Tân Hiệp Phát: Hai thế hệ, một khát vọng
Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Tân Hiệp Phát (THP) đã có những bước phát triển thần kỳ, cạnh tranh sòng phẳng với những người khổng lồ quốc tế. Ở tuổi 24, Tân Hiệp Phát đang tiếp tục khát vọng vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thêm những đỉnh cao.
Ít người biết rằng cách đây 15 năm khi Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh lần đầu gợi mở về “Khát vọng châu Á”, về “sứ mệnh toàn cầu” của THP, ngay chính những người đồng hành sát sườn bên cạnh ông đã hết sức ngỡ ngàng vì tầm nhìn quá xa. Nhưng đến ngày hôm nay, “Khát vọng châu Á” ấy đã nhận được sự đồng lòng, đồng tâm và chia sẻ tuyệt đối từ các nhân viên, các cộng sự, các thành viên trong gia đình.

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 24 năm thành lập Tập đoàn tân Hiệp Phát
Nếu ai đã từng đọc cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh”, hay xem những cảnh cuối cùng của vở kịch cùng tên được chuyển thể từ cuốn sách, dư âm lớn nhất đọng lại trong tâm trí độc giả, người xem là tình yêu thương vô bờ, sự chia sẻ, hy sinh cho nhau một cách vô điều kiện của những thành viên trong “nhà Dr Thanh. Chính từ tình yêu thương, sự chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau ấy, các thành viên trong “nhà Dr Thanh” nói riêng, cả “đại gia đình THP” nói chung đã cùng nuôi trong mình khát vọng lớn: khát vọng đưa THP trở thành thương hiệu hàng đầu châu Á.

Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc cũng là người được chọn kế thừa Tập đoàn THP
Trong cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch là Vượt lên người khổng lồ) cũng do cô con gái cả của Dr Thanh viết chính, cô và hai tác giả khác là nhà báo người Anh và nhà kinh tế người Mỹ đã dành nhiều thời gian để đúc kết những kinh nghiệm của các công ty gia đình khi cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia.
Trần Uyên Phương đã chia sẻ “sứ mệnh của chúng tôi là được đóng góp cho sự phồn vinh của Việt Nam bằng cách tạo nên thương hiệu nước giải khát hàng đầu của quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm và thức uống ở thị trường châu Á, song song với việc phục vụ người tiêu dùng toàn cầu”.
Ông Justin Batt, đại diện nhà xuất bản Forbes Books (đơn vị xuất bản cuốn sách Competing with Giants) cho biết Tân Hiệp Phát là một công ty lớn với một câu chuyện hấp dẫn cùng một văn hoá doanh nghiệp đặc biệt và độc nhất, dưới sự lãnh đạo của một doanh nhân mạnh mẽ - Dr Thanh. Và ông rất ngưỡng mộ khi khát vọng của Dr Thanh đã được trao truyền một cách trọn vẹn đến thế hệ lãnh đạo thứ hai.

Ông Justin Batt đến tham dự lễ hội truyền thống của Tân Hiệp Phát.
Những điều tôi biết về Dr Thanh khi nuôi dạy Uyên Phương là từ nhỏ đến lớn Phương không được hưởng một điều gì ưu đãi cả. Cô ấy phải chiến đấu thực sự để có được điều mình mong muốn. Thậm chí, Phương còn không được đòi hỏi về mức lương của mình khi bắt đầu làm việc cho Tân Hiệp Phát.
Uyên Phương phải tự chứng minh cho cha mình là không cần thiết phải ưu ái bởi cô ấy muốn cống hiến cho những mục tiêu lớn hơn của gia đình. Đó là một trong những giá trị đã đưa Tân Hiệp Phát trở thành một công ty như ngày hôm nay.
Ông Justin Batt cũng bày tỏ mong muốn về tác động của cuốn sách có thể đem lại với cộng đồng kinh doanh trên thế giới, đó là truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp vừa vừa nhỏ ở địa phương, và chia sẻ kinh nghiệm của Tân Hiệp Phát với họ: làm thế nào để có thể cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia, vượt lên và chiến thắng.
Đặc biệt, những doanh nhân thế hệ Millensials có thể học được từ một người đồng trang lứa (tác giả Trần Uyên Phương) và có thể làm được những điều Tân Hiệp Phát đã và đang thực hiện.
- Cùng chuyên mục
Mất 1/4 tài sản vì tham gia chính trường, Elon Musk nói: 'Đáng mà'
Đáp trả bài viết trên X của trang tin Phó Tổng thống Mỹ JD Vance: "Elon Musk đã mất 25% tổng số tài sản trong các nỗ lực tham gia chính phủ Mỹ", người giàu nhất thế giới chỉ viết gỏn gọn: Đáng mà.
Phong cách - 13/06/2025 15:17
Những cái 'nhất' và điều thú vị của 34 tỉnh, thành mới sáp nhập
TP.HCM đông dân nhất nước, Lâm Đồng có diện tích lớn nhất, Phú Thọ tiếp giáp với nhiều tỉnh thành nhất, người Hà Nội có thu nhập bình quân cao nhất...
Phong cách - 13/06/2025 08:40
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'