CEO Yeonje: ‘Đông trùng hạ thảo sẽ tiếp thêm năng lượng cho HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ'
Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje bày tỏ mong muốn sau khi sử dụng bột đông trùng hạ thảo, HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ sẽ có thêm năng lượng để đạt được những thành tích cao hơn nữa.
Ngày mai 4/4/2019, tại trụ sở Trung tâm Xúc tiến đầu tư Việt - Hàn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội), Công ty Cổ phần Yeonje (Hàn Quốc) sẽ trao tặng sản phẩm đông trùng hạ thảo do công ty sản xuất cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi tới các tuyển thủ của đội bóng quốc gia Việt Nam.
Nhân dịp này, ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje đã chia sẻ với Nhadautu.vn về loại thảo dược quý giá này cũng như đánh giá của ông về sự phát triển của nền bóng đá và cơ hội đầu tư tại Việt Nam.
Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje.
Xin ông cho biết lý do Công ty Yeonje quyết định tặng đông trùng hạ thảo cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi tới các tuyển thủ của đội bóng quốc gia Việt Nam?
Ông Lee Won Jae: Tôi nghĩ rằng với tất cả các vận động viên, ai cũng sẽ luôn cố gắng, nỗ lực tập luyện chăm chỉ, hết mình để đạt được những thành tích cao. Vì thế, có rất nhiều trường hợp các vận động viên để đạt được thứ hạng cao trong thi đấu đã sử dụng các loại thuốc tăng lực bổ trợ, để rồi không vượt qua được các cuộc kiểm tra doping khiến cho những nỗ lực tập luyện trong một thời gian dài trở nên vô ích.
Đông trùng hạ thảo vừa là một loại thuốc, vừa là một loại dược liệu bổ trợ giúp tăng cường khả năng sản sinh cơ bắp, phục hồi thể lực nhanh chóng, chống lại sự oxy hóa, làm giảm tiêu hao năng lượng, vì thế có thể giúp ích rất lớn đối với những vận động viên có lượng vận động liên tục như các cầu thủ bóng đá.
Đông trùng hạ thảo vốn được biết đến là một trong 11.200 loại thảo mộc giúp duy trì sức khỏe và cân bằng âm dương trong cơ thể.
Vào thế vận hội Olympic năm 1992 tổ chức tại Hiroshima, đoàn vận động viên điền kinh Trung Quốc được mệnh danh là “quân đoàn Marathon” đã liên tiếp lập những kỷ lục thế giới mới đã chia sẻ, bí quyết để có nguồn năng lượng dồi dào như vậy chính là nhờ Đông trùng hạ thảo. Nhờ vào những công dụng thần kì đó, tôi rất mong muốn sau khi sử dụng bột đông trùng hạ thảo, HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ sẽ có thêm năng lượng để đạt được những thành tích cao hơn nữa.
Ông có thể khái quát đôi nét về công dụng của đông trùng hạ thảo, món quà mà công ty tài trợ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam?
Ông Lee Won Jae: Từ xưa tới nay, đông trùng hạ thảo vẫn luôn được biết tới là một trong ba loại dược liệu quý giá nhất, là bí quyết trường sinh bất lão của Tần Thủy Hoàng cũng như Dương Quý Phi. Đã có rất nhiều kiểm chứng cho thấy Đông trùng hạ thảo có khả năng phòng chống các loại bệnh. Đặc biệt loại đông trùng hạ thảo hình sâu bướm được sinh trưởng trên độ cao 4 nghìn mét của khu vực núi Himalaya là loại dược liệu vô cùng quý giá, có giá trị cao (lên tới 2 tỷ đồng/1kg) khó có thể tìm được.
Công ty Yeonje chúng tôi là đơn vị duy nhất đã trồng thành công loại đông trùng hạ thảo quý giá này và đã được chứng nhận FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cũng như chứng nhận an toàn của Cục Dược phẩm Trung Quốc.
Ông nhìn nhận như thế nào về đất nước, con người Việt Nam, triển vọng nền bóng đá Việt Nam?
Ông Lee Won Jae: Trước hết, để nói về bóng đá Việt Nam, tôi phải dùng một từ đó chính là “kỳ tích”. HLV Park Hang Seo với cương vị trợ lý HLV vào năm 2002 đã đưa đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc vào tới vòng tứ kết. Giờ đây, trên cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, ông đã tiếp tục viết nên kì tích khi góp phần đưa đội tuyển Việt Nam vào tứ kết giải vô địch Châu Á, chung kết U23 Châu Á và mới đây nhất là nhà vô dịch giải bóng đá Suzuki Cup 2018.
Với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng sự huấn luyện tài tình của huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như sự nỗ lực của các cầu thủ bóng đá Việt Nam, tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và viết thêm được nhiều kì tích mới.
Ông có kế hoạch gì về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam?
Ông Lee Won Jae: Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, hiện tại thị trường các sản phẩm bổ trợ sức khỏe chiếm 70% sự quan tâm của người dân trên thế giới. Tôi tin rằng trong thời gian tới, tỷ lệ khách hàng quan tâm tới các sản phẩm bổ trợ sức khỏe của thị trường Việt Nam cũng sẽ gia tăng nhanh chóng. Vì thế nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ thử sức, đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Xin cảm ơn ông!
Đông trùng hạ thảo là một lại khuẩn nấm đông trùng hạ thảo, mùa đông đi vào cơ thể côn trùng (đông trùng), mùa hè hình thành nên loại nấm thuốc (hạ thảo) hình dạng cỏ. Ở Trung Quốc, từ hàng ngàn năm nay, đông trùng hạ thảo đã được công nhận là một loại thuốc chống lão hóa. Theo một học giả y học người Minh – Trung Quốc, từ thời cổ đại xa xưa có ghi lại trong Bản thảo cương mục và dược thảo thì đông trùng hạ thảo được coi như món quà của thiên nhiên, như vua của những loại thuốc, như một kho báu thảo mộc huyền bí. Những nhà lãnh đạo nổi tiếng có một cuộc sống vui vẻ và trẻ lâu nhờ vào đông trùng hạ thảo như Tần Thủy Hoàng, Dương Quý Phi, Đặng Tiểu Bình.
Theo Công ty Cổ phần Yeonje, trong số hơn 400 đến 600 loại đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi được biết đến là có hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Nhưng đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi vì chỉ sống ở vùng cao nguyên nên rất hiếm và quý. Công ty Cổ phần Yeonje là công ty đầu tiên trong ngành khai phá vùng đất hoang và sản xuất thành công số lượng lớn đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi từ không khí trong lành của dãy Himalaya trên độ cao 4.000m so với mực nước biển
- Cùng chuyên mục
'Thể chế minh bạch quyết định sức hút của trung tâm tài chính'
Theo ông Jeffrey Swiger, Giám đốc Công ty Tư vấn và Quản lý Dự án Quỹ Đầu tư Dubai, yếu tố quyết định khả năng thu hút dòng vốn nằm ở một thể chế minh bạch, cơ chế giải quyết tranh chấp đáng tin cậy và chất lượng quản trị thị trường.
Đầu tư - 09/07/2026 14:56
Phó Chủ tịch PNJ: 'Đôi khi doanh nghiệp phải chấp nhận từ bỏ những mô hình cũ'
Chia sẻ tại lễ công bố InnoEx 2026, ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT PNJ, cho rằng doanh nghiệp có thể đã bước vào "điểm uốn" ngay cả khi doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng trưởng. Theo ông, trong bối cảnh AI và chuỗi giá trị toàn cầu thay đổi nhanh chóng, đổi mới không còn là lựa chọn sau khủng hoảng mà phải diễn ra trước khi động lực tăng trưởng cũ cạn kiệt.
Đầu tư - 09/07/2026 14:00
Nhà cung cấp kính siêu mỏng cho Samsung Display mở nhà máy thứ hai tại Thái Nguyên
Nhà máy thứ hai của Dowooinsys Vina có tổng vốn đầu tư 130 triệu USD, dự kiến nâng năng lực sản xuất kính siêu mỏng tại Thái Nguyên lên tối đa 3 triệu sản phẩm mỗi tháng.
Đầu tư - 09/07/2026 07:33
Wistron nâng ngân sách xây dựng, thiết bị tại Ninh Bình lên 178 triệu USD
Tập đoàn công nghệ Đài Loan Wistron bổ sung 24,5 triệu USD cho việc xây dựng nhà máy và công trình phụ trợ tại Khu công nghiệp Kim Bảng.
Đầu tư - 08/07/2026 14:16
Idemitsu mở rộng hệ sinh thái năng lượng tại Việt Nam với nhà máy ở Gia Lai
Sau hơn ba thập kỷ hiện diện tại Việt Nam, Idemitsu Kosan (Nhật Bản) tiếp tục mở rộng hệ sinh thái năng lượng bằng dự án nhà máy viên nén sinh khối tại Gia Lai, bên cạnh danh mục đầu tư trải dài từ thăm dò dầu khí, lọc hóa dầu đến bán lẻ xăng dầu và dầu nhờn.
Đầu tư - 08/07/2026 09:52
Đà Nẵng muốn token hóa các dự án hạ tầng gần 4 tỷ USD để huy động vốn toàn cầu
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng (VIFC Đà Nẵng) đang định hướng tiên phong triển khai token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA) đối với các dự án hạ tầng quy mô lớn, mở thêm kênh huy động vốn quốc tế bên cạnh nguồn vốn ngân sách và các hình thức tài chính truyền thống.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
M&A bất động sản: Khi 'khẩu vị' FDI thay đổi
Bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, thị trường M&A bất động sản Việt Nam vẫn duy trì sức hút với dòng vốn ngoại trong nửa đầu năm 2026. Tuy nhiên, thay vì chạy theo kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư đang ưu tiên các dự án có pháp lý minh bạch, khả năng tạo dòng tiền ổn định và hiệu quả vận hành, trong khi trung tâm dữ liệu được dự báo sẽ trở thành điểm nóng giao dịch trong thời gian tới.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
Catalan đề xuất đầu tư khu công nghiệp gần 1.900 tỷ tại Nghệ An
CTCP Công nghiệp Catalan đề xuất đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nghĩa Đàn tại xã Nghĩa Thọ (Nghệ An) với quy mô hơn 144 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.885 tỷ đồng.
Đầu tư - 07/07/2026 14:58
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
Dự án Bệnh viện quốc tế chất lượng cao Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn "đắp chiếu". Kết luận thanh tra mới đây đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Trong cuộc đua thu hút FDI thế hệ mới, ưu đãi thuế không còn là “lá bài” quyết định. Theo TS. Sử Ngọc Khương, điều các tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm là một môi trường đầu tư ổn định, có thể dự báo chính sách, bảo vệ tài sản và đủ niềm tin để đưa ra những quyết định đầu tư hàng chục năm.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
LG Innotek đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy đế mạch bán dẫn tại Hải Phòng
Dự án nhà máy đế mạch đóng gói bán dẫn trị giá 1 tỷ USD của LG Innotek sẽ được xây dựng tại Khu Thương mại tự do, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, dự kiến sản xuất hàng loạt từ quý III/2028.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Quảng Trị mời đầu tư dự án điện gió hơn 9.100 tỷ đồng
Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Halcom Hồng Đức, có tổng vốn đầu tư 9.127 tỷ đồng.
Đầu tư - 06/07/2026 17:22
Năng lượng và vàng trở thành 'lá chắn' mới của các quỹ quốc gia
Các quỹ tài sản quốc gia và ngân hàng trung ương đang ưu tiên hơn cho hạ tầng năng lượng và vàng, khi rủi ro địa chính trị, lạm phát và lo ngại về nợ công Mỹ làm thay đổi cách các nhà đầu tư nhà nước xây dựng danh mục.
Đầu tư - 06/07/2026 12:50
Đà Nẵng cho phép tiếp tục giao đất để thực hiện dự án Golden Hills City
Sau nhiều năm "đóng băng", TP. Đà Nẵng đã quyết định cho phép tiếp tục giao đất, cho thuê đất đối với Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City).
Đầu tư - 06/07/2026 06:55
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
Từng được xem là một trong những "đầu kéo" của kinh tế TP.HCM, bất động sản nhiều năm qua tạo hiệu ứng lan tỏa tới xây dựng, vật liệu, tài chính và tiêu dùng. Nhưng nửa đầu năm, khi kinh tế thành phố vẫn tăng trưởng mạnh thì địa ốc tiếp tục vật lộn với pháp lý, dòng tiền và sức mua, kéo theo mức đóng góp vào tăng trưởng kinh tế rất thấp.
Đầu tư - 06/07/2026 06:45
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, môi trường đầu tư liên tục được cải thiện, các tập đoàn công nghệ lớn không ngừng mở rộng, hiện diện cùng quyết tâm đồng hành của chính quyền đang tạo nền tảng để Nghệ An bước vào giai đoạn phát triển mới. Mục tiêu của địa phương không chỉ là thu hút thêm dòng vốn FDI mà còn từng bước trở thành trung tâm công nghiệp, logistics và cực tăng trưởng mới của khu vực Bắc Trung Bộ.
Đầu tư - 05/07/2026 11:23
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





















