Tỷ phú giàu thứ tư thế giới Bill Gates xem gì, đọc gì và nghe gì trong mùa hè này?
Người đàn ông giàu thứ tư thế giới thường đưa ra các đề xuất đọc sách mùa hè của mình vào thời điểm gần đầu tháng Sáu. Nhưng năm nay, Gates quyết định rằng “có nhiều thứ để sống hơn là đọc sách”, theo CNBC.
Trong phần giải trí mới nhất của mình, người đồng sáng lập Microsoft đã thêm một chương trình Netflix và tuyển chọn danh sách Spotify vào các đề xuất của mình với nỗ lực "kết hợp chúng và thử một thứ gì đó khác biệt".

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập ra Microsoft. Ảnh Chesnot/Getty Images News/Getty Images
"Tôi chỉ đề xuất hai cuốn sách, một cuốn tiểu thuyết và một cuốn phi hư cấu, cộng với sự kết hợp của những thứ khác mà tôi yêu thích gần đây", Gates viết. Những thứ đó gồm một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh ở Đan Mạch và vài chục bài hát trên Spotify.
Dưới đây là tên của "những cuốn sách, bài hát và chương trình tuyệt vời dành cho mùa hè" của Bill Gates.
Tiểu thuyết: "Ngày mai, ngày mai và ngày mai" (Tomorrow, and Tomorrow, and Tomorrow) của Gabrielle Zevin

Ảnh Timeout
Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất năm 2022, Gates viết rằng "Tomorrow, and Tomorrow, and Tomorrow", một cuốn tiểu thuyết xoay quanh hai người bạn cùng nhau xây dựng một công ty trò chơi điện tử, là một câu chuyện mà ông có thể liên tưởng đến, và "nhắc nhở tôi về mối quan hệ của tôi với Paul Allen và công việc của chúng tôi làm cùng nhau tại Microsoft".
Cuốn sách thuộc thể loại hư cấu: "Sinh ra trong bóng tối" (Born in Blackness) của Howard French.

Ảnh Gatesnote
Gates tự nhận mình là 'sinh viên của Châu Phi', và nói rằng ông vẫn "học được rất nhiều điều từ cuốn sách được nghiên cứu kỹ lưỡng và chu đáo này".
Trong "Born in Blackness", tác giả Howard W. French dựng lại câu chuyện về thế giới hiện đại lấy lịch sử châu Phi làm trung tâm.
Gates viết: "Châu lục này còn lâu mới không có quốc tịch và nguyên thủy trước khi người châu Âu đến. Trên thực tế, [French] giải thích, nhiều vương quốc châu Phi đã thành lập các quốc gia thành phố cạnh tranh với châu Âu về tổ chức chính trị, sức mạnh quân sự, thương mại, nghệ thuật và thám hiểm. 'Born in Blackness' khiến tôi thực sự muốn biết nhiều hơn về châu Phi.
Phim 'Borgen' trên Netflix

Ảnh Netflix
Trước đây, Gates đã đề xuất các bộ phim và chương trình truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên một chương trình lọt vào danh sách đề xuất mùa hè của ông.
Người đàn ông 67 tuổi nói rằng ông đã "say mê cả bốn mùa" của 'Borgen', bộ phim xoay quanh một chính trị gia hư cấu của Đan Mạch khi bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước mình.
Gates nói: "Tôi bị cuốn hút bởi cách các liên minh chính trị kết hợp với nhau và gắn bó với nhau, và tôi thích xem Thủ tướng Birgitte Nyborg và tìm ra tất cả các câu trả lời".
"Bà ấy là một nhà lãnh đạo có nguyên tắc và tài năng, nhưng đôi khi cũng hay mắc sai lầm. 'Borgen' là một bộ phim giải trí thuần túy, nhưng tôi cũng đã học được rất nhiều điều từ việc xem nó", Gates viết.
Âm nhạc tuyển chọn từ Spotify
Ngay cả khi có tài sản ròng trị giá 128 tỷ USD, Gates cũng có "niềm vui khi nghe một bài hát hay trong khi lái xe" như phần lớn trong số chúng ta.
Danh sách các bài hát trên Spotify của ông ấy bao gồm nhiều bài hát yêu thích đến từ các nghệ sĩ Enrique Iglesias hay Vampire Weekend.
Gates nói: "Ngày nay, tôi thích tìm hiểu về các bài hát và nghệ sĩ mới thông qua các lời giới thiệu từ các con tôi, những người có đôi tai tuyệt vời và những người bạn như Bono (người có đôi tai cũng không quá tồi).
Bạn có thể nghe danh sách 34 bài hát của Gates tại đây.
- Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'