Cổ phiếu ngân hàng giảm nhiệt, khối ngoại kéo dài chuỗi bán ròng

NHẬT HUỲNH
15:21 13/07/2022

Dù ghi nhận sự phân hóa và thu hẹp đà tăng về cuối phiên, song nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đóng vai trò trụ đỡ trong phiên hôm nay.

Empty

Khối ngoại ghi nhận phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp. Ảnh Gia Huy

Mở cửa phiên giao dịch sáng 13/7, sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn diễn ra khá mạnh và điều này khiến các chỉ có biến động hẹp quanh mốc tham chiếu. Sau khoảng 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index đã nhích nhẹ trên mốc tham chiếu nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sắc xanh được duy trì sang đến phiên chiều song lực cung tại khu vực 1.180 nhanh chóng khiến đà tăng hạ nhiệt và giảm nhẹ về cuối phiên.

Rổ VN30 ghi nhận 16 mã tăng giá/9 mã giảm, trong đó dẫn đầu chiều tăng là BVH với biên độ 3,8%, theo sau có CTG, STB, MBB tăng khá. Hướng ngược lại, GAS giảm mạnh nhất khi lùi xuống mức 96.200 đồng/CP. VN30-Index giảm 2,5 điểm (0,21%), xuống mức 1.216,94 điểm, thanh khoản đạt 4.021 tỷ đồng, tương đương 35% thanh khoản sàn HoSE. Nhóm vốn hóa vừa cũng bị điều chỉnh khi VNMidcap giảm 0,16%.

VN-Index chốt phiên ngày 13/7 giảm 0,9 điểm (0,08%) xuống 1.173,92 điểm, với 197 mã giảm (2 mã sàn) và 249 mã tăng (12 mã trần). Ở các chỉ số thị trường khác, HNX-Index giảm 0,63 điểm (0,22%) xuống 281,36 điểm, UpCOM-Index tăng 0,31 điểm (0,36%) lên 87,09 điểm. Tính tổng trên 3 sàn có 367 mã giảm và 530 mã tăng với tổng thanh khoản đạt mức 13.667 tỷ đồng, tăng 8,5% so với phiên hôm qua.

Dù có phân hóa và thu hẹp đà tăng về cuối phiên, song nhóm ngân hàng vẫn là điểm nhấn trong phiên hôm nay với vai trò trụ đỡ. Kết phiên nhiều mã trong nhóm này tăng khá như SHB, BVB, LPB, CTG, KLB, SGB. Trong đó, nổi bật nhất là SHB tăng kịch trần với khối lượng giao dịch đột biến đạt hơn 36 triệu cổ phiếu.

Phần lớn các nhóm ngành đều ghi nhận sự phân hóa trong phiên hôm nay với những mã tăng giảm đan xen như chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm, xây dựng, thủy sản…

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng với giá trị gần 560 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào FUEVFVND, VCB, SSI. Đây cũng là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp của khối này.

  • Cùng chuyên mục
Giải mã quỹ mở lâu đời nhất Việt Nam

Giải mã quỹ mở lâu đời nhất Việt Nam

DCDS, một trong những quỹ mở lâu đời nhất Việt Nam, đang gây ấn tượng với hiệu suất vượt trội so với chỉ số VN-Index.

Tài chính - 22/09/2025 07:00

Nghị quyết 68: Động lực mới thúc đẩy kinh tế tư nhân bứt phá

Nghị quyết 68: Động lực mới thúc đẩy kinh tế tư nhân bứt phá

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Việt Nam vẫn đang duy trì đà tăng trưởng tích cực với một trong những động lực quan trọng đến từ kinh tế tư nhân – khu vực “xương sống” của nền kinh tế.

