BHXH Bắc Kạn: Cấp mã số BHXH cho 310.992 người, đạt tỉ lệ 99,98%
BHXH Bắc Kạn cho biết, dến hết tháng 8/2018, toàn tỉnh đã thực hiện cấp đầy đủ thông tin, đồng bộ và cấp mã số BHXH cho 310.992 người, đạt tỉ lệ 99,98%; thực hiện cấp 100% thẻ BHYT theo mã số BHXH.

Sáng 2/10, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Bắc Kạn
Sáng 2/10, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Bắc Kạn. Cùng dự có đại điện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng BHXH Việt Nam và Báo BHXH.
Tại buổi làm việc, bà Lò Thị Hoán- Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2018. Theo đó, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Cụ thể, tính đến tháng 9/2018, toàn tỉnh có 311.634 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đạt 97,2% kế hoạch. Trong đó gồm: 23.387 người tham gia BHXH bắt buộc; 918 người tham gia BHXH tự nguyện; 16.183 người tham gia BH thất nghiệp; 310.716 người tham gia BHYT- đạt tỉ lệ bao phủ 95,4% dân số và vượt 0,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.
Đến hết tháng 8/2018, toàn tỉnh đã thực hiện cấp đầy đủ thông tin, đồng bộ và cấp mã số BHXH cho 310.992 người, đạt tỉ lệ 99,98%; thực hiện cấp 100% thẻ BHYT theo mã số BHXH. Tổng thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong 9 tháng được trên 450,7 tỉ đồng, đạt 72,8% kế hoạch. Hoàn thành 100% việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý. Giải quyết và chi trả kịp thời các chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho NLĐ với tổng số tiền hơn 305 tỉ đồng. Tính đến ngày 27/9, toàn tỉnh có 431.236 lượt KCB BHYT với tổng chi phí hơn 223 tỉ đồng.
BHXH tỉnh cũng đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 77 đơn vị, đạt 68% kế hoạch BHXH Việt Nam. Công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, hướng đến truyền thông trực tiếp tại cơ sở với các cuộc đối thoại, giải đáp, vận động tại các thôn, bản nên đã mang lại kết quả rất tích cực…
Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018, BHXH tỉnh xác định tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, phối hợp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về thu, phát triển đối tượng, giải quyết chế độ chính sách; quản lý các quỹ an toàn, hiệu quả, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tham gia…
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu ghi nhận những kết quả BHXH tỉnh Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. “Là một tỉnh còn nhiều khó khăn, dân số ít, mà tỉnh đã có gần 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện là một tín hiệu rất tốt, cho thấy công tác tuyên truyền, vận động của BHXH tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, các công tác khác như thu, KCB BHYT, cấp sổ thẻ, giải quyết chế độ chính sách… cũng được BHXH tỉnh thực hiện tốt”.
Tuy nhiên, qua trao đổi với các phòng nghiệp vụ, Phó Tổng Giám đốc cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế mà BHXH tỉnh Bắc Kạn cần khắc phục, như: Số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn vẫn chiếm tỉ lệ cao (3,9% so với số phải thu); công tác thanh tra chuyên ngành đóng BHXH chưa được triển khai quyết liệt; tình trạng người dân đi KCB KCB vượt tuyến vẫn chiếm tỉ lệ cao so với bình quân chung cả nước…
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Trần Đình Liệu yêu cầu, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Bắc Kạn cần đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành đóng BHXH; phải thực hiện đủ các quy trình về thanh tra, xử phạt, chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để đề nghị xử lý hình sự đối với những DN nợ đọng; tăng cường phối hợp với cơ quan Thuế xác định tình trạng “sức khỏe DN”, từ đó có hướng giải quyết bài toán nợ đọng hiệu quả. Trong công tác KCB BHYT, BHXH tỉnh cần tăng cường tham mưu, chủ động trong phối hợp với các sở, ngành liên quan để nâng cao chất lượng KCB BHYT trên địa bàn, đảm bảo tốt nhu cầu KCB của người dân và kiểm soát quỹ; triển khai tích cực công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở KCB BHYT.
“Đặc biệt, BHXH tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng CNTT và sắp xếp, đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng được yêu cầu công việc theo xu thế phát triển cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là một đòi hỏi rất cấp thiết, khi ngành BHXH đang có những bước tiến dài, tiên phong về hiện đại hóa để phục vụ người dân, NLĐ ngày càng tốt hơn. Do đó, BHXH tỉnh Bắc Kạn không thể tự hài lòng với những gì mình đã làm được, cũng như không được tự ti khi nghĩ mình là một tỉnh bé, tỉnh nghèo, vì BHXH mỗi tỉnh đều có vị trí, vai trò tương đương nhau", ông Trần Đình Liệu nói.
Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho rằng, điều quan trọng là BHXH Bắc Kạn phải tìm được nét riêng của địa phương để làm tốt, tạo sự đột phá; từ đó lan tỏa, nhân rộng ra toàn quốc, hướng tới sự hài lòng của người dân. Để làm được điều này, vai trò của người đứng đầu BHXH tỉnh, BHXH huyện và các phòng chức năng là rất quan trọng trong việc truyền cảm hứng, tạo khối đoàn kết, quy tụ sức mạnh.
Thay mặt CBCCVC BHXH tỉnh Bắc Kạn, bà Lò Thị Hoán đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam; cũng như sự phối hợp của các vụ, ban, đơn vị nghiệp vụ trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.
- Cùng chuyên mục
'Cần tháo gỡ các điểm nghẽn cho kinh tế báo chí'
" Luật Báo chí (sửa đổi) lần này cần tháo gỡ các điểm nghẽn, đặc biệt là ở kinh tế báo chí", Tổng biên tập Báo Tiền phong.
Sự kiện - 16/05/2025 16:21
'Việc tạm giam doanh nhân kéo dài khiến doanh nghiệp lớn lâm vào khó khăn'
"Việc tạm giữ, tạm giam kéo dài đối với doanh nhân nhiều khi chỉ giải quyết được một vụ án nhỏ nhưng lại khiến cả một doanh nghiệp lớn lâm vào khó khăn, mất sức cạnh tranh", đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng nhận định.
Sự kiện - 16/05/2025 12:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khai hội Làng Sen
Lễ hội Làng Sen 2025 là sự kiện chính trị, văn hóa trọng điểm, hướng tới Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Sự kiện - 16/05/2025 09:02
Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác kinh tế - tài chính
Tiếp tục các hoạt động đối thoại song phương trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế - tài chính song phương giữa hai nước.
Sự kiện - 16/05/2025 06:48
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nghệ An cần mạnh dạn bước ra khỏi quán tính phát triển cũ
Tổng Bí thư đề nghị tỉnh cần hướng tới một mô hình tăng trưởng hiện đại hơn, lấy công nghệ và tri thức làm động lực, lấy đổi mới thể chế và quản trị làm đòn bẩy, lấy con người và văn hóa xứ Nghệ làm nền tảng.
Sự kiện - 15/05/2025 16:20
Thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp UAE và Việt Nam
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả - rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam thống nhất, trong thời gian tới sẽ tăng cường phối hợp triển khai các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.
Sự kiện - 15/05/2025 12:02
Nghị quyết cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân có gì đặc biệt?
Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân tập trung thể chế hóa theo 5 nhóm chính sách lớn.
Sự kiện - 15/05/2025 12:00
Chủ tịch VAFIE, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng
TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư vinh dự nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.
Sự kiện - 15/05/2025 08:20
Thủ tướng yêu cầu sớm sửa Nghị định quản lý kinh doanh vàng
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp các cơ quan sửa đổi, bổ sung Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo trình tự rút gọn trong tháng 6/2025.
Sự kiện - 14/05/2025 11:29
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết 68 là cú hích tinh thần rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp'
"Nghị quyết 68 chính là một bước ngoặt. Nó giống như một "cú hích tinh thần" rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp", đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân nhấn mạnh.
Sự kiện - 14/05/2025 10:33
VAFIE trao chứng nhận hội viên mới
Ngày 13/5, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã trao chứng nhận hội viên chính thức cho Công ty TNHH Tư vấn và Xúc tiến đầu tư Thương mại Quốc tế (ITPC).
Sự kiện - 14/05/2025 06:43
Thủ tướng: Việt Nam mong muốn đàm phán thương mại Mỹ - Trung đạt tiến bộ
Thủ tướng kỳ vọng Việt Nam và Mỹ sớm đạt được thỏa thuận về thuế quan có lợi cả trước mắt và lâu dài cho cả hai bên.
Sự kiện - 14/05/2025 06:35
Đề nghị giảm thuế mặt hàng chịu chính sách thuế đối ứng của Mỹ
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội Phan Văn Mãi cho biết, có ý kiến đề nghị rà soát để xem xét đối với một số mặt hàng chịu tác động của chiến tranh thương mại và chính sách thuế đối ứng của Mỹ.
Sự kiện - 13/05/2025 19:16
TS. Lê Xuân Nghĩa: Nghị quyết 68 không phải 'cây đũa phép'
Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị ra đời hứa hẹn tạo ra một bước ngoặt lịch sử thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đồng thuận rằng, đây mới là bước khởi đầu, chính sách cần được cụ thể hóa thành hành động thiết thực.
Sự kiện - 13/05/2025 16:46
Doanh nhân Hồ Nhân và giấc mơ vaccine dang dở
Cuộc đời gần 60 năm của doanh nhân Hồ Nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen khép lại, giấc mơ vaccine của vị Tiến sỹ công nghệ sinh học vẫn còn đó, và là di sản mở ra những con đường nghiên cứu mới trong lĩnh vực vaccine nói riêng và công nghệ sinh học nói chung.
Sự kiện - 13/05/2025 14:44
'Cần cơ chế quản lý rủi ro tại Khu Thương mại tự do Hải Phòng'
Thành lập Khu Thương mại tư do tại TP. Hải Phòng cần có cơ chế quản lý rủi ro, giám sát bảo đảm một mặt thông thoáng song giữ vững an toàn tài chính, an ninh kinh tế.
Sự kiện - 13/05/2025 12:53
- Đọc nhiều
-
1
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
2
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
3
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
4
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
5
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago