8 đội bóng góp mặt tại Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 9
Năm nay, giải có 8 đội tham gia gồm: FC Báo chí Thanh Hóa, Báo chí Hà Tĩnh, Báo chí Quảng Bình, Huế RFC, JFC Đà Nẵng, Liên quân Đời sống Pháp luật & Môi trường Đô thị, FC Báo Nghệ An và Liên quân Báo chí Nghệ An. Buổi khai mạc tổ chức sáng ngày 3/6, tại TP. Vinh.
Chiều 27/5, tại TP. Vinh (Nghệ An) đã diễn ra buổi lễ họp báo và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 9, năm 2023.
Năm nay, giải đấu quay trở lại Nghệ An sau 7 năm. Giải đấu năm nay có sự tham dự của 8 đội bóng gồm: FC Báo chí Thanh Hóa, FC Báo chí Hà Tĩnh, FC Báo chí Quảng Bình, Huế RFC, JFC Đà Nẵng, Liên quân Đời sống Pháp luật & Môi trường Đô thị, FC Báo Nghệ An và đội chủ nhà Liên quân Báo chí Nghệ An. So với mùa giải trước, mùa này giải tăng thêm 2 đội bóng.
Giải sẽ khai mạc vào lúc 7h ngày 3/6 tại sân bóng Trường dạy nghề số 1 (tại địa chỉ số 55 đường Tuệ Tĩnh, TP. Vinh) và kết thúc bằng đêm Gala trao giải diễn ra vào tối 4/6 ở Trung tâm sự kiện Summer Vinh.

Kết quả bốc thăm chia bảng. Ảnh: BTC.
Kết quả bốc thăm chia bảng như sau: Các đội bóng tham dự giải lần này sẽ tranh tài ở sân bóng của Trường dạy nghề số 1 và được truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu trên trang chính chức của giải đấu. Thông tin về giải cũng sẽ được cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Về thể thức thi đấu, 8 đội bóng sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng đá vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng váo đá chung kết. Các đội xếp thứ 2, 3, 4 mỗi bảng cũng sẽ thi đấu để phân thứ hạng từ 3-8.
Song song với việc trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Phong cách, BTC còn trao các giải thưởng cá nhân như: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất từng trận, trang phục thi đấu của cầu thủ yêu cầu phải theo chuẩn...

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: BTC.
Theo BTC, qua 8 lần tổ chức, các địa phương từng lần lượt đăng cai là Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thanh Hoá. Mỗi năm, giải càng tăng về quy mô và chất lượng, trở thành giải đấu có uy tín, được đánh giá cao trong hệ thống các giải bóng đá báo chí toàn quốc.
Ngoài câu chuyện chuyên môn, giải cũng đã tạo ra những cuộc hội ngộ thường niên đầy ý nghĩa, góp phần tăng thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các đồng nghiệp làm báo chí với nhau. Ý nghĩa hơn nữa, mỗi năm, BTC đều tổ chức quyên góp gây quỹ từ thiện, ủng hộ những cảnh đời gặp khó khăn. Những ngôi nhà tình nghĩa được xây lên, những suất học bổng đến trường được trao, những đồng nghiệp kém may mắn được hỗ trợ kinh phí vượt khó... tất cả đến từ tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ của các vận động viên, cổ động viên.
Phát biểu tại buổi lễ họp báo, ông Lê Văn Giáp, Trưởng BTC Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 9 bày tỏ cảm ơn sự có mặt đông đủ các đại diện của các đội bóng đã tới dự buổi lễ họp báo, bốc thăm chia bảng. Đây thực sự là niềm vinh hạnh rất lớn đối với phía chủ nhà. Tuy nhiên, để sân chơi khẳng định được tính chuyên nghiệp ngày một cao hơn thì các thành viên trong BTC đã gặp không ít những khó khăn. Nhưng tất cả đều nỗ lực vượt qua và sẵn sàng chào đón các đội về với Nghệ An vào ngày 3/6 tới đây.
"Với vai trò là nhà tổ chức, chúng tôi sẽ quyết tâm hết mình vì thành công chung của giải đấu bằng tinh thần thể thao trung thực, tinh thần đoàn kết đầy ý nghĩa giữa những người làm báo miền Trung", ông Giáp cho hay.
Tại giải đấu lần này, cùng với các trận đấu, cầu thủ và các cổ động viên sẽ vận động quyên góp để ủng hộ xây một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng theo lời kêu gọi của tỉnh Nghệ An về chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh giai đoạn 2023-2025.
- Cùng chuyên mục
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
-
3
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
-
4
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
5
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'