Cường 'đô la' đổi tên công ty riêng thành C-Holdings
Sau 2 năm thành lập, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường chính thức đổi tên thành CTCP C-Holdings. Theo thông báo từ Công ty, việc đổi tên sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như các hợp đồng đã ký kết trước đó với Chánh Nghĩa Quốc Cường.
Ngày 21/8/2020, căn cứ giấy phép kinh doanh số 3702704796 được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương chứng nhận, Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường chính thức đổi tên thành Công ty CP C-Holdings (C-Holdings).
Việc thay đổi tên công ty không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết trước đây của Chánh Nghĩa Quốc Cường.
Được biết, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường thành lập vào ngày 25/9/2018, đăng ký địa chỉ trụ sở chính ngay cạnh dự án chung cư có tên thương mại là C-Sky View do công ty làm chủ đầu tư.
Lễ ra mắt dự án C-Sky View của Chánh Nghĩa Quốc Cường hồi tháng 7/2019
Ban đầu, bà Nguyễn Thị Như Loan đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại Chánh Nghĩa Quốc Cường như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật.
Tuy nhiên, tới tháng 2/2019, vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty đã được giao cho ông Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô la")- người con trai duy nhất của bà Loan. Trước đó, hồi tháng 11/2018, ông Cường đã rút khỏi HĐQT của Quốc Cường Gia Lai.
Đến cuối tháng 1/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường có vốn điều lệ là 1.169 tỷ đồng, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 428 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông thời điểm đó bao gồm: CTCP Quốc Cường Gia Lai (30,841%) ; 2 cổ đông còn lại là Vương Kim Soa (34,6%) và Lý Kim Hoa (34,6%).
Hiện tại, dữ liệu cho thấy Quốc Cường Gia Lai đã thoái hết vốn khỏi Chánh Nghĩa Quốc Cường. Đến tháng 4/2019, công ty đã tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng.
Đáng chú ý, chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động, vào ngày 24/4/2019, công ty đã được UBND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thông qua Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (hay còn có tên gọi khác là dự án C-Sky View).
Đây là dự án xây dựng chung cư giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình, các công nhân và cán bộ nhân viên, chuyên gia làm việc trong nhà máy, xí nghiệp khu vực xung quanh,… nhưng vẫn đảm bảo tính chất một đô thị hiện đại.
Phối cảnh dự án C-Sky View
Được mệnh danh là tòa nhà cao nhất thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, C-Sky View tọa lạc trên mặt tiền đường Trần Phú, trong quần thể khu dân cư sầm uất Chánh Nghĩa, giáp ranh khu trung tâm hành chính văn phòng của Becamex.
Dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, khu đất có tổng diện tích 8.596,4 m2, vị trí dự án khá “đắc địa”. Cụ thể: Phía Bắc, giáp đường N7 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư; phía Nam giáp đất dân; phía Đông giám đường Trần Phú và đất dân cư; phía Tây giáp đường D8 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư.
Do dự án có vị trí “đắc địa” nên mặc dù dù ngày 20/7 mới mở bán chính thức, nhưng đã có đến 80% căn hộ tại dự án có người giữ chỗ. Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao trong quý II/2021.
Ngoài đầu tư bất động sản, vợ chồng ông Cường còn kinh doanh chuỗi nhà hàng ẩm thực Hồng Kong C-TAO. Khai trương nhà hàng đầu tiên vào tháng 2/2018 tại quận 1, Tp.HCM, C-TAO đã liên tục mở thêm nhiều chi nhánh khác tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Trong một livestream hồi năm 2018, ông Cường cho biết, C-TAO nằm trong dự án C-concept - được vận hành bởi 2 vợ chồng.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, chuỗi nhà hàng này bắt đầu khai trương vào tháng 2/2018, nhưng đơn vị vận hành là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ The Only Way (tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Henry & William) được thành lập vào ngày 15/8/2016 với số vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.
