HĐND TP.HCM: Phải công khai phương án bồi thường cho người dân khu 4,3 ha ngoài ranh KĐT mới Thủ Thiêm

KỲ PHONG
10:42 06/10/2019

Sáng 6/10, HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp bất thường, để xem xét, thông qua các tờ trình quyết định về chủ trương của UBND TP, trong đó có chính sách bồi thường cho các hộ dân khu 4,3 ha ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, căn cứ theo thông báo 1483, kết luận thanh tra 1037 của Thanh tra Chính phủ và ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến xử lý sau thanh tra về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng mà UBND TP cần tập trung là xây dựng kế hoạch và các phương án cụ thể chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân trong khu đất 4,3 ha tại khu phố 1, phường Bình An (quận 2).

Liên quan đến vấn đề này, phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự thảo về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung cho các hộ dân nêu trên đã được xem xét, bàn bạc, thảo luận thấu đáo nhiều lần, nhiều vòng, nhiều cuộc thẩm tra.

“Khi có ý kiến kết luận của HĐND TP, sau kỳ họp, UBND TP sẽ khẩn trương ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung theo Nghị quyết của HĐND TP và kết luận của Thanh tra Chính phủ trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

plo-hdnd_rvch

Sáng 6/10, HĐND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp bất thường, để xem xét, thông qua các tờ trình quyết định về chủ trương của UBND TP.

Cũng về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP cho biết, chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc khu 4,3 ha là việc phát sinh hoàn toàn mới, mang tính chất bổ sung chính sách đối với các hộ dân trong khu đất, chính sách này đã được đưa ra bàn thảo và đa số người dân đồng thuận.

Theo ông Hoan, TP cần thực hiện theo thông báo của Thanh tra Chính phủ, khẩn trương xây dựng và thực hiện chính sách để an dân, hạn chế nguy cơ tạo ra các diễn biến phát sinh phức tạp về an ninh trật tự.

Tại phần biểu quyết, 100% đại biểu có mặt đã đồng ý với chủ trương nêu trên. Theo đó, HĐND TP.HCM đã giao cho UBND TP chịu trách nhiệm xây dựng chính sách bồi thường bổ sung và tổ chức thực hiện đúng quy định pháp luật. HĐND TP cũng nhấn mạnh rằng chính quyền phải công khai, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cuộc họp bất thường lần này, ngoài việc HĐND TP.HCM bàn thảo tờ trình về chủ trương chính sách bồi thường tái định cư bổ sung cho người dân tại khu 4,3 ha Thủ Thiêm, cơ quan này sẽ còn xem xét, quyết định đối với một số tờ trình khác của UBND TP như tờ trình về mức thu lệ phí cấp mới (đăng ký lần đầu tại Việt Nam), giấy đăng ký kèm theo biển số xe cơ giới đường bộ trên địa bàn.

HĐND TP.HCM cũng cho ý kiến về tờ trình bổ sung dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, HĐND TP còn dành thời gian xem xét, quyết định tờ trình của UBND TP về nhân sự.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Không có giới hạn trong cắt giảm thủ tục hành chính

Thủ tướng: Không có giới hạn trong cắt giảm thủ tục hành chính

Kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh số hóa quốc gia, phát triển công dân số toàn diện, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính không có giới hạn, làm càng nhiều càng tốt; cương quyết chuyển đổi trạng thái từ bị động tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính sang trạng thái chủ động, tích cực phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Sự kiện - 18/03/2025 17:00

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm việc với Phó Thị trưởng Trung tâm Tài chính London

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm việc với Phó Thị trưởng Trung tâm Tài chính London

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, ngày 17/3, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã có buổi làm việc với Phó Thị trưởng Trung tâm Tài chính London Vincent Keaveny nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Sự kiện - 18/03/2025 08:42

Cựu Thủ tướng Anh: Thành lập trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM, Đà Nẵng là 'sáng suốt'

Cựu Thủ tướng Anh: Thành lập trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM, Đà Nẵng là 'sáng suốt'

Chuyến thăm Anh của Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình nhằm triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về xây dựng 2 trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Sự kiện - 18/03/2025 06:52

Tổng Bí thư: Báo cáo Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV phải là cẩm nang hiện thực hóa mục tiêu phát triển

Tổng Bí thư: Báo cáo Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV phải là cẩm nang hiện thực hóa mục tiêu phát triển

Tổng Bí thư nhấn mạnh tiếp tục hoàn thiện dự thảo Báo cáo Kinh tế - Xã hội, Đại hội XIV của Đảng, đảm bảo phải thực sự là cẩm nang hành động để hiện thực hóa mục tiêu đưa đất nước phát triển giàu mạnh.

