Tạp chí Nhà đầu tư khai trương trụ sở mới Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ tại Nghệ An

NGUYỄN DUY
15:15 29/05/2023

Để phù hợp với yêu cầu hoạt động thực tiễn, được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư quyết định chuyển trụ sở chính VPĐD Bắc Trung Bộ ra TP. Vinh (Nghệ An) và ra mắt lãnh đạo văn phòng.

1

Các đại biểu chúc mừng lễ ra mắt trụ sở mới VPĐD Tạp chí Nhà đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: Hoàng Cường.

Ngày 28/5 tại TP. Vinh (Nghệ An), được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn đã tổ chức lễ ra mắt trụ sở mới Văn phòng đại diện (VPĐD) Bắc Trung Bộ. Trụ sở VPĐD được đặt tại tầng 6, toà nhà Trí Dương Complex, số 139 đường Phạm Đình Toái, TP. Vinh, Nghệ An.

Trong những năm qua, Tạp chí Nhà đầu tư đã không ngừng phát triển, trở thành kênh thông tin chuyên nghiệp, chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư - kinh doanh và là người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhằm tăng cường thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đầu tư - kinh doanh tại các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hoá đến Quảng Trị), được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản là Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (ĐTNN), từ năm 2018, Tạp chí Nhà đầu tư đã thành lập VPĐD Bắc Trung Bộ (có trụ sở tại TP. Hà Tĩnh).

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, Nghị quyết 26 ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị xác định Nghệ An trở thành một tỉnh công nghiệp; là trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục- đào tạo, khoa học- công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ....

Và mới đây, sau tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26, Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết mới về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục xác định mục tiêu Nghệ An là trung tâm của khu vực về thương mại, logistics, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; là một trong những động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ....

Đến nay, quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước. Đồng thời cũng là một trong 10 tỉnh, thành thu hút vốn FDI lớn nhất của Việt Nam.

Vì thế, để phù hợp với nhu cầu phát triển thông tin về kinh tế, đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ trong giai đoạn mới, được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư chuyển trụ sở chính về TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Hiện, Tạp chí Nhà đầu tư có 4 văn phòng đại diện: VPĐD miền Nam, VPĐD Bắc Trung Bộ, VPĐD Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và VPĐD Đông Bắc Bộ.

3

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Cường.

Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, TS. Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện chỉ đạo của cơ quan chủ quản - Hiệp hội Doanh nghiệp ĐTNN và định hướng phát triển Tạp chí trong giai đoạn 2020-2025, Tạp chí Nhà Đầu tư đã và đang kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự để đáp ứng yêu cầu xây dựng Tạp chí Nhà Đầu tư thành một cơ quan chuyên nghiệp, chuyên sâu về đầu tư - kinh doanh trên địa bàn cả nước.

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ đặt tại TP. Vinh nhằm tăng cường thông tin về hoạt động đầu tư - kinh doanh trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh trong khu vực, quảng bá về môi trường, tiềm năng - cơ hội đầu tư, những thành công và bài học kinh nghiệm về đầu tư trên các lĩnh vực tại Nghệ An và các tỉnh trên địa bàn.

Văn phòng đại diện có nhiệm vụ tổ chức đội ngũ phóng viên giỏi nghề và am hiểu địa phương, đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia kinh tế có uy tín để có các bài viết chuyên sâu về các đề tài kinh tế - đầu tư chính yếu. Văn phòng đại diện phải xây dựng được mối quan hệ sâu sắc, gắn bó với các cấp chính quyền và cộng đồng các nhà doanh nghiệp trong khu vực; phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy để các nhà quản lý, nhà đầu tư chia sẻ thông tin cũng như các niềm trăn trở.

2

Nhà báo Trần Quyết Thắng (bút danh Thắng Quang), Trưởng Văn phòng, nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng. Ảnh: Hoàng Cường.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, nhà báo Trần Quyết Thắng (bút danh Thắng Quang), Trưởng Văn phòng, nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng và đội ngũ phóng viên, biên tập viên Văn phòng đại diện sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ đó", TS. Nguyễn Anh Tuấn nhận định.

Và để VPĐD Bắc Trung Bộ hoạt động thành công, không thể thiếu sự hợp tác và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, cộng đồng các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, cũng như các bạn đồng nghiệp tại các cơ quan báo chí. "Chúng tôi rất mong quý vị tiếp tục đồng hành để Văn phòng Bắc Trung Bộ nói riêng và cơ quan Tạp chí Nhà đầu tư nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", TS. Nguyễn Anh Tuấn nói thêm.

Tại buổi lễ, Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư đã giới thiệu Trưởng VPĐD là ông Trần Quyết Thắng, Phó Trưởng VPĐD Bắc Trung Bộ là ông Nguyễn Văn Dũng.

"Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được Ban biên tập giao Phó, Trưởng VPĐD phải quan tâm xây dựng đội ngũ phóng viên, tổ chức đội ngũ cộng tác viên là các nhà quản lý, các chuyên gia, đặc biệt là theo sát đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư", TS. Nguyễn Anh Tuấn lưu ý với VPĐD Bắc Trung Bộ.

TBT Tạp chí cũng yêu cầu các lãnh đạo, cán bộ VPĐD cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường sự gắn kết với các cơ quan, chính quyền địa phương, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cũng như các tỉnh, thành trên địa bàn.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi?

Thủ tướng: Tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi?

Đánh giá tình hình thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng còn nhiều việc phải làm, phải trả lời được câu hỏi tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi? Đồng thời, yêu cầu làm rõ có hay không sự thao túng thị trường, để chấn chỉnh việc găm hàng, đội giá, thổi giá.

Sự kiện - 22/09/2025 18:53

Chủ tịch Quốc hội: Khánh Hòa tận dụng lợi thế biển để phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội: Khánh Hòa tận dụng lợi thế biển để phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Khánh Hòa cần tận dụng lợi thế gần 500 km bờ biển, cùng 4 vịnh biển đặc biệt, để bứt phá phát triển mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước.

Sự kiện - 22/09/2025 14:29

Lâm Đồng có thêm 1.927 tỷ đồng làm cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Lâm Đồng có thêm 1.927 tỷ đồng làm cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định phân bổ thêm 1.927 tỷ đồng cho tỉnh Lâm Đồng để thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.

Sự kiện - 22/09/2025 14:29

Ông Bùi Văn Khắng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Bùi Văn Khắng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ban Bí thư chỉ định Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng đã bầu ông Bùi Văn Khắng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 22/09/2025 14:28

Tập đoàn Boeing muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tập đoàn Boeing muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tập đoàn Boeing Commercial Airplanes cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các hãng hàng không của Việt Nam nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Sự kiện - 22/09/2025 10:51

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (3/9/1975 – 3/9/2025) của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Sự kiện - 22/09/2025 07:56

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Tập đoàn Costco

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Tập đoàn Costco

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẽ là điểm đến giàu tiềm năng; đồng thời hoan nghênh đề xuất của Costco về việc hiện diện chính thức và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Sự kiện - 22/09/2025 06:15

Đề xuất Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt

Đề xuất Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt

Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt; các TP trực thuộc Trung ương khác là đô thị loại I.

Sự kiện - 21/09/2025 14:17

Thủ tướng: Đồng bằng sông Hồng tiếp tục khẳng định đầu tàu kinh tế

Thủ tướng: Đồng bằng sông Hồng tiếp tục khẳng định đầu tàu kinh tế

Thủ tướng nhấn mạnh 4/6 tỉnh, thành tại khu vực đồng bằng sông Hồng đạt tăng trưởng từ 2 con số trở lên trong 6 tháng đầu năm 2025, khẳng định vị thế của khu vực với vai trò đầu tàu kinh tế.

Sự kiện - 20/09/2025 15:11

Thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục rà soát hệ thống pháp luật để bổ sung, hoàn thiện phân cấp, phân quyền theo đúng phương châm "địa phương quyết, địa phương làm, địa phương chịu trách nhiệm".

Sự kiện - 20/09/2025 10:38

[Cafe Cuối tuần] Lời cam kết thể chế từ Tổng Bí thư

[Cafe Cuối tuần] Lời cam kết thể chế từ Tổng Bí thư

Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc ngày 18/9 đã vượt xa phạm vi kỹ thuật lập pháp. Đó là một định hướng chiến lược, một lời cam kết chính trị và cũng là lời hiệu triệu gửi tới doanh nhân và người dân. Khi những “điểm nghẽn” pháp lý được tháo gỡ, khi các luật được thiết kế minh bạch, dễ thực thi, thì con đường đầu tư, kinh doanh sẽ trở nên rộng mở, khích lệ mọi nguồn lực xã hội tham gia kiến tạo tương lai.

Sự kiện - 20/09/2025 09:42

Quảng Ninh: Nhiều dự án công nghiệp mới đi vào hoạt động

Quảng Ninh: Nhiều dự án công nghiệp mới đi vào hoạt động

Việc khởi công dự án Nhà xưởng, kho Titan tại Khu công nghiệp Đông Mai, khánh thành Cụm công nghiệp Đông Mai và đưa Nhà máy Vina CoreMax vào hoạt động cho thấy Quảng Ninh đang bứt phá mạnh mẽ, hướng tới trung tâm công nghiệp mới ở miền Bắc.

Sự kiện - 20/09/2025 08:48

Bộ Chính trị quy định mới về các chức danh, lãnh đạo chủ chốt, cấp cao của Đảng, Nhà nước

Bộ Chính trị quy định mới về các chức danh, lãnh đạo chủ chốt, cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định 368 của Bộ Chính trị về danh mục vị trí chức danh, nhóm chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị.

Sự kiện - 19/09/2025 08:24

VAFIE và Sở Tài chính TP. Hà Nội hợp tác thu hút FDI chất lượng cao

VAFIE và Sở Tài chính TP. Hà Nội hợp tác thu hút FDI chất lượng cao

Ngày 18/9, Sở Tài chính Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm tăng cường phối hợp trong công tác nghiên cứu, tham mưu và hỗ trợ thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao, gắn với phát triển bền vững của Thủ đô.

Sự kiện - 18/09/2025 16:36

Khu tài chính London sẵn sàng phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế

Khu tài chính London sẵn sàng phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế

Thị trưởng Khu tài chính London Alastair King khẳng định Khu tài chính London sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn và hợp tác với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Sự kiện - 17/09/2025 21:22

Thanh Hóa có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Thanh Hóa có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 17/09/2025 18:31