Tập đoàn TH mong muốn đồng hành cùng cuộc thi 'Thiết kế lì xì hạt giống'
Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá nét văn hóa về “cách cho lì xì mới”. Theo đó thay vì mừng tuổi bằng tiền và hái lộc đầu xuân truyền thống, mọi người sẽ lì xì cho nhau bằng hạt giống và gieo hạt đầu xuân.
Chiều 18/12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trao Group đã phát động Cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống Tết 2020. Sự kiện này nằm trong dự án Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn nhằm tạo sân chơi để phát triển sáng tạo, nâng cao nhận thức của học sinh về môi trường.
Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá nét văn hóa về “cách cho lì xì mới”. Thay vì mừng tuổi bằng tiền và hái lộc đầu xuân truyền thống, mọi người sẽ lì xì cho nhau bằng hạt giống và gieo hạt đầu xuân.
Lễ phát động Cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống Tết 2020
Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lương Ngọc Đức - đồng sáng lập GIEO chia sẻ: “Cuộc thi cũng thay đổi văn hóa cho đi khi trẻ em được chủ động trao lì xì cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình thay vì bị động chờ tiền mừng tuổi như mọi năm.
Sự sáng tạo của các bạn nhỏ cũng sẽ được khuyến khích khi các em tự tay thiết kế những phong bao lì xì và viết lời chúc với các chủ đề khác nhau. Lì xì hạt giống củ cải tượng trưng cho sức khỏe, hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn hay hạt cải mơ tượng trưng ước mơ”.
Theo đó, trước Tết, mọi người sẽ tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem phơi khô, bọc vào trong một phong bao tự làm và viết một ra lời chúc thật hay. Món quà sẽ được các thành viên trong gia đình trao tặng cho nhau vào dịp đầu Xuân. Sau đó cả nhà sẽ cùng gieo trồng cây xanh và may mắn trong dịp tết.
Khi thành công, mỗi năm ý tưởng này sẽ giúp hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và rất nhiều người được truyền cảm hứng để yêu thiên nhiên và sống tử tế hơn.
Cách làm này đã khuyến khích học sinh sáng tạo nghệ thuật khi các em được tự tay thiết kế những phong bao lì xì và viết lời chúc với các chủ đề theo từng loại hạt như: hạt giống củ cải tượng trưng cho sức khỏe, hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn,hạt cải mơ tượng trưng ước mơ… Đặc biệt, cuộc thi này giáo dục học sinh tinh thần gieo trồng may mắn bằng cách trao đi. Thông qua đây, học sinh sẽ hiểu rằng muốn có sức khỏe hay tiền bạc, các em đều có thể tự gieo trồng được bằng đôi tay của mình.
Tại lễ phát động Cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống Tết 2020, bà Vũ Thu Hằng - Giám đốc Truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á chia sẻ, Tập đoàn TH là doanh nghiệp làm về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, do đó TH cũng rất mong muốn đồng hành cùng Cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống, để các em nhỏ của trường TH School cũng như cán bộ nhân viên Tập đoàn cùng lan tỏa nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường.
Thiết kế Lì xì hạt giống mang đến một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường. Điều này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu trường học “thân thiện với môi trường”.
Cuộc thi dành cho trường học, các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp. Bài dự thi sẽ được nộp tại nơi người tham dự đang công tác và học tập, mỗi bài thi gồm 2 ảnh chụp Lì xì hạt giống và lời chúc của thí sinh.
Phong bao Lì xì phải thiết kế theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức, thể hiện được sự khác biệt giữa lì xì hạt giống và lì xì truyền thống qua các yếu tố về môi trường, cây xanh, hoa cỏ, mùa xuân, sự bừng nở; Thể hiện được tính liên kết giữa lời chúc và bức tranh trang trí lì xì. Thời hạn cuối cùng để nhận bài dự thi là ngày 4/1/2020. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2020 tại trường Marie Curie (Hà Nội).
Tết năm 2019, cuộc thi đã thu hút 32 trường học tham gia, 1.000 bài dự thi trên 8 tỉnh thành và 15 đơn vị truyền thông. Đặc biệt, Vinpearl cũng sử dụng format của Gieo để tổ chức cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống cho 9 điểm Vinpearl Resort trên toàn quốc.
- Cùng chuyên mục
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tham gia Hội chợ mùa Thu 2025
Tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất – năm 2025, trong Không gian Xuất bản với chủ đề “Mùa vàng tri thức” của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vinh dự được tham gia với một gian hàng trưng bày đặc sắc, xen kẽ giữa truyền thống và hiện đại, đậm dấu ấn giáo dục.
Doanh nghiệp - 26/10/2025 18:58
Khởi công dự án Nhà máy nước thô liên vùng đầu tiên trên cả nước
Mới đây, Công ty TNHH Nước thô DNP – Sông Tiền (thành viên DNP Water) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Trạm bơm nước thô Nhà máy nước Đồng Tâm và hệ thống tuyến ống truyền tải. Công trình được xem là “dấu mốc đầu tiên” trong mô hình cấp nước liên vùng của Việt Nam, mở ra hướng đi căn cơ để giải quyết tình trạng khan hiếm nước ngọt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Doanh nghiệp - 26/10/2025 18:58
NCB chính thức tăng vốn, nâng tổng vốn lên 19.280 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 750 triệu cổ phần, chính thức nâng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng, sớm hơn 1 năm so với lộ trình tại PACCL.
Doanh nghiệp - 25/10/2025 08:00
OCB giới thiệu đặc quyền mới dành riêng cho khách hàng ưu tiên
Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa chính thức ra mắt chương trình "Đặc quyền kim cương – Sống tinh hoa". tập hợp những sản phẩm chuyên biệt cùng trải nghiệm đẳng cấp dành riêng cho phân khúc hội viên OCB Priority Banking (KHƯT).
Doanh nghiệp - 25/10/2025 08:00
TPBank giữ vững đà tăng trưởng và lan tỏa hình ảnh ngân hàng số gần gũi
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2025, TPBank ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với tăng trưởng tín dụng trên 22%, tổng tài sản vượt kế hoạch cả năm và cơ cấu thu nhập tiếp tục dịch chuyển theo hướng bền vững.
Doanh nghiệp - 25/10/2025 08:00
Một chiến lược phân phối mới đang định hình tại Masan Consumer
Trong bối cảnh thị trường hàng tiêu dùng nhanh ("FMCG") đang chuyển mình mạnh mẽ, từ năm 2024 Masan Consumer (UpCom: MCH) đã khởi động chiến lược phân phối mới kết hợp tái cấu trúc đội ngũ bán hàng, ứng dụng công nghệ và tối ưu chi phí, nhằm mở rộng độ phủ nhanh chóng và chủ động hơn.
Doanh nghiệp - 24/10/2025 15:27
Chương trình nghệ thuật 'Heritage in Harmony': Vẻ đẹp di sản vàng son giao hòa hơi thở thời đại mới
Một Huế vừa hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn giữ nguyên hồn cốt di sản sẽ được khắc họa sống động trong chương trình biểu diễn nghệ thuật "A Premier Show - Heritage in Harmony" được tổ chức bởi Đất Xanh Miền Trung vào ngày 2/11 tới.
Doanh nghiệp - 24/10/2025 11:16
MEDLATEC Group nhận vốn từ quỹ đầu tư Mỹ Ares Management
Giao dịch này đánh dấu lần đầu tiên nhóm Vốn cổ phần tư nhân châu Á của Ares Management đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 24/10/2025 08:44
Soi tiến độ hai dự án hàng hiệu Noble Crystal của Sunshine Group tại Hà Nội
Tại hai cực phát triển năng động của Thủ đô là Tây Hồ Tây và Long Biên, Sunshine Group đang tăng tốc hoàn thiện hai dự án hàng hiệu Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residence và Noble Crystal Long Bien, hé lộ diện mạo những không gian sống sang trọng và đẳng cấp bậc nhất hiện nay tại Hà Nội.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 15:47
Agribank - Chủ động kiến tạo ngân hàng số, đưa dịch vụ đến từng người dân
Trên nền tảng định hướng chiến lược của Nghị quyết 57-NQ/TW, cùng Kế hoạch 77-KH/ĐU ban hành ngày 28/2/2025 và Chương trình hành động 40486/NHNo-NHS ngày 26/3/2025, Agribank đang kiến tạo cơ chế triển khai rõ ràng, đặt công nghệ là xương sống, tổ chức là khung, con người là lực lượng, bảo mật là lá chắn, với mục tiêu cuối cùng là đưa dịch vụ số đến tận từng người dân và "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Doanh nghiệp - 23/10/2025 13:46
Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai
Với tinh thần "Bạn góp một – Vinamilk góp một", chương trình "Vượt thiên tai – Tiếp bước tương lai 2025" do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 13:42
Huy động vốn quốc tế giá rẻ: Nền tảng tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho VPBankS
Liên tiếp lập kỷ lục huy động vốn quốc tế với tổng quy mô 400 triệu USD chỉ trong năm 2025, VPBankS đang khẳng định uy tín và năng lực vươn tầm khu vực.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 13:38
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng
Ngày 22/10, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh có tổng công suất gần 1.500 MW.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 13:37
NCB lọt Top 10 'Doanh nghiệp được yêu thích 2025' ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh tại 4 hạng mục giải thưởng trong khuôn khổ Chương trình "Doanh nghiệp yêu thích – Enterprise of Choice 2025", khẳng định vị thế thương hiệu uy tín và môi trường làm việc hấp dẫn hàng đầu trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 12:59
FiinRatings nâng xếp hạng tín nhiệm F88 nhờ cải thiện khả năng huy động vốn và thanh khoản
F88 vừa được FiinRatings nâng điểm xếp hạng tín nhiệm từ mức “BBB-” lên mức "BBB" với triển vọng xếp hạng "Ổn định" nhờ khả năng huy động vốn và cải thiện thanh khoản.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 11:20
Quy hoạch nguồn nước liên vùng - chìa khóa sống còn cho Đồng bằng sông Cửu Long
Khi biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, và các công trình khai thác thượng nguồn sông Mekong làm giảm dòng chảy, việc hình thành một quy hoạch nước liên vùng, lấy nước, điều tiết và cấp nước thô quy mô lớn đã không còn là lựa chọn, mà là điều kiện sống còn cho 18 triệu dân vùng hạ lưu.
Doanh nghiệp - 23/10/2025 10:44
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 3 day ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 6 day ago



















