Hoàng tử Harry và phu nhân 'cạch mặt' 4 tờ báo lá cải Anh vì đưa tin sai lệch
Công tước và nữ Công tước xứ Sussex cáo cuộc những tờ báo lá cải của Anh chạy theo những câu chuyện bị bóp méo, sai lệch và vượt quá chuẩn mực cần thiết, theo tờ Guardian.
Công tước và nữ Công tước xứ Sussex tuyên bố với các biên tập viên của các tờ báo lá cải Anh rằng họ sẽ không bao giờ liên lạc với các tờ báo của họ nữa, sau khi phần lớn các tờ báo này đã 'có một cuộc tấn công trực tiếp, chưa có tiền lệ vào họ mà không hề có các hành động sửa chữa nhằm cải thiện mối quan hệ' đối với cặp đôi nổi tiếng của nước Anh này.

Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan tuyên bố 'cạch mặt' với các tờ báo lá cải ở Anh. Ảnh Dominic Lipinski/PA
Vào tối Chủ nhật, 19/4, Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan đã gửi thư tới các biên tập viên của các tờ báo the Sun, Daily Mail, Mirror và Express nói rằng kể từ giờ trở đi, họ sẽ không trả lời bất cứ nhà báo nào làm việc tại 4 tờ báo nói trên. Thay vào đó, họ sẽ có chính sách 'không cam kết', trừ các trường hợp cần thiết mà luật sư của họ thấy cần phải hành động.
Bằng những lời lẽ cứng rắn, Công tước xứ Sussex và phu nhân nhấn mạnh rằng họ sẽ không chấp nhận trở thành 'công cụ làm tiền' cho một thứ kinh tế dựa vào việc truyền thông sai lệch và bóp méo sự thật, và cáo buộc các tờ báo nói trên chạy theo những câu chuyện 'bị bóp méo, sai lệch và vượt qua các chuẩn mực thông thường'.
Động thái này của vợ chồng Công tước xứ Sussex nhằm cảnh báo công chúng nước Anh không nên tin vào những loạt bài phóng sự của các tờ báo lá cải ở Anh.
Không chỉ vậy, nữ Công tước xứ Sussex hôm Chủ nhật bắt đầu những bước chuẩn bị để đưa tờ Daily Mail ra tòa vì đã công bố một bức thư của cô gửi tới người cha 'bị ghẻ lạnh' của mình. Một phiên điều trần trực tuyến về chuyện này dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ Sáu tuần này.
4 tờ báo the Sun, Daily Mail, Mirror và Express là những tờ báo in có lượng phát hành nhiều nhất ở Anh, sống chủ yếu dựa vào những tin, bài giật gân, câu khách về những người nổi tiếng, trong đó có các hoàng tử và các thành viên hoàng tộc khác của nước Anh.
Chính người mẹ của Hoàng tử Harry, Công nương Diana, là người đã tử nạn sau một tai nạn xe hơi do chạy trốn các tay săn ảnh. Sự việc này khiến quan hệ giữa các thành viên hoàng tộc Anh với báo giới ngày càng trở nên thù địch với nhau.
(Theo The Guardian)
- Cùng chuyên mục
Có gì tại Tuần Du lịch Quảng Bình 2025?
Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2025 diễn ra từ 23- 30/5/2025 nhằm quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch và tổ chức các hoạt động phục vụ du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến Quảng Bình.
Phong cách - 17/05/2025 08:27
Bí ẩn toán học đằng sau lời cam kết của Bill Gates
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã tuyên bố một tuần trước rằng ông sẽ cho đi 'gần như toàn bộ' tài sản của mình trong 20 năm tới thông qua hoạt động từ thiện mang tên ông.
Phong cách - 16/05/2025 07:27
Elon Musk nhận tin dữ khi làn sóng 'chống Tesla' lan rộng
Elon Musk đang phải đối mặt với các tiêu đề tiêu cực trên báo chí trong khi Tesla đang chao đảo trước làn sóng chống lại công ty.
Phong cách - 15/05/2025 07:24
Đồng hồ 440.000 USD không có kim chỉ giờ
MP-10 Sapphire, đồng hồ khiến Hublot mất 5 năm phát triển, không dùng kim hay mặt số truyền thống, thay vào đó hiển thị thời gian bằng hệ thống con lăn kết hợp tourbillon nghiêng.
Phong cách - 14/05/2025 18:12
Những người sở hữu du thuyền thường giàu ở mức nào?
Nếu bạn đạt đến ngưỡng tài sản đưa bạn vào top 1% người giàu nhất, có thể khẳng định rằng cuộc sống của bạn về cơ bản khác biệt so với hầu hết mọi người.
Phong cách - 13/05/2025 09:00
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.
Phong cách - 12/05/2025 09:40
Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045
Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.
Phong cách - 11/05/2025 10:58
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'
Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Phong cách - 10/05/2025 09:31
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
- Đọc nhiều
-
1
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
2
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
3
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
4
Giá điện bán lẻ tăng tác động đến các nhóm ngành nào?
-
5
Các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan kinh doanh tại Việt Nam ra sao?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'