Hà Tĩnh và Quảng Bình vẫn chìm sâu trong nước
Chiều ngày 5/9, rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn chìm sâu trong biển nước, thêm 3 người tử vong do mưa lũ. Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Tại Quảng Bình, theo thông tin từ UBND huyện Tuyên Hóa, ngày 5/9, trong quá trình kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ trên sông Gianh, ca nô đoàn công tác của UBND huyện Tuyên Hóa đang chạy với tốc độ cao bị vướng vào vật cản và bị lật. Toàn bộ số người trên ca nô đều rơi xuống dòng nước lũ nhưng may mắn được người dân ứng cứu thoát nạn.

Lực lượng biên phòng Quảng Trị giúp người dân dọn lũ
Đoàn công tác gồm: ông Cao Văn Tín - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng phòng GD-ĐT huyện và anh Đoàn Thanh Đạm - Phóng viên Đài Truyền Thanh huyện, cùng 3 cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa.

Mưa lớn vẫn tiếp tục tại Quảng Bình khiến nước ngập quá nóc nhà dân
Tại Hà Tĩnh, chiều 5/9, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến 100 - 200mm. Hiện có 29 xã ở 4 huyện ngập lụt, 6 xã bị cô lập.
Huyện Hương Khê là địa phương bị ngập nặng nhất với 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập hoàn toàn gồm xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ.
Huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập gồm Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập gồm xã Đức Giang, Đức Bồng.

Tại Hương Khê nước vẫn đang ngập nhà dân
Mưa lũ diễn biến phức tạp khiến 3 người tử vong do mưa lũ. Cụ thể, một người ở huyện miền núi Hương Khê thiệt mạng là ông Lê Văn Bân (SN 1965, là công an viên trú tại thôn Vĩnh Giang, xã Hương Vĩnh). Ông Bân đi mua thuốc tây tại đường Trần Phú, Khối 3, thị trấn Hương Khê thì bị nước lũ cuốn trôi xuống cống nước và tử vong.

Đến khoảng 10 giờ sáng 5/9, hai người đàn ông là anh Lê Văn Ninh (SN 1985) và ông Lê Văn Long (SN 1969, cùng trú xã Xuân Mỹ) đi thuyền đánh cá tại khu vực Đồng Go, thôn Tân Mỹ, xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thì lật thuyền rơi xuống nước tử vong. Khoảng 15 giờ chiều nay, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân xấu số.

Thủy điện hố hô vẫn tiếp tục xã lũ
Tại Quảng Trị tập trung huy động lực lượng, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó.
Ở thị trấn Lao Bảo, huyện miền núi Hướng Hóa, địa phương bị ngập lụt nghiêm trọng nhất tỉnh Quảng Trị trong những ngày qua, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã huy động lực lượng, túc trực 24/24 giờ giúp người dân trở về nhà, vận chuyển đồ dùng, thu dọn bùn đất, rác và vệ sinh nhà cửa.
Trên các tuyến đường và cầu tràn bị ngập lụt, sau khi nước lũ rút, Bộ đội biên phòng khẩn trương thu dọn bùn đất, rửa đường giúp người dân và phương tiện lưu thông trở lại, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các lực lượng chức năng chú trọng việc khắc phục sạt lở trên các tuyến đường ở tỉnh Quảng Trị. Các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương, huy động phương tiện, máy móc khắc phục điểm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn từ Km 250 đến Km 282 ở huyện Đakrông và trên Quốc lộ 9 - con đường huyết mạch nối thành phố Đồng Hà với Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

]Cảnh sát Giao thông đã cử người túc trực hướng dẫn, cảnh báo cho người và phương tiện qua lại tại các vị trí sạt lở nghiêm trọng; đặt biển cảnh báo nguy hiểm và rào chắn tại các vị trí sạt lở để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu trên tuyến quốc lộ này.
Đến nay, các điểm sạt lở cơ bản đã được khắc phục, tạo thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông.
Tại Thừa Thiên Huế, các cơ quan, địa phương cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả do lũ lớn gây ra trong 2 ngày 3 và 4/9.
- Cùng chuyên mục
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ
Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.
Sự kiện - 08/05/2025 12:09
'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'
Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sự kiện - 08/05/2025 09:49
Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư
Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.
Sự kiện - 08/05/2025 09:02
Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ
Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.
Sự kiện - 08/05/2025 08:14
Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'
Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.
Sự kiện - 08/05/2025 06:56
Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam
Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.
Sự kiện - 07/05/2025 22:44
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Sự kiện - 07/05/2025 13:20
Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 07/05/2025 11:45
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'
Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.
Sự kiện - 07/05/2025 11:14
Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir
Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.
Sự kiện - 07/05/2025 08:23
Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.
Sự kiện - 07/05/2025 06:00
Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?
Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.
Sự kiện - 06/05/2025 19:08
Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.
Sự kiện - 06/05/2025 17:11
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.
Sự kiện - 06/05/2025 15:36
Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam
Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sự kiện - 06/05/2025 13:50
'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'
Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.
Sự kiện - 06/05/2025 13:15
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago