Viglacera tổ chức thành công hội thảo xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc năm 2022

ÁNH NGỌC
22:47 22/08/2022

Ngày 18/8, Hội thảo quốc tế “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra tại Khách sạn Oakwood Premier COEX, trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Hội thảo do Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam), Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), Công ty Tư vấn luật Bae, Kim & Lee LLC tổ chức với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng Hàn Quốc dự định đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Đến dự có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; ông Kim Kyeong Yul, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) cùng hai đại diện doanh nghiệp đã đầu tư trong khu công nghiệp (KCN) của Viglacera là Tập đoàn Amkor Technology và Anam Electronics.

1

Hơn 150 doanh nghiệp tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư do Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera tổ chức.

Đây là một trong những hội thảo xúc tiến đầu tư đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch, giúp nhà đầu tư sở tại tiếp cận và bắt nhịp xu hướng đầu tư vào Việt Nam giai đoạn hậu COVID-19. Vì vậy, sự kiện được rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm và nhanh chóng nhận được hàng trăm đăng ký tham dự ngay từ thời điểm công bố thông tin.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết: “Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam cả về tổng số vốn đăng ký và tổng số dự án đầu tư với gần 10.000 dự án và 80 tỷ USD vốn đăng ký. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc năm 2021 đạt 78,1 tỷ USD, năm 2022 có thể tiệm cận mức 90 tỷ USD”. Đại sứ đánh giá cao tầm quan trọng của hội thảo lần này khi mở ra không gian hợp tác mới theo mô hình liên kết B2G trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

2

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại sự kiện.

Tiếp đó, đại diện các doanh nghiệp tham dự hội thảo đã nghe tham luận “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” từ ông Phạm Việt Tuấn, Bí thư thứ nhất phụ trách xúc tiến đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; “Chính sách đầu tư mới của Việt Nam” từ Công ty tư vấn Luật Bae, Kim & Lee LLC và “Kinh tế Việt Nam và Thị trường ngoại hối” từ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).

Đặc biệt, trong sự kiện, các nhà đầu tư được gặp gỡ trực tiếp và giải đáp thắc mắc từ đại diện chủ đầu tư KCN Viglacera. Nhờ các thông tin hữu ích, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng đặt lịch hẹn thăm, khảo sát các khu công nghiệp của Viglacera ngay trong quý III và quý IV năm nay.

3

Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera Nguyễn Thị Thu Hương giới thiệu về các KCN do Tổng Công ty Viglacera phát triển.

22

CEO Tập đoàn Anam Electronics chia sẻ lý do lựa chọn KCN của Viglacera để đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã đầu tư và kinh doanh 11 KCN tại Việt Nam và 01 khu kinh tế Cuba, thu hút 15 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Samsung, Amkor, Hyosung, Anam Electronics, Kortek, Orion, Ottogi,…

Các KCN của Viglacera nằm tại 6 tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam, mang lại lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, các KCN đều có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline: (+84) 888 25 22 88 | Website: https://viglaceraip.com

  • Cùng chuyên mục
DNSE tổ chức sự kiện công nghệ đặc biệt lần đầu tiên trên thị trường chứng khoán

DNSE tổ chức sự kiện công nghệ đặc biệt lần đầu tiên trên thị trường chứng khoán

DNSE Future Tech Summit 2025 được kỳ vọng sẽ là sự kiện công nghệ chuyên sâu mang đến những thông tin và trải nghiệm giá trị cho nhà đầu tư.

Doanh nghiệp - 14/11/2025 16:52

Sinh viên Việt Nam giành 4 huy chương quốc tế IMBC

Sinh viên Việt Nam giành 4 huy chương quốc tế IMBC

Bốn sinh viên Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng tại Cuộc thi Hóa sinh Y học Quốc tế (IMBC) năm 2025.

Doanh nghiệp - 14/11/2025 16:26

OCB Priority Banking - Phong cách sống tinh hoa qua từng trải nghiệm

OCB Priority Banking - Phong cách sống tinh hoa qua từng trải nghiệm

Không đơn thuần là những giải pháp tài chính tối ưu dành cho khách hàng, tất cả các đặc quyền ưu tiên dành riêng cho giới tinh hoa thông qua trải nghiệm đẳng cấp, trọn vẹn, góp phần tạo nên phong cách sống thịnh vượng, nâng tầm và định hình dấu ấn cá nhân chuyên biệt sẽ được hiện thực hóa với OCB Priority Banking.

Doanh nghiệp - 14/11/2025 08:22

Tháng 10/2025: WinCommerce mở rộng mạng lưới gần 4.500 cửa hàng, doanh thu tiếp tục tăng hai chữ số

Tháng 10/2025: WinCommerce mở rộng mạng lưới gần 4.500 cửa hàng, doanh thu tiếp tục tăng hai chữ số

Tháng 10/2025, WinCommerce (WCM) ghi nhận doanh thu thuần đạt 3.458 tỷ đồng, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thể, các cửa hàng mở mới từ đầu năm đến nay đều mang lại lợi nhuận dương.

Doanh nghiệp - 14/11/2025 08:09

Khu cảnh quan bờ Đông sông Hàn nâng tầm không gian sống tại Capital Square

Khu cảnh quan bờ Đông sông Hàn nâng tầm không gian sống tại Capital Square

Với tổng vốn đầu tư hơn 425 tỷ đồng, khu cảnh quan bờ Đông sông Hàn hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo và đẳng cấp, góp phần làm phong phú diện mạo đô thị Đà Nẵng. Nằm tại tâm điểm khu cảnh quan này, tổ hợp Capital Square được hưởng thêm nhiều tiện ích vượt trội, nâng tầm không gian sống cho chủ nhân căn hộ.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 15:49

HDBank triển vọng hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh 2025

HDBank triển vọng hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh 2025

Tại Hội nghị Nhà đầu tư quý 3/2025, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã HDB) duy trì quan điểm tự tin về khả năng tăng tốc trong quý 4, hướng tới hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận cả năm 2025.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 15:12

‘Cất cánh’ cùng khát vọng Việt Nam - Ấn Độ: khởi nghiệp xuyên biên giới

‘Cất cánh’ cùng khát vọng Việt Nam - Ấn Độ: khởi nghiệp xuyên biên giới

Trong kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của đổi mới sáng tạo toàn cầu, hơn 600 ý tưởng khởi nghiệp từ Việt Nam và Ấn Độ đã cùng hội tụ trong Chuyến bay Khởi nghiệp - hành trình nơi 14 dự án xuất sắc nhất sẵn sàng cất cánh kiến tạo tương lai.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 14:56

Dũng cảm làm chủ hành trình: Khi thế hệ trẻ chọn bảo hiểm như một phần của tự do

Dũng cảm làm chủ hành trình: Khi thế hệ trẻ chọn bảo hiểm như một phần của tự do

Tự do không còn là những chuyến đi ngẫu hứng, với thế hệ trẻ Việt Nam, tự do ngày nay mang ý nghĩa sâu hơn - là khả năng làm chủ hành trình của chính mình, cả trong công việc, cảm xúc lẫn tài chính.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 12:02

EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025

EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025

Tháng 10/2025, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 (BUALOI) và hoàn lưu bão số 11 (MATMO), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn nỗ lực vượt khó, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 12:01

Dự án The Legend Danang bám sát tiến độ theo kế hoạch

Dự án The Legend Danang bám sát tiến độ theo kế hoạch

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang ghi nhận những bước tiến đáng kể trong công tác triển khai dự án. Trong đó, tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp The Legend Danang do Công ty TNHH MTV Vipico làm chủ đầu tư đang bám sát tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 11:59

The Privé – Nơi an trú cảm xúc giữa trung tâm phồn hoa

The Privé – Nơi an trú cảm xúc giữa trung tâm phồn hoa

Trong xu hướng phát triển của thị trường xa xỉ, "sanctuary" – nơi an trú – đang trở thành khái niệm trung tâm, định hình lại khái niệm về bất động sản hạng sang.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 09:00

WinCommerce hướng tới 10.000 cửa hàng, hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ Việt Nam

WinCommerce hướng tới 10.000 cửa hàng, hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ Việt Nam

Tại buổi họp trực tuyến với cổ đông chiều 29/10, ông Danny Le, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cho biết kỳ vọng đến giai đoạn 2029 - 2030, kênh bán lẻ hiện đại (MT) sẽ chiếm khoảng 25–30% thị trường bán lẻ Việt Nam. Tính đến cuối Quý 3/2025, WinCommerce, thành viên của Tập đoàn Masan, đã có hơn 4.300 điểm bán trên toàn quốc.

Doanh nghiệp - 13/11/2025 08:00

GELEX Electric bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới

GELEX Electric bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới

Theo Công bố thông tin của công ty, Bà Lê Việt Hà sẽ giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 14/11/2025.

Doanh nghiệp - 12/11/2025 17:01

Phát Đạt phát tín hiệu tăng tốc mạnh từ thương vụ chuyển nhượng Thuận An 1

Phát Đạt phát tín hiệu tăng tốc mạnh từ thương vụ chuyển nhượng Thuận An 1

Gần đây, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã công bố thông tin chính thức về việc thông qua chủ trương chuyển nhượng 79% phần góp vốn tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Cao tầng Thuận An 1 – đơn vị sở hữu dự án Thuận An 1. Đây được xem là một trong những thương vụ chuyển nhượng nổi bật nhất quý IV/2025, không chỉ mang về cho Phát Đạt nguồn tài chính lớn, mà còn mở ra một chu kỳ phát triển mới vững mạnh hơn về tài chính, sâu sắc hơn trong hợp tác quốc tế và cam kết cao hơn trong chuẩn mực phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 12/11/2025 16:39

Tập đoàn BRG được trao tặng Cờ Thi đua Chính phủ

Tập đoàn BRG được trao tặng Cờ Thi đua Chính phủ

Với những thành tích xuất sắc và đóng góp trong nhiều lĩnh vực, Tập đoàn BRG vinh dự là tập đoàn kinh tế duy nhất của TP. Hà Nội được Chính phủ trao tặng Cờ Thi đua năm 2024.

Doanh nghiệp - 12/11/2025 14:22

Sức hút của Lễ hội trà Quốc tế - World Tea Fest 2025: Hội tụ đa sắc màu văn hoá

Sức hút của Lễ hội trà Quốc tế - World Tea Fest 2025: Hội tụ đa sắc màu văn hoá

Ngày 10/11/2025 tại Lâm Đồng đã diễn ra buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 12/11/2025 08:39