Khu công nghiệp Hoàng Mai chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới
Sau gần 10 năm đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Mai 1 tại TX Hoàng Mai (Nghệ An) nhưng không thu hút được nhà đầu tư nên Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai (chủ đầu tư cũ) đã chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt tiếp nhận, để tiếp tục phát triển dự án.
Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 được đầu tư từ năm 2009 với diện tích quy hoạch 289,67 ha, tổng mức đầu tư trên 812 tỷ đồng tại xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thuộc quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, do Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đầu tư. Đến năm 2016 dự án cơ bản hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng.

KCN Hoàng Mai 1 sau gần 10 năm đầu tư xây dựng nhưng vẫn chỉ là một bãi đất trống chăn thả gia súc
Tuy nhiên, sau gần chục năm xây dựng và mời gọi các dự án đầu tư nhưng không mấy khả quan nên đơn vị đầu tư dự án này - Công ty Cổ phần đầu tư KCN Hoàng Mai đã có văn bản đề nghị không làm chủ đầu tư chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt có địa chỉ tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Văn bản phía chủ đầu tư đề nghị từ tháng 8/2017.
Khi quyết định tiếp nhận dự án, giữa Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt và Công ty CP KCN Hoàng Mai đã có hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất đã ký kết giữa 2 công ty. Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt hiện đã tiến hành sửa chữa, cải tạo một số hạng mục đã bị xuống cấp như nhà điều hành, đường giao thông, mương thoát nước, trồng cây xanh để sẵn sàng việc tiếp nhận các nhà đầu tư vào thuê đất ngay sau khi có giấy phép đầu tư.
Đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư mới tại KCN Hoàng Mai 1, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc về những vấn đề xung quanh dự án này. Theo đó, Nghệ An đồng ý chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mua lại tài sản trên đất và cấp lại giấy phép đầu tư cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 và hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.
Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An cũng sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động của Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai tại dự án này. UBND tỉnh giao cho các đơn vị chức năng gấp rút thủ tục cấp lại Giấy phép đầu tư cho công ty thuê đất và được hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.
- Cùng chuyên mục
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI
Với chiến lược thu hút đầu tư bài bản và những chính sách hỗ trợ hiệu quả, Nghệ An đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” FDI, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 18/07/2025 14:00
Đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế
Đổi mới mô hình tăng trưởng không những để tăng cường nội lực mà còn giảm thiểu các rủi ro từ bên ngoài. Đây là điều cấp thiết để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh hiện nay.
Đầu tư - 18/07/2025 13:13
Samsung, Amkor, Goertek đưa khu vực FDI áp đảo trong tổng vốn đầu tư thực hiện tại Bắc Ninh
Trong vòng 5 năm qua, vốn đầu tư của khu vực FDI có xu hướng tăng trong cơ cấu tổng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Đầu tư - 18/07/2025 10:31
Viettel đề xuất thực hiện dự án điện gió 317 triệu USD ở Quảng Trị
Dự án điện gió Lệ Thủy 4 do Viettel đề xuất tại Quảng Trị có công suất 198Mw, với 4 nhà máy điện gió riêng biệt, tổng mức đầu tư 317 triệu USD.
Đầu tư - 18/07/2025 10:26
TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới
Giai đoạn 2021-2025, TP.HCM đặt mục tiêu phát triển khoảng 235.000 căn hộ mới, tuy nhiên, đến nay, mục tiêu chỉ thực hiện được 24% chỉ tiêu và còn thiếu hụt 179.000 căn.
Đầu tư - 18/07/2025 09:37
Dung Quất 'săn' nhà đầu tư chiến lược
Bên cạnh công nghiệp, Khu kinh tế (KKT) Dung Quất được kỳ vọng sẽ chuyển mình với các dự án bất động sản quy mô lớn vừa được chấp thuận đầu tư.
Đầu tư - 18/07/2025 09:32
Sau sáp nhập, địa phương tái định hình quy hoạch hàng không
Có 2 sân bay sau sáp nhập, các địa phương ở miền Trung đang tính toán phương án quy hoạch để khai thác hiệu quả các sân bay này, đồng bộ hạ tầng hàng không.
Đầu tư - 18/07/2025 08:00
TP.HCM sắp thí điểm mô hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn
TP.HCM dự kiến cho phép các căn hộ thí điểm mô hình cho thuê lưu trú ngắn hạn kể từ ngày 1/9. Các căn hộ thuộc những tòa chung cư có hệ thống kỹ thuật đảm bảo, xây dựng đúng theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Chủ căn hộ cũng phải đáp ứng một số điều kiện khi tham gia thí điểm mô hình này.
Đầu tư - 17/07/2025 20:20
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh các doanh nghiệp quan tâm và có kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh.
Đầu tư - 17/07/2025 06:45
Khu công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI
Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp vẫn là kênh chủ đạo giúp Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả, bất chấp biến động kinh tế thế giới.
Đầu tư - 17/07/2025 06:45
Vai trò tiến bộ công nghệ đối với sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường chứng khoán
Sự xuất hiện của công nghệ không chỉ như một công cụ, mà là một "người bạn đồng hành" của sự minh bạch, giúp khôi phục lại sự công bằng vốn cần được đảm bảo trên thị trường.
Đầu tư thông minh - 16/07/2025 07:00
Dự án sản xuất ô tô tại Huế tăng vốn thêm hơn 21.000 tỷ đồng
Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế vừa được điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm hơn 21.178 tỷ đồng.
Đầu tư - 16/07/2025 06:45
AI - Công cụ hữu ích nâng cao nhận thức nhà đầu tư
Trong thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành trợ lý đắc lực cho các nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, AI giúp hỗ trợ nâng cao nhận thức của nhà đầu tư, không chỉ tiết kiệm thời gian nghiên cứu mà còn giúp tăng độ chính xác trong việc ra quyết định.
Đầu tư thông minh - 15/07/2025 07:00
Kinh doanh vàng trang sức phải xin phép, Việt Nam khó chen chân vào chuỗi chế tác vàng khu vực
Luật Đầu tư 2000 đưa toàn bộ hoạt động kinh danh vàng, trong đó có vàng trang sức, mỹ nghệ vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Điều này đang làm mất đi cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm chế tác vàng khu vực.
Đầu tư - 15/07/2025 06:45
Chiến lược tổng thể để đạt tăng trưởng hai con số
Mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong giai đoạn 2026 - 2030 đòi hỏi chiến lược tổng thể, cải cách thể chế mạnh mẽ và khai thác hiệu quả các động lực mới trong bối cảnh nhiều thách thức trong và ngoài nước.
Đầu tư - 14/07/2025 14:14
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
Thống kê của Nhadautu.vn cho thấy xét từ phiên “đáy” 10/4 của năm 2025, nhiều quỹ đầu tư cổ phiếu ghi nhận hiệu suất tăng trưởng mạnh vượt mức 30%.
Đầu tư - 14/07/2025 12:58
- Đọc nhiều
-
1
Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến
-
2
Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm
-
3
Vasep chỉ ra 3 thách thức với tôm Việt Nam
-
4
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
-
5
TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago