Tỷ phú Michael Bloomberg bí mật thành lập một công ty công nghệ nhằm hỗ trợ cho 'cuộc chạy đua' vào Nhà Trắng
Ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ, tỷ phú Michael Bloomberg đang dựa vào một công ty công nghệ mà ông thành lập vào đầu năm nay với vai trò điều hành chiến lược kỹ thuật số trong chiến dịch tranh cử.
Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg đã âm thầm tập hợp một nhóm các nhà điều hành công nghệ để chạy quảng cáo kỹ thuật số cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, trong một báo cáo mới của CNBC. Báo cáo tập trung vào một công ty có tên Hawkfish, một công ty khởi nghiệp quảng cáo kỹ thuật số hiện đang trực tiếp điều hành chiến lược kỹ thuật số trong chiến dịch của ông Bloomberg.
Hawkfish được thành lập vào đầu năm nay với việc thuê cựu giám đốc marketing của Facebook, Gary Briggs làm một trong những nhân viên đầu tiên. Ngoài ra, cựu CEO của Foursquare, Jeff Glueck cũng đã tham gia vào ban lãnh đạo công ty hồi đầu tháng 12.
Công ty này đã hoạt động trong các chiến dịch trong năm 2019 ở cả bang Virginia và Kentucky, với vai trò hoạt động như một công ty quảng cáo ủng hộ tỷ phú Bloomberg nhằm chống lại lợi thế của đảng Cộng hòa trong việc nhắm đến các mục tiêu quảng cáo kỹ thuật số.
Người phát ngôn của ông Bloomberg, Julie Wood cho biết, chiến dịch tranh cử tổng thống của ông đang dựa vào Hawkfish, một công ty công nghệ được thành lập hồi đầu năm nay, trong vai trò là "nhà cung cấp dịch vụ công nghệ và cơ quan kỹ thuật số chính cho chiến dịch".
Cô cho biết Hawkfish hiện "đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số, bao gồm tạo nội dung, vị trí đặt quảng cáo và phân tích tình hình chung" đồng thời lên kế hoạch hỗ trợ các cuộc đua khác của đảng Dân chủ trong tương lai.
Ngoài ra, Julie Wood cũng nói rằng quyết định tranh cử tổng thống của tỷ phú Bloomberg "khiến nhiều cố vấn của ông ngạc nhiên" cũng như đội ngũ lãnh đạo của Hawkfish.
Vị tỷ phú 77 tuổi báo cáo rằng ông đã thành lập Hawkfish vào mùa xuân, vài tháng trước khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống, với mục đích giúp các chiến dịch kỹ thuật số của mình. Trước đó, ông Bloomberg đã đầu tư gần 37 triệu USD chỉ cho một tuần quảng cáo trên truyền hình và tuyên bố sẽ dành hơn 120 triệu USD quảng cáo kỹ thuật số cho chiến dịch chống lại Tổng thống Donald Trump thời gian sắp tới.
Hawkfish dường như đã được thành lập trong bí mật và công ty này không hề có một trang web công khai nào. Tính đến thời điểm hiện tại, không có bất cứ ứng cử viên nào khác trong 'cuộc đua' năm 2020 được biết là đã tạo ra một công ty để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của họ.
Tuy nhiên việc sử dụng Hawkfish, một công ty do ông thành lập, dường như không vi phạm các quy tắc tài chính chiến dịch cũng như điều luật nào của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ.
Trong những ngày đầu của tháng 12, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg đã chi khoảng 23,7 triệu USD cho quảng cáo, hơn một phần ba số tiền mà các ứng viên đảng Dân chủ còn lại đã chi từ đầu năm.
Chiến dịch này còn chi ra hơn 4 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook trong tháng trước - vượt xa mọi ứng cử viên khác đã chạy quảng cáo trên Facebook trong cùng thời gian, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump.
Những khoản tiền khổng lồ của vị tỷ phú này đã giúp ông đứng đầu trong trong danh sách những ứng cử viên tổng thống 'tự tài trợ' trong lịch sử tranh cử của nước Mỹ. Mặc dù vậy, mức chi tiêu đó vẫn chưa có tác động đáng kể tới các cuộc thăm dò gần đây, trong đó theo dữ liệu bầu cử quốc gia cho thấy ông Bloomberg chỉ đang giữ mức ủng hộ ổn định ở trong khoảng 5%.
- Cùng chuyên mục
GDP giảm 0,1% trong quý IV
Thiên tai khiến tốc độ tăng trưởng GRDP trong quý IV của TP. Huế, Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa… giảm khoảng 1%, cả năm giảm khoảng 0,2-0,3% và làm giảm khoảng 0,1% tăng trưởng GDP cả nước trong quý IV.
Sự kiện - 06/12/2025 16:34
Thành lập Quỹ đầu tư của Chính phủ trong tháng 12
Thủ tướng yêu cầu thành lập Quỹ đầu tư của Chính phủ trong tháng 12/2025; triển khai kịp thời phân bổ chi tiết dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2026
Sự kiện - 06/12/2025 15:49
[Café Cuối tuần] Từ rào cản sang bệ phóng: Tầm nhìn cải cách trong Luật Đầu tư sửa đổi
Luật Đầu tư sửa đổi xuất hiện như một bước rẽ quan trọng. Đây không chỉ là việc chỉnh sửa một đạo luật, mà là sự khởi đầu của một tư duy cải cách mới: từ quản lý dựa trên ràng buộc sang kiến tạo dựa trên niềm tin; từ coi doanh nghiệp là đối tượng phải kiểm soát sang nhìn nhận họ như lực lượng tạo ra giá trị và động lực phát triển cho đất nước.
Sự kiện - 06/12/2025 10:06
4 xu hướng dẫn dắt văn hóa doanh nghiệp 2026
Cùng với tốc độ thay đổi của thị trường và công nghệ, 2026 được dự báo là năm bắt đầu của một chu kỳ chuyển dịch mạnh chưa từng có, từ cách con người học tập, sử dụng AI, cảm nhận sự ổn định, đến cách họ đổi mới sáng tạo mỗi ngày. Sự dịch chuyển này sẽ tái định nghĩa cách doanh nghiệp vận hành bộ máy và xây dựng văn hóa, giữ chân nhân tài...
Sự kiện - 05/12/2025 08:09
Chính phủ đề xuất hai cơ chế, chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao
Chính phủ vừa đề xuất hai cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
Sự kiện - 05/12/2025 06:55
'Bổ sung, rà soát cơ chế tài chính hỗ trợ báo chí'
Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý bổ sung và rà soát các chính sách phát triển báo chí và bảo đảm nguồn lực thực hiện. Nhất là cơ chế tài chính hỗ trợ cho báo chí thực hiện nghĩa vụ công ích và các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.
Sự kiện - 04/12/2025 13:18
Thủ tướng yêu cầu báo cáo hàng tuần tiến độ xây nhà cho dân bị ảnh hưởng bão, lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương liên quan báo cáo hàng tuần về tiến độ và kết quả triển khai "Chiến dịch Quang Trung", giúp người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, có chỗ ở ổn định, vui xuân đón năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Sự kiện - 04/12/2025 10:23
Cao Bằng có tân Bí thư Tỉnh ủy
Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Phan Thăng An, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, thay cho ông Quản Minh Cường được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.
Sự kiện - 03/12/2025 18:17
'Cần gói hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau bão lũ với lãi suất 0 đồng'
Liên quan tới những địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ trong thời gian qua, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét có gói hỗ trợ về phục hồi sản xuất kinh doanh (khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ, cho vay tín dụng) với lãi suất là 0 đồng. Đồng thời, nghiên cứu miễn thuế, hoàn thuế cho những hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng.
Sự kiện - 03/12/2025 16:31
Chính phủ tăng cường thanh tra ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm
Báo cáo trước Quốc hội về lĩnh vực thanh tra, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, Chính phủ đã xây dựng kế hoạch thanh tra hằng năm, tăng cường thanh tra trong các lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, đầu tư, tài chính... Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý tài chính, thu hồi tài sản và chuyển nhiều vụ việc sang cơ quan điều tra.
Sự kiện - 03/12/2025 14:53
Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng
Ông Lê Trí Thanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 03/12/2025 14:51
Đồng Nai: GRDP năm 2025 vượt mục tiêu Chính phủ giao
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Sự kiện - 03/12/2025 10:41
Ông Quản Minh Cường giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Sự kiện - 03/12/2025 10:40
Mời viết bài cho số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Nhà đầu tư
Số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 dự kiến sẽ được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản vào Tháng 1/2026 với chủ đề chính "Chữ tín quý hơn vàng".
Sự kiện - 03/12/2025 10:14
Kinh tế Việt Nam 2025: Loạt dự báo tích cực từ các tổ chức quốc tế
Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đánh giá, Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và dự báo có thể đạt mục tiêu cả năm 2025. Tuy nhiên, rủi ro thuế quan, áp lực lạm phát và biến động tỷ giá sẽ tiếp tục là những yếu tố cần theo dõi chặt chẽ trong những tháng cuối năm.
Sự kiện - 03/12/2025 09:52
Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam có Giám đốc mới
Tân Giám đốc ILO tại Việt Nam có nền tảng học vấn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách lao động và an sinh xã hội.
Sự kiện - 02/12/2025 12:10
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 6 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month






![[Café Cuối tuần] Từ rào cản sang bệ phóng: Tầm nhìn cải cách trong Luật Đầu tư sửa đổi](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/12/06/du-an-bat-dong-san-1452-054850.jpg)















