Khai mạc vòng chung kết Press Cup 2023
Vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc lần thứ 7 - Press Cup 2023 chính thức diễn ra với sự góp mặt của 12 đội bóng là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí toàn quốc.
Sáng 8/9, tại Trung tâm Thể thao Viettel, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc lần thứ 7 - Press Cup 2023.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT&TT, đồng Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải Press Cup 2023; ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đại tá Dương Xuân Phượng, Phó Giám đốc Học viện Viettel;
Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội; ông Phạm Bá Nhất, Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam; ông Hồ Minh Chiến, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup 2023, cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, lãnh đạo các đơn vị, đối tác, doanh nghiệp, các nhà tài trợ và 12 đội bóng tham dự giải cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Vòng chung kết Press Cup 2023 năm nay được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Viettel tại huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Ảnh: ĐV.
Phát biểu khai mạc giải, nhà báo Hồ Minh Chiến, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam cho biết, Press Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Qua 6 lần tổ chức thành công, giải đấu đã trở thành một sân chơi bổ ích, là điểm hẹn, nơi kết nối, thắt chặt tình đoàn kết của những người làm báo đam mê bóng trên khắp mọi miền đất nước.
Năm nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị, đối tác, doanh nghiệp, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Công đoàn Cục Báo chí tiếp tục tổ chức giải lần thứ 7 với mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan báo chí.
"Với thông điệp hơn cả bóng đá, hy vọng rằng, giải đấu năm nay không chỉ có những bàn thắng đẹp, những pha bóng hay mà còn là dịp để quý vị có những cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc hơn về Thạch Thất, đất xứ Đoài mộng mơ, hiền hòa, mến khách. Chúng ta cũng sẽ có những ngày thi đấu, trải nghiệm tại Trung tâm Thể thao Viettel, một trong những cái nôi đào tạo bóng đá nổi tiếng gắn với truyền thống, lịch sử, tên tuổi của đội bóng Thể Công, một biểu tượng của bóng đá Việt Nam", nhà báo Hồ Minh Chiến nói.
BTC trao quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: ĐV
Sau vòng loại khu vực, BTC đã lựa chọn 12 đội bóng đại diện cho người làm báo tại các khu vực trong cả nước tham dự vòng chung kết gồm: Đồng bằng Sông Cửu Long, TP.HCM, Miền Trung, Hà Nội, Đông Bắc Bộ.
12 đội bóng chia làm 3 bảng, chọn 3 đội dẫn đầu và 1 đội nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. 2 đội thắng bán kết sẽ gặp nhau trong trận chung kết để tìm nhà vô địch mới của Press Cup.
Trước lễ khai mạc đã có 3 trận đấu đầu tiên của vòng bảng diễn ra. Kết quả, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh có chiến thắng đầu tay trước Báo Nhà báo và Công luận với tỷ số 2-1, báo Nhân dân hòa Trung tâm PT - TH Quân đội với tỷ số 1-1 và trận đấu Liên quân Báo chí Nghệ An gặp FC Đài PT - TH Sóc Trăng cũng có kết quả 1-1.
BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện 12 đội bóng. Ảnh: BTC
Ngay sau lễ khai mạc các trận đấu của vòng bảng được tiếp tục diễn ra, với kết quả: FC Phóng viên Đời sống - Xã hội TP.HCM và FC Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt (0-0); VOV - Báo VnExpress (1-0), Truyền hình Thông tấn - VTV (0-8).
Chiều nay (8-9) và sáng mai (9/9), các trận đấu vòng bảng tiếp tục diễn ra. Chiều 9/9, vòng bán kết với 4 đội tranh 2 suất vào thi đấu trận chung kết.
Vào chiều 10/9, ngôi vô địch giải đấu năm nay sẽ được xác định. Sau đó, BTC sẽ làm lễ bế mạc trao giải và tổ chức gala.
Ở mỗi mùa giải, BTC Press Cup đều chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện, mang đến những món quà ý nghĩa dành cho những hoàn cảnh đặc biệt. Năm nay, BTC đã trao tặng một suất quà đặc biệt cho đồng nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị bệnh hiểm nghèo.
Ngoài ra, BTC cũng phối hợp cùng UBND huyện Thạch Thất trao 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của huyện, tiếp sức các em đến trường nhân dịp mùa khai giảng năm học mới.
- Cùng chuyên mục
GDP quý I/2026 tăng 7,83%
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2026 ước tăng 7,83%, thấp hơn mục tiêu đề ra 9,1%, gây áp lực lớn lên các quý còn lại khi GDP phải tăng trưởng trên 10%.
Sự kiện - 04/04/2026 14:12
[Café Cuối tuần] Sự giống nhau kỳ lạ ở các Cục quản lý ngành: Khi giấy phép hóa 'lệnh bài' cưỡng đoạt
Không hẹn mà gặp, tin tức thời sự những ngày gần đây liên tục "gọi tên" các lãnh đạo cấp cao của những cục, vụ thuộc các bộ ngành then chốt. Từ cựu Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đến lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), rồi các vụ việc liên quan thẩm định môi trường tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, doanh nghiệp và nhà đầu tư không khỏi bàng hoàng trước một kịch bản "nhân bản" đến mức khó tin: giấy phép nhà nước bị biến thành lưỡi dao vô hình, chĩa thẳng vào túi tiền doanh nghiệp.
Sự kiện - 04/04/2026 10:10
Thủ tướng: Huy động đa dạng nguồn lực cho Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất là dự án quy mô lớn, cần huy động đa dạng nguồn lực từ Nhà nước và tư nhân, Trung ương và địa phương, trong nước và quốc tế, kết hợp cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp để triển khai hiệu quả.
Sự kiện - 04/04/2026 07:18
Những chức danh lãnh đạo cao cấp nào sẽ được bầu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI?
Văn phòng Quốc hội đã thông tin về nhân sự cấp cao sẽ được bầu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Sự kiện - 03/04/2026 16:00
Mở cơ chế bán tín chỉ carbon ra quốc tế
Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định cụ thể việc bán và chuyển giao tín chỉ carbon ra thị trường quốc tế, mở thêm nguồn thu cho ngân sách và doanh nghiệp, đồng thời gắn với cam kết giảm phát thải của Việt Nam.
Sự kiện - 03/04/2026 12:03
Tổng thống Trump ra tín hiệu chiến tranh ở Iran sắp kết thúc nhưng để ngỏ nhiều câu hỏi chưa trả lời
Ông Trump không đưa ra bất kỳ câu trả lời mới nào cho câu hỏi chính mà nhiều cử tri đang quan tâm, đó là khi nào cuộc chiến sẽ kết thúc.
Sự kiện - 02/04/2026 09:30
[Gặp gỡ thứ Tư] 'AI không làm cho vàng, dầu mỏ bớt quan trọng'
AI có thể làm giảm chi phí của lao động trí óc và khiến tri thức trở nên dồi dào hơn, nhưng nó không làm mất đi vai trò kinh tế cốt lõi của các tài nguyên tự nhiên.
Sự kiện - 01/04/2026 10:54
Kết quả bầu cử: Tăng tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách
Kết quả bầu cử cho thấy, cơ cấu thành phần đại biểu Quốc hội khóa XVI đã giảm đại biểu kiêm nhiệm làm việc trong các cơ quan hành pháp, tư pháp, tăng tỷ lệ đại biểu hoạt động chuyên trách.
Sự kiện - 31/03/2026 20:28
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử
Chiều 31/3, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cổng Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sự kiện - 31/03/2026 17:56
Ông Nguyễn Khắc Toàn tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. Huế
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Chủ tịch UBND TP. Huế nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được HĐND TP. Huế bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.
Sự kiện - 31/03/2026 14:24
Ông Bùi Thế Duy giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
Ông Bùi Thế Duy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Sự kiện - 31/03/2026 13:05
Đề xuất miễn thuế xăng, dầu, nhiên liệu bay đến 30/6/2026
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.
Sự kiện - 31/03/2026 09:23
Ông Nguyễn Việt Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
HĐND tỉnh Khánh Hòa đã bầu ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Sự kiện - 30/03/2026 19:17
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, địa phương đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt, trong đó, ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh.
Sự kiện - 30/03/2026 15:55
Ông Nguyễn Văn Được tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND TP.HCM
Với đa số đại biểu tán thành (121/123 đại biểu), ông Nguyễn Văn Được tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Sự kiện - 30/03/2026 12:45
Ông Nguyễn Đức Tuy tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Đức Tuy tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Sự kiện - 30/03/2026 11:47
- Đọc nhiều
-
1
Kinh tế ban đêm - 'mỏ vàng' chưa khai thác hết của TP.HCM
-
2
Hoàng Huy SHQ và cuộc chơi mới tại Hà Tĩnh
-
3
Lấn sân địa ốc thời điểm khó: Doanh nghiệp đang tích sản hay tìm tăng trưởng?
-
4
10 dự án FDI 'khủng' giúp TP.HCM đứng Top quý I
-
5
Nghệ An: 'Cú hích kép' từ dòng vốn FDI tỷ đô và chiến lược tái định vị du lịch bốn mùa
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Tài chính - Update 1 week ago
DGC chao đảo, ‘bầu sữa’ apatit lộ diện nhóm hưởng lợi
Tài chính - Update 2 week ago





![[Café Cuối tuần] Sự giống nhau kỳ lạ ở các Cục quản lý ngành: Khi giấy phép hóa 'lệnh bài' cưỡng đoạt](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/04/04/1_pzqp-055835.jpg)




![[Gặp gỡ thứ Tư] 'AI không làm cho vàng, dầu mỏ bớt quan trọng'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/03/30/1-0904.jpg)










