Tập đoàn Sembcorp khởi công trung tâm kho vận đầu tiên tại miền Trung

THÀNH VÂN
16:54 02/12/2022

Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi có quy mô ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6ha và tổng diện tích sàn là 35.500m2. Quá trình thi công dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 4/2023.

Ngày 2/12, tại Quảng Ngãi, Sembcorp Industries đã chính thức khởi công dự án nhà kho vận Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi – đây là nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung.

Theo đó, dự án tọa lạc tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại tỉnh Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi), được xây dựng theo tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Một số giải pháp thân thiện môi trường của dự án có thể kể đến như tính năng tiết kiệm năng lượng và nguồn nước, hệ thống thu gom nước mưa, việc sử dụng vật liệu xây dựng có lượng các-bon tiềm ẩn thấp như bê tông xanh, gạch không nung, sơn có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp và mái phản nhiệt.

Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi có quy mô ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6ha và tổng diện tích sàn là 35.500m2. Quá trình thi công dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 4/2023. Đặc biệt, dự án tích hợp đa dạng tính năng hiện đại, bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, sàn nâng, tải trọng sàn lớn, trần cao và an ninh quản lý trực tiếp 24/7.

IMG_0257

Sembcorp Industries đã chính thức khởi công dự án nhà kho vận Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi. Ảnh: Thành Vân.

Ông Charles Chong, Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục là quốc gia sản xuất quan trọng tại khu vực châu Á. Với đà tăng trưởng tích cực của hoạt động sản xuất và thu hút đầu tư, cùng với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Chính phủ, miền Trung hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển tiếp theo trong nước.

"Sembcorp nỗ lực mở rộng danh mục đầu tư công nghiệp trải khắp Việt Nam với tầm nhìn cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất các dự án kho vận chất lượng tại các vị trí chiến lược. Chúng tôi đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng tiếp theo với dự án nhà kho xây sẵn hiện đại tại Quảng Ngãi, dự án thứ ba của Sembcorp trên cả nước và đầu tiên tại miền Trung", ông Chong cho biết thêm.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đánh giá, mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn nhưng với sự nỗ lực từ Ban Quản lý, nhà đầu tư và VSIP Quảng Ngãi, đến nay chính thức khởi động dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi với hơn 17 triệu USD. Đây là dự án đầu tiên của nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực logistics vào Khu kinh tế Dung Quất.

IMG_0248

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Ảnh: Thành Vân.

"Triển khai dự án này sẽ tạo ra triển vọng mới cho việc phát triển lĩnh vực logistics tại Khu kinh tế Dung Quất nói riêng và trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Thông qua đó, sẽ tạo ra chuỗi cung ứng hàng hóa có thể diễn ra dễ dàng tới những trung tâm logistic lân cận, đặc biệt là Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung", ông Phương nói.

Được biết, Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi được vận hành bởi Sembcorp Infra Services Quảng Ngãi, mang theo bề dày chuyên môn trong ngành của Sembcorp, HHP và CRE Asia để cung cấp các nhà kho bền vững và có tính ứng dụng cao cho các đơn vị sản xuất.

Sembcorp đầu tư tại Việt Nam vào năm 1996, thông qua việc thành lập Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP). Kể từ đó, 12 khu VSIP đã được phát triển trên khắp các vùng kinh tế tại Việt Nam, thu hút 17,6 tỷ USD đầu tư từ khoảng 850 nhà sản xuất và doanh nghiệp quốc tế.

Doanh nghiệp này cũng là nhà cung cấp điện lâu năm tại Việt Nam thông qua việc phát triển dự án điện độc lập đầu tiên Phú Mỹ 3, một cơ sở tuabin khí chu trình hỗn hợp 746MW...

  • Cùng chuyên mục
Tập đoàn Trường Hải muốn làm 2 tuyến metro ở TP.HCM

Tập đoàn Trường Hải muốn làm 2 tuyến metro ở TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đã có hàng loạt doanh nghiệp đang nghiên cứu, đề xuất tham gia đầu tư các tuyến đường sắt đô thị (metro) tại TP.HCM. Trong đó, Tập đoàn Trường Hải đã đề xuất triển khai tuyến Metro số 2 (đoạn Bến Thành - Thủ Thiêm) và tuyến Thủ Thiêm - Long Thành theo hình thức PPP và UBND TP.HCM đang chỉ đạo các cơ quan xem xét đề xuất này.

Đầu tư - 21/11/2025 16:04

Vingroup xây bến cảng quốc tế hơn 8.800 tỷ tại Hà Tĩnh

Vingroup xây bến cảng quốc tế hơn 8.800 tỷ tại Hà Tĩnh

Bến cảng Sơn Dương tại Vũng Áng với quy mô lớn, hiện đại, tầm quốc tế sẽ được Vingroup triển khai xây dựng tại Hà Tĩnh.

Đầu tư - 21/11/2025 13:17

Nhu cầu cao, nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với nhà ở xã hội

Nhu cầu cao, nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với nhà ở xã hội

Huế hiện có 13 dự án nhà ở xã hội đã và đang triển khai, dù nhu cầu thị trường cao, nhưng vì nhiều lý do vẫn chưa nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Đầu tư - 21/11/2025 12:15

Đà Nẵng cần 19.500 tỷ để giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao

Đà Nẵng cần 19.500 tỷ để giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao

TP. Đà Nẵng đang gấp rút chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đoạn qua địa bàn, dự kiến cần hơn 19.500 tỷ đồng cho bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Đầu tư - 20/11/2025 15:01

TP.HCM sẵn sàng vận hành Trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM sẵn sàng vận hành Trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM đã có các bước chuẩn bị trên các phương diện từ cơ sở vật chất, hạ tầng không gian, hạ tầng số, bộ máy, nguồn nhân lực... để phục vụ cho việc vận hành, đưa Trung tâm tài chính quốc tế đi vào hoạt động ngay sau khi nghị định hướng dẫn được Chính phủ ban hành.

Đầu tư - 20/11/2025 06:45

Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm

Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm

Trong giai đoạn 2015-2025, giá bất động sản trung tâm TP.HCM tăng mạnh trên tất cả các phân khúc, nhưng mức tăng không đồng đều. Đất nền dẫn đầu với mức tăng 384% (25 lên 121 triệu đồng/m2), tiếp theo là chung cư tăng 197% (31 lên 92 triệu đồng/m2), nhà riêng tăng 168% (56 lên 150 triệu đồng/m2) và nhà mặt phố tăng 134% (92 lên 215 triệu đồng/m2).

Đầu tư - 19/11/2025 16:25

Honda Mobilityland muốn đưa giải đua MotoGP, F1 về Tây Ninh

Honda Mobilityland muốn đưa giải đua MotoGP, F1 về Tây Ninh

Tập đoàn Honda Mobilityland của Nhật Bản đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về đề án triển khai dự án Trường đua Quốc tế Tây Ninh. Đây là một tổ hợp thể thao - giải trí - du lịch quy mô hơn 600 ha, nhằm tổ chức các sự kiện quanh năm như đua xe, e-sports, lễ hội âm nhạc và triển lãm công nghệ.

Đầu tư - 19/11/2025 11:01

Thaco Agri đề xuất hình thành Khu liên hợp nông nghiệp tại Gia Lai

Thaco Agri đề xuất hình thành Khu liên hợp nông nghiệp tại Gia Lai

Thaco Agri đề xuất hình thành Khu liên hợp nông nghiệp tại Gia Lai, mô hình kết hợp trồng cây ăn trái, cây công nghiệp và chăn nuôi bò trên diện tích cao su chết, kém hiệu quả.

Đầu tư - 19/11/2025 10:58

Lý do hãng chip Đài Loan Panjit thâu tóm công ty bán dẫn vốn Nhật ở TPHCM

Lý do hãng chip Đài Loan Panjit thâu tóm công ty bán dẫn vốn Nhật ở TPHCM

Khoản đầu tư vào Torex Việt Nam giúp củng cố cơ sở sản xuất của Panjit tại Đông Nam Á, tăng cường tính bền bỉ của chuỗi cung ứng.

Đầu tư - 19/11/2025 06:45

Tổ chức tài chính ngoại mạnh tay rót vốn vào nông nghiệp bền vững của Việt Nam

Tổ chức tài chính ngoại mạnh tay rót vốn vào nông nghiệp bền vững của Việt Nam

Định chế tài chính phát triển hàng đầu châu Âu DEG, Ngân hàng phát triển Hà Lan (FMO), Quỹ khí hậu và phát triển Hà Lan (DFCD) đã đầu tư lớn vào nông nghiệp bền vững tại Việt Nam trong thời gian qua.

Đầu tư - 18/11/2025 17:07

Cảng Quốc tế Long An ký hợp tác chiến lược với Cảng Kobe của Nhật Bản

Cảng Quốc tế Long An ký hợp tác chiến lược với Cảng Kobe của Nhật Bản

Với tiềm năng phát triển kinh tế biển mạnh mẽ của hai quốc gia có đường bờ biển dài, sự hợp tác giữa Cảng Quốc tế Long An của Việt Nam và Cảng Kobe của Nhật Bản được kỳ vọng thúc đẩy giao thương, giảm chi phí Logistics, tăng lợi ích cho doanh nghiệp trong khu vực.

Đầu tư - 18/11/2025 12:40

Haeco dự kiến đầu tư tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

Haeco dự kiến đầu tư tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

Tổ hợp sẽ do Tập đoàn Haeco – doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay – cùng một số đối tác khác đầu tư.

Đầu tư - 18/11/2025 10:06

Thương hiệu sữa Thái Betagen có động thái mới trong kế hoạch xây dựng nhà máy ở Việt Nam

Thương hiệu sữa Thái Betagen có động thái mới trong kế hoạch xây dựng nhà máy ở Việt Nam

Betagen đã mở rộng hoạt động thông qua xuất khẩu tới các thị trường trong khu vực như Campuchia, Myanmar, Malaysia, Lào và hiện diện đáng kể tại Việt Nam.

Đầu tư - 18/11/2025 06:45

'Cuộc đua' đầu tư nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

'Cuộc đua' đầu tư nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang chứng kiến làn sóng đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội, mở ra "cuộc đua" mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của người dân đô thị.

Đầu tư - 18/11/2025 06:45

'Sếp' Manulife Investment Việt Nam: Không ai có thể tiên đoán được thị trường

'Sếp' Manulife Investment Việt Nam: Không ai có thể tiên đoán được thị trường

Ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Đầu tư cấp cao MIV chỉ ra thực tế có rất nhiều nhà đầu tư mong muốn tiên đoán bước đi của thị trường để gia tăng tài sản, song điều đó là không thể. Vị chuyên gia này khuyến nghị nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích dài hạn và luôn kiên định với mục tiêu của mình.

Đầu tư - 17/11/2025 10:56

Luxshare-ICT đặt mục tiêu doanh số tại Việt Nam không dưới 10 tỷ USD

Luxshare-ICT đặt mục tiêu doanh số tại Việt Nam không dưới 10 tỷ USD

Tập đoàn Luxshare – ICT đã đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 10 năm qua, với tổng vốn đầu tư hơn 1,8 tỷ USD, tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Đầu tư - 16/11/2025 11:46