Tổng thống Hàn Quốc: 'Thi đấu hết mình trong cơn bão tuyết, U23 Việt Nam cho thấy tinh thần thể thao đích thực'
"Người dân Hàn Quốc rất vui mừng khi HLV Park đã nỗ lực đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á chỉ trong vòng ba tháng", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.
Mặc dù để thua đội tuyển U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng trong hiệp phụ thứ 2 của trận chung kết giải U23 châu Á song những gì đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong suốt trận đấu đã làm xúc động người hâm mộ và báo chí quốc tế.
Tối 27/1, ngay sau khi kết thúc trận đấu, trên trang Facebook chính thức, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có những lời chúc dành cho đội tuyển U23 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo.
"Đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã giành vị trí Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á. Thi đấu trong cơn bão tuyết tới tận hiệp phụ, các bạn đã cho thấy một tinh thần tinh thần thể thao đích thực khi đã nỗ lực hết sức mình. Người dân Hàn Quốc rất vui mừng khi HLV Park đã nỗ lực đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á trong vòng ba tháng. Tôi vui mừng vì Hàn Quốc và Việt Nam là những người bạn. Một tràng vỗ tay cho HLV Park Hang Seo và đổi tuyển U23 Việt Nam", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc đến U23 Việt Nam.
Phóng viên thể thao của trang Fox Sports John Duerden bình luận rằng, dù kết quả trận đấu có như thế nào thì những gì U23 Việt Nam thể hiện đã là một thành công của đội tuyển và năm 2018 thực sự là một năm thể thao Đông Nam Á lên ngôi.
Trận chung kết AFC U23 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã diễn ra chiều ngày 27/1 diễn ra kịch tính trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt, tuyết rơi dày, trắng xoá mặt sân. Nhưng các cầu thủ của U23 đã thi đấu hết mình.
Cú đá phạt gỡ hòa tạo nên 'Cầu vồng dưới tuyết' của Quang Hải. Ảnh: Vnexpress
Không ít nhà phân tích và bình luận bóng đá còn nói rằng, dù để thua Uzbekistan với tỷ số tối thiểu 1-2 vào phút chót 119 song những gì mà các “chiến binh áo đỏ” thể hiện đã tiếp lửa cho giấc mơ của hàng chục triệu người dân và đưa lịch sử bóng đá nước Việt Nam sang trang.
Đây sẽ là một điểm bắt đầu mới, để bóng đá Việt Nam có những thay đổi, có những bước nhảy vọt trong tương lai.
U23 Việt Nam ăn mừng trên sân tuyết lúc Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà.
Một trong những hình ảnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội là khoảnh khắc cả U23 Việt Nam ăn mừng trên sân tuyết lúc Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà. Đó là một khoảnh khắc thực sự hạnh phúc.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình
Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.
Sự kiện - 09/07/2026 20:51
Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.
Sự kiện - 09/07/2026 14:56
Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê
Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.
Sự kiện - 09/07/2026 08:41
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'
Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.
Sự kiện - 08/07/2026 13:12
3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%
TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.
Sự kiện - 08/07/2026 10:45
Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao
Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Sự kiện - 08/07/2026 06:45
Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam
Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.
Sự kiện - 07/07/2026 17:33
Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026
Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.
Sự kiện - 07/07/2026 14:58
Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.
Sự kiện - 07/07/2026 14:02
Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng
Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.
Sự kiện - 06/07/2026 14:10
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
Sự kiện - 05/07/2026 06:45
Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng
Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.
Sự kiện - 04/07/2026 20:00
Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính
Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.
Sự kiện - 04/07/2026 10:01
[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?
Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.
Sự kiện - 04/07/2026 10:00
TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?
GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.
Sự kiện - 03/07/2026 13:34
Việt Nam và EFTA hoàn tất đàm phán FTA sau gần 14 năm
Việt Nam và bốn nước thuộc EFTA đã hoàn tất đàm phán một hiệp định thương mại tự do toàn diện, mở đường cho việc mở rộng thương mại, đầu tư và hợp tác công nghệ.
Sự kiện - 03/07/2026 08:36
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago



![[CAFE Cuối tuần] Bóng đá đã 'hóa hổ', kinh tế Việt Nam phải làm gì để tiếp bước các chiến binh U23?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/news/2018/01/27/cafe-cuoi-tuan-bong-da-da-hoa-ho-kinh-te-viet-nam-phai-lam-gi-de-tiep-buoc-cac-chien-binh-u23-011711.jpg)




![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/06/dscf5488-2-0837.jpg)









![[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/04/kim-cuong-nhan-tao-0638.jpg)




