Hà Tĩnh chốt phương án xử lý các trụ sở công cũ bỏ hoang trên đất “vàng”
Sau khi Nhadautu.vn có bài phán ánh “Hà Tĩnh nhiều công trình bỏ hoang”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã ký quyết định xử lý tài sản đối với 2 trụ sở cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT.
Theo đó, hình thức xử lý tài sản là bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức đấu giá để cho thuê một lần cho cả thời gian thuê, với mục đích sử dụng là thương mại, dịch vụ, với thời gian sử dụng đất 50 năm.

Trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ở số 68 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh
Trước đó, trong Quyết định số 2277/QĐ-UBND ngày 30/7/2018 về việc thu hồi tài sản công thì trụ sở làm việc cũ của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh ở số 61 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, có diện tích 2.134,9 m2, nhà và các tài sản gắn liền trên đất, gồm nhà làm việc 3 tầng (diện tích 931 m2), nhà làm việc 2 tầng (diện tích 440 m2), gara ô tô (diện tích 113 m2), sân, hàng rào (diện tích 1.144 m2) được định giá hơn 506 triệu đồng.
Với trụ sở làm việc của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ở số 68 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh có diện tích 1.137,6 m2, nhà và các tài sản gắn liền trên đất, gồm nhà làm việc 4 tầng (diện tích 1.043 m2), nhà làm việc, kho, nhà nội trú cấp 4 (diện tích 40 m2), được định giá hơn 871 triệu đồng.

Trụ sở cũ của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh nay để hoang phế nhiều năm nay
Ông Từ Hải Đường - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh là đơn vị tổ chức bán tài sản 2 trụ sở cũ án ngữ “đất vàng” ở TP Hà Tĩnh.
“Trung tâm đang mời một đơn vị tư vấn để khảo sát giá 2 trụ sở này. Sau khi làm xong, sẽ trình Sở TN&MT thẩm định rồi chuyển sang Hội đồng thẩm định giá của tỉnh để định giá. Khi có giá cụ thể, đơn vị lập phương án đấu giá và giá khởi điểm gửi UBND tỉnh. Cuối cùng sẽ gửi Sở Tài chính và Sở TN&MT cùng các đơn vị liên quan trước khi thực hiện quy trình đấu giá tài sản. Nếu mọi việc thuận lợi, sau khoảng 2 tháng sẽ đưa trụ sở cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT ra đấu giá”, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Tĩnh Từ Hải Đường cho biết thêm.
Theo đánh giá của ông Từ Hải Đường, thời điểm này, việc đấu giá sẽ khá thuận lợi và hiện có một số đơn vị đã đặt vấn đề thuê đất tại 2 địa điểm nêu trên.
Trước đó, như Nhadautu.vn đã phản ánh, sau một thời gian xây dựng và phát triển, Hà Tĩnh đã đầu tư xây dựng nhiều công trình, công sở nằm tại mặt tiền các trục đường chính giữa lòng thành phố, nay bỏ hoang, không người trông nom.
- Cùng chuyên mục
Hà Nội thành lập 126 ban quản lý dự án đầu tư
Hà Nội quyết định thành lập 126 ban quản lý dự án đầu tư - hạ tầng thuộc UBND xã, phường.
Đầu tư - 03/07/2025 07:28
Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Yêu cầu báo cáo lại với Chính phủ
Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo lại việc lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công Dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành trước ngày 5/7.
Đầu tư - 02/07/2025 15:11
Gặp khó trong tuyển dụng lao động, Luxshare-ICT đề nghị Nghệ An hỗ trợ
Luxshare-ICT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An đề xuất các nội dung nhằm hỗ trợ công ty giải quyết vấn đề khó khăn trong tuyển dụng nhân lực.
Đầu tư - 02/07/2025 13:01
Mục tiêu GDP 8% năm 2025: Cơ hội đầu tư từ đâu?
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trong năm 2025 với lực đẩy từ đầu tư công cùng loạt chính sách tài khóa mở rộng, nhiều ngành kinh tế và nhóm cổ phiếu như hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp và vật liệu xây dựng đang đứng trước chu kỳ tăng trưởng mới, tạo cơ hội cơ cấu lại danh mục đầu tư trung – dài hạn cho nhà đầu tư.