Tài chính - 21/09/2025 11:29

Cổ phiếu PV Power trước cuộc chơi tăng vốn

Cổ phiếu PV Power trước cuộc chơi tăng vốn

Cổ phiếu PV Power tăng mạnh 5 tháng qua và hiện trong pha điều chỉnh. Triển vọng kinh doanh sáng khi tổ hợp điện khí Nhơn Trạch 3 và 4 sắp vận hành thương mại.

Tài chính - 21/09/2025 08:10

 SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI khai phá cơ hội

SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI khai phá cơ hội

Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như "cứ điểm mới" của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.

Tài chính - 20/09/2025 10:00

Bảo toàn lợi nhuận sau nhịp tăng nóng của chứng khoán

Bảo toàn lợi nhuận sau nhịp tăng nóng của chứng khoán

Trong chứng khoán, bảo toàn thành quả lợi nhuận là một trong các tư duy quản trị rủi ro quan trọng để duy trì kết quả đầu tư dài hạn. Tuy vậy, điều này lại ít được nhà đầu tư cá nhân quan tâm.

Tài chính - 19/09/2025 17:08

Chứng khoán TCBS sẽ niêm yết sớm nhất vào tháng 10

Chứng khoán TCBS sẽ niêm yết sớm nhất vào tháng 10

Sau đợt IPO thành công, cổ phiếu của TCBS dự kiến sẽ sớm được giao dịch chính thức trên sàn chứng khoán trong tháng 10 năm nay.

Tài chính - 19/09/2025 17:07

Cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ

Cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ

Cổ phiếu Vingroup bật tăng cuối phiên giúp VN-Index thu hẹp đà giảm đáng kể. Thanh khoản mất hút và khối ngoại vẫn bán ròng mạnh.

Tài chính - 19/09/2025 16:30

Một cổ phiếu thuộc ‘họ’ Masan kịch trần sau thông tin chia cổ tức ‘khủng’

Một cổ phiếu thuộc ‘họ’ Masan kịch trần sau thông tin chia cổ tức ‘khủng’

Cổ phiếu Vinacafé tăng kịch trần sau công bố chia cổ tức 48.000 đồng/cp. Vinacafé thông báo không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi công ty mẹ nắm đến gần 99% vốn.

Tài chính - 19/09/2025 09:39

Hạn mức cho vay ngang hàng tối đa 400 triệu đồng

Hạn mức cho vay ngang hàng tối đa 400 triệu đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành 2 quyết định thiết lập môi trường và điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Tài chính - 19/09/2025 07:48

Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?

Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?

Chứng khoán SmartInvest từng tập trung mạnh vào mảng trái phiếu. Khoản phải thu ở hoạt động kinh doanh này chiếm đến hơn 50% tổng tài sản.

Tài chính - 18/09/2025 14:14

Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?

Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?

Fed giảm lãi suất được cho sẽ hỗ trợ câu chuyện nâng hạng TTCK Việt Nam, kỳ vọng thu hút lại dòng vốn ngoại sau đà bán ròng mạnh mẽ thời gian qua.

Tài chính - 18/09/2025 09:26

Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025

Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm 2025, với mức giảm 0,25%.

Tài chính - 18/09/2025 06:45

UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Ngân hàng UOB vừa công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế Việt Nam, trong đó nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% đưa ra trước đó.

Tài chính - 18/09/2025 06:45

Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm

Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm

Cổ phiếu tăng gấp 3,5 lần trong gần 7 tháng qua giúp Vingroup vượt qua Vietcombank, trở thành tập đoàn có vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán.

Tài chính - 17/09/2025 17:27

Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến

Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến

Cổ phiếu TTC Land tăng kịch trần phiên VN-Index giảm điểm cùng thanh khoản đột biến, gấp 8 đến 10 lần các phiên giao dịch gần đây.

Tài chính - 17/09/2025 16:18

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp

Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện còn khoảng 14 – 15 triệu đồng/lượng, đã thấp hơn khá nhiều so với mức cách biệt trước đó (có thời điểm lên tới 20 triệu đồng/lượng).

Tài chính - 17/09/2025 13:36