Hơn 300 căn hộ tại dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Quảng Ninh đủ điều kiện mở bán

VY ANH
06:50 11/01/2024

Dự án khu nhà ở xã hội Khu dân cư đồi Ngân hàng, thuộc 2 phường Hồng Hải và Cao Thắng, TP.Hạ Long, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng quý I/2026.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh vừa ra thông báo chứng nhận 334 căn hộ chung cư nhà ở xã hội đầu tại Dự án khu nhà ở xã hội, Khu dân cư đồi Ngân hàng, phường Hồng Hải và phường Cao Thắng, TP.Hạ Long, đủ điều kiện được bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai. Đây cũng là loạt căn hộ đầu tiên trong dự án đủ điều kiện mở bán trong tổng số 630 căn.

Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo về giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội tại dự án này. Theo đó, giá bán nhà ở xã hội đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì nhà chung cư là 16.228.000 đồng/m2. Giá cho thuê nhà ở xã hội đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì nhà chung cư là 74.800 đồng/m2/tháng.

Giá bán này đã bao gồm các chi phí đầu tư xây dựng phần thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà trẻ, chỗ để xe và được phân bổ vào giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội. Sau khi đầu tư xây dựng xong sẽ bàn giao lại cho Ban Quản trị nhà chung cư để quản lý đảm bảo theo quy định.

z3832274063318_e348728a08390af2d86c6a4377136987

Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư đồi Ngân hàng, TP Hạ Long

Trước đó, vào tháng 8/2023, chủ đầu tư công bố giá bán nhà ở xã hội trung bình dự kiến (đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì) là 16.835.673 đồng/m2 và giá cho thuê nhà ở xã hội dự kiến (đã bao gồm VAT) là 88.393 đồng/m2/tháng.

Đối với việc sử dụng nguồn vốn đã huy động từ việc bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai vào đúng mục đích xây dựng nhà ở tại dự án (cụ thể đối với 334 căn nhà ở xã hội trên), sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu nghiêm cấm việc huy động vốn vượt quá số tiền mua nhà ở xã hội hình thành trong tương lai được ứng trước của khách hàng theo quy định của pháp luật. Trường hợp sử dụng sai mục đích nguốn vốn huy động hoặc chiếm dụng vốn đã huy động hoặc huy động vượt quá số tiền mua nhà ở xã hội ứng trước của khách hàng thì phải hoàn lại số tiền đã huy động sai quy định,phải bồi thường (nếu gây thiệt hại) và bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật

Chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu và Công ty CP đầu tư và phát triển nhà ở số 6 Hà Nội cũng đã gửi hồ sơ danh sách 334 khách hàng đăng ký mua 334 căn hộ chung cư trên để Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh xem xét.

Đây là những hồ sơ đã lọt vào vòng cuối cùng sau các đợt bốc thăm. Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, qua xét duyệt tính đến ngày 9/1/2024, chỉ có 65/334 hồ sơ cơ bản đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại dự án; 120 hồ sơ không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại dự án. Hiện còn 149/334 hồ sơ vẫn đang được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát và thông báo sau.

Dự án khu nhà ở xã hội Khu dân cư đồi Ngân hàng, thuộc 2 phường Hồng Hải và Cao Thắng, TP.Hạ Long, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng, được khởi công vào ngày 30/10/2022. Dự án gồm 3 tòa nhà chung cư, với 986 căn hộ với tổng diện tích khoảng 67.802m2. Trong đó có 2 tòa nhà ở xã hội với 790 căn hộ nhà ở, nhưng chỉ có 630 căn để bán, 160 căn còn lại chỉ để cho thuê. Tòa nhà còn lại gồm 196 căn hộ thương mại và sẽ được bán theo giá thị trường. Theo kế hoạch, dự án sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng quý 1/2026.

  • Cùng chuyên mục
Nhà sản xuất 'mắt' cho robot Trung Quốc xây nhà máy hơn 10 ha tại Bắc Ninh

Nhà sản xuất 'mắt' cho robot Trung Quốc xây nhà máy hơn 10 ha tại Bắc Ninh

Orbbec, doanh nghiệp Trung Quốc chuyên sản xuất cảm biến thị giác 3D và phần cứng cho robot, đang xây dựng một trung tâm sản xuất tại Bắc Ninh nhằm phục vụ các thị trường ngoài nước.

Đầu tư - 14/06/2026 15:25

VSIP, WHA muốn đầu tư hạ tầng khu công nghiệp ở Đà Nẵng

VSIP, WHA muốn đầu tư hạ tầng khu công nghiệp ở Đà Nẵng

Hai "ông lớn" phát triển khu công nghiệp là VSIP và WHA đề xuất đầu tư tại Đà Nẵng, với các dự án quy mô từ 250ha đến hơn 400ha, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển các khu công nghiệp hiện đại, xanh và bền vững.

Đầu tư - 14/06/2026 08:49

Tập đoàn Meiko làm nhà máy sản xuất vi mạch điện tử hơn 500 triệu USD ở Phú Thọ

Tập đoàn Meiko làm nhà máy sản xuất vi mạch điện tử hơn 500 triệu USD ở Phú Thọ

Tập đoàn Meiko (Nhật Bản) đầu tư dự án nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử tại tỉnh Phú Thọ, với tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 500 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ AI và công nghệ vũ trụ.

Đầu tư - 14/06/2026 07:33

 Cần sử dụng lợi ích kinh tế để điều hướng đầu tư FDI

Cần sử dụng lợi ích kinh tế để điều hướng đầu tư FDI

Sau gần 40 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam vẫn là điểm sáng thu hút đầu tư, song đã bộc lộ nhiều hạn chế. Đã đến lúc cần thay đổi tư duy thiết kế chính sách, sử dụng lợi ích kinh tế để điều hướng đầu tư FDI. Tạp chí Nhà đầu tư đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Văn Thành, Luật sư trưởng của Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới quanh vấn đề này.

Đầu tư - 13/06/2026 14:17

UAV được kỳ vọng trở thành động lực cho kinh tế không gian tầm thấp

UAV được kỳ vọng trở thành động lực cho kinh tế không gian tầm thấp

UAV (phương tiện bay không người lái) đang mở ra nhiều cơ hội phát triển nền kinh tế không gian tầm thấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, để thương mại hóa rộng rãi, ngành này vẫn cần hoàn thiện hệ sinh thái, nguồn nhân lực và các giải pháp ứng dụng thực tiễn.

Đầu tư - 13/06/2026 10:17

Lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành 100% công suất, bắt đầu có lãi

Lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành 100% công suất, bắt đầu có lãi

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn bắt đầu có lãi trong quý I/2026, đánh dấu chuyển biến đáng chú ý sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ.

Đầu tư - 13/06/2026 07:59

Sài Gòn - Nhơn Hội mở rộng sang du lịch, tham vọng 'đánh thức' Cù Lao Xanh

Sài Gòn - Nhơn Hội mở rộng sang du lịch, tham vọng 'đánh thức' Cù Lao Xanh

Sau khi tạo dấu ấn trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghiệp tại Gia Lai, CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Nhơn Hội bắt đầu mở rộng hệ sinh thái đầu tư sang lĩnh vực du lịch biển đảo thông qua 3 điểm du lịch tại xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh).

Đầu tư - 12/06/2026 14:23

Bài toán mới với nền kinh tế Việt Nam

Bài toán mới với nền kinh tế Việt Nam

Nguy cơ Mỹ áp thêm thuế đối với hàng hóa Việt Nam cùng triển vọng lãi suất toàn cầu duy trì ở mức cao đang tạo ra những thách thức đáng kể cho nền kinh tế. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng Việt Nam vẫn sở hữu nhiều lợi thế từ dòng vốn FDI và chiến lược phát triển khu vực doanh nghiệp trong nước.

