Tân Hiệp Phát: Hai thế hệ, một khát vọng
Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Tân Hiệp Phát (THP) đã có những bước phát triển thần kỳ, cạnh tranh sòng phẳng với những người khổng lồ quốc tế. Ở tuổi 24, Tân Hiệp Phát đang tiếp tục khát vọng vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thêm những đỉnh cao.
Ít người biết rằng cách đây 15 năm khi Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh lần đầu gợi mở về “Khát vọng châu Á”, về “sứ mệnh toàn cầu” của THP, ngay chính những người đồng hành sát sườn bên cạnh ông đã hết sức ngỡ ngàng vì tầm nhìn quá xa. Nhưng đến ngày hôm nay, “Khát vọng châu Á” ấy đã nhận được sự đồng lòng, đồng tâm và chia sẻ tuyệt đối từ các nhân viên, các cộng sự, các thành viên trong gia đình.

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 24 năm thành lập Tập đoàn tân Hiệp Phát
Nếu ai đã từng đọc cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh”, hay xem những cảnh cuối cùng của vở kịch cùng tên được chuyển thể từ cuốn sách, dư âm lớn nhất đọng lại trong tâm trí độc giả, người xem là tình yêu thương vô bờ, sự chia sẻ, hy sinh cho nhau một cách vô điều kiện của những thành viên trong “nhà Dr Thanh. Chính từ tình yêu thương, sự chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau ấy, các thành viên trong “nhà Dr Thanh” nói riêng, cả “đại gia đình THP” nói chung đã cùng nuôi trong mình khát vọng lớn: khát vọng đưa THP trở thành thương hiệu hàng đầu châu Á.

Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc cũng là người được chọn kế thừa Tập đoàn THP
Trong cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch là Vượt lên người khổng lồ) cũng do cô con gái cả của Dr Thanh viết chính, cô và hai tác giả khác là nhà báo người Anh và nhà kinh tế người Mỹ đã dành nhiều thời gian để đúc kết những kinh nghiệm của các công ty gia đình khi cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia.
Trần Uyên Phương đã chia sẻ “sứ mệnh của chúng tôi là được đóng góp cho sự phồn vinh của Việt Nam bằng cách tạo nên thương hiệu nước giải khát hàng đầu của quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm và thức uống ở thị trường châu Á, song song với việc phục vụ người tiêu dùng toàn cầu”.
Ông Justin Batt, đại diện nhà xuất bản Forbes Books (đơn vị xuất bản cuốn sách Competing with Giants) cho biết Tân Hiệp Phát là một công ty lớn với một câu chuyện hấp dẫn cùng một văn hoá doanh nghiệp đặc biệt và độc nhất, dưới sự lãnh đạo của một doanh nhân mạnh mẽ - Dr Thanh. Và ông rất ngưỡng mộ khi khát vọng của Dr Thanh đã được trao truyền một cách trọn vẹn đến thế hệ lãnh đạo thứ hai.

Ông Justin Batt đến tham dự lễ hội truyền thống của Tân Hiệp Phát.
Những điều tôi biết về Dr Thanh khi nuôi dạy Uyên Phương là từ nhỏ đến lớn Phương không được hưởng một điều gì ưu đãi cả. Cô ấy phải chiến đấu thực sự để có được điều mình mong muốn. Thậm chí, Phương còn không được đòi hỏi về mức lương của mình khi bắt đầu làm việc cho Tân Hiệp Phát.
Uyên Phương phải tự chứng minh cho cha mình là không cần thiết phải ưu ái bởi cô ấy muốn cống hiến cho những mục tiêu lớn hơn của gia đình. Đó là một trong những giá trị đã đưa Tân Hiệp Phát trở thành một công ty như ngày hôm nay.
Ông Justin Batt cũng bày tỏ mong muốn về tác động của cuốn sách có thể đem lại với cộng đồng kinh doanh trên thế giới, đó là truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp vừa vừa nhỏ ở địa phương, và chia sẻ kinh nghiệm của Tân Hiệp Phát với họ: làm thế nào để có thể cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia, vượt lên và chiến thắng.
Đặc biệt, những doanh nhân thế hệ Millensials có thể học được từ một người đồng trang lứa (tác giả Trần Uyên Phương) và có thể làm được những điều Tân Hiệp Phát đã và đang thực hiện.
- Cùng chuyên mục
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.
Phong cách - 12/05/2025 09:40
Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045
Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.
Phong cách - 11/05/2025 10:58
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'
Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Phong cách - 10/05/2025 09:31
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
- Đọc nhiều
-
1
Đề nghị Bộ Công an tiếp nhận sai phạm tại KCN Thốt Nốt
-
2
'Siêu' đô thị mới của vùng Đông Nam Bộ sau sáp nhập
-
3
Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'
-
4
35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất
-
5
Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'