Đầu tư thông minh - 02/07/2025 11:33
Khánh Hòa có thêm hai khu đô thị 'khủng', vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ
Khánh Hòa đón thêm hai dự án quy mô lớn tại Khu kinh tế Vân Phong, gồm Khu đô thị mới Tu Bông và Khu đô thị mới Đầm Môn, tổng vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ đồng.
Đầu tư - 01/07/2025 14:50
Bất động sản Bình Dương hưởng lợi sau sáp nhập
Trong khi thị trường bất động sản nhiều địa phương phía Nam vẫn trong quá trình phục hồi sau giai đoạn khó khăn, thì Bình Dương vẫn cho thấy sự nhộn nhịp với hàng loạt dự án ra mắt, khởi công.
Đầu tư - 01/07/2025 07:40
Minh bạch thị trường chứng khoán qua công nghệ AI
Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng phức tạp, lượng thông tin dày đặc và tốc độ lan truyền nhanh chóng, nhà đầu tư cá nhân đứng trước thách thức lớn trong việc tiếp cận dữ liệu chính xác, phân tích chuyên sâu và ra quyết định kịp thời.
Đầu tư - 01/07/2025 07:00
Số phận hai dự án điện mặt trời 7.800 tỷ ở Nghệ An?
Hai dự án nhà máy điện mặt trời có tổng mức đầu tư 7.800 tỷ đồng tại Nghệ An vừa được Sở Tài chính tỉnh này kiến nghị UBND tỉnh bãi bỏ chủ trương đầu tư.
Đầu tư - 01/07/2025 06:45
Bất chấp rủi ro thuế quan, doanh nghiệp châu Âu vẫn vững tin vào triển vọng dài hạn của Việt Nam
Bất chấp những biến động ngày càng phức tạp trên thị trường quốc tế, niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn được duy trì vững vàng.
Đầu tư - 30/06/2025 18:03
Chuyên gia kinh tế trưởng OECD: Hy vọng Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ
Chuyên gia OECD kỳ vọng Việt Nam đạt được thỏa thuận không chỉ với Mỹ mà với các quốc gia khác để tiếp tục hạ các rào cản và xuất khẩu mạnh mẽ.
Đầu tư - 30/06/2025 16:08
Bảo Việt khẳng định tiên phong trong hệ sinh thái bảo hiểm
Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Việt cho rằng những doanh nghiệp có năng lực triển khai nhanh chóng, minh bạch và nhất quán như Bảo hiểm Bảo Việt chính là mắt xích thiết yếu, giúp giảm nhẹ tổn thất, ổn định dòng vốn và giữ vững niềm tin thị trường.
Đầu tư - 30/06/2025 14:41
Hà Tĩnh xây dựng 35 khu tái định cư dự án đường sắt Bắc - Nam
Hà Tĩnh dự kiến sẽ xây dựng 35 khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.
Đầu tư - 30/06/2025 07:00
Kết quả đàm phán thương mại ảnh hưởng thế nào đến triển vọng kinh tế Việt Nam?
Hai tổ chức IMF và OECD cho rằng kết quả đàm phán thuế quan với Mỹ sẽ tác động đến tốc độ tăng trưởng GDP, tình hình tài chính và tiền tệ của Việt Nam.
Đầu tư - 30/06/2025 06:45
Đà Nẵng cần thêm thời gian để gỡ vướng 13 dự án trên bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ xem xét cho phép bổ sung thời hạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với 13 dự án trên bán đảo Sơn Trà.
Đầu tư - 29/06/2025 15:44
VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện công suất 200.000 xe/năm tại Hà Tĩnh
Nhà máy sản xuất ô tô điện tại Hà Tĩnh quy mô 360.000 m2, công suất 200.000 xe/năm là nhà máy sản xuất thứ 5 đang được VinFast triển khai trên toàn cầu.
Đầu tư - 29/06/2025 15:41
Quảng Trị ra điều kiện gia hạn tiến độ cho ba dự án điện gió
Ba dự án điện gió gồm Hướng Linh 5, Hướng Hiệp 2 và Hướng Hiệp 3 chỉ được gia hạn tiến độ khi đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu do tỉnh đề ra.
Đầu tư - 29/06/2025 13:58
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago