Khu công nghiệp Hoàng Mai chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới

VIỆT HƯƠNG
14:37 22/12/2017

Sau gần 10 năm đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Mai 1 tại TX Hoàng Mai (Nghệ An) nhưng không thu hút được nhà đầu tư nên Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai (chủ đầu tư cũ) đã chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt tiếp nhận, để tiếp tục phát triển dự án.

Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 được đầu tư từ năm 2009 với diện tích quy hoạch 289,67 ha, tổng mức đầu tư trên 812 tỷ đồng tại xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thuộc quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, do Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đầu tư. Đến năm 2016 dự án cơ bản hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng.

031212_CMT_KCNHoangMai1

KCN Hoàng Mai 1 sau gần 10 năm đầu tư xây dựng nhưng vẫn chỉ là một bãi đất trống chăn thả gia súc

Tuy nhiên, sau gần chục năm xây dựng và mời gọi các dự án đầu tư nhưng không mấy khả quan nên đơn vị đầu tư dự án này - Công ty Cổ phần đầu tư KCN Hoàng Mai đã có văn bản đề nghị không làm chủ đầu tư chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt có địa chỉ tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Văn bản phía chủ đầu tư đề nghị từ tháng 8/2017.

Khi quyết định tiếp nhận dự án, giữa Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt và Công ty CP KCN Hoàng Mai đã có hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất đã ký kết giữa 2 công ty. Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt hiện đã tiến hành sửa chữa, cải tạo một số hạng mục đã bị xuống cấp như nhà điều hành, đường giao thông, mương thoát nước, trồng cây xanh để sẵn sàng việc tiếp nhận các nhà đầu tư vào thuê đất ngay sau khi có giấy phép đầu tư.

Đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư mới tại KCN Hoàng Mai 1, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc về những vấn đề xung quanh dự án này. Theo đó, Nghệ An đồng ý chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mua lại tài sản trên đất và cấp lại giấy phép đầu tư cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 và hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.

Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An cũng sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động của Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai tại dự án này. UBND tỉnh giao cho các đơn vị chức năng gấp rút thủ tục cấp lại Giấy phép đầu tư cho công ty thuê đất và được hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.

  • Cùng chuyên mục
Công nghiệp xanh: Cơ hội vàng cho Huế bứt tốc

Công nghiệp xanh: Cơ hội vàng cho Huế bứt tốc

Lãnh đạo UBND TP. Huế cho rằng việc phát triển công nghiệp của địa phương này sẽ theo hướng công nghiệp xanh, hướng đến phát triển bền vững.

Đầu tư - 20/09/2025 14:46

Cụm công nghiệp Đông Mai gần 300 tỷ đồng chính thức hoạt động

Cụm công nghiệp Đông Mai gần 300 tỷ đồng chính thức hoạt động

Cụm công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức đi vào hoạt động, chỉ sau 9 tháng khởi công.

Đầu tư - 20/09/2025 10:40

Sắp khởi công nhà máy điện khí LNG Hải Phòng 7,7 tỷ USD

Sắp khởi công nhà máy điện khí LNG Hải Phòng 7,7 tỷ USD

Dự án nhà máy điện khí LNG Hải Phòng với tổng vốn 7,7 tỷ USD, công suất 4.800 MW, sẽ khởi công trong tháng 9 này.

Đầu tư - 20/09/2025 10:40

Goertek đầu tư thêm 130 triệu USD vào Bắc Ninh

Goertek đầu tư thêm 130 triệu USD vào Bắc Ninh

Tập đoàn Goertek chính thức đầu tư vào Bắc Ninh vào năm 2013, đã rót vốn khoảng 1 tỷ USD, và có kế hoạch tăng đầu tư gấp 3-4 lần mức này trong những năm tới.

