Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các chủ đầu tư, sở ban ngành, địa phương liên quan phải tăng cường phối hợp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra thực địa dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch. Ảnh: Minh Huyền
Ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã kiểm tra thực địa các dự án trọng điểm trên địa bàn nhằm đẩy nhanh nhanh tiến độ thực hiện các dự án.
Tại dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (Khu kinh tế Hòn La, huyện Quảng Trạch), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã nghe báo cáo của Ban quản lý dự án điện 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chủ đầu tư dự án. Theo Ban quản lý dự án điện 2 cho biết, đến nay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) ở các hạng mục dự án đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn một vài hộ dân đang tiếp tục lập phương án trình phê duyệt đợt cuối.
Về các hạng mục xây dựng, hiện nay một số hạng mục phục vụ thi công các dự án cũng đang hoàn thiện. Đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, gói thầu thi công hệ thống cấp nước ngọt đến nay đã hoàn thành thi công hố móng trạm bơm và lắp đặt được 1.950/18.000m tuyến ống; gói thầu thi công xây dựng khu nhà trực vận hành đã hoàn thành thi công san nền và hàng rào, dự kiến thi công các hạng mục chính của khu nhà trực từ tháng 9/2022.
Với dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã báo cáo Bộ Công Thương về kết quả nghiên cứu chuyển đổi nhiên liệu từ than sang khí LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng).
Sau khi nắm bắt tình hình triển khai thi công và các khó khăn, vướng mắc trong thực các dự án của Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu chủ đầu tư kịp thời báo cáo với Bộ Công Thương cũng như phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương nhanh chóng tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm đúng cam kết của tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Kiểm tra thực địa việc triển khai thực hiện dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn đi qua địa bàn huyện Quảng Trạch (thuộc Dự án thành phần Vũng Áng - Bùng), Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành liên quan và địa phương trong thực hiện Dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng kiểm tra công tác kiểm kê, GPMB dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua địa bàn huyện Quảng Trạch. Ảnh: Minh Huyền
Theo đó, đến nay, công tác giao nhận mốc GPMB với chiều dài 25,3 km tại thực địa trên địa bàn Quảng Trạch đã hoàn thành xong 100%; công tác trích đo, thu hồi đất đạt 100%, công tác kiểm kê, điểm đếm đạt 82,11%.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng lưu ý UBND huyện Quảng Trạch cần rà soát, xem xét kỹ phương án tái định cư; phương án quy hoạch tái định cư các khu nghĩa trang tập trung và vận động tháo dỡ, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm đất đai, xây dựng trái phép. Đặc biệt, UBND huyện Quảng Trạch và các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong điển khai thực hiện các hạng mục của dự án, bảo đảm đến ngày 20/11/2022 bàn giao được 70% mặt bằng, kiên quyết không làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án trọng điểm Quốc gia, đoạn đi qua tỉnh.
Tại dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đi kiểm tra thực địa gói thầu số XL-04 (đoạn Nam cầu Lý Hòa - Quang Phú) thuộc Dự án thành phần 1 Đường ven biển do liên danh CTCP Tập đoàn Đạt Phương, Công ty Hải Đăng và Công ty Cầu đường 10 thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra thực địa Gói thầu XL-04 dự án đường ven biển Qaungr Bình. Ảnh: Minh Huyền
Chủ tịch Trần Thắng nhấn mạnh, dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là dự án trọng điểm của tỉnh, sau khi đi vào hoạt động sẽ phát huy khả năng liên kết thông suốt giữa các vùng trong tỉnh, kết nối giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, qua đó giúp khai thác hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, tạo sự đột phá để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Bình. Do đó, các sở, ngành, địa phương liên quan phải luôn xác định việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến độ dự án là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, gắn với giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch.
- Cùng chuyên mục
Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng
Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.
Đầu tư - 02/09/2025 16:43
Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế
Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…
Đầu tư - 02/09/2025 07:29
Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.
Đầu tư - 01/09/2025 14:04
Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam
Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.
Đầu tư - 01/09/2025 13:30
Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động
Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
Đầu tư - 31/08/2025 11:50
Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'
Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.
Đầu tư - 31/08/2025 09:05
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.
Đầu tư - 31/08/2025 06:45
Đà Nẵng đang hoàn thiện hệ sinh thái phát triển vi mạch bán dẫn
Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ đang cùng chia sẻ tầm nhìn phát triển vi mạch bán dẫn để đảm bảo an ninh kinh tế, đóng góp vào chuỗi cung ứng và Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn.
Đầu tư - 30/08/2025 16:46
Triển vọng thu hút vốn FDI năm 2025
Trong bối cảnh tình hình hình chính trị, kinh tế, thị trường, thương mại và đầu tư toàn cầu biến động khó dự báo, Đảng, Nhà nước đã chủ động đề ra nhiều chủ trương theo hướng đổi mới, sáng tạo nên đã thu được những thành quả đáng ghi nhận, trong đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Đầu tư - 30/08/2025 13:21
Bầu Đức: HAGL tái cấu trúc thành công nhờ đặt niềm tin vào nông nghiệp
Sau giai đoạn khủng hoảng với khoản nợ 32.000 tỷ đồng, CTCP Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức đã chọn nông nghiệp để tái cấu trúc hoạt động và thành công.
Đầu tư - 30/08/2025 07:22
Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: "Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ"
Ngay sau khi công bố bán 88 triệu cổ phiếu PDR, Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do, tầm nhìn và khát vọng phía sau quyết định gây chú ý này.
Bất động sản - 30/08/2025 07:18
Đầu tư nước ngoài: Đã đến lúc phải “đi bằng hai chân”
Sau gần 40 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), rất nhiều “đại bàng” đã đến “làm tổ’ tại Việt Nam. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) vẫn rất mờ nhạt khi mới có vài doanh nghiệp (DN) “đem chuông đi đánh xứ người”.
Đầu tư - 30/08/2025 07:16
Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng
Thị trường bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động khi liên tiếp đón nhận nhiều dự án quy mô lớn.
Bất động sản - 29/08/2025 14:02
FPT ký hợp đồng chuyển đổi số 100 triệu USD với khách hàng Mỹ
Tập đoàn công nghệ FPT công bố ký kết hợp đồng trị giá 100 triệu USD trong vòng ba năm với một đối tác Mỹ, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách hàng tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.
Đầu tư - 29/08/2025 13:57
Gỡ thế khó thu hồi vốn ứng trước xây dựng cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Việc xử lý dứt điểm 7.172,32 tỷ đồng vốn ngân sách ứng trước cho Dự án Xây dựng đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương (giai đoạn I) sẽ giúp thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính và mở ra cơ hội nâng cấp tuyến đường này theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Đầu tư - 29/08/2025 08:09
Quỹ ESG có tiềm năng sinh lời bền vững hơn quỹ truyền thống
Chuyên gia của Công ty CP Quản lý Quỹ UOB Asset Management (UOBAM) nhận định đầu tư vào các quỹ mở ESG sẽ giúp nhà đầu tư cá nhân kiểm soát tốt rủi ro cũng như gặt hái lợi nhuận bền vững hơn trong dài hạn.
Đầu tư thông minh - 29/08/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
2
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
3
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
4
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
-
5
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago