TP.HCM bổ sung thêm người đến từ các khu vực có dịch COVID-19 vào danh sách cách ly y tế
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã bổ sung những người đến từ thôn 3B xã Việt Cường ở Yên Bái và người từng đến 4 địa điểm ở Đà Nẵng trong thời điểm có COVID-19 vào danh sách cách ly y tế khi đến TP.HCM.
Ngày 4/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã bổ sung thêm danh sách những người phải cách ly y tế khi đến TP.HCM. Trong đó, những người đến từ thôn 3B xã Việt Cường ở Yên Bái phải cách ly tập trung.
Còn người từng đến 4 địa điểm ở Đà Nẵng trong thời điểm có COVID-19 phải cách ly tại nhà gồm:
Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, từ ngày 29/4 đến -1/5.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, số 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, từ ngày 2/5.
Bar New Phương Đông, số 20 đường Đống Đa, Thuận Phước, quận Hải Châu, từ ngày 28/4.
Quán karaoke TK số 733 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê từ ngày 28/4.

Ảnh minh họa: VGP
Như vậy, tính đến nay, TP.HCM đã áp dụng cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đến từ các địa phương đang được giãn cách xã hội như: Người đi từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ ngày 22/4; các thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên từ ngày 29/4; TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái từ ngày 23/4; thôn 3B, xã Việt Cường, tỉnh Yên Bái, từ ngày 1/5.
Bên cạnh đó, thành phố cũng tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đến các địa điểm hoặc đi trên các chuyến bay, chuyến xe có liên quan đến những ca COVID-19, bao gồm:
Quán bar Sunny, Khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 30/4.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc từ ngày 26/4.
Chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP HCM lúc 10h15 ngày 27/4; chuyến bay VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng lúc 14h20 ngày 27/4; chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h46 ngày 29/4; Chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4
Trên chuyến xe (42B-048.78) tuyến Đà Nẵng - Hà Nội khởi hành lúc 20h30 ngày 21/4; chuyến xe (BKS21B-00671) nhà xe Việt Phương từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) khởi hành lúc 20h15 ngày 29/4 đến TP. Yên Bái lúc 22h30 cùng ngày, thị xã Nghĩa Lộ lúc 0h30 ngày 30/4.
Ngoài ra, những người đi từ địa phương có ca nhiễm trong thời gian giám sát, địa điểm bị phong tỏa, những nơi có trong thông báo khẩn sẽ được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, gồm:
Yên Bái: Cụm dân cư thuộc đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trần Yên từ ngày 1/5; khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, từ ngày 1/5; khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1, phường Pú Trang, thị xã Nghĩa Lộ từ 27/4 đến 2/5.
Vĩnh Phúc: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, tổ 1, phường Hùng Vương, TP. Phúc Yên từ ngày 1/5.
Những địa điểm trước được HCDC công bố như:
Hà Nam: Thôn 5 Đồng Yên, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 22/4; thôn Nội Đọ, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 22/4.
Thái Bình: Cụm Đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hòa từ 7-10h ngày 25/4.
Hà Nội: Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh từ ngày 22/4.
Đà Nẵng: Nhà hàng For you biển, địa chỉ lô 1,2,3 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Khê lúc 18h30 ngày 27/4; tầng 36 khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng lúc 21h30 ngày 27/4; khách sạn Mường Thanh, địa chỉ 270 Võ Nguyên Giáp ngày 27 đến 29/4; nhà hàng Biển Lớn, lô 18 Võ Nguyên Giáp lúc 12h30 ngày 28/4; nhà hàng Trung Quốc, địa chỉ Lê Quang Đạo tối 28/4.
HCDC yêu cầu người đến từ các địa điểm, từng đi các chuyến bay, chuyến xe kể trên gọi điện đến ngay cơ sở y tế địa phương, nơi họ đang cư trú để được hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo 5K.
Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, theo cập nhật mới nhất của HCDC ngày 4/5, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 260, trong đó, có 233 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 trường hợp hiện đang điều trị.
Hiện, thành phố có 2.627 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. 27 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
- Cùng chuyên mục
VAFIE ký thỏa thuận hợp tác cùng Viện Công nghệ năng lượng
Ngày 8/5, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Viện Công nghệ Năng lượng, Đại học Bách khoa Hà Nội (IET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác 2 bên.
Sự kiện - 09/05/2025 09:02
Đề xuất rà soát chính sách thuế với các doanh nghiệp FDI xuất siêu sang Mỹ
75% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ là do các doanh nghiệp FDI thực hiện. Chính sách thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ đang có nguy cơ làm dịch chuyển dòng vốn FDI của Việt Nam sang các quốc gia khác.
Sự kiện - 09/05/2025 07:39
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ
Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.
Sự kiện - 08/05/2025 12:09
'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'
Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sự kiện - 08/05/2025 09:49
Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư
Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.
Sự kiện - 08/05/2025 09:02
Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ
Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.
Sự kiện - 08/05/2025 08:14
Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'
Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.
Sự kiện - 08/05/2025 06:56
Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam
Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.
Sự kiện - 07/05/2025 22:44
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Sự kiện - 07/05/2025 13:20
Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 07/05/2025 11:45
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'
Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.
Sự kiện - 07/05/2025 11:14
Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir
Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.
Sự kiện - 07/05/2025 08:23
Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.
Sự kiện - 07/05/2025 06:00
Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?
Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.
Sự kiện - 06/05/2025 19:08
Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.
Sự kiện - 06/05/2025 17:11
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.
Sự kiện - 06/05/2025 15:36
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
5
Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago