Không chỉ vô địch Champions League, Real còn vô địch kiếm tiền

HÀ HƯƠNG
09:20 04/06/2017

Với chiến thắng 4-1 vào rạng sáng nay – 4/6 trước Juventus, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã lập nên kỳ tích trở thành câu lạc bộ châu Âu đầu tiên bảo vệ thành công “ngôi vương” Champions League. Vô địch trên sân cỏ, Real Madrid của ông bầu Florentino Pérez cũng 'vô đối' về mặt kiếm tiền.

1_293915

Cầu thủ Real ăn mừng chiến thắng

UEFA mùa này tăng mức tiền thưởng cho các CLB ở tất cả các vòng đấu. Mỗi CLB giành quyền góp mặt tại vòng đấu bảng được nhận 13,6 triệu đôla. Họ còn có thêm 1,6 triệu đôla cho mỗi thắng lợi vòng bảng, và 536.000 đôla cho một trận hòa.

Vào vòng 1/8 (gồm 16 CLB), mỗi đội nhận thêm 6,4 triệu đôla. Một suất ở vòng tứ kết trị giá gần 7 triệu đôla. Mỗi CLB vào bán kết được thưởng thêm 8 triệu đôla. Đội thắng trận chung kết nhận thêm 16,6 triệu đôla, và đội thua có thêm 11,8 triệu.

Theo đó, tổng giá trị tiền thưởng cố định cho tất cả các CLB góp mặt tại Champions League mùa này là 817,6 triệu đôla. Phần còn lại của quỹ thưởng, 544 triệu đôla, được chia theo tỷ lệ đóng góp doanh thu truyền hình của các CLB tham dự giải đấu.

Như vậy, với việc Real "phá lời nguyền", bảo vệ được chức vô địch Champions League, họ đã có tất cả 58 triệu đôla cho riêng thành tích chuyên môn.

Mùa trước, đội bóng của thầy trò Zidane nhận được 57 triệu đôla tiền thưởng cho thành tích thi đấu, trong khi đội á quân Atletico bỏ túi gần 51 triệu. Cộng thêm thu nhập từ khoản chia doanh thu truyền hình, Real mùa trước kiếm được tổng cộng gần 101 triệu đôla ở đấu trường Champions League.

Trong nước, với chức vô địch La Liga mùa giải 2016/2017, Real đã bỏ túi số tiền 20,8 triệu euro. Đây là số tiền lớn nhất mà một nhà vô địch La Liga từng giành được. Á quân La Liga, Barcelona sẽ nhận được 18,4 triệu euro, trong khi Atletico Madrid thu về được 15,9 triệu euro cho vị trí thứ 3.

Real Madrid xác lập kỷ lục về tiền thưởng tại La Liga, nhưng tất nhiên là chưa thể so sánh được với Premier League. Chelsea, đội vô địch Premier League được BTC thưởng 38 triệu bảng (44,84 triệu euro). Nghĩa là tiền thưởng Real Madrid chưa bằng một nửa Chelsea. Tổng thu nhập của tân vương nước Anh sau chiến dịch Premier League 2016/2017 lên đến 152,8 triệu bảng, trong đó có 30,4 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, sau khi “dải ngân hà” thực hiện được cú đúp lịch sử vào rạng sáng nay, Florentino Pérez tiếp tục bỏ xa tỷ phú Roman Abramovich về tài kiếm tiền từ bóng đá.

Real-may-in-tien-cua-Perez

Ông bầu Perez và 'máy in tiền' Ronaldo: Real nắm 50% giá trị hình ảnh của ngôi sao người Bồ Đào Nha, trong khi đó, Barca không được phép khai thác hình ảnh Messi, trừ khi anh đứng chung với toàn đội bóng.

Theo trang web chính thức của CLB, Real Madrid đã đút túi 620 triệu euro trong mùa giải 2015/2016, tăng khoảng 7,4% so với mùa giải 2014/2015. Qua đó, "Kền kền trắng" đã vượt mặt 2 đại kình địch Barcelona (khoảng 612 triệu euro) và Manchester United (570 triệu euro), chính thức trở thành CLB có mức thu nhập lớn nhất thế giới.

Sở dĩ doanh thu của Real Madrid tăng đột biến như vậy là do dòng tiền vào rất lớn từ những danh mục đầu tư trong năm vừa qua. Theo thống kê từ bảng cân bằng tài chính, số tiền luân chuyển trong CLB đã lên đến 211,5 triệu euro (tăng 102,6 triệu), con số kỷ lục của CLB.

Hơn thế nữa, hàng loạt chi phí hoạt động của Real Madrid trong năm vừa qua cũng được khấu trừ, những khoản tiền dự phòng cho rủi ro trong tương lai cũng đã được hoàn tất.

Tuy nhiên, lượng lợi nhuận của CLB hoàng gia Tây Ban Nha lại có phần giảm sút hơn so với thường kỳ năm ngoái. Theo báo cáo tài chính, Real Madrid đã thu về 43,3 triệu euro (kém hơn 12,6%) sau khi trả 96 triệu euro tiền nợ.

