Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở của Vingroup

THANH HƯƠNG
09:46 24/06/2020

Máy thở Vsmart VFS-510 do Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển đã được Bộ Y tế chính thức cấp số đăng ký lưu hành.

may-tho-15929609511901621762983

Máy thở VFS-510 của Vinsmart.

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Bộ Y tế chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510 do Vinsmart phát triển.

Với cấp phép từ Bộ Y tế, Vingroup có thể tiến hành sản xuất đại trà, cung cấp máy thở cho thị trường trong nước; đồng thời sẵn sàng xuất khẩu, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Vsmart VFS-510 là mẫu máy thở “made in Vietnam” đầu tiên được công nhận chính thức bởi Bộ Y tế. Sản phẩm đã trải qua các bài đo kiểm chất lượng độc lập, được tiến hành đánh giá lâm sàng thông qua việc sử dụng thực tế tại nhiều bệnh viện tuyến đầu như Bạch Mai, Quân Y 103, Vinmec.... với sự theo dõi, đánh giá sát sao của các bác sỹ chuyên khoa và chuyên gia đầu ngành.

Kết quả cho thấy, VFS-510 hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, độ an toàn và chức năng vận hành của Bộ Y tế, cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 được phát triển dựa trên mẫu PB560 của hãng Medtronic đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, 70% các cụm linh kiện là do Vingroup chủ động nghiên cứu để tự sản xuất hoặc nội địa hóa, bao gồm cả các cụm linh kiện cốt lõi và phức tạp như quạt thổi khí (blower), các bo mạch (PCBA điều khiển, nguồn…), song song với tự chủ sản xuất bàn phím, màn hình hiển thị, vỏ máy, pin…

Toàn bộ quá trình phát triển Vsmart VFS-510 đều có sự phối hợp chặt chẽ của Medtronic. Đặc biệt, các kỹ sư của Medtronic đã tham gia cùng Vsmart hiệu chỉnh lại phần mềm của máy nhằm đảm bảo các tính năng của VFS-510 hoàn toàn tương đương với máy gốc PB560.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng phối hợp với Viện Đo lường Việt Nam, Trung tâm kỹ thuật 1 Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Trang thiết bị Y tế tiến hành nhiều bài đo kiểm khác nhau nhằm kiểm soát tốt các chỉ tiêu an toàn điện và thông số kỹ thuật của máy thở. Trên cơ sở đo kiểm, Vsmart đã căn chỉnh thông số kỹ thuật trên dây chuyền công nghệ, nhằm đảm bảo VFS-510 đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn quốc tế.

Với ưu điểm nhỏ gọn, đa năng gồm 6 chế độ thở linh hoạt, có thể sử dụng cho bệnh nhân trưởng thành, bệnh nhi; cho người cần hỗ trợ thở xâm nhập hoặc không xâm nhập… VFS-510 phù hợp với nhiều yêu cầu điều trị khác nhau, không chỉ cấp thiết trong điều trị dịch Covid 19, mà còn có hiệu quả sử dụng dài hạn tại các cơ sở y tế.

Ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phép, Vingroup đã lập tức tiến hành sản xuất đại trà. Dự kiến, lô sản phẩm đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào ngày 26/6/2020 và sẽ được chuyển giao ngay cho Đại sứ quán Nga và Ukraina theo thỏa thuận trao tặng máy thở đã ký ngày 6/5/2020.

Trước đó, Vingroup cũng đã gửi mẫu máy thở cho Nga và Ukraina để nước bạn thực hiện các thủ tục kiểm định chất lượng theo quy định.

  • Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp FDI dẫn đầu mức thưởng Tết ở Quảng Ngãi

Doanh nghiệp FDI dẫn đầu mức thưởng Tết ở Quảng Ngãi

Với mức thưởng hơn 205 triệu đồng, Công ty TNHH Điện tử Foster là doanh nghiệp đứng đầu về mức thưởng Tết 2026 ở Quảng Ngãi.

Sự kiện - 25/12/2025 11:31

Tết Dương lịch 2026 được nghỉ 4 ngày

Tết Dương lịch 2026 được nghỉ 4 ngày

Tết Dương lịch 2026, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục từ Thứ Năm (ngày 1/1/2026) đến hết Chủ Nhật (ngày 4/1/2026).

Sự kiện - 25/12/2025 11:16

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ quyết định vấn đề công tác nhân sự

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ quyết định vấn đề công tác nhân sự

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, tập trung vào công tác nhân sự, lập pháp và các vấn đề kinh tế - xã hội.

Sự kiện - 25/12/2025 09:46

Hà Nội điều động, bổ nhiệm loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt

Hà Nội điều động, bổ nhiệm loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt

Hà Nội vừa công bố các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm 5 vị trí lãnh đạo chủ chốt tại một số sở, ngành và đơn vị trực thuộc, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Sự kiện - 24/12/2025 20:17

Hà Nội bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, đón năm mới 2026

Hà Nội bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, đón năm mới 2026

Hà Nội sẽ bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, tạo nên không khí lễ hội sôi động, sẵn sàng chào đón Tết Dương lịch 2026.

Sự kiện - 24/12/2025 14:23

Thủ tướng: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Thủ tướng: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.

Sự kiện - 24/12/2025 08:54

Hội nghị Trung ương 15 thống nhất cao về nhân sự

Hội nghị Trung ương 15 thống nhất cao về nhân sự

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV và biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Sự kiện - 23/12/2025 18:03

Doanh nghiệp FDI ở Khánh Hòa thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

Doanh nghiệp FDI ở Khánh Hòa thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

Qua khảo sát, doanh nghiệp FDI ở Khánh Hòa thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 bình quân hơn 7,5 triệu đồng/người; trong đó, mức cao nhất 350 triệu đồng/người.

Sự kiện - 23/12/2025 13:43

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII

Sáng nay, 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Sự kiện - 23/12/2025 11:19

Trung ương cho ý kiến hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Trung ương cho ý kiến hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Sự kiện - 22/12/2025 22:58

Chủ tịch Tập đoàn PVN được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Chủ tịch Tập đoàn PVN được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Sự kiện - 22/12/2025 14:36

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Sự kiện - 22/12/2025 09:33

Bộ trưởng Công Thương giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Công Thương giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Công Thương vừa được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức vụ Phó bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.

Sự kiện - 22/12/2025 06:23

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025).

Sự kiện - 21/12/2025 17:25

Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Mọi vướng mắc của nhà đầu tư được xử lý theo 'quy trình đặc biệt'

Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Mọi vướng mắc của nhà đầu tư được xử lý theo 'quy trình đặc biệt'

Cùng với việc công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế và ra mắt các nhân sự cấp cao tham gia điều hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bên liên quan ưu tiên xử lý khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư.

Sự kiện - 21/12/2025 12:31

Thủ tướng yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong quý I/2026, các bộ, ngành liên quan được giao nhiệm vụ khẩn trương ban hành hoặc trình ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân về đất đai, hỗ trợ lãi suất, công nghệ...

Sự kiện - 21/12/2025 06:45