Đề xuất chuỗi dự án nông sản quy mô khoảng 1.000 tỷ đồng tại Quảng Bình
Liên danh các nhà đầu tư đã đề xuất chuỗi dự án nông sản nhằm hình thành vùng chăn nuôi khép kín, quy mô lớn tại Quảng Bình, với tổng mức đầu tư ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Chuỗi dự án nông sản được đề xuất tại Quảng Bình với các hạng mục khép kín từ chăn nuôi cho đến sản xuất, chế biến. Ảnh (minh hoạ): Dabaco
CTCP Giấy Đức Phú cùng liên danh các nhà đầu tư vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình để đề xuất đầu tư dự án chuỗi nông sản, thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty CP Giấy Đức Phú và liên danh các nhà đầu tư (CTCP Hoàng Anh Gia Lai, CTCP Cảng biển HEADWAY, Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý) đã đề xuất đầu tư dự án chuỗi nông sản, thực phẩm sạch tại khu vực thị xã Ba Đồn và hai huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa.
Các hạng mục cụ thể của chuỗi dự án gồm: Xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi; nhà máy giết mổ và chế biến thực phẩm; bến cảng nội địa - kho bãi logistics và trang trại chăn nuôi lợn.
Theo tính toán sơ bộ, tổng mức đầu tư của các dự án ước tính vào khoảng 1.000 tỷ đồng. Mục tiêu các sẽ tạo ra chuỗi các sản phẩm sạch, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng với một quá trình khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ khâu giống, chăm sóc, bảo quản, phân phối.
Cũng theo đại diện liên danh các nhà đầu tư, hiện nay nội dung các dự án nói trên của các nhà đầu tư đã được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chấp thuận chủ trương cấp vốn. Đồng thời, việc đầu tư đồng bộ các dự án của liên danh các nhà đầu tư sẽ giúp hình thành được chuỗi liên kết các sản phẩm được kiểm soát với chất lượng sạch từ giống, thức ăn, đến chế biến, bảo quản, phân phối và tạo thị trường mua bán, trao đổi nông sản, thức ăn chăn nuôi tại địa phương. Qua đó hình thành vùng chăn nuôi tập trung quy mô lớn, chất lượng cao; góp phần vào việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao đời sống kinh tế tại địa bàn triển khai thực hiện các dự án và đóng góp ngân sách cho tỉnh.
Tại cuộc họp, trước đề xuất của các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng thống nhất về chủ trương cho nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, đề xuất phương án đầu tư dự án.
Để nhanh chóng xúc tiến việc triển khai các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, thực hiện chủ trương.
"Trong quá trình khảo sát nghiên cứu dự án, nhà đầu tư cần liên hệ chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương trong tỉnh để giải quyết những chính sách, thủ tục pháp lý liên quan. Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm triển khai dự án tại địa bàn tỉnh. Chúng tôi xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh", Chủ tịch Trần Thắng nhấn mạnh.
- Cùng chuyên mục
Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng
Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.
Đầu tư - 02/09/2025 16:43
Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế
Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…
Đầu tư - 02/09/2025 07:29
Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.
Đầu tư - 01/09/2025 14:04
Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam
Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.
Đầu tư - 01/09/2025 13:30
Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động
Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
Đầu tư - 31/08/2025 11:50
Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'
Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.
Đầu tư - 31/08/2025 09:05
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.
Đầu tư - 31/08/2025 06:45
Đà Nẵng đang hoàn thiện hệ sinh thái phát triển vi mạch bán dẫn
Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ đang cùng chia sẻ tầm nhìn phát triển vi mạch bán dẫn để đảm bảo an ninh kinh tế, đóng góp vào chuỗi cung ứng và Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn.
Đầu tư - 30/08/2025 16:46
Triển vọng thu hút vốn FDI năm 2025
Trong bối cảnh tình hình hình chính trị, kinh tế, thị trường, thương mại và đầu tư toàn cầu biến động khó dự báo, Đảng, Nhà nước đã chủ động đề ra nhiều chủ trương theo hướng đổi mới, sáng tạo nên đã thu được những thành quả đáng ghi nhận, trong đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Đầu tư - 30/08/2025 13:21
Bầu Đức: HAGL tái cấu trúc thành công nhờ đặt niềm tin vào nông nghiệp
Sau giai đoạn khủng hoảng với khoản nợ 32.000 tỷ đồng, CTCP Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức đã chọn nông nghiệp để tái cấu trúc hoạt động và thành công.
Đầu tư - 30/08/2025 07:22
Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: "Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ"
Ngay sau khi công bố bán 88 triệu cổ phiếu PDR, Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do, tầm nhìn và khát vọng phía sau quyết định gây chú ý này.
Bất động sản - 30/08/2025 07:18
Đầu tư nước ngoài: Đã đến lúc phải “đi bằng hai chân”
Sau gần 40 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), rất nhiều “đại bàng” đã đến “làm tổ’ tại Việt Nam. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) vẫn rất mờ nhạt khi mới có vài doanh nghiệp (DN) “đem chuông đi đánh xứ người”.
Đầu tư - 30/08/2025 07:16
Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng
Thị trường bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động khi liên tiếp đón nhận nhiều dự án quy mô lớn.
Bất động sản - 29/08/2025 14:02
FPT ký hợp đồng chuyển đổi số 100 triệu USD với khách hàng Mỹ
Tập đoàn công nghệ FPT công bố ký kết hợp đồng trị giá 100 triệu USD trong vòng ba năm với một đối tác Mỹ, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách hàng tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.
Đầu tư - 29/08/2025 13:57
Gỡ thế khó thu hồi vốn ứng trước xây dựng cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Việc xử lý dứt điểm 7.172,32 tỷ đồng vốn ngân sách ứng trước cho Dự án Xây dựng đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương (giai đoạn I) sẽ giúp thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính và mở ra cơ hội nâng cấp tuyến đường này theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Đầu tư - 29/08/2025 08:09
Quỹ ESG có tiềm năng sinh lời bền vững hơn quỹ truyền thống
Chuyên gia của Công ty CP Quản lý Quỹ UOB Asset Management (UOBAM) nhận định đầu tư vào các quỹ mở ESG sẽ giúp nhà đầu tư cá nhân kiểm soát tốt rủi ro cũng như gặt hái lợi nhuận bền vững hơn trong dài hạn.
Đầu tư thông minh - 29/08/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
2
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
3
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
-
4
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
-
5
Ông Phạm Gia Túc giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago