TP.HCM bổ sung thêm người đến từ các khu vực có dịch COVID-19 vào danh sách cách ly y tế

LÝ TUẤN
17:02 04/05/2021

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã bổ sung những người đến từ thôn 3B xã Việt Cường ở Yên Bái và người từng đến 4 địa điểm ở Đà Nẵng trong thời điểm có COVID-19 vào danh sách cách ly y tế khi đến TP.HCM.

Ngày 4/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã bổ sung thêm danh sách những người phải cách ly y tế khi đến TP.HCM. Trong đó, những người đến từ thôn 3B xã Việt Cường ở Yên Bái phải cách ly tập trung.

Còn người từng đến 4 địa điểm ở Đà Nẵng trong thời điểm có COVID-19 phải cách ly tại nhà gồm:

Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, từ ngày 29/4 đến -1/5.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, số 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, từ ngày 2/5.

Bar New Phương Đông, số 20 đường Đống Đa, Thuận Phước, quận Hải Châu, từ ngày 28/4.

Quán karaoke TK số 733 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê từ ngày 28/4.

khu-vuc-cach-ly-1581786656305771093167

Ảnh minh họa: VGP

Như vậy, tính đến nay, TP.HCM đã áp dụng cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đến từ các địa phương đang được giãn cách xã hội như: Người đi từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ ngày 22/4; các thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên từ ngày 29/4; TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái từ ngày 23/4; thôn 3B, xã Việt Cường, tỉnh Yên Bái, từ ngày 1/5.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đến các địa điểm hoặc đi trên các chuyến bay, chuyến xe có liên quan đến những ca COVID-19, bao gồm:

Quán bar Sunny, Khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 30/4.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc từ ngày 26/4.

Chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP HCM lúc 10h15 ngày 27/4; chuyến bay VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng lúc 14h20 ngày 27/4; chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h46 ngày 29/4; Chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4

Trên chuyến xe (42B-048.78) tuyến Đà Nẵng - Hà Nội khởi hành lúc 20h30 ngày 21/4; chuyến xe (BKS21B-00671) nhà xe Việt Phương từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) khởi hành lúc 20h15 ngày 29/4 đến TP. Yên Bái lúc 22h30 cùng ngày, thị xã Nghĩa Lộ lúc 0h30 ngày 30/4.

Ngoài ra, những người đi từ địa phương có ca nhiễm trong thời gian giám sát, địa điểm bị phong tỏa, những nơi có trong thông báo khẩn sẽ được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, gồm:

Yên Bái: Cụm dân cư thuộc đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trần Yên từ ngày 1/5; khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, từ ngày 1/5; khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1, phường Pú Trang, thị xã Nghĩa Lộ từ 27/4 đến 2/5.

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, tổ 1, phường Hùng Vương, TP. Phúc Yên từ ngày 1/5.

Những địa điểm trước được HCDC công bố như:

Hà Nam: Thôn 5 Đồng Yên, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 22/4; thôn Nội Đọ, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 22/4.

Thái Bình: Cụm Đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hòa từ 7-10h ngày 25/4.

Hà Nội: Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh từ ngày 22/4.

Đà Nẵng: Nhà hàng For you biển, địa chỉ lô 1,2,3 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Khê lúc 18h30 ngày 27/4; tầng 36 khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng lúc 21h30 ngày 27/4; khách sạn Mường Thanh, địa chỉ 270 Võ Nguyên Giáp ngày 27 đến 29/4; nhà hàng Biển Lớn, lô 18 Võ Nguyên Giáp lúc 12h30 ngày 28/4; nhà hàng Trung Quốc, địa chỉ Lê Quang Đạo tối 28/4.

HCDC yêu cầu người đến từ các địa điểm, từng đi các chuyến bay, chuyến xe kể trên gọi điện đến ngay cơ sở y tế địa phương, nơi họ đang cư trú để được hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo 5K.

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, theo cập nhật mới nhất của HCDC ngày 4/5, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 260, trong đó, có 233 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 trường hợp hiện đang điều trị.

Hiện, thành phố có 2.627 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. 27 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

  • Cùng chuyên mục
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'

'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'

Trước tình trạng khẩn cấp do thiên tai gây ra tại miền Trung, chính quyền được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Sự kiện - 27/11/2025 14:24

Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?

Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?

Theo chuyên gia, cơ hội đầu tư bất động sản trung tâm TP.HCM vẫn tốt. Thời điểm hiện tại, so với Hà Nội, bất động sản trung tâm TP.HCM có giá ngang bằng hoặc thấp hơn, thậm chí, bất động sản ngoài vành đai đang rẻ hơn Hà Nội rất nhiều.

Sự kiện - 27/11/2025 07:53

Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026

Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm cấm theo giờ một số phương tiện chạy xăng dầu đi vào 9 phường trong vành đai 1 nhằm giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí.

Sự kiện - 27/11/2025 07:50

Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt

Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 12/2025, tháng 1/2026 và tháng 2/2026) cho người dân 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng đang chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, vào kỳ chi trả cuối cùng của năm 2025,

Sự kiện - 26/11/2025 17:05

Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD

Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD

Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp TP. Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tham mưu UBND TP. Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới. Dự kiến năm nay, tổng vốn đăng ký đầu tư có thể đạt 710 triệu USD, vượt 134% kế hoạch đề ra.

Sự kiện - 26/11/2025 15:18

'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử

'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp hàng tỷ đồng nhằm giúp công nhân ổn định cuộc sống và chung tay cùng Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự kiện - 26/11/2025 14:29

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'

"TP.HCM khi có Trung tâm Tài chính quốc tế sẽ hình thành cộng đồng cư dân tinh hoa là các doanh nhân, chuyên gia đến từ toàn cầu. Điều này rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản", TS-KTS Trương Văn Quảng nhận định.

Sự kiện - 26/11/2025 12:34

VAFIE và Thuế tỉnh Hưng Yên đồng hành cùng người nộp thuế

VAFIE và Thuế tỉnh Hưng Yên đồng hành cùng người nộp thuế

Ông Nguyễn Đức Sơn, Trưởng Thuế tỉnh Hưng Yên khẳng định tinh thần đồng hành với người nộp thuế hướng tới nuôi dưỡng nguồn thu một cách thực chất và bền vững, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực thi pháp luật Thuế

Sự kiện - 26/11/2025 08:53

Thủ tướng: Phát huy tinh thần '3 cùng' thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật

Thủ tướng: Phát huy tinh thần '3 cùng' thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật

Dự Diễn đàn Hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ phát huy tinh thần "3 thông" để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và luôn đồng hành cùng các địa phương, nhà đầu tư Nhật Bản theo tinh thần "3 cùng".

Sự kiện - 26/11/2025 08:39

Giá trị của bất động sản trung tâm TP.HCM

Giá trị của bất động sản trung tâm TP.HCM

Bất động sản trung tâm TP.HCM tiếp tục khẳng định giá trị bền vững và ít chịu tác động bởi biến động ngắn hạn của thị trường. Xu hướng tăng trưởng của bất động sản tại khu vực trung tâm vẫn sẽ duy trì trong 3-5 năm tới.

Sự kiện - 25/11/2025 09:11

VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Hưng Yên

VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Hưng Yên

Ngày 25/11, VAFIE sẽ phối hợp với cơ quan Thuế tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo với chủ đề: Cập nhật chính sách thuế Doanh nghiệp và một số lưu ý về quyết toán thuế TNDN 2025.

Sự kiện - 25/11/2025 07:37

'Các nền tảng số trích dẫn nội dung báo chí phải chia sẻ doanh thu với báo chí'

'Các nền tảng số trích dẫn nội dung báo chí phải chia sẻ doanh thu với báo chí'

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung quy định về quyền liên quan của cơ quan báo chí trên không gian mạng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quyền lợi kinh tế của các cơ quan báo chí đã đầu tư chi phí lớn để sản xuất thông tin chính xác, có kiểm chứng.

Sự kiện - 25/11/2025 06:45

Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ cho các tỉnh miền Trung

Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ cho các tỉnh miền Trung

Tập đoàn Vingroup kích hoạt gói hỗ trợ 500 tỷ đồng thứ 2 cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung, nâng tổng mức đóng góp lên 1.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 24/11/2025 18:22

TP.HCM chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Khánh Hòa

TP.HCM chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngoài kinh phí 50 tỷ đồng mà TP.HCM hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa, thành phố còn hỗ trợ 4 bếp ăn cung cấp 24.000 suất/ngày, 50.000 túi quà thiết yếu, 10.000 túi thuốc gia đình, 10.000 áo phao, 150 tấn hàng hóa; bố trí 30-50 bác sĩ hỗ trợ khám chữa bệnh.

Sự kiện - 24/11/2025 14:34

'Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp'

'Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp'

Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp, có thể định giá, mua bán, được đưa vào báo cáo tài chính, có thể là tài sản đảm bảo để đi vay góp vốn, nhất là tài sản công nghệ mới, công nghệ số.

Sự kiện - 24/11/2025 14:23

Giãn, hoãn nợ, miễn, giảm lãi suất với cá nhân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa, lũ

Giãn, hoãn nợ, miễn, giảm lãi suất với cá nhân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa, lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân tại Nam Trung Bộ.

Sự kiện - 24/11/2025 09:06