Hãng xe điện xuất hiện trong clip đốt xe của Khá ‘Bảnh’ làm ăn ra sao?
Trả lời tại cơ quan điều tra, Khá “Bảnh” cho biết hãng xe điện MB “xúi” Khá đập phá, rồi đốt chiếc xe tay ga của mình. Trong khi đó, chiếc điện xe xuất hiện trong clip "đốt xe ga đổi xe điện" trước đó của thanh niên này là Newtech, của hãng Pega.

Hình ảnh Khá "Bảnh" đốt xe tay ga PCX
Tối 1/4, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị chức năng đã tiến hành bắt giữ Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “Bảnh” SN 1993, trú tại Từ Sơn).
Thời gian vừa qua, nam thanh niên này gây bức xúc dư luận, mạng xã hội về các biểu hiện, hành vi coi thường pháp luật. Ngày 29/3, Công an Bắc Ninh đã vào cuộc, xác minh sự việc Khá “bảnh” dùng gậy đập, rồi đổ xăng đốt chiếc xe máy của chính anh ta, sau đó tung clip lên mạng xã hội.
Trả lời cơ quan điều tra, Khá "Bảnh" khai rằng mình bị hãng xe điện MB "xúi dại" việc đốt xe ga để đổi lấy xe máy điện.
Trước đó, trong clip đăng tải trên YouTube, Khá “Bảnh” tuyên bố quay video đập rồi đốt chiếc xe tay ga của mình và gửi cho một thương hiệu xe điện để được thưởng xe máy điện mới.
Sau đó, một nhân viên của hãng xe điện đến tận nơi Khá “Bảnh” đang ở để giao xe. Thanh niên này cũng khuyên "mọi người chuyển hết sang xe này" ở cuối clip. Khá “Bảnh” nhận xét về chiếc xe điện mới được tặng: "Con này rẻ gấp 3 lần con PCX và tiết kiệm gấp 33 lần con xe ga".
Vậy hãng xe điện có chiếc xe được Khá “Bảnh” giới thiệu trong clip là hãng nào? Công ty này làm ăn ra sao trong những năm qua?
Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, chiếc xe máy điện xuất hiện trong clip của Khá "Bảnh" có nhãn mác là Newtech. Đây là chiếc xe được giới thiệu trên website mang tên miền pega.com.vn do Công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT quản lý. Trên website này có đăng slogan gần giống với những câu quảng cáo của Khá “Bảnh” ở cuối clip đốt xe như: giá chỉ bằng 1/3 xe ga; tiết kiệm gấp 33 lần xe ga.

Website được giới thiệu là của Công ty Pega do ông Đoàn Ngọc Linh làm Tổng giám đốc
Công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT (tiền thân là HKbike) được thành lập tháng 1/2015 với vốn điều lệ 15 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là: Đoàn Ngọc Linh nắm 99% vốn điều lệ, Lê Thị Hương Lan và Đỗ Ngọc Sơn mỗi người nắm 0,5% vốn điều lệ. Ông Đoàn Ngọc Linh là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.
Trả lời trên Zing.vn, ông Đoàn Ngọc Linh cũng xác nhận sẽ triển khai chương trình quảng bá sản phẩm bằng cách đập xe ga đổi xe điện.
Theo tài liệu của PV, Công ty Pega được thành lập năm 2015, tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của công ty này là hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên, nợ phải trả của Pega lên đến gần 51 tỷ đồng.
Trong năm 2015, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Pega đạt 104 tỷ đồng. Và năm 2016 con số này đạt 181,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế các năm đều ở mức âm (năm 2015 âm gần 2,7 tỷ đồng, năm 2016 âm hơn 2,4 tỷ đồng).
Như vậy, sau hai năm đi vào hoạt động, Công ty Pega của ông Đoàn Ngọc Linh đang lỗ hơn 5,1 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Ông lớn Thái SCG thâu tóm toàn bộ Nhựa Duy Tân, hé lộ bức tranh tài chính
Với thương vụ mới nhất, Công ty SCG Packaging (SCGP) sở hữu 100% cổ phần của Nhựa Duy Tân, củng cố vị thế tại Việt Nam ở ngành bao bì.