Dự đoán doanh thu của Real Madrid vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh ở mùa giải 2016/2017 sau khi họ bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, điều mà chưa đội bóng nào làm được.

Những bản hợp đồng bán áo đấu và bản quyền cũng sẽ là mục tiêu hàng đầu của chủ tịch Perez trong năm tới.

Theo báo cáo của hãng kiểm toán KPMG hồi năm ngoái, Real Madrid được định giá 3,2 tỷ đôla, ngang với “Quỷ đỏ” thành Manchester. Với chiến thắng lịch sử rạng sáng nay tại Cardiff, đội bóng của Cristiano Ronaldo không chỉ trở thành đội bóng giàu thành tích nhất mà còn là đội bóng giàu có nhất châu Âu và thế giới.

  • Cùng chuyên mục
Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Khi mà nhiệm vụ tăng trưởng năm 2025 còn nhiều thách thức, thì để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%, phải trông đợi vào sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế, các địa phương trọng điểm.

Đầu tư - 16/09/2025 15:01

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

Dự án dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư An Phú (ở phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam (tên viết tắt QNIC) làm chủ đầu tư.

Đầu tư - 16/09/2025 14:45

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.

Công nghệ - 16/09/2025 08:18

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Kỳ vọng dư địa tăng giá trong tương lai, sự hiện diện của các "ông lớn" cùng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến làn sóng "Nam tiến" mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc.

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Sức mạnh không giới hạn và những thách thức khó dự báo của trí tuệ nhân tạo (AI) – Tác động và ứng phó chính sách".

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.675 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ 3 dự án không có khả năng giải ngân và phân bổ lại số vốn này cho 41 dự án khác

Đầu tư - 15/09/2025 15:16

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

TP. Hải Phòng là 1 trong những địa phương dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.

Đầu tư - 15/09/2025 09:44

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

WHA Corp đang xây dựng các khu công nghiệp mới tại Thái Lan và Việt Nam để đáp ứng nhu cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang gấp rút chuyển sản xuất ra nước ngoài và né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, theo Bangkok Post.

Đầu tư - 15/09/2025 06:45

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Hàng loạt dự án nghìn tỷ trong lĩnh vực dữ liệu, vi mạch, công nghệ cao liên tiếp khởi động, cho thấy TP. Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn chất lượng cao.

Đầu tư - 14/09/2025 17:54

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng được UBND TP. Hà Nội đặc biệt yêu cầu với các Nhà đầu tư, quyết tâm khởi công trong 1/1/2026, ngoài Tập đoàn Đèo cả và Văn Phú đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất, MIK Group và VPBank là 2 đơn vị vừa đề xuất cùng tham gia.

Đầu tư - 14/09/2025 09:41

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Theo hồ sơ quy hoạch đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến của các bộ liên quan, đến năm 2050, sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng thứ hai và công suất được nâng lên 20 triệu khách/năm.

Đầu tư - 14/09/2025 09:37

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Là địa phương đầu tiên cho phép giao dịch tài sản mã hóa theo cơ chế sandbox, Đà Nẵng đang tiên phong phát triển và thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư blockchain trong lĩnh vực tài sản số, tài chính số.

Đầu tư - 14/09/2025 06:45

Giá chung cư tăng mạnh trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp

Giá chung cư tăng mạnh trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp

Nguồn cung nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội tiếp tục hạn chế, khiến giá bán căn hộ chung cư tại đô thị lớn như TP.HCM tăng trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

Đầu tư - 13/09/2025 19:32

Soi định dạng của Tập đoàn Đường sắt Việt Nam

Soi định dạng của Tập đoàn Đường sắt Việt Nam

Việc hình thành Tập đoàn Đường sắt Việt Nam trên nền tảng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) phụ thuộc rất lớn vào việc tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được đầu tư bằng vốn đầu tư công hay vốn đầu tư tư nhân.

Đầu tư - 13/09/2025 08:32

Cao tốc Vinh – Thanh Thủy gần 24.000 tỷ dự kiến khai thác vào năm 2029

Cao tốc Vinh – Thanh Thủy gần 24.000 tỷ dự kiến khai thác vào năm 2029

Cao tốc Vinh – Thanh Thủy với chiều dài 60km dự kiến đưa vào khai thác, vận hành năm 2029, thực hiện hoàn thành hồ sơ thủ tục quyết toán năm 2030.

Đầu tư - 12/09/2025 16:06

Đèo Cả đề xuất đầu tư tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng - Hội An

Đèo Cả đề xuất đầu tư tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng - Hội An

Tập đoàn Đèo Cả đề xuất đầu tư tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng - Hội An theo mô hình phát triển đô thị định hướng giao thông (TOD) bằng phương thức đối tác công - tư (PPP).

Đầu tư - 12/09/2025 10:18