FPT tiếp tục 'rót' hơn 2.600 tỷ đồng vào Đà Nẵng
Tập đoàn FPT tiếp tục đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng vào xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục đào tạo, xuất khẩu phần mềm, nhà ở... tại Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.
Sáng 24/5, Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn FPT) tổ chức lễ khởi công loạt dự án tại Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.
Theo đó, công ty này tiếp tục khởi công Dự án FPT Complex (giai đoạn 3) với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng; Dự án Trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng; Dự án trường Đại học FPT Đà Nẵng (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng; cùng các dự án khác như Toà nhà chung cư FPT Plaza 3, Quảng trường và Công viên Trung tâm với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.
Việc triển khai loạt dự án trên nhằm khẳng định cam kết của Tập đoàn FPT trong mục tiêu góp phần xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống với môi trường làm việc hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm; đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin theo chiều sâu; tạo không gian sống văn minh – sinh thái cho cư dân sinh sống trong Khu Đô thị FPT Đà Nẵng…

Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng khởi công loạt dự án tại Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng
Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng Giám đốc Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng cho biết, với mục tiêu đồng hành và đưa Đà Nẵng trở thành thành phố khoa học công nghệ đẳng cấp, FPT đã xây dựng chiến lược và dành nguồn lực lớn để đầu tư nhiều chương trình, dự án tại Đà Nẵng như: dự án Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng; thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung tại khu phức hợp FPT Complex; xây dựng các chương trình hợp tác chuyển đổi số…
“Chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về cơ chế, chính sách, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi từ các cấp chính quyền, qua đó tạo điều kiện doanh nghiệp song hành phát triển bền vững cùng địa phương”, ông Lộc cho hay.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, Tập đoàn FPT với nguồn lực mạnh mẽ đã biến vùng đất ruộng đồng Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn trở thành Khu Đô thị công nghệ hiện đại, môi trường làm việc tiên tiến nhất và điều kiện sinh sống lý tưởng. Qua đó không ngừng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho Khu đô thị nói riêng và cho Đà Nẵng nói chung.
“Với việc khởi công giai đoạn 3 dự án FPT Complex, Trung tâm Dữ liệu, trường đại học FPT giai đoạn 2, Khu Đô thị FPT tiếp tục khẳng định là “thung lũng silicon” của không chỉ Đà Nẵng mà còn có sức ảnh hưởng đến cả khu vực miền Trung trong tương lai không xa”, ông Minh nói.
Ông Minh cho biết thêm, lãnh đạo TP. Đà Nẵng luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách, đơn giản hoá các thủ tục hành chính để các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hay các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu đầu tư vào Đà Nẵng có điều kiện phát triển tốt nhất.
- Cùng chuyên mục
'Bóng' Tài Tâm đằng sau doanh nghiệp đề xuất làm dự án điện gió nghìn tỷ tại Quảng Trị
Dự án Nhà máy điện gió Hưng Bắc với tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng, xây dựng tại xã Tân Lập và xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị với công suất 30 MW.
Đầu tư - 18/09/2025 06:45
Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng
Chỉ số VN-Index đã tăng gần 12% trong tháng 8 với thanh khoản kỷ lục. Nhiều quỹ mở trên thị trường cũng bứt phá ấn tượng với lợi nhuận vượt chỉ số, minh chứng cho sức bật của dòng vốn chuyên nghiệp trong bối cảnh thị trường hưng phấn.
Đầu tư - 17/09/2025 17:32
Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam
Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ được coi là một thành công của Lotte, tạo khác biệt với các cửa hàng bán lẻ khác ở Việt Nam nhờ các thương hiệu xa xỉ và thời trang nhanh của nước ngoài.
Đầu tư - 17/09/2025 14:34
Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế
Tập đoàn GEO (CHLB Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam sẽ đầu tư 2.300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo tại Gia Lai.
Đầu tư - 17/09/2025 09:32
Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?
Dù cho thuê nhà mang lại lợi suất thấp hơn gửi tiết kiệm, nhiều người vẫn chọn rót vốn vào phân khúc này. Tâm lý kỳ vọng giá trị tài sản tăng cùng dòng tiền ổn định khiến đầu tư nhà cho thuê chưa bao giờ hết hấp dẫn.
Đầu tư - 17/09/2025 07:59
Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế
Khi mà nhiệm vụ tăng trưởng năm 2025 còn nhiều thách thức, thì để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%, phải trông đợi vào sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế, các địa phương trọng điểm.
Đầu tư - 16/09/2025 15:01
QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng
Dự án dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư An Phú (ở phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam (tên viết tắt QNIC) làm chủ đầu tư.
Đầu tư - 16/09/2025 14:45
FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.
Công nghệ - 16/09/2025 08:18
Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc
Kỳ vọng dư địa tăng giá trong tương lai, sự hiện diện của các "ông lớn" cùng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến làn sóng "Nam tiến" mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc.
Đầu tư - 16/09/2025 06:45
AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030
Ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Sức mạnh không giới hạn và những thách thức khó dự báo của trí tuệ nhân tạo (AI) – Tác động và ứng phó chính sách".
Đầu tư - 16/09/2025 06:45
Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn
Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.675 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ 3 dự án không có khả năng giải ngân và phân bổ lại số vốn này cho 41 dự án khác
Đầu tư - 15/09/2025 15:16
Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội
TP. Hải Phòng là 1 trong những địa phương dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.
Đầu tư - 15/09/2025 09:44
‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’
WHA Corp đang xây dựng các khu công nghiệp mới tại Thái Lan và Việt Nam để đáp ứng nhu cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang gấp rút chuyển sản xuất ra nước ngoài và né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, theo Bangkok Post.
Đầu tư - 15/09/2025 06:45
Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn
Hàng loạt dự án nghìn tỷ trong lĩnh vực dữ liệu, vi mạch, công nghệ cao liên tiếp khởi động, cho thấy TP. Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn chất lượng cao.
Đầu tư - 14/09/2025 17:54
Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ
Dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng được UBND TP. Hà Nội đặc biệt yêu cầu với các Nhà đầu tư, quyết tâm khởi công trong 1/1/2026, ngoài Tập đoàn Đèo cả và Văn Phú đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất, MIK Group và VPBank là 2 đơn vị vừa đề xuất cùng tham gia.
Đầu tư - 14/09/2025 09:41
Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm
Theo hồ sơ quy hoạch đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến của các bộ liên quan, đến năm 2050, sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng thứ hai và công suất được nâng lên 20 triệu khách/năm.
Đầu tư - 14/09/2025 09:37
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago