Tổng thống Hàn Quốc: 'Thi đấu hết mình trong cơn bão tuyết, U23 Việt Nam cho thấy tinh thần thể thao đích thực'
"Người dân Hàn Quốc rất vui mừng khi HLV Park đã nỗ lực đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á chỉ trong vòng ba tháng", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.
Mặc dù để thua đội tuyển U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng trong hiệp phụ thứ 2 của trận chung kết giải U23 châu Á song những gì đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong suốt trận đấu đã làm xúc động người hâm mộ và báo chí quốc tế.
Tối 27/1, ngay sau khi kết thúc trận đấu, trên trang Facebook chính thức, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có những lời chúc dành cho đội tuyển U23 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo.
"Đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã giành vị trí Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á. Thi đấu trong cơn bão tuyết tới tận hiệp phụ, các bạn đã cho thấy một tinh thần tinh thần thể thao đích thực khi đã nỗ lực hết sức mình. Người dân Hàn Quốc rất vui mừng khi HLV Park đã nỗ lực đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á trong vòng ba tháng. Tôi vui mừng vì Hàn Quốc và Việt Nam là những người bạn. Một tràng vỗ tay cho HLV Park Hang Seo và đổi tuyển U23 Việt Nam", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc đến U23 Việt Nam.
Phóng viên thể thao của trang Fox Sports John Duerden bình luận rằng, dù kết quả trận đấu có như thế nào thì những gì U23 Việt Nam thể hiện đã là một thành công của đội tuyển và năm 2018 thực sự là một năm thể thao Đông Nam Á lên ngôi.
Trận chung kết AFC U23 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã diễn ra chiều ngày 27/1 diễn ra kịch tính trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt, tuyết rơi dày, trắng xoá mặt sân. Nhưng các cầu thủ của U23 đã thi đấu hết mình.
Cú đá phạt gỡ hòa tạo nên 'Cầu vồng dưới tuyết' của Quang Hải. Ảnh: Vnexpress
Không ít nhà phân tích và bình luận bóng đá còn nói rằng, dù để thua Uzbekistan với tỷ số tối thiểu 1-2 vào phút chót 119 song những gì mà các “chiến binh áo đỏ” thể hiện đã tiếp lửa cho giấc mơ của hàng chục triệu người dân và đưa lịch sử bóng đá nước Việt Nam sang trang.
Đây sẽ là một điểm bắt đầu mới, để bóng đá Việt Nam có những thay đổi, có những bước nhảy vọt trong tương lai.
U23 Việt Nam ăn mừng trên sân tuyết lúc Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà.
Một trong những hình ảnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội là khoảnh khắc cả U23 Việt Nam ăn mừng trên sân tuyết lúc Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà. Đó là một khoảnh khắc thực sự hạnh phúc.
- Cùng chuyên mục
Quốc hội thảo luận giải pháp tháo gỡ vướng mắc thi hành Luật Đất đai
Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai sẽ được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến trong tuần làm việc này.
Sự kiện - 01/12/2025 08:19
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Nhiều đại biểu Quốc hội, chuyên gia ủng hộ thành lập "Quỹ tái thiết miền Trung’ nhằm huy động nguồn lực xã hội tài trợ vốn cho hoạt động tái thiết sau trận lũ lịch sử vừa qua cũng như công tác phòng, chống thiên tai lâu dài.
Sự kiện - 30/11/2025 07:32
Thủ tướng: Phát động 'chiến dịch Quang Trung', thần tốc dựng lại nhà cho dân sau lũ
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phát động, triển khai "chiến dịch Quang Trung" mang tính thần tốc, táo bạo để xây dựng nhà ở cho các gia đình bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, bắt đầu từ 1/12 và chậm nhất tới 31/1/2026 phải làm xong.
Sự kiện - 30/11/2025 06:45
Thủ tướng: Hạ chi phí logistics xuống mức trung bình thế giới giúp Việt Nam tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu giảm mức chi phí logistic khoảng 16% xuống mức trung bình thế giới thì Việt Nam có thể tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm.
Sự kiện - 29/11/2025 16:41
Tin buồn: Phu nhân GS-TSKH Nguyễn Mại từ trần
Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư vô cùng thương tiếc báo tin: Bà Nguyễn Thị Sâm, phu nhân GS-TSKH Nguyễn Mại - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) - đã từ trần vào hồi 6h ngày 28/11/2025 (tức ngày 09 tháng 10 năm Ất Tỵ), hưởng thọ 83 tuổi.
Sự kiện - 29/11/2025 12:34
[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
Ông Vũ Đại Thắng được HĐND TP. Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vào chiều 28/11.
Sự kiện - 29/11/2025 08:51
Muốn gọi vốn tỷ USD cho Việt Nam phải có dự án ESG
ESG++ với hai trụ cột tái sinh và thích ứng hoàn toàn có thể trở thành một chuẩn mực thị trường mới trong đầu tư bất động sản - đô thị ở Việt Nam. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời mà là sự dịch chuyển của dòng vốn toàn cầu.
Sự kiện - 29/11/2025 08:50
Thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai
Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai TP. Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Sự kiện - 28/11/2025 14:28
Bộ Chính trị điều động Bí thư Quảng Ninh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 28/11/2025 14:15
Hà Nội tiếp nhận hơn 43,5 tỷ ủng hộ đồng bào vùng lũ
Từ ngày 22/11 đến nay, TP. Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung - Tây Nguyên, với số tiền hơn 43,5 tỷ đồng.
Sự kiện - 28/11/2025 08:58
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
Trước tình trạng khẩn cấp do thiên tai gây ra tại miền Trung, chính quyền được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.
Sự kiện - 27/11/2025 14:24
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
Theo chuyên gia, cơ hội đầu tư bất động sản trung tâm TP.HCM vẫn tốt. Thời điểm hiện tại, so với Hà Nội, bất động sản trung tâm TP.HCM có giá ngang bằng hoặc thấp hơn, thậm chí, bất động sản ngoài vành đai đang rẻ hơn Hà Nội rất nhiều.
Sự kiện - 27/11/2025 07:53
Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm cấm theo giờ một số phương tiện chạy xăng dầu đi vào 9 phường trong vành đai 1 nhằm giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí.
Sự kiện - 27/11/2025 07:50
Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 12/2025, tháng 1/2026 và tháng 2/2026) cho người dân 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng đang chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, vào kỳ chi trả cuối cùng của năm 2025,
Sự kiện - 26/11/2025 17:05
Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD
Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp TP. Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tham mưu UBND TP. Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới. Dự kiến năm nay, tổng vốn đăng ký đầu tư có thể đạt 710 triệu USD, vượt 134% kế hoạch đề ra.
Sự kiện - 26/11/2025 15:18
'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử
Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp hàng tỷ đồng nhằm giúp công nhân ổn định cuộc sống và chung tay cùng Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai.
Sự kiện - 26/11/2025 14:29
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month



![[CAFE Cuối tuần] Bóng đá đã 'hóa hổ', kinh tế Việt Nam phải làm gì để tiếp bước các chiến binh U23?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/news/2018/01/27/cafe-cuoi-tuan-bong-da-da-hoa-ho-kinh-te-viet-nam-phai-lam-gi-de-tiep-buoc-cac-chien-binh-u23-011711.jpg)


















