắn không đi lên theo đường thẳng nhưng thị trường vẫn trong trạng thái mua khi điều chỉnh.

Tài chính - 03/09/2025 09:41

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Các chuyên gia kỳ vọng chu kỳ tăng giá thép sắp tới tại Trung Quốc, do ảnh hưởng từ chính sách “chống cạnh tranh tiêu cực”, sẽ có những tác động tích cực trong trung hạn với doanh nghiệp thép Việt Nam.

Tài chính - 03/09/2025 08:26

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Dù thị trường chăn nuôi Việt Nam có nửa đầu năm nhiều biến động, nhưng các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực nhờ kiểm soát tốt sản phẩm và chi phí.

Tài chính - 03/09/2025 08:21

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Sau nhịp tăng mạnh của nhóm ngân hàng thời gian qua, dòng tiền có thể sẽ có sự lan tỏa, cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu trong 4 tháng cuối năm 2025.

Tài chính - 03/09/2025 06:45

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉ trọng danh mục hợp lý. Mục tiêu đầu tư hướng tới các mã có nền tảng cơ bản tốt, đầu ngành trong các ngành chiến lược, tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế.

Tài chính - 02/09/2025 15:54

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Sau đà tăng khá nóng của các tài sản (vàng, chứng khoán) trong 8 tháng đầu năm, các chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư cần nắm giữ đa dạng kênh tài sản hơn để hạn chế rủi ro ngắn hạn.

Tài chính - 02/09/2025 07:05

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.

Tài chính - 31/08/2025 06:45

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.

Tài chính - 30/08/2025 07:38

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.

Tài chính - 29/08/2025 16:50