Đầu tư - 10/06/2025 17:05
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Hai Thủ tướng khẳng định lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư là một trong những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha.
Đầu tư - 10/06/2025 10:41
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, mô hình nhà ở dành cho người cao tuổi hứa hẹn sẽ là loại hình tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phát triển phân khúc chỉ dành riêng cho đối tượng này là điều khó khả thi.
Đầu tư - 10/06/2025 09:16
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành có thể hoàn thành sau 14 tháng
Nếu được áp dụng hình thức công trình xây dựng khẩn cấp và các cơ chế đặc thù khác, việc mở rộng gần 22 km cao tốc TP.HCM - Long Thành từ 4 làn xe lên 8-10 làn xe có thể cơ bản hoàn thành sau 14 tháng thi công.
Đầu tư - 10/06/2025 09:12
Thị trường sôi động – Đâu là cơ hội đầu tư đáng chú ý trong tháng 6?
VN-Index tăng mạnh 8,67% trong tháng 5, đánh dấu mức phục hồi ấn tượng nhất từ đầu năm 2025. Dòng tiền trở lại mạnh mẽ, nhóm ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng và xuất khẩu nổi lên là tâm điểm đầu tư trong tháng 6.
Đầu tư thông minh - 09/06/2025 22:29
Cần kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI
Sở Tài chính TP. Huế cho rằng, cần tăng cường kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI, kết nối các doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp nội địa tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.
Đầu tư - 09/06/2025 21:52
Thành Phương QT cùng đối tác làm dự án cụm công nghiệp hơn 385 tỷ ở Quảng Trị
CTCP Bất động sản Thành Phương QT và công ty TNHH Xây dựng Nguyên Hưng vừa được tỉnh Quảng Trị lựa chọn thực hiện dự án Cụm công nghiệp Cam Thành mở rộng.
Đầu tư - 09/06/2025 16:57
Mở rộng cao tốc Bắc - Nam: Cú 'bắt tay' của các ông lớn giao thông
Tới nay đã có ít nhất 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực giao thông đề xuất được tham gia đầu tư mở rộng dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Đầu tư - 09/06/2025 07:00
Quảng Nam 'chuyển mình' phát triển khu công nghiệp xanh
Quảng Nam đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp (KCN) xanh, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, góp phần xây dựng tương lai xanh cho tỉnh và khu vực.
Đầu tư - 08/06/2025 16:54
Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định
Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định. Tổng vốn đầu tư các dự án trên lên đến cả nghìn tỷ đồng.
Đầu tư - 08/06/2025 06:48
Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới
Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn tại Nhật Bản với Diễn đàn hợp tác đầu tư 2025, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược.
Đầu tư - 07/06/2025 10:59
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô
Bất chấp biến động kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn duy trì đà tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2025.
Đầu tư - 07/06/2025 09:16
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
Thuế bất động sản có thể góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ, từ đó giảm áp lực cầu ảo và hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, khuyến khích chủ sở hữu sử dụng tài sản hiệu quả, từ đó tạo ra giá trị thực tiễn cho nền kinh tế.
Đầu tư - 07/06/2025 06:45
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
Bộ Xây dựng cho biết giảm được 350 ngày làm thủ tục nhà ở xã hội theo quy định mới, song Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thực tiễn sẽ rút ngắn được hơn 1.000 ngày, tức không dưới 3 năm làm thủ tục.
Đầu tư - 06/06/2025 19:14
Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử
Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử với tổng mức đầu tư 377 tỷ đồng vừa bị tỉnh Quảng Trị thu hồi do nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính.
Đầu tư - 06/06/2025 11:20
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
-
3
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
4
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
-
5
Cổ phiếu Tesla mất 150 tỷ USD giá trị sau cuộc tranh cãi Trump-Musk
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago