Bình Định đón dòng vốn 10 triệu USD từ Hồng Kông
Một doanh nghiệp từ Hồng Kông sẽ đầu tư Nhà máy sản xuất hàng nội - ngoại thất cao cấp tại Bình Định với tổng vốn 10 triệu USD. Lũy kế đến nay, địa phương này đã thu hút được 3 dự án FDI.
Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Quốc tế Lehome để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất hàng nội - ngoại thất cao cấp Gainwell Việt Nam tại Quy Nhơn
Dự án này có diện tích 55.852 m2 tại Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Hội (Khu A), thuộc KKT Nhơn Hội (TP. Quy Nhơn). Nhà máy trên có mục tiêu sản xuất đồ gỗ nội thất, ngoại thất và vật liệu phụ trợ với quy mô 800 triệu sản phẩm/năm.
Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 254,6 tỷ đồng (tương đương 10 triệu USD); trong đó, vốn góp để thực hiện dự án gần 51 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu. Dự kiến đến tháng 3/2027, dự án sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Được biết, Công ty TNHH Quốc tế Lehome có địa chỉ trụ sở tại Hồng Kông. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là Li, WeiLiang (quốc tịch Trung Quốc) với chức danh Tổng Giám đốc.
Mới đây vào đầu tháng 11, tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thuê lại đất KCN Nhơn Hội (Khu A) giữa CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Nhơn Hội và Công ty TNHH Quốc tế Lehome (Hồng Kông).
Theo đó, đại diện hai bên đã chính thức ký kết hợp đồng thuê lại đất gắn cơ sở hạ tầng tại các lô B3.03 + B3.04, có diện tích 12ha thuộc KCN Nhơn Hội (Khu A).
Dự án này sẽ tạo nền tảng cho Công ty TNHH Quốc tế Lehome triển khai một nhà máy sản xuất nội thất cao cấp và các sản phẩm gỗ ngoài trời; đồng thời, xây dựng nhà xưởng cho thuê, góp phần phát triển chuỗi cung ứng phụ trợ trong ngành nội thất.
Công ty TNHH Quốc tế Lehome, thành viên của Tập đoàn Gainwell Hồng Kông - một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực nội thất tại Trung Quốc với mạng lưới khách hàng rộng khắp châu Á và châu Âu - cam kết đầu tư 20 triệu USD vào dự án "Nhà máy sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp và đồ gỗ ngoài trời, nhà xưởng cho thuê nhằm hình thành chuỗi cung ứng phụ trợ" tại KCN Nhơn Hội (Khu A). Dự án dự kiến sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 700 lao động địa phương và khởi công trong năm 2025.
Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT CTCP KCN Sài Gòn - Nhơn Hội, kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ mang lại giá trị lớn cho Tập đoàn Gainwell mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của KCN Nhơn Hội (Khu A) và tỉnh Bình Định.
Trong khi đó, ông Lê Vệ Lương, Chủ tịch Tập đoàn Gainwell cho biết, Bình Định với vị trí chiến lược gần cảng biển, nguồn nguyên liệu dồi dào, cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ và các chính sách ưu đãi, là một địa điểm đầu tư lý tưởng.
Ông Lê Vệ Lương cam kết sẽ gắn bó lâu dài tại Quy Nhơn; bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cấp và chủ đầu tư KCN Nhơn Hội (Khu A) trong thời gian tới.
Bình Định "hút" hơn 3.273 tỷ trong một tuần
Theo thống kê của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định, từ ngày 1-5/12, địa phương này đã thu hút mới 5 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 3.273 tỷ đồng. Trong đó, có 1 dự án thuộc cụm công nghiệp (CCN); 2 dự án thuộc KKT, KCN; 2 dự án nằm ngoài KKT, KCN, CCN.
Cụ thể gồm: dự án Khu đô thị Tây Nam xã Nhơn Lý do Công ty TNHH MTV Ngân Tín Quy Nhơn đầu tư tại Khu đô thị du lịch Nhơn Hội (Phân khu 3, KKT Nhơn Hội) có tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 2.812 tỷ đồng; Nhà máy sản xuất hàng nội thất nhôm và sắt thép Đại Thành do Công ty TNHH Aluminum Đại Thành đầu tư tại KCN Nhơn Hội (Khu A), tổng vốn đăng ký đầu tư là 350 tỷ đồng.
Đối với Nhà máy sản xuất hàng nội thất nhôm và sắt thép Đại Thành, dự án sẽ được thực hiện tại KCN Nhơn Hội (Khu A) với diện tích hơn 9,9 ha, nhằm sản xuất sản phẩm bàn, ghế văn phòng, nội thất bằng nhôm sắt thép với quy mô 5.000 tấn sản phẩm/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 350 tỷ đồng với vốn của doanh nghiệp là 70 tỷ đồng.
Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 từ quý IV/2024 đến quý IV/2025, chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục đầu tư; xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng nhà xưởng, xây dựng các công trình phụ trợ và hàng rào bảo vệ xung quanh để đưa dự án đi vào hoạt động với công suất thiết kế 2.000 tấn sản phẩm bàn, ghế/năm.
Giai đoạn 2 từ quý I/2026 đến quý IV/2027, chủ đầu tư xây dựng hoàn thành các nhà xưởng còn lại, kho bãi, đường giao thông nội bộ… để đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động với tổng công suất 5.000 tấn sản phẩm bàn, ghế/năm.
Theo Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định, lũy kế từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh này đã thu hút 64 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 14.224 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm trước đạt 85% về số dự án và 96% về tổng vốn đầu tư (11 tháng năm 2023 thu hút 75 dự án với tổng vốn 14.807 tỷ đồng). Trong số 64 dự án trên có 3 dự án FDI.
"Từ đầu năm đến nay, địa phương đã thực hiện điều chỉnh 109 dự án với vốn đầu tư tăng thêm hơn 2.144 tỷ đồng; đồng thời thu hồi, chấm dứt 30 dự án đầu tư", lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định thông tin.
- Cùng chuyên mục
Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.
Đầu tư - 07/05/2025 14:38
Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD
Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Đầu tư - 07/05/2025 09:36
Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.
Đầu tư - 07/05/2025 08:52
Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn
Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.
Đầu tư - 07/05/2025 08:51
Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu
Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ
Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.
Đầu tư - 07/05/2025 07:00
Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng
Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân
Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI
Vốn FDI thực hiện tại Việt Nam bốn tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua.
Đầu tư - 06/05/2025 11:58
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân. Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải những ý kiến phản biện của giới chuyên gia nếu áp dụng thực tế.
Đầu tư - 06/05/2025 10:53
Sumitomo bán 50% vốn công ty sở hữu Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1
Thông tin về bên nhận chuyển nhượng cũng như giá trị của thương vụ này không được Sumitomo công bố do các điều khoản bảo mật.
Đầu tư - 06/05/2025 06:35
Muốn mua nhà ở xã hội tại Bình Định, người ngoại tỉnh phải đáp ứng gì?
Để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại Bình Định, các đối tượng đang đăng ký thường trú nơi khác phải đang làm việc tại tỉnh và thời gian làm việc tại địa phương từ 1 năm trở lên.
Đầu tư - 06/05/2025 06:00
Sản xuất nông nghiệp bền vững: Khoa học và công nghệ phải là 'binh chủng' quan trọng
Lần đầu tiên sau sáp nhập, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) sẽ tổ chức "đại hội" khoa học công nghệ, trong đó xác định để sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững thì khoa học và công nghệ phải là "binh chủng" quan trọng.
Đầu tư - 05/05/2025 20:34
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong quý đầu năm. Cơ cấu giá tiếp tục dịch chuyển, số lượng sản phẩm có giá 20-30 tỷ đồng chiếm đa số, trong khi nhóm dưới 20 tỷ đồng đã trở nên khan hiếm.
Đầu tư - 05/05/2025 15:53
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago