Becamex VSIP Bình Định muốn là điểm đến 'vàng' cho doanh nghiệp Thái Lan

NGUYỄN TRI
16:50 02/06/2025

Becamex VSIP Bình Định là điểm đến tiềm năng cho doanh nghiệp Thái Lan nhờ hạ tầng đồng bộ, chính sách ưu đãi hấp dẫn và môi trường đầu tư thân thiện.

CTCP Becamex Bình Định cho biết, trong khuôn khổ chương trình công tác xúc tiến đầu tư tại Thái Lan, doanh nghiệp này đã phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định - Thái Lan với chủ đề "Becamex VSIP Bình Định - Điểm đến của các nhà đầu tư" với với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức Thái Lan.

Theo ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc CTCP Becamex Bình Định, Khu công nghiệp (KCN), đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư đã và đang được xây dựng trở thành một KCN sinh thái, hiện đại, đồng bộ. Từ đó, ngoài việc đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp FDI, nơi đây cũng sẽ là nơi đáng sống cũng như làm việc của các chuyên gia, người lao động trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam và lãnh đạo cấp cao hai nước tuyên bố chính thức nâng cấp quan hệ Việt Nam - Thái Lan lên "Đối tác Chiến lược toàn diện", thể hiện tầm nhìn dài hạn, tin cậy chiến lược và mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp hai nước.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc CTCP Becamex Bình Định phát biểu khai mạc. Ảnh: T.X

Trên cơ sở đó, CTCP Becamex Bình Định mời các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định. "Becamex VSIP Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của tỉnh nhà", ông Lăng chia sẻ.

Còn bà Piyakul Suwansumrit, đại diện Becamex IDC tại Thái Lan cho biết, hiện, KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh đã chuẩn bị hơn 300ha cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng triển khai dự án ngay.

Đáng chú ý, ngoài các chính sách ưu đãi của Trung ương và của tỉnh Bình Định, khi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ miễn phí quy trình thủ tục cho nhà đầu tư; hỗ trợ các chương trình tuyển dụng và kết nối doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao; cung cấp văn phòng miễn phí trước và sau khi nhà đầu tư có đầy đủ pháp nhân.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác dành cho người lao động làm việc tại KCN.

Lãnh đạo CTCP Becamex Bình Định cũng làm việc trực tiếp với một số doanh nghiệp tại Thái Lan. Ảnh: T.X

Bên cạnh đó, ông Noppawut, Phó Chủ tịch SCGJWD Logistic PCL và ông Tharabodee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bangkok bank Việt Nam cũng đánh giá cao lợi thế, tiềm năng của KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh; đồng thời, hai ông này cũng cung cấp thông tin và những lý do nên đầu tư tại Việt Nam đến với các doanh nghiệp Thái Lan.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, lãnh đạo CTCP Becamex Bình Định cũng đã làm việc trực tiếp với một số doanh nghiệp trong lĩnh vực, như: May mặc, logistic, sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất và các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đô thị.

Theo kế hoạch từ 2025 trở đi, Becamex VSIP Bình Định sẽ triển khai xây dựng đồng bộ khu nhà phố thương mại, khu nhà ở cho chuyên gia và người lao động, khu vui chơi, công viên, khu thương mại và trung tâm thể dục thể thao… Đây là những công trình tiện ích rất cần thiết để phục vụ cho các chuyên gia và người lao động đang ngày càng đông tại dự án.

  • Cùng chuyên mục
Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Yêu cầu báo cáo lại với Chính phủ

Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Yêu cầu báo cáo lại với Chính phủ

Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo lại việc lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công Dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành trước ngày 5/7.

Đầu tư - 02/07/2025 15:11

Gặp khó trong tuyển dụng lao động, Luxshare-ICT đề nghị Nghệ An hỗ trợ

Gặp khó trong tuyển dụng lao động, Luxshare-ICT đề nghị Nghệ An hỗ trợ

Luxshare-ICT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An đề xuất các nội dung nhằm hỗ trợ công ty giải quyết vấn đề khó khăn trong tuyển dụng nhân lực.

Đầu tư - 02/07/2025 13:01

Mục tiêu GDP 8% năm 2025: Cơ hội đầu tư từ đâu?

Mục tiêu GDP 8% năm 2025: Cơ hội đầu tư từ đâu?

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trong năm 2025 với lực đẩy từ đầu tư công cùng loạt chính sách tài khóa mở rộng, nhiều ngành kinh tế và nhóm cổ phiếu như hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp và vật liệu xây dựng đang đứng trước chu kỳ tăng trưởng mới, tạo cơ hội cơ cấu lại danh mục đầu tư trung – dài hạn cho nhà đầu tư.

Đầu tư thông minh - 02/07/2025 11:33

Khánh Hòa có thêm hai khu đô thị 'khủng', vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ

Khánh Hòa có thêm hai khu đô thị 'khủng', vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ

Khánh Hòa đón thêm hai dự án quy mô lớn tại Khu kinh tế Vân Phong, gồm Khu đô thị mới Tu Bông và Khu đô thị mới Đầm Môn, tổng vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 01/07/2025 14:50

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi sau sáp nhập

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi sau sáp nhập

Trong khi thị trường bất động sản nhiều địa phương phía Nam vẫn trong quá trình phục hồi sau giai đoạn khó khăn, thì Bình Dương vẫn cho thấy sự nhộn nhịp với hàng loạt dự án ra mắt, khởi công.

Đầu tư - 01/07/2025 07:40

Minh bạch thị trường chứng khoán qua công nghệ AI

Minh bạch thị trường chứng khoán qua công nghệ AI

Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng phức tạp, lượng thông tin dày đặc và tốc độ lan truyền nhanh chóng, nhà đầu tư cá nhân đứng trước thách thức lớn trong việc tiếp cận dữ liệu chính xác, phân tích chuyên sâu và ra quyết định kịp thời.

Đầu tư - 01/07/2025 07:00

Số phận hai dự án điện mặt trời 7.800 tỷ ở Nghệ An?

Số phận hai dự án điện mặt trời 7.800 tỷ ở Nghệ An?

Hai dự án nhà máy điện mặt trời có tổng mức đầu tư 7.800 tỷ đồng tại Nghệ An vừa được Sở Tài chính tỉnh này kiến nghị UBND tỉnh bãi bỏ chủ trương đầu tư.

Đầu tư - 01/07/2025 06:45

Bất chấp rủi ro thuế quan, doanh nghiệp châu Âu vẫn vững tin vào triển vọng dài hạn của Việt Nam

Bất chấp rủi ro thuế quan, doanh nghiệp châu Âu vẫn vững tin vào triển vọng dài hạn của Việt Nam

Bất chấp những biến động ngày càng phức tạp trên thị trường quốc tế, niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn được duy trì vững vàng.

Đầu tư - 30/06/2025 18:03

Chuyên gia kinh tế trưởng OECD: Hy vọng Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ

Chuyên gia kinh tế trưởng OECD: Hy vọng Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ

Chuyên gia OECD kỳ vọng Việt Nam đạt được thỏa thuận không chỉ với Mỹ mà với các quốc gia khác để tiếp tục hạ các rào cản và xuất khẩu mạnh mẽ.

Đầu tư - 30/06/2025 16:08

Bảo Việt khẳng định tiên phong trong hệ sinh thái bảo hiểm

Bảo Việt khẳng định tiên phong trong hệ sinh thái bảo hiểm

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Việt cho rằng những doanh nghiệp có năng lực triển khai nhanh chóng, minh bạch và nhất quán như Bảo hiểm Bảo Việt chính là mắt xích thiết yếu, giúp giảm nhẹ tổn thất, ổn định dòng vốn và giữ vững niềm tin thị trường.

Đầu tư - 30/06/2025 14:41

Hà Tĩnh xây dựng 35 khu tái định cư dự án đường sắt Bắc - Nam

Hà Tĩnh xây dựng 35 khu tái định cư dự án đường sắt Bắc - Nam

Hà Tĩnh dự kiến sẽ xây dựng 35 khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Đầu tư - 30/06/2025 07:00

Kết quả đàm phán thương mại ảnh hưởng thế nào đến triển vọng kinh tế Việt Nam?

Kết quả đàm phán thương mại ảnh hưởng thế nào đến triển vọng kinh tế Việt Nam?

Hai tổ chức IMF và OECD cho rằng kết quả đàm phán thuế quan với Mỹ sẽ tác động đến tốc độ tăng trưởng GDP, tình hình tài chính và tiền tệ của Việt Nam.

Đầu tư - 30/06/2025 06:45

Đà Nẵng cần thêm thời gian để gỡ vướng 13 dự án trên bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng cần thêm thời gian để gỡ vướng 13 dự án trên bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ xem xét cho phép bổ sung thời hạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với 13 dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Đầu tư - 29/06/2025 15:44

 VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện công suất 200.000 xe/năm tại Hà Tĩnh

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện công suất 200.000 xe/năm tại Hà Tĩnh

Nhà máy sản xuất ô tô điện tại Hà Tĩnh quy mô 360.000 m2, công suất 200.000 xe/năm là nhà máy sản xuất thứ 5 đang được VinFast triển khai trên toàn cầu.

Đầu tư - 29/06/2025 15:41

Quảng Trị ra điều kiện gia hạn tiến độ cho ba dự án điện gió

Quảng Trị ra điều kiện gia hạn tiến độ cho ba dự án điện gió

Ba dự án điện gió gồm Hướng Linh 5, Hướng Hiệp 2 và Hướng Hiệp 3 chỉ được gia hạn tiến độ khi đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu do tỉnh đề ra.

Đầu tư - 29/06/2025 13:58

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Việt Nam không xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế thành 'thiên đường về thuế'

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Việt Nam không xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế thành 'thiên đường về thuế'

Bộ Tài chính cho biết sẽ xây dựng chính sách thuế đảm bảo cạnh tranh với khu vực, nhưng không muốn Trung tâm tài chính trở thành một "thiên đường về thuế" để thu hút các định chế tài chính.

Đầu tư - 28/06/2025 17:38