CEO Yeonje: ‘Đông trùng hạ thảo sẽ tiếp thêm năng lượng cho HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ'

ANH MAI
14:50 03/04/2019

Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje bày tỏ mong muốn sau khi sử dụng bột đông trùng hạ thảo, HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ sẽ có thêm năng lượng để đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Ngày mai 4/4/2019, tại trụ sở Trung tâm Xúc tiến đầu tư Việt - Hàn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội), Công ty Cổ phần Yeonje (Hàn Quốc) sẽ trao tặng sản phẩm đông trùng hạ thảo do công ty sản xuất cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi tới các tuyển thủ của đội bóng quốc gia Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje đã chia sẻ với Nhadautu.vn về loại thảo dược quý giá này cũng như đánh giá của ông về sự phát triển của nền bóng đá và cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Untitled

Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje.

Xin ông cho biết lý do Công ty Yeonje quyết định tặng đông trùng hạ thảo cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi tới các tuyển thủ của đội bóng quốc gia Việt Nam?

Ông Lee Won Jae: Tôi nghĩ rằng với tất cả các vận động viên, ai cũng sẽ luôn cố gắng, nỗ lực tập luyện chăm chỉ, hết mình để đạt được những thành tích cao. Vì thế, có rất nhiều trường hợp các vận động viên để đạt được thứ hạng cao trong thi đấu đã sử dụng các loại thuốc tăng lực bổ trợ, để rồi không vượt qua được các cuộc kiểm tra doping khiến cho những nỗ lực tập luyện trong một thời gian dài trở nên vô ích.

Đông trùng hạ thảo vừa là một loại thuốc, vừa là một loại dược liệu bổ trợ giúp tăng cường khả năng sản sinh cơ bắp, phục hồi thể lực nhanh chóng, chống lại sự oxy hóa, làm giảm tiêu hao năng lượng, vì thế có thể giúp ích rất lớn đối với những vận động viên có lượng vận động liên tục như các cầu thủ bóng đá.

dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo vốn được biết đến là một trong 11.200 loại thảo mộc giúp duy trì sức khỏe và cân bằng âm dương trong cơ thể.

Vào thế vận hội Olympic năm 1992 tổ chức tại Hiroshima, đoàn vận động viên điền kinh Trung Quốc được mệnh danh là “quân đoàn Marathon” đã liên tiếp lập những kỷ lục thế giới mới đã chia sẻ, bí quyết để có nguồn năng lượng dồi dào như vậy chính là nhờ Đông trùng hạ thảo. Nhờ vào những công dụng thần kì đó, tôi rất mong muốn sau khi sử dụng bột đông trùng hạ thảo, HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ sẽ có thêm năng lượng để đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Ông có thể khái quát đôi nét về công dụng của đông trùng hạ thảo, món quà mà công ty tài trợ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam?

Ông Lee Won Jae: Từ xưa tới nay, đông trùng hạ thảo vẫn luôn được biết tới là một trong ba loại dược liệu quý giá nhất, là bí quyết trường sinh bất lão của Tần Thủy Hoàng cũng như Dương Quý Phi. Đã có rất nhiều kiểm chứng cho thấy Đông trùng hạ thảo có khả năng phòng chống các loại bệnh. Đặc biệt loại đông trùng hạ thảo hình sâu bướm được sinh trưởng trên độ cao 4 nghìn mét của khu vực núi Himalaya là loại dược liệu vô cùng quý giá, có giá trị cao (lên tới 2 tỷ đồng/1kg) khó có thể tìm được.

Công ty Yeonje chúng tôi là đơn vị duy nhất đã trồng thành công loại đông trùng hạ thảo quý giá này và đã được chứng nhận FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cũng như chứng nhận an toàn của Cục Dược phẩm Trung Quốc.

Ông nhìn nhận như thế nào về đất nước, con người Việt Nam, triển vọng nền bóng đá Việt Nam?

Ông Lee Won Jae: Trước hết, để nói về bóng đá Việt Nam, tôi phải dùng một từ đó chính là “kỳ tích”. HLV Park Hang Seo với cương vị trợ lý HLV vào năm 2002 đã đưa đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc vào tới vòng tứ kết. Giờ đây, trên cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, ông đã tiếp tục viết nên kì tích khi góp phần đưa đội tuyển Việt Nam vào tứ kết giải vô địch Châu Á, chung kết U23 Châu Á và mới đây nhất là nhà vô dịch giải bóng đá Suzuki Cup 2018.

Với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng sự huấn luyện tài tình của huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như sự nỗ lực của các cầu thủ bóng đá Việt Nam, tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và viết thêm được nhiều kì tích mới.

Ông có kế hoạch gì về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam?

Ông Lee Won Jae: Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, hiện tại thị trường các sản phẩm bổ trợ sức khỏe chiếm 70% sự quan tâm của người dân trên thế giới. Tôi tin rằng trong thời gian tới, tỷ lệ khách hàng quan tâm tới các sản phẩm bổ trợ sức khỏe của thị trường Việt Nam cũng sẽ gia tăng nhanh chóng. Vì thế nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ thử sức, đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Đông trùng hạ thảo là một lại khuẩn nấm đông trùng hạ thảo, mùa đông đi vào cơ thể côn trùng (đông trùng), mùa hè hình thành nên loại nấm thuốc (hạ thảo) hình dạng cỏ. Ở Trung Quốc, từ hàng ngàn năm nay, đông trùng hạ thảo đã được công nhận là một loại thuốc chống lão hóa. Theo một học giả y học người Minh – Trung Quốc, từ thời cổ đại xa xưa có ghi lại trong Bản thảo cương mục và dược thảo thì đông trùng hạ thảo được coi như món quà của thiên nhiên, như vua của những loại thuốc, như một kho báu thảo mộc huyền bí. Những nhà lãnh đạo nổi tiếng có một cuộc sống vui vẻ và trẻ lâu nhờ vào đông trùng hạ thảo như Tần Thủy Hoàng, Dương Quý Phi, Đặng Tiểu Bình.

Theo Công ty Cổ phần Yeonje, trong số hơn 400 đến 600 loại đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi được biết đến là có hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Nhưng đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi vì chỉ sống ở vùng cao nguyên nên rất hiếm và quý. Công ty Cổ phần Yeonje là công ty đầu tiên trong ngành khai phá vùng đất hoang và sản xuất thành công số lượng lớn đông trùng hạ thảo sâu bướm dơi từ không khí trong lành của dãy Himalaya trên độ cao 4.000m so với mực nước biển

  • Cùng chuyên mục
Bình Định làm cơ quan chủ quản dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Bình Định làm cơ quan chủ quản dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Bình Định là cơ quan chủ quản để triển khai thực hiện dự án thành phần 1, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài khoảng 22 km.

Đầu tư - 12/05/2025 16:00

Kiến nghị phê duyệt dự án đầu tư có vốn 1,533 tỷ USD tại Khoái Châu, Hưng Yên

Kiến nghị phê duyệt dự án đầu tư có vốn 1,533 tỷ USD tại Khoái Châu, Hưng Yên

Dự án Khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân gôn Khoái Châu được triển khai trên địa bàn 7 xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có tổng vốn đầu tư khoảng 39.787 tỷ đồng, tương đương 1,533 tỷ USD

Đầu tư - 12/05/2025 15:59

'Petrolimex sẽ cố gắng triển khai ngay trạm dừng nghỉ khi được bàn giao mặt bằng'

'Petrolimex sẽ cố gắng triển khai ngay trạm dừng nghỉ khi được bàn giao mặt bằng'

Petrolimex sẽ triển khai sớm dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu khi được địa phương bàn giao mặt bằng theo như thời hạn cuối là tháng 5/2025.

Đầu tư - 12/05/2025 15:31

Bức tranh tươi sáng - Triển vọng đầy hứa hẹn của ngành điện năm 2025

Bức tranh tươi sáng - Triển vọng đầy hứa hẹn của ngành điện năm 2025

Ngành điện Việt Nam năm 2025 dự báo tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu tiêu thụ điện bùng nổ, trong khi nguồn cung chưa theo kịp. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành như GEG, PC1, REE, HDG đứng trước cơ hội bứt phá lợi nhuận.

Đầu tư thông minh - 12/05/2025 12:23

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Công nghệ - 12/05/2025 10:53

Dự án sân bay Long Thành vừa được điều chỉnh những gì?

Dự án sân bay Long Thành vừa được điều chỉnh những gì?

Bộ Xây dựng đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) với diện tích sử dụng đất khoảng 5.000ha.

Đầu tư - 12/05/2025 10:44

Nghệ An 'thúc' mặt bằng trạm dừng nghỉ 340 tỷ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu

Nghệ An 'thúc' mặt bằng trạm dừng nghỉ 340 tỷ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An yêu cầu trong tháng 5 phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trạm dừng nghỉ cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Đầu tư - 12/05/2025 09:22

Sáp nhập Bình Định - Gia Lai, bất động sản Quy Nhơn 'tăng nhiệt'

Sáp nhập Bình Định - Gia Lai, bất động sản Quy Nhơn 'tăng nhiệt'

Thông tin về việc sáp nhập hai tỉnh Bình Định và Gia Lai đã tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại TP. Quy Nhơn, khiến giá đất và lượng giao dịch tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.

Đầu tư - 12/05/2025 07:32

'Ông lớn' dầu khí Nga cùng PVN xây dựng chuỗi cung ứng khí hóa lỏng tại Việt Nam

'Ông lớn' dầu khí Nga cùng PVN xây dựng chuỗi cung ứng khí hóa lỏng tại Việt Nam

Zarubezhneft và PVN cũng đẩy mạnh nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi và hydrogen xanh.

Đầu tư - 12/05/2025 06:45

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư Phòng thí nghiệm vi mạch bán dẫn 1.800 tỷ

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư Phòng thí nghiệm vi mạch bán dẫn 1.800 tỷ

Dự án Phòng thí nghiệm phục vụ sản xuất công nghệ đóng gói tiên tiến cho vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng. Dự án hướng đến việc nghiên cứu, phát triển vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

Đầu tư - 12/05/2025 06:45

Một doanh nghiệp nước ngoài muốn mua vốn góp tại ABC Nghệ An

Một doanh nghiệp nước ngoài muốn mua vốn góp tại ABC Nghệ An

Sở Nông nghiệp và Môi trưởng tỉnh Nghệ An đề nghị làm rõ việc công ty TEXPLUS LIMITED đăng ký mua phần vốn góp vào CTCP ABC Nghệ An.

Đầu tư - 11/05/2025 16:26

Huế sẽ thu về gần 2.000 tỷ đồng từ đấu giá đất trong năm 2025

Huế sẽ thu về gần 2.000 tỷ đồng từ đấu giá đất trong năm 2025

TP. Huế sẽ tổ chức đấu giá 92 lô đất, khu đất với tổng diện tích gần 87.400 m2, dự kiến thu về khoảng 1.942 tỷ đồng.

Đầu tư - 11/05/2025 15:17

Đón cơ chế đặc thù, đặc biệt cho đầu tư đường sắt

Đón cơ chế đặc thù, đặc biệt cho đầu tư đường sắt

Nếu được Quốc hội thông qua, bộ cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt về đầu tư hạ tầng đường sắt sẽ tạo ra bước tiến thần tốc trong việc triển khai các đại dự án đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị với tổng vốn lên tới hơn 5,5 triệu tỷ đồng.

Đầu tư - 11/05/2025 15:16

Lối mở cho các dự án chậm tiến độ ở Khu kinh tế Dung Quất

Lối mở cho các dự án chậm tiến độ ở Khu kinh tế Dung Quất

Hiện nay tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi có 12 dự án chậm tiến độ; trong đó, có 7 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất.

Đầu tư - 11/05/2025 15:16

Chuyện chưa kể về 2 nhà máy sữa, đồ uống đạt trung hoà carbon của Tập đoàn TH

Chuyện chưa kể về 2 nhà máy sữa, đồ uống đạt trung hoà carbon của Tập đoàn TH

2 nhà máy của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An là 2 nhà máy đầu tiên được Control Union trao chứng nhận trung hòa carbon tại Việt Nam.

Đầu tư - 11/05/2025 08:42

Nghệ An hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Nghệ An hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Trong định hướng phát triển của tỉnh Nghệ An, khu vực FDI đóng vai trò rất quan trọng, nhất là thúc đẩy tăng trưởng, xuất khẩu, đóng góp thu ngân sách và giải quyết việc làm. Trong thời tới, tỉnh này sẽ tập trung ưu tiên thu hút FDI theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Đầu tư - 11/05/2025 08:42