Viglacera tham dự Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022

DƯƠNG ÁNH
07:00 12/08/2022

Ngày 11/8 tại TP.HCM, Tổng công ty Viglacera đã tham dự Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022 do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức.

thao-luan-1122

Viglacera tham dự Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022 do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức.

Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022 Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản khu công nghiệp.

Với chủ đề Khơi thông làn sóng đầu tư mới, Diễn đàn đã mang tới không gian thảo luận mở, giúp các nhà đầu tư đưa ra các băn khoăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực khu công nghiệp, và được giải đáp cặn kẽ từ đại diện bộ, ngành, các cơ quan quản lý nhà nước tại Diễn đàn.

Về phần mình, Tổng công ty Viglacera được thành lập từ năm 1974, hiện là đơn vị hàng đầu cả nước trong 2 lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản, với 38 đơn vị thành viên và 8.400 cán bộ, nhân viên.

Trong lĩnh vực bất động sản, Viglacera đầu tư 16 dự án khu đô thị và nhà ở với tổng diện tích 240ha, 1 khu nghỉ dướng 5* diện tích 35,7ha, và đáng chú ý nhất là lĩnh vực khu công nghiệp với 11 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế với tổng diện tích 4.210ha, đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Định hướng đến năm 2025, Viglacera sẽ nâng tổng số các KCN của tổng công ty lên 20, với trên 10 KCN mới với tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000-3.000ha để phát triển quỹ đất KCN, dự trữ tối thiểu gấp đôi đất cho thuê hàng năm, tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng vận hành, đảm bảo năng lực cạnh tranh với các nhà đầu tư KCN trong nước.

Ngày 8/8, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7, lũy kế 7 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch tháng 8 năm 2022. Đơn vị cho biết lợi nhuận hợp nhất tháng 7 đã đạt 119% kế hoạch tháng; 7 tháng đầu năm đạt 111% kế hoạch năm và gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, Viglacera đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện năm 2021. Theo đó, ước tính từ đầu năm đến cuối tháng 7, đơn vị thu về 1.887 tỷ đồng lãi trước thuế.

6 tháng đầu năm, Viglacera ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế 1.740 tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ. Như vậy, tính riêng tháng 7, doanh nghiệp dự thu khoảng 147 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

  • Cùng chuyên mục
PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 16:25

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên mới, công nghệ, số hóa được xác định là động lực bứt phá của đất nước, gắn với phát triển bền vững và kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh ấy, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước, dân tộc trở thành sứ mệnh của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi tổ chức cũng góp phần trong hành trình đó.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:15

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn - Trung tâm thương mại - Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:12

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Chiều 24/3, tại TP.HCM, Nam A Bank (NAB - HoSE) và The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD nhằm gia tăng nguồn vốn ngoại tệ phục vụ hoạt động cho vay xuất nhập khẩu của Nam A Bank.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:04

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Và tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 10:05

Sản lượng điện EVNGENCO3 2 tháng đầu năm tăng 4,7%

Sản lượng điện EVNGENCO3 2 tháng đầu năm tăng 4,7%

Sản lượng điện sản xuất toàn Tổng Công ty trong tháng 2/2025 đạt 1,94 tỷ kWh tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 2 tháng, sản lượng điện đạt 3,979 tỷ kWh, đạt 108,4% kế hoạch và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp - 24/03/2025 13:39

GELEX dành 2% doanh thu cho R&D trong lĩnh vực thiết bị điện

GELEX dành 2% doanh thu cho R&D trong lĩnh vực thiết bị điện

Sự đầu tư này đã cho thấy GELEX chú trọng nâng cao năng lực công nghệ để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp - 24/03/2025 10:58

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX năm nay có gì?

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX năm nay có gì?

Ngày 27/3 tới đây, GELEX sẽ là một trong các doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025.

Doanh nghiệp - 22/03/2025 09:00

Bình đẳng giới trong 'Trường học hạnh phúc': Để những ước mơ không bị giới hạn bởi khuôn mẫu

Bình đẳng giới trong 'Trường học hạnh phúc': Để những ước mơ không bị giới hạn bởi khuôn mẫu

Sân trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) rộn ràng hơn mọi ngày. Hơn 230 học sinh say sưa nhập vai miêu tả hành động bằng cơ thể, chăm chú theo dõi nghệ sĩ kịch câm biểu diễn, những cánh tay hào hứng giơ lên để trả lời câu hỏi của người hướng dẫn. Nhưng đây không phải một buổi học kịch nghệ. Các em đang được tìm hiểu về bình đẳng giới.

Doanh nghiệp - 22/03/2025 06:22

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Với mong muốn đồng hành cùng các cán bộ, công chức viên chức theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, VietinBank chính thức ra mắt Gói ưu đãi "Điểm tựa tài chính – Kiến tạo tương lai" - giải pháp tài chính toàn diện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ổn định tài chính và hướng tới tương lai bền vững.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 19:46

MSB là 'Ngân hàng Bán lẻ chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2025'

MSB là 'Ngân hàng Bán lẻ chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2025'

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa được Tạp chí Global Banking & Finance Review vinh danh là "Ngân hàng Bán lẻ chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam" dựa trên những dấu ấn trong hành trình chuyển đổi số của MSB năm 2024.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 15:56

Ecopark ra mắt không gian sống 'Live – Work – Play' lần đầu tiên xuất hiện tại Nghệ An

Ecopark ra mắt không gian sống 'Live – Work – Play' lần đầu tiên xuất hiện tại Nghệ An

Nhà sáng lập Ecopark đưa mô hình "Live – Work – Play" vào phân khu Central Bay của đại công viên xanh lớn nhất miền Trung Eco Central Park.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 15:55

NCB iziBankbiz phiên bản mới, nâng tầm trải nghiệm Ngân hàng số cho Doanh nghiệp

NCB iziBankbiz phiên bản mới, nâng tầm trải nghiệm Ngân hàng số cho Doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu của thời đại số, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của Ngân hàng số NCB iziBankbiz với giao diện thân thiện, thông minh cùng hàng loạt tính năng ưu việt.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 15:55

30 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam năm 2025, loạt 'ông lớn' chạy đua mở rộng quỹ đất KCN

30 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam năm 2025, loạt 'ông lớn' chạy đua mở rộng quỹ đất KCN

Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa cho biết, 2 tháng đầu năm 2025, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 6,9 tỷ USD, tăng ấn tượng 35,5% so với cùng kỳ. Điều này không chỉ đem lại sự phát triển kinh tế bền vững mà còn tạo "bàn đạp" cho Việt Nam trở thành công xưởng công nghệ cao của khu vực.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 14:51

Gần 300 tỷ quyền lợi bảo hiểm được Bảo Việt chi trả sau thiệt hại từ bão số 3

Gần 300 tỷ quyền lợi bảo hiểm được Bảo Việt chi trả sau thiệt hại từ bão số 3

Sau khi bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu bão gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố phía Bắc, Bảo hiểm Bảo Việt đã khẩn trương triển khai công tác giám định, chi trả gần 300 tỷ đồng. Những nỗ lực này đã góp phần giúp khách hàng doanh nghiệp và cá nhân khắc phục hậu quả, ổn định tài chính và tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp - 21/03/2025 11:39