Sự kiện - 17/03/2025 18:21

Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết: "Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng" của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Sự kiện - 17/03/2025 17:41

Chân dung tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Võ Thị Minh Sinh

Chân dung tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Võ Thị Minh Sinh

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa được Ban Bí thư chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sự kiện - 17/03/2025 16:42

Vĩnh Phúc phải tiên phong, mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa, tự lực, tự cường phát triển nhanh, bền vững

Vĩnh Phúc phải tiên phong, mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa, tự lực, tự cường phát triển nhanh, bền vững

Chiều 16/3, tại thành phố Vĩnh Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tình hình kinh tế-xã hội, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Sự kiện - 17/03/2025 06:31

Hoạt động kinh tế cải thiện chưa tương ứng với kỳ vọng

Hoạt động kinh tế cải thiện chưa tương ứng với kỳ vọng

Diễn biến các chỉ tiêu thống kê trong 2 tháng đầu năm 2025 cho thấy mặc dù có cải thiện so với cùng kỳ nhưng vẫn chưa đạt được kỳ vọng về mục tiêu tăng trưởng GDP 8%.

Sự kiện - 16/03/2025 06:45

Quảng Ninh công bố kết quả các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DDCI, DGI, DTI

Quảng Ninh công bố kết quả các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DDCI, DGI, DTI

Ngày 15/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị công bố kết quả các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DDCI, DGI, DTI của cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2024.

Sự kiện - 15/03/2025 22:02

'Bước chuyển thời đại cần những anh hùng'

'Bước chuyển thời đại cần những anh hùng'

Chia sẻ bối cảnh Việt Nam hiện nay, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, đây là thời điểm mang tính lịch sử đặc biệt, là thời khắc vàng để doanh nghiệp tư nhân bứt phá. Đây là thời đại của các anh hùng.

Sự kiện - 15/03/2025 18:41

[Café Cuối tuần] Sáp nhập tỉnh, bước đột phá của cách mạng tinh gọn bộ máy

[Café Cuối tuần] Sáp nhập tỉnh, bước đột phá của cách mạng tinh gọn bộ máy

Mới đây, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã ban hành Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025, giao Đảng ủy Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng đề án về việc sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện và tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Sự kiện - 15/03/2025 10:00

Các tập đoàn năng lượng Việt, Mỹ ký loạt thỏa thuận hơn 4 tỷ USD

Các tập đoàn năng lượng Việt, Mỹ ký loạt thỏa thuận hơn 4 tỷ USD

Các thỏa thuận đang được doanh nghiệp hai bên đàm phán và dự kiến ký kết trong thời gian tới trị giá khoảng 36 tỷ USD.

Sự kiện - 15/03/2025 07:32

Thủ tướng: Việt Nam nỗ lực chuyển đổi trạng thái về AI, bán dẫn

Thủ tướng: Việt Nam nỗ lực chuyển đổi trạng thái về AI, bán dẫn

"Việt Nam đang nỗ lực xoay chuyển tình thế, chuyển đổi trạng thái, phù hợp với xu thế phát triển chung của nhân loại về các ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Sự kiện - 14/03/2025 16:54

Hà Nội tìm giải pháp làm sạch môi trường để tăng thu hút đầu tư

Hà Nội tìm giải pháp làm sạch môi trường để tăng thu hút đầu tư

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường không khí ở Hà Nội đang gia tăng và luôn ở mức báo động, Hà Nội mong muốn có sự chung tay, đồng hành, chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học.

Sự kiện - 14/03/2025 13:41

Xây dựng nền tảng cho AI tại Việt Nam với dữ liệu tiếng Việt mã nguồn mở

Xây dựng nền tảng cho AI tại Việt Nam với dữ liệu tiếng Việt mã nguồn mở

Các mô hình AI hỗ trợ tiếng Việt một cách tự nhiên và toàn diện ngay từ trong lõi để mở khoá tiềm năng các ứng dụng AI tại Việt nam

Sự kiện - 14/03/2025 12:03

‘Việt Nam không có ý định tạo ra bất cứ cản trở nào gây phương hại đến người lao động, an ninh quốc gia Hoa Kỳ’

‘Việt Nam không có ý định tạo ra bất cứ cản trở nào gây phương hại đến người lao động, an ninh quốc gia Hoa Kỳ’

Điều này được Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định khi làm việc với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer tại Washington D.C.

Sự kiện - 14/03/2025 11:05