Công an Phú Thọ: Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương

THẮNG QUANG
15:45 15/03/2019

Cơ quan An ninh điều tra Công An tỉnh Phú Thọ khẳng định: "Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương" trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, vừa được TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm.

Nguồn tin của Nhadautu.vn cho biết ngày 14/3, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 41 trả lời về việc làm rõ "Tập đoàn Đèo Cả có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương không?" trong vụ án đánh bạc đang được xét xử bởi TAND Cấp cao Hà Nội diễn ra tại Phú Thọ.

Theo đó, công văn của Cơ quan An ninh điều tra Công An tỉnh Phú Thọ khẳng định và xác định “Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương”.

Cụ thể, căn cứ biên bản làm việc ngày 14/3 tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ, qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ và VKSND tỉnh Phú Thọ thống nhất xác định: Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty cổ phần đầu tư UDIC.

Việc Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công văn khẳng định Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương.

Tap-doan-deo-ca

Văn bản của Công an tỉnh Phú thọ khẳng định Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên qan đến việc rửa tiền của Nguyễn Văn Dương.

Cơ quan điều tra cũng khẳng định đối với quyết định của TAND tỉnh Phú Thọ về việc trả số tiền còn lại của Ông Nguyễn Văn Dương, ngày 14/3/2019 Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã nộp số tiền gần 59,8 tỷ đồng vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Liên quan đến việc này, ông Đỗ Văn Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả thông tin năm 2017, khi tiếp nhận chuyển nhượng dự án, Đèo Cả đã đề nghị Bộ GTVT mời Kiểm toán Nhà nước vào cuộc.

Kiểm toán Nhà nước đã có kết luận tại thông báo số 420/KTNN-TH ngày 30/8/2017: "Trình tự, thủ tục lựa chọn Nhà đầu tư, năng lực nhà đầu tư và đàm phán hợp đồng dự án được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quyđịnh của Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 về đầu tư theo đối tác công tư".

Kiểm toán cũng kết luận việc chấp hành chế độ quản lý tài chính kế toán: "Nguồn vốn thực hiện dự án bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay, được đơn vị hạch toán và theo dõi đầy đủ. Vốn đầu tư được quản lý sử dụng đúng mục đích, công tác giải ngân thanh toán được tiến hành, đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, của dự án. Việc chấp hành trình tự thủ tục rút vốn, giải ngân theo quy định".

"Sau khi Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia tiếp nhận Dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đã nhanh chóng giải quyết các vướng mắc của Dự án. Không những bù đắp được phần chậm tiến độ gần 2 nămtrước đó, Đèo Cả còn thực hiện vượt tiến độ 18% dự kiến, đảm bảohoàn thành, đưa dự án vào khai thác cuối năm 2019", ông Đỗ Văn Nam nói.

Tại buổi làm việc với tỉnh Lạng Sơn ngày 24/9/2018, trên cơ sở rà soát các nội dung có liên quan, qua báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các bên liên quan trong việc đảm bảo tiến độ dự án quan trọng này.

nguyen-van-duong-udic

Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC)

Cũng theo ông Nam, những ngày qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về “vụ án đánh bạc công nghệ cao”, trong đó đưa kiến nghị của Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội: "Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn giao dịch bất động sản Sài Gòn An pha có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật”.

"Những thông tin này làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệpvà hoạt động dự án của Công ty, gây hoang mang trong dư luận xã hội, hoang mang cho các đối tác chiến lược, nhà thầu, nhà đầu tư, các cổ đôngvà các tổ chức tín dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp", .

Đồng thời, những thông tin trên gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty trong việc thực hiện các cam kết với Chính phủ, Bộ GTVT, các địa phương có liên quan… trong việc đảm bảo thực hiện đúng tiến độ củadự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn cần hoàn thành trong năm 2019.

Do đó, ngày 12/3/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã có văn bản số 45 gửi các đơn vị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, VKSND tỉnh Phú Thọ; TAND tỉnh Phú Thọ… đề nghị có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra, sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận, doanh nghiệp và các cơ quan liên quan được rõ các nội dung liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả.

  • Cùng chuyên mục
'Cần cơ chế chia sẻ rủi ro và chính sách ưu đãi riêng cho công nghệ chiến lược'

'Cần cơ chế chia sẻ rủi ro và chính sách ưu đãi riêng cho công nghệ chiến lược'

Sản phẩm chiến lược được tạo ra bởi công nghệ chiến lược, vốn bao trùm và có tính rủi ro cao hơn, mang tính chiến lược và dài hạn hơn so với thông thường nên cần có sự khác biệt trong chính sách ưu đãi.

Sự kiện - 21/11/2025 15:41

Thành ủy Hà Nội có quy định mới kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên

Thành ủy Hà Nội có quy định mới kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên

Quy định số 03-QĐ/TU là cơ sở quan trọng để triển khai thống nhất, đồng bộ công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại trong toàn hệ thống chính trị của TP. Hà Nội.

Sự kiện - 21/11/2025 12:13

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký quyết định hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Sự kiện - 21/11/2025 10:34

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam theo hướng 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam theo hướng 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại

Sáng 20/11, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Bộ Quốc phòng).

Sự kiện - 20/11/2025 13:32

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 19/11/2025 18:52

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài tiếp đoàn Sở Thương mại tỉnh Vân Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài tiếp đoàn Sở Thương mại tỉnh Vân Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Sở Thương mại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nhằm thúc đẩy thương mại song phương, mở rộng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu.

Sự kiện - 19/11/2025 15:46

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi thuế quan Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng các phương án hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế đối ứng của Mỹ, hoàn thành trong tháng 11.

Sự kiện - 19/11/2025 10:59

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Chạy suất, cò mồi mua nhà ở xã hội làm tổn thương niềm tin người lao động nghèo'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Chạy suất, cò mồi mua nhà ở xã hội làm tổn thương niềm tin người lao động nghèo'

"Việc để xảy ra tiêu cực, "chạy suất", "cò mồi" trong xét duyệt mua, thuê nhà ở xã hội không chỉ gây bức xúc trong nhân dân, mà còn làm tổn thương niềm tin của những người lao động nghèo", đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân nhận định.

Sự kiện - 19/11/2025 10:31

[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải

[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải

Ông Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu 62/62, đạt 100% đại biểu có mặt.

Sự kiện - 19/11/2025 08:04

Ông Nguyễn Khắc Toàn giữ chức Chủ tịch UBND TP. Huế

Ông Nguyễn Khắc Toàn giữ chức Chủ tịch UBND TP. Huế

Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2025-2030 vừa được HĐND TP. Huế bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 19/11/2025 08:03

Thủ tướng đề nghị Kuwait  đầu tư mở rộng dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thủ tướng đề nghị Kuwait đầu tư mở rộng dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Kuwait mở rộng dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và đầu tư thêm các dự án lọc hóa dầu giúp Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng

Sự kiện - 19/11/2025 06:45

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đà Nẵng đã 'thẳng lối' trong vận hành mô hình mới

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đà Nẵng đã 'thẳng lối' trong vận hành mô hình mới

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, Đà Nẵng đã vận hành mô hình chính quyền hai cấp một cách ổn định, đồng bộ; bộ máy "thẳng lối, rất ngay ngắn", kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện - 19/11/2025 06:45

Ông Võ Trọng Hải được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Ông Võ Trọng Hải được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Ông Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 18/11/2025 18:13

Ông Nguyễn Văn Út giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Ông Nguyễn Văn Út giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Ông Nguyễn Văn Út, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 18/11/2025 18:02

Đà Nẵng có Trọng tài Thương mại Quốc tế, đón đầu Trung tâm tài chính

Đà Nẵng có Trọng tài Thương mại Quốc tế, đón đầu Trung tâm tài chính

Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế APEC VN - Chi nhánh Đà Nẵng góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái pháp lý - kinh doanh của thành phố; đồng hành cùng Đà Nẵng trong tiến trình xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế và phát triển kinh tế số.

Sự kiện - 18/11/2025 14:18

Chân dung tân Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh

Chân dung tân Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh

Ông Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 18/11/2025 13:44