Chủ tịch BRG Group cam kết xong giai đoạn 1 siêu dự án 4,2 tỷ USD trong 24 tháng
Người đứng đầu Tập đoàn BRG cam kết nếu được giao đất đúng hạn, liên danh BRG - Sumitomo sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự có với vốn đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong 24 tháng, và toàn bộ dự án vào năm 2028.
 
  Lễ động thổ dự án có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Bộ, Ngành của Việt Nam và Nhật Bản.
Ngày 6/10, liên doanh Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đã khởi công Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD (tương đương 94.300 tỷ đồng).
Theo đó, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 7/2018, là một trong những dự án trọng điểm trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, bao gồm 5 dự án thành phần, tổng diện tích hơn 272 ha tại 3 xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Ở giai đoạn 1, Sumitomo và Tập đoàn BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển hợp phần có diện tích hơn 73 ha từ nay đến năm 2022.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, đánh giá cao việc hợp tác với Tập đoàn Sumitomo để phát triển dự án thông minh đầu tiên của Hà Nội, từng bước kết nối với mạng lưới các thành phố thông minh trên toàn thế giới.
"Trong dự án thành phố thông minh sẽ bao gồm 6 tính năng chính: năng lượng, giao thông, quản trị, học tập, kinh tế và đời sống thông minh. Mang nhiều yếu tố kết hợp giữa truyền thống và hiện đại", bà Nga chia sẻ.
Doanh nhân Nguyễn Thị Nga cam kết nếu được giao đất đúng hạn, liên danh BRG - Sumitomo sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự có với vốn đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong 24 tháng, và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2028.
 
  Phối cảnh dự án.
Chủ tịch Sumitomo Corporation, ông Kuniharu Nakamura, cho biết dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội nằm ở vị trí gần như chính giữa sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố, là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.
"Dự án thành phố thông minh có ý nghĩa to lớn với tập đoàn chúng tôi. Trong tương lai, tuyến đường sắt đô thị số 2 kết nối giữa nội thành và sân bay Nội Bài, có nhà ga nằm trên dự án. Chúng tôi dự kiến xây dựng các công trình tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại xoay quanh nhà ga này, biến đây trở thành trung tâm phát triển mới của Hà Nội", đại diện Sumitomo cho biết.
Được biết, Tập đoàn BRG đã dành nhiều năm thực hiện nghiên cứu và khảo sát lập quy hoạch đối với dự án này, góp phần củng cố vị thế của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản.
Trong khi đó, Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn thương mại đầu tư lớn nhất của Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn này đã tham gia vào một số dự án nổi bật như: Tuyến đường sắt đô thị số 1 Tp. HCM (Bến Thành - Suối Tiên), nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.
- Cùng chuyên mục
Chuyện ngân hàng VIB dùng ‘máy chạy bằng cơm’ phát hiện lỗi AI và kết quả bất ngờ
AI có thể thay thế 50-60 nhân sự chăm sóc khách hàng nhưng AI có thể mắc sai sót và khi đó, 20.000 nhân sự của ngân hàng VIB đã tham gia tìm lỗi của AI.
Đầu tư - 12/10/2025 11:21
Kiểm soát tín dụng khéo để thị trường bất động sản không 'chững nhịp'
Ông Nguyễn Anh Tấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FVG, cho rằng việc kiểm soát tín dụng nếu không được triển khai khéo léo và phù hợp từng vùng, có thể khiến thị trường bị “chững nhịp” và ảnh hưởng đến nhu cầu thực.
Đầu tư - 12/10/2025 09:19
Các khu công nghiệp Gia Lai trở thành điểm đến của dòng vốn tỷ USD
Đón nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có tổng vốn lên tới hơn 1 tỷ USD, Gia Lai đang vươn lên thành điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư quốc tế.
Đầu tư - 12/10/2025 07:14
Các quốc gia trên thế giới kiểm soát giá nhà như thế nào?
Kinh nghiệm từ một số quốc gia châu Á và châu Âu cho thấy, sự can thiệp hiệu quả và có chọn lọc của Nhà nước đóng vai trò quyết định trong việc kiểm soát giá nhà và đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, bền vững.
Đầu tư - 11/10/2025 16:36
Đà Nẵng 'sáng cửa' hút doanh nghiệp Ý đầu tư vào công nghệ, năng lượng sạch
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Ý tại Việt Nam (ICHAM), Đà Nẵng là điểm đến tiềm năng cho thế mạnh của các doanh nghiệp đến từ nước Ý, như máy móc - công nghệ quy trình, nước - năng lượng và kinh tế tuần hoàn, thiết kế - sáng tạo…
Đầu tư - 11/10/2025 08:28
Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản
Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam
Bất động sản - 11/10/2025 08:21
5 xu hướng sẽ định hình tương lai công nghệ của Việt Nam
AI đang dần thoát khỏi giai đoạn thử nghiệm và được triển khai thực tế trong nhiều lĩnh vực: từ vận hành đến dịch vụ khách hàng, từ phân tích đến tự động hóa, theo khảo sát của Cộng đồng CIO Việt Nam.
Đầu tư - 11/10/2025 06:45
Lộ diện doanh nghiệp 'mở đường' cho thị trường tài sản số ở Việt Nam
Nền tảng mô phỏng giao dịch tài sản số DNEX Simulation đánh dấu bước khởi đầu của CTCP Sàn giao dịch Tài sản số DNEX trong hành trình xây dựng hạ tầng cho thị trường tài sản số tại Việt Nam.
Đầu tư - 10/10/2025 16:15
T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh
Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.
Bất động sản - 10/10/2025 14:41
Muốn hạ giá nhà ở, phải tái cấu trúc thị trường bất động sản
Theo các chuyên gia, siết tín dụng có thể làm chậm cơn "sốt" nhà đất, nhưng không thể đưa giá nhà trở lại tầm với người dân.
Đầu tư - 10/10/2025 13:11
Dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3- 8,5%: ‘Chìa khóa’ đầu tư công
Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm 8,3%-8,5% thì tăng trưởng quý IV phải đạt lần lượt là 9,5% và 10,2%, trong khi nhiều tổ chức nước ngoài dự báo con số thấp hơn. Đầu tư công được xem là “chìa khóa” cho dư địa tăng trưởng những tháng cuối năm
Đầu tư - 10/10/2025 09:46
TP.HCM có hơn 19.800 dự án FDI còn hiệu lực
Tính từ ngày 1/1/1988-31/8/2025, TP.HCM sau sáp nhập là địa phương có số vốn FDI đầu tư lẫn số dự án còn hiệu lực cao nhất cả nước, với 19.840 dự án, tương đương với tổng số vốn hơn 141 tỷ USD.
Đầu tư - 10/10/2025 06:45
Nguyên nhân nào giúp bất động sản Khánh Hòa trở lại 'đường đua tăng trưởng'?
Thị trường bất động sản Khánh Hòa đang tăng trưởng mạnh mẽ với 24.043 giao dịch với tổng giá trị hơn 19.930 tỷ đồng trong quý III/2025 nhờ tác động tích cực từ chính sách, hạ tầng và hợp nhất hành chính.
Đầu tư - 09/10/2025 14:27
Sắp có cơ chế đặc thù thúc đẩy các dự án điện khí LNG
Bộ Công Thương đã soạn thảo xong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội với cơ chế đặc thù thúc đẩy tiến độ các dự án điện khí LNG quy mô lớn.
Đầu tư - 09/10/2025 13:59
FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư
FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác với hai công ty công nghệ Mỹ là CR Labs.ai và Carlton Richards. Liên minh này hướng đến việc khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ AI tại các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân, đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, tuân thủ và khả năng mở rộng.
Công nghệ - 09/10/2025 08:07
Định hình 'sân chơi' tài sản mã hoá ở Việt Nam
Việt Nam đang bắt đầu định hình "sân chơi" của riêng mình với các nghị quyết mới của Chính phủ và Quốc hội, đặt nền tảng cho phát triển và quản lý minh bạch về thị trường tài sản mã hoá.
Đầu tư - 09/10/2025 08:07
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 4 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
 
                 
                            




















