Tạp chí Nhà đầu tư khai trương trụ sở mới Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ tại Nghệ An

NGUYỄN DUY
15:15 29/05/2023

Để phù hợp với yêu cầu hoạt động thực tiễn, được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư quyết định chuyển trụ sở chính VPĐD Bắc Trung Bộ ra TP. Vinh (Nghệ An) và ra mắt lãnh đạo văn phòng.

1

Các đại biểu chúc mừng lễ ra mắt trụ sở mới VPĐD Tạp chí Nhà đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: Hoàng Cường.

Ngày 28/5 tại TP. Vinh (Nghệ An), được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn đã tổ chức lễ ra mắt trụ sở mới Văn phòng đại diện (VPĐD) Bắc Trung Bộ. Trụ sở VPĐD được đặt tại tầng 6, toà nhà Trí Dương Complex, số 139 đường Phạm Đình Toái, TP. Vinh, Nghệ An.

Trong những năm qua, Tạp chí Nhà đầu tư đã không ngừng phát triển, trở thành kênh thông tin chuyên nghiệp, chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư - kinh doanh và là người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhằm tăng cường thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đầu tư - kinh doanh tại các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hoá đến Quảng Trị), được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản là Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (ĐTNN), từ năm 2018, Tạp chí Nhà đầu tư đã thành lập VPĐD Bắc Trung Bộ (có trụ sở tại TP. Hà Tĩnh).

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, Nghị quyết 26 ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị xác định Nghệ An trở thành một tỉnh công nghiệp; là trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục- đào tạo, khoa học- công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ....

Và mới đây, sau tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26, Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết mới về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục xác định mục tiêu Nghệ An là trung tâm của khu vực về thương mại, logistics, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; là một trong những động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ....

Đến nay, quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước. Đồng thời cũng là một trong 10 tỉnh, thành thu hút vốn FDI lớn nhất của Việt Nam.

Vì thế, để phù hợp với nhu cầu phát triển thông tin về kinh tế, đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ trong giai đoạn mới, được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư chuyển trụ sở chính về TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Hiện, Tạp chí Nhà đầu tư có 4 văn phòng đại diện: VPĐD miền Nam, VPĐD Bắc Trung Bộ, VPĐD Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và VPĐD Đông Bắc Bộ.

3

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Cường.

Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, TS. Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện chỉ đạo của cơ quan chủ quản - Hiệp hội Doanh nghiệp ĐTNN và định hướng phát triển Tạp chí trong giai đoạn 2020-2025, Tạp chí Nhà Đầu tư đã và đang kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự để đáp ứng yêu cầu xây dựng Tạp chí Nhà Đầu tư thành một cơ quan chuyên nghiệp, chuyên sâu về đầu tư - kinh doanh trên địa bàn cả nước.

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ đặt tại TP. Vinh nhằm tăng cường thông tin về hoạt động đầu tư - kinh doanh trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh trong khu vực, quảng bá về môi trường, tiềm năng - cơ hội đầu tư, những thành công và bài học kinh nghiệm về đầu tư trên các lĩnh vực tại Nghệ An và các tỉnh trên địa bàn.

Văn phòng đại diện có nhiệm vụ tổ chức đội ngũ phóng viên giỏi nghề và am hiểu địa phương, đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia kinh tế có uy tín để có các bài viết chuyên sâu về các đề tài kinh tế - đầu tư chính yếu. Văn phòng đại diện phải xây dựng được mối quan hệ sâu sắc, gắn bó với các cấp chính quyền và cộng đồng các nhà doanh nghiệp trong khu vực; phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy để các nhà quản lý, nhà đầu tư chia sẻ thông tin cũng như các niềm trăn trở.

2

Nhà báo Trần Quyết Thắng (bút danh Thắng Quang), Trưởng Văn phòng, nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng. Ảnh: Hoàng Cường.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, nhà báo Trần Quyết Thắng (bút danh Thắng Quang), Trưởng Văn phòng, nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng và đội ngũ phóng viên, biên tập viên Văn phòng đại diện sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ đó", TS. Nguyễn Anh Tuấn nhận định.

Và để VPĐD Bắc Trung Bộ hoạt động thành công, không thể thiếu sự hợp tác và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, cộng đồng các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, cũng như các bạn đồng nghiệp tại các cơ quan báo chí. "Chúng tôi rất mong quý vị tiếp tục đồng hành để Văn phòng Bắc Trung Bộ nói riêng và cơ quan Tạp chí Nhà đầu tư nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", TS. Nguyễn Anh Tuấn nói thêm.

Tại buổi lễ, Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư đã giới thiệu Trưởng VPĐD là ông Trần Quyết Thắng, Phó Trưởng VPĐD Bắc Trung Bộ là ông Nguyễn Văn Dũng.

"Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được Ban biên tập giao Phó, Trưởng VPĐD phải quan tâm xây dựng đội ngũ phóng viên, tổ chức đội ngũ cộng tác viên là các nhà quản lý, các chuyên gia, đặc biệt là theo sát đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư", TS. Nguyễn Anh Tuấn lưu ý với VPĐD Bắc Trung Bộ.

TBT Tạp chí cũng yêu cầu các lãnh đạo, cán bộ VPĐD cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường sự gắn kết với các cơ quan, chính quyền địa phương, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cũng như các tỉnh, thành trên địa bàn.

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội tăng cường tuyến bus phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh

Hà Nội tăng cường tuyến bus phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh

TP. Hà Nội tăng cường thêm các tuyến bus để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia.

Sự kiện - 10/08/2025 11:39

TP.HCM thu hơn 43.000 tỷ đồng từ dự án của Vingroup, Lotte

TP.HCM thu hơn 43.000 tỷ đồng từ dự án của Vingroup, Lotte

Sở NN&MT TP.HCM cho biết, dự kiến năm 2025, nguồn thu trong công tác xác định giá đất cụ thể các công trình, dự án trên địa bàn TP.HCM của 153 dự án khoảng hơn 86.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án Lotte Eco Smart City của Lotte và dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ của Vingroup chiếm một nửa nguồn thu.

Sự kiện - 09/08/2025 15:36

[Cafe Cuối tuần] Khi bất động sản là chuyến bay toàn vé hạng thương gia

[Cafe Cuối tuần] Khi bất động sản là chuyến bay toàn vé hạng thương gia

"Sản phẩm thị trường bất động sản hiện nay giống như chiếc máy bay chỉ có hạng thương gia, hạng nhất mà không có hạng phổ thông", ý kiến của TS Trần Du Lịch phản ánh rất chính xác bối cảnh của thị trường bất động sản hiện nay.

Sự kiện - 09/08/2025 10:25

Ra mắt nền tảng giao dịch thương mại điện tử giúp doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Mỹ

Ra mắt nền tảng giao dịch thương mại điện tử giúp doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Mỹ

Ba lớp giá trị cốt lõi được tích hợp vào nền tảng gồm: số hóa chuỗi giao thương, chuẩn hóa ESG, và hỗ trợ tài chính, logistics toàn trình. Đây cũng chính là những "mắt xích" thường bị đứt gãy khiến doanh nghiệp Việt khó bước qua ngưỡng thị trường Mỹ.

Sự kiện - 09/08/2025 08:51

Hà Nội ra mắt nền tảng số 'A80 - Tự hào Việt Nam'

Hà Nội ra mắt nền tảng số 'A80 - Tự hào Việt Nam'

TP. Hà Nội chính thức ra mắt nền tảng số "A80 - Tự hào Việt Nam" nhân dịp chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sự kiện - 08/08/2025 14:23

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai ngay các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán.

Sự kiện - 08/08/2025 09:08

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam 'chốt' ngày khởi công

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam 'chốt' ngày khởi công

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và tiến hành khởi công đồng loạt vào 19/12.

Sự kiện - 08/08/2025 06:45

Khởi động Better Choice Awards 2025 thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Khởi động Better Choice Awards 2025 thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Với thông điệp "Vươn mình bứt phá", cùng tinh thần "tự hào Việt Nam", Better Choice Awards 2025 sẽ vinh danh và truyền cảm hứng cho những dự án đổi mới sáng tạo.

Sự kiện - 07/08/2025 17:48

Thủ tướng chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 128/CĐ-TTg ngày 6/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Sự kiện - 07/08/2025 10:08

Đoàn kết, thống nhất, phản ứng chính sách linh hoạt, thực hiện thành công 3 đột phá chiến lược

Đoàn kết, thống nhất, phản ứng chính sách linh hoạt, thực hiện thành công 3 đột phá chiến lược

Sáng 5/8, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Sự kiện - 06/08/2025 11:26

Tập đoàn năng lượng Philippines muốn đầu tư vào ngành điện Việt Nam

Tập đoàn năng lượng Philippines muốn đầu tư vào ngành điện Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ ủng hộ dự định mở rộng đầu tư của Tập đoàn AboitizPower tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Sự kiện - 06/08/2025 11:24

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Giám sát phát hiện sớm điểm nghẽn trong thực thi chính sách'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Giám sát phát hiện sớm điểm nghẽn trong thực thi chính sách'

Thông tin từ hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ giúp phát hiện sớm những "điểm nghẽn" trong thực thi chính sách để từ đó triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách được thể chế hóa từ các nghị quyết này một cách hiệu lực, hiệu quả hơn.

Sự kiện - 06/08/2025 09:10

Thủ tướng: Tạo phong trào, xu thế để 'cả nước là một đoàn quân' trong phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng: Tạo phong trào, xu thế để 'cả nước là một đoàn quân' trong phát triển kinh tế tư nhân

Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Sự kiện - 05/08/2025 13:15

Phó Thủ tướng xem xét hỗ trợ thêm Nghệ An 500 tỷ khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng xem xét hỗ trợ thêm Nghệ An 500 tỷ khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc giao Bộ Tài chính xem xét bố trí thêm khoảng 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương để tiếp tục hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sự kiện - 05/08/2025 07:04

Chậm nhất tới 2027 phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết

Chậm nhất tới 2027 phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao mục tiêu chậm nhất tới 2027 cả nước phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết.

Sự kiện - 04/08/2025 15:07

Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng cho hai tỉnh Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả thiên tai

Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng cho hai tỉnh Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả thiên tai

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã quyết định trích Quỹ 'Cứu trợ' thành phố hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Điện Biên, Sơn La 8 tỷ đồng.

Sự kiện - 04/08/2025 11:56