Đầu tư - 20/09/2025 07:16

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại UAE

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại UAE

Thủ tục thành lập doanh nghiệp gọn nhẹ, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt chính sách ưu đãi thuế cùng nhiều lợi thế về địa lý, chính trị, khiến UAE đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đầu tư - 20/09/2025 06:45

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.

Bất động sản - 20/09/2025 06:45

Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Dự án điện gió Kỳ Anh với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng với công suất 400MW được triển khai tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh và Kỳ Khang.

Đầu tư - 19/09/2025 14:08

Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?

Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đã nhận được văn bản của Lotte thông báo việc chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City. Tuy nhiên, Sở chưa nhận được hồ sơ, thủ tục theo quy định nên về nguyên tắc Lotte vẫn đang là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Đầu tư - 19/09/2025 13:04

Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai

Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai

Dự án Nhà máy điện sinh khối An Khê của CTCP Đường Quảng Ngãi được điều chỉnh nâng công suất lên 135 MW, tổng vốn đầu tư hơn 2.753 tỷ đồng.

Đầu tư - 19/09/2025 11:10

FPT mua 10% công ty 2.000 nhân sự của Malaysia

FPT mua 10% công ty 2.000 nhân sự của Malaysia

Tập đoàn FPT vừa công bố đầu tư chiến lược vào Daythree Digital Berhad, doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực quản lý quy trình kinh doanh và quản lý hệ thống.

Đầu tư - 19/09/2025 09:14

Nhiều nhà đầu tư Việt thiếu kiến thức về tài sản mã hóa

Nhiều nhà đầu tư Việt thiếu kiến thức về tài sản mã hóa

Theo chuyên gia, một số nhà đầu tư nhầm lẫn khi phân loại tiền mã hóa, thậm chí loại trừ Bitcoin và Binance Coin khỏi phạm vi tài sản mã hoá. Thậm chí, có sự nhầm lẫn khi liệt kê chứng khoán, chứng chỉ quỹ, vàng hay bất động sản là tài sản số.

Đầu tư - 19/09/2025 09:05

Bất động sản TP.HCM đón sóng 'kép' từ sáp nhập và đầu tư hạ tầng

Bất động sản TP.HCM đón sóng 'kép' từ sáp nhập và đầu tư hạ tầng

Hạ tầng bứt phá và sáp nhập hành chính đang mở ra chương mới cho thị trường bất động sản TP.HCM.

Đầu tư - 19/09/2025 08:00

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng 2.000 tỷ sắp 'đổi vận'?

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng 2.000 tỷ sắp 'đổi vận'?

Hơn thập kỷ chờ đợi, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng ở TP.HCM dự kiến khởi công dự án vào quý III/2027 và hoàn thành vào quý I/2029.

Đầu tư - 18/09/2025 17:22

TKV kiến nghị điều chỉnh Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để làm dự án 800 tỷ đồng

TKV kiến nghị điều chỉnh Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để làm dự án 800 tỷ đồng

TKV kiến nghị lãnh đạo Quảng Trị sớm phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, chấp thuận vị trí thực hiện dự án kho trung chuyển, chế biến than.

Đầu tư - 18/09/2025 16:38

'Bóng' Tài Tâm đằng sau doanh nghiệp đề xuất làm dự án điện gió nghìn tỷ tại Quảng Trị

'Bóng' Tài Tâm đằng sau doanh nghiệp đề xuất làm dự án điện gió nghìn tỷ tại Quảng Trị

Dự án Nhà máy điện gió Hưng Bắc với tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng, xây dựng tại xã Tân Lập và xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị với công suất 30 MW.

Đầu tư - 18/09/2025 06:45

Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng

Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng

Chỉ số VN-Index đã tăng gần 12% trong tháng 8 với thanh khoản kỷ lục. Nhiều quỹ mở trên thị trường cũng bứt phá ấn tượng với lợi nhuận vượt chỉ số, minh chứng cho sức bật của dòng vốn chuyên nghiệp trong bối cảnh thị trường hưng phấn.

Đầu tư - 17/09/2025 17:32