Thuê chuyên cơ đưa con gái yêu về nước, không ai kỳ thị người giàu hành xử đẹp như ông Jonathan Hạnh Nguyễn

THANH HƯƠNG
16:57 10/03/2020

Sau sự việc “bệnh nhân thứ 17”, đã có một số ý kiến “kỳ thị người giàu”. Nhưng những phản hồi tích cực về việc làm của ông Johnathan Hạnh Nguyễn với con gái cho thấy, dư luận không kỳ thị người giàu hành xử văn minh, chỉ phê phán những người vô trách nhiệm với cộng đồng.

Trưa ngày 10/3, theo thông tin được Bộ Y tế công bố, bệnh nhân nữ từ Anh trở về Việt Nam cách ly đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 lên 32 người tại Việt Nam.

Bệnh nhân này, được biết là con gái của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, ông Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã thuê chuyên cơ riêng bay sang Anh để đưa con về nước chăm sóc, vì tin tưởng vào hệ thống chống dịch bệnh của Việt Nam. Nhờ di chuyển bằng máy bay riêng về thẳng nơi cách ly nên bệnh nhân này không tiếp xúc thêm người nào và gần như không phát sinh F1.

soha

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng để đưa con gái về Việt Nam cách ly. Ảnh minh họa: Soha.

Theo mô tả của một tờ báo, chiếc máy bay được gia đình này thuê chở bệnh nhân COVID-19 thứ 32 của Việt Nam từ Anh về TP.HCM có số hiệu WGT2B. Dữ liệu quốc tế cho thấy máy bay này thuộc dòng Falcon 8X. Giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á thường vào khoảng 360.000 USD/chuyến, tương đương khoảng 8,3 tỷ đồng, một mức giá vô cùng đắt đỏ.

Chia sẻ với truyền thông, đại diện gia đình bệnh nhân cũng khẳng định rằng, “chi phí thuê chuyên cơ riêng lúc này khá khó khăn và đắt đỏ. Tuy nhiên vì ý thức được việc nếu con có vấn đề gì trên máy bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến các hành khách khác nên gia đình vẫn quyết định thuê chuyên cơ”.

Hành động của ông “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn ngay lập tức trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Đa số ý kiến bày tỏ bất ngờ trước hành động của ông dành cho con gái và trầm trồ vì độ giàu có của gia đình này. Điều quan trọng hơn, dư luận dành sự phản hồi rất tích cực về ý thức trách nhiệm của gia đình này với cộng đồng.

B75BD350-D4B8-4598-B640-6ADC5710F14D

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân được cho của Tiên Nguyễn, con gái ông Hạnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 32, nữ giới, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống lại London, Anh, có tiếp xúc với chị N.H.N. (bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam mắc COVID-19) tại London (Anh) ngày 27/2.

Tối 27/2 bệnh nhân cùng dự tiệc, đi chơi với "bệnh nhân 17" và một nhóm bạn. Ngày 2/3 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3 bệnh nhân ho nhiều, không sốt, nghe thông tin N.H.N phát bệnh ở Việt Nam nên đến khám lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không xét nghiệm.

Không an tâm về sức khỏe, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa từ Anh về Việt Nam, đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 9/3. Ngành y tế TP. HCM tiếp nhận, đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xác định bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM từ 20h30 ngày 9/3. Bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở.

Cùng hội "rich kid", nhưng hành xử của "ca N32" cho thấy sự khác biệt với "N17" - cô gái Hải Phòng sống tại Hà Nội đang gây bức xúc cộng đồng suốt tuần nay vì dấu hiệu khai báo y tế không trung thực.

Sau sự việc “bệnh nhân thứ 17”, một số số ý kiến cho rằng dư luận có phần “kỳ thị người giàu”. Nhưng những phản hồi tích cực về việc làm của ông Jonathan Hạnh Nguyễn với con gái cho thấy, dư luận hoàn toàn không kỳ thị người giàu hành xử văn minh mà chỉ phê phán những người vô trách nhiệm với cộng đồng.

Bài liên quan

  • Cùng chuyên mục
Dẹp hay giữ phố cà phê đường tàu Hà Nội?

Dẹp hay giữ phố cà phê đường tàu Hà Nội?

Trong khi một số chủ quán đồng tình với việc biến phố đường tàu thành điểm du lịch an toàn và thu hút, chuyên gia cho rằng ý tưởng này chỉ khả thi nếu có giải pháp vẹn toàn.

Phong cách - 28/03/2025 08:07

Tỷ phú Lý Gia Thành gặp rắc rối khi bán cảng kênh đào Panama

Tỷ phú Lý Gia Thành gặp rắc rối khi bán cảng kênh đào Panama

Đế chế kinh doanh của ông trùm Hong Kong Lý Gia Thành đang nằm trong tầm ngắm của Trung Quốc sau khi CK Hutchison Holdings quyết định bán cảng kênh đào Panama.

Phong cách - 27/03/2025 14:40

Bill Gates: Trong vòng 10 năm tới, AI sẽ thay thế nhiều bác sĩ và giáo viên

Bill Gates: Trong vòng 10 năm tới, AI sẽ thay thế nhiều bác sĩ và giáo viên

Trong thập kỷ tới, những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI) đồng nghĩa với việc con người sẽ không còn cần thiết 'cho hầu hết mọi thứ' trên thế giới nữa, tỷ phú Bill Gates nói.

Phong cách - 27/03/2025 08:03

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc đang tiến đến cuộc cách mạng sản xuất với sự xuất hiện của 'nhà máy tối', các cơ sở hoàn toàn tự động hoạt động mà không cần công nhân hoặc ánh sáng.

Phong cách - 26/03/2025 13:30

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Một triệu USD không còn nhiều giá trị như trước nữa, nhưng vẫn là mức độ giàu có mà tương đối ít người đạt được, kể cả ở Mỹ, nơi có tỷ lệ các triệu phú mới cao nhất thế giới.

Phong cách - 26/03/2025 06:24

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee đột ngột qua đời, chưa đầy 1 tuần sau khi thừa nhận Samsung đang bước vào giai đoạn khó khăn chưa từng có, khi năng lực cạnh tranh công nghệ của hãng đang suy yếu.

Phong cách - 25/03/2025 10:18

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Là một nhà đầu tư thông minh, tỷ phú Warren Buffet cho rằng để trở thành người giàu có không quá khó, chỉ cần tuân theo đúng một số quy tắc.

Phong cách - 25/03/2025 07:33

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Trong năm nay, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có 2 phương án tuyển sinh chính và dự kiến có 7 chương trình đào tạo mới ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Phong cách - 24/03/2025 15:32

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z lớn lên giữa những biến động chưa từng có, từ đại dịch, biến đổi khí hậu đến AI. Không chỉ đối mặt với áp lực thành công, họ còn chịu tần suất bị từ chối cao hơn bao giờ hết.

Phong cách - 24/03/2025 09:43

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Nhiều hoa hậu của showbiz Việt làm sếp các doanh nghiệp. Có người đã thành công với sự nghiệp kinh doanh, có người quyết định tạm dừng.

Phong cách - 23/03/2025 14:17

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

Mùa xuân là thời điểm để làm mới và đổi mới. Nhưng khi bạn đang dọn dẹp nhà cửa và tủ quần áo đón xuân, đừng bỏ bê ví tiền của mình.

Phong cách - 22/03/2025 06:22

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Mạng xã hội quốc tế xôn xao thông tin một công ty phần mềm của Việt Nam đang đàm phán để trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Chelsea từ mùa giải 2025 - 2026. Tuy nhiên, thông tin này đã bị gỡ bỏ sáng 21/3.

Phong cách - 21/03/2025 13:31

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người giàu vẫn giàu không? Bạn có tự hỏi làm thế nào họ quản lý tài chính của mình hiệu quả như vậy không?

Phong cách - 21/03/2025 08:19

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới được tính dựa theo GDP bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng phục hồi kinh tế.

Phong cách - 20/03/2025 14:01

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100% từ khâu làm thủ tục hàng không đến gửi hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh và cửa khởi hành lên tàu bay.

Phong cách - 20/03/2025 13:33

20 quốc gia giàu nhất thế giới

20 quốc gia giàu nhất thế giới

Trái ngược với suy nghĩ của một số người, sự giàu có không chỉ là những tòa nhà chọc trời hay mức lương cao. Nó được xây dựng dựa trên nền kinh tế vững mạnh và sự ổn định tài chính.

Phong cách - 19/03/2025 06:49