Trải qua gần 3 năm hoạt động, công ty đã tăng vốn gấp đôi lên 20 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật là bà Đàm Thu Trang – vợ ông Quốc Cường. Ngoài ra, ông Cường và vợ cũng đang cùng góp vốn tại công ty với tỷ lệ lần lượt là 70% và 30%.
Một công ty khác trong hệ thống này là CTCP Dịch vụ Du lịch C-Travel cũng đã xuất hiện. Vào tháng 4 năm nay, trong đại dịch COVID-19, Chánh Nghĩa Quốc Cường và C-Travel Gia Lai đã thực hiện các hoạt động từ thiện như tặng cho ngành y tế Gia Lai hệ thống Realtime PCR xét nghiệm COVID-19.
Về tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai (QCG), 6 tháng đầu năm QCG ghi nhận doanh thu thuần 1.028 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước.
Song song, doanh thu tài chính cũng tăng mạnh lên 54 tỷ, ghi nhận từ lãi từ bán các khoản đầu tư. Khấu trừ các chi phí, QCG ghi nhận lợi nhuận trước thuế 49,6 tỷ đồng.
Tuy nhiên, do có sự nhầm lẫn khi xác định số thuế phải nộp đã khiến lãi sau thuế của QCG điều chỉnh giảm gần 16% sau soát xét, về gần 41 tỷ đồng. Lãi ròng của QCG theo đó giảm chỉ còn 19 tỷ đồng, tức giảm 29% sau soát xét (con số tự lập là 26 tỷ đồng) và giảm đến 49% so cùng kỳ.
Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2020 của QCG cho hay, ông Nguyễn Quốc Cường tại thời điểm 17/06/2020 nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG. Chốt phiên giao dịch ngày 9/9, giá cổ phiếu QCG đang ở mức 6,31 nghìn đồng/cp.
- Cùng chuyên mục
PTSC muốn tăng vốn lên hơn 6.000 tỷ đồng
Thông qua việc phát hành hơn 102,2 triệu cổ phiếu, PTSC muốn tăng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng nhằm củng cố năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn chủ sở hữu lớn cho loạt dự án trọng điểm.
Tài chính - 30/05/2026 17:20
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
Chủ tịch Hoàng Quân cho biết, khi làm nhà ở xã hội cho thuê, cần 15 - 20 năm để hoàn vốn, trong khi khi ngân hàng thường chỉ cho vay tối đa 5 năm (thực tế thường là 2 năm), yêu cầu xây xong phải bán ngay để trả nợ.
Tài chính - 30/05/2026 13:16
NLTT Trung Nam tiếp tục huy động thành công 173 tỷ đồng trái phiếu
NLTT Trung Nam trong vòng 2 ngày (18-19/5) đã huy động thành công tổng cộng 2.103 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, phần lớn nguồn vốn được dùng để nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1.
Tài chính - 30/05/2026 07:22
Hơn 18 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bảo Minh được 'sang tay'
Từ ngày 19-27/5, đã có 18,15 triệu cổ phiếu BMS của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMSC) được giao dịch thỏa thuận với giá 15.000 đồng/CP.
Tài chính - 29/05/2026 18:03
Cơ hội đã rõ hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ
Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Nhất Việt cho rằng đây chưa phải thời điểm để bi quan. Theo chuyên gia, tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận hiện ở mức hấp dẫn khoảng 1:3, trong khi cơ hội đang dần rõ nét hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ sau giai đoạn chiết khấu mạnh.
Tài chính - 29/05/2026 11:13
Doanh nghiệp liên hệ với Chứng khoán SSI gia hạn 450 tỷ đồng trái phiếu
Sunway – doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ với CTCP Chứng khoán SSI và Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng – vừa tiếp tục gia hạn kỳ hạn thêm 1 năm đối với lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, trước đó công ty này đã kéo dài thời gian đáo hạn một lô trái phiếu khác trị giá 250 tỷ đồng.
Tài chính - 29/05/2026 11:12
Giá cao su tăng mạnh, doanh nghiệp chưa tin vào chu kỳ mới
Giá cao su thiên nhiên thế giới đã quay trở lại vùng đỉnh của năm 2017 khi thị trường đối mặt với tình trạng nguồn cung suy giảm do yếu tố mùa vụ và nhu cầu tích trữ nguyên liệu gia tăng. Dù vậy, phần lớn doanh nghiệp cao su trong nước vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với kế hoạch năm 2026.
Tài chính - 29/05/2026 06:45
F319 bất ngờ tuyên bố đóng cửa
Sau gần 20 năm tồn tại, diễn đàn F319.com thông báo đóng cửa từ 11/6/2026. Ban quản lý cộng đồng không tiết lộ lý do chấm dứt hoạt động.
Tài chính - 28/05/2026 16:44
City Auto xúc tiến M&A 5 đại lý VinFast, mở rộng hệ sinh thái phân phối đa tầng
Trong bối cảnh thị trường ôtô cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt ở phân khúc xe điện, City Auto đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 10 lần cho năm 2026, đồng thời mở rộng hệ thống showroom và xúc tiến M&A các đại lý VinFast.
Tài chính - 28/05/2026 16:29
CEO Tập đoàn KIDO: Sẽ có đột phá vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027
Tập đoàn đang có cơ hội chuyển đổi quỹ đất đang sử dụng sau cổ phần hóa thành đất thương mại. Lãnh đạo KIDO cho biết nếu được Nhà nước chấp thuận, đây sẽ là động lực tạo đột phá cho kết quả kinh doanh trong thời gian tới.
Tài chính - 28/05/2026 14:05
Trái chiều kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 'họ' Vietracimex
Trong khi Vietracimex vẫn gây ấn tượng với kết quả lợi nhuận năm 2025 đạt hơn nửa nghìn tỷ đồng, thì các thành viên như Hồng Phong 1, Hồng Phong 2 và Hòa Thắng lại báo lỗ hoặc không công bố báo cáo tình hình tài chính.
Tài chính - 28/05/2026 11:12
Công ty con của Vinhomes huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu trong một tháng
Trong tháng 5, CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn đã huy động thành công 4.000 tỷ đồng thông qua hai lô trái phiếu riêng lẻ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang triển khai hàng loạt dự án sân golf và khu đô thị quy mô lớn tại nhiều địa phương, với tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Tài chính - 28/05/2026 08:44
Lãi suất vẫn neo cao: Gửi tiền ở đâu hiệu quả nhất?
Gửi tiết kiệm đang dần lấy lại vị thế là một kênh đầu tư hấp dẫn khi lãi suất huy động tại một số ngân hàng thương mại đã lên tới 8-10%/năm.
Tài chính - 28/05/2026 08:39
Doanh nghiệp ồ ạt IPO, tăng vốn: Dòng tiền có đủ sức hấp thụ?
Làn sóng tăng vốn và IPO đang bùng nổ trên thị trường chứng khoán khi hàng loạt doanh nghiệp cùng đưa ra kế hoạch phát hành quy mô lớn, mở ra kỳ vọng nâng tầm thị trường nhưng cũng tạo áp lực hấp thụ dòng tiền trong ngắn hạn.
Tài chính - 28/05/2026 07:26
Dòng tiền dần trở lại với cổ phiếu ngân hàng
Khi nhóm Vingroup đồng loạt điều chỉnh mạnh và kéo VN-Index giảm điểm, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ trở thành điểm tựa của thị trường. Sự trở lại của cổ phiếu vua không chỉ giúp cân bằng chỉ số mà còn mở ra kỳ vọng về một nhịp lan tỏa mới của dòng tiền.
Tài chính - 27/05/2026 15:58
Dùng vàng mua nhà Vinhomes - ai đang gánh rủi ro?
Chương trình của Vinhomes không chỉ là chính sách mới của doanh nghiệp, mà đây còn là phép thử để thu hút vàng nhàn rỗi trong dân vào nền kinh tế.
Tài chính - 27/05/2026 15:31
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