Đầu tư - 12/06/2026 13:50

Lộ diện 3 doanh nghiệp 'rót' hơn 15.000 tỷ vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Lộ diện 3 doanh nghiệp 'rót' hơn 15.000 tỷ vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với 3 dự án hạ tầng khu chức năng tại Khu thương mại tự do (FTZ) Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư hơn 15.025 tỷ đồng.

Đầu tư - 12/06/2026 06:45

Doanh nghiệp Singapore, Hồng Kông 'rót' nghìn tỷ vào các dự án điện gió Gia Lai

Doanh nghiệp Singapore, Hồng Kông 'rót' nghìn tỷ vào các dự án điện gió Gia Lai

Trong danh mục 17 dự án năng lượng tái tạo vừa được lựa chọn nhà đầu tư tại Gia Lai, nổi bật là hai dự án điện gió có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Đầu tư - 11/06/2026 06:45

Foxconn bắt tay 'gã khổng lồ' Brookfield phát triển 1 GW điện tái tạo tại Việt Nam

Foxconn bắt tay 'gã khổng lồ' Brookfield phát triển 1 GW điện tái tạo tại Việt Nam

Foxconn và Brookfield dự kiến cùng phát triển tối đa 1 GW điện gió, điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.

Đầu tư - 10/06/2026 17:57

Doanh nghiệp Thuỵ Điển muốn làm khu nghỉ dưỡng sinh thái hơn 60 triệu USD ở Quảng Ngãi

Doanh nghiệp Thuỵ Điển muốn làm khu nghỉ dưỡng sinh thái hơn 60 triệu USD ở Quảng Ngãi

Công ty Peak Education Limited (Thụy Điển) đề xuất đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng 5 sao tại xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 60 triệu USD.

Đầu tư - 10/06/2026 12:11

Tập đoàn Hòa Bình đưa tàu điện dát vàng vào chạy thử

Tập đoàn Hòa Bình đưa tàu điện dát vàng vào chạy thử

Tàu điện dát vàng của Tập đoàn Hòa Bình có giá trị 9 tỷ đồng, được thử nghiệm chạy thử trên đường ngầm 321 Vĩnh Hưng, Hà Nội vào ngày 7/6.

Đầu tư - 10/06/2026 12:11

Chủ tịch FPT: Công nghệ là cầu nối cho giai đoạn phát triển mới của ASEAN

Chủ tịch FPT: Công nghệ là cầu nối cho giai đoạn phát triển mới của ASEAN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Thái, FPT đã ký kết và khởi động loạt hợp tác chiến lược với Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CPF) và Amata Group, hai tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm và phát triển khu công nghiệp & đô thị tại châu Á. Qua đó, khẳng định vai trò đối tác công nghệ và chuyển đổi AI toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Công nghệ - 10/06/2026 08:01

Tập đoàn Thái Bình Dương cùng doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất làm dự án 2.138 tỷ ở Nghệ An

Tập đoàn Thái Bình Dương cùng doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất làm dự án 2.138 tỷ ở Nghệ An

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc do liên doanh CTCP Tập đoàn Thái Bình Dương - CTCP Quản lý xây dựng Nhật Bản đề xuất, với tổng vốn đầu tư hơn 2.138 tỷ đồng.

Đầu tư - 10/06/2026 06:45

Khối ngoại bán ròng kỷ lục, chứng khoán Hàn Quốc lộ điểm yếu sau cơn sốt AI

Khối ngoại bán ròng kỷ lục, chứng khoán Hàn Quốc lộ điểm yếu sau cơn sốt AI

Chuỗi bán ròng kéo dài của nhà đầu tư nước ngoài đang gây sức ép lên đồng won và làm lộ rõ mức độ mong manh của KOSPI.

Đầu tư - 09/06/2026 09:31