SCMP: Lý Nhã Kỳ-‘Kim Kardashian Việt Nam’ tận hưởng cuộc sống với khối tài sản 17 triệu USD như thế nào?

AN LE
09:19 27/02/2022

Nữ diễn viên kiêm triệu phú 39 tuổi là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu du thuyền, một chiếc Ferretti trị giá 4,4 triệu USD và một chiếc Rolls-Royce Ghost...

1

Nữ diễn viên Việt Nam Lý Nhã Kỳ có niềm yêu thích đặc biệt đối với kim cương, đi xe hạng sang và sở hữu các biệt thự xa hoa. Ảnh: @ lynhaky_artist / Instagram

Sự xuất hiện trên thảm đỏ của nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ gần đây đã khiến công chúng phải một lần nữa ghé mắt kể từ sau khi cô tạm rời màn ảnh gần một thập kỷ. Nữ doanh nhân đã trở lại showbiz sau khi gầy dựng một đế chế bất động sản, đầu tư, trang sức và thời trang trị giá hàng triệu USD trong nhiều năm qua.

Đại sứ du lịch đầu tiên của đất nước năm 2011 đã quay trở lại màn ảnh trong bộ phim Bí mật thiên đường (2020), một dự án hợp tác Việt - Hàn, mà trong đó cô đóng vai chính cùng nam diễn viên Hàn Quốc Han Jae-suk. Đồng thời, nữ diễn viên còn ra mắt talkshow của riêng mình với tên gọi "Trà chiều cùng Mợ Chảnh" vào tháng trước.

0

Nữ diễn viên kiêm doanh nhân triệu phú của Việt Nam, Lý Nhã Kỳ. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Trong những năm qua, nàng 'Kim Kardashian của Việt Nam' đã xuất hiện tại nhiều sự kiện thảm đỏ và tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện khác nhau. Trên thực tế, cô là một trong những nhà từ thiện nổi bật nhất trong giới showbiz Việt Nam. Cô từng được Tạp chí Gala của Pháp ưu ái gọi là "Lady Di (Công nương Diana) của Việt Nam" sau khi trở thành nhà tài trợ cho tổ chức Cinefondation của Liên hoan phim Cannes nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ.

Nhưng trên hết, nữ triệu phú độc thân 39 tuổi này đã gây chú ý vì thực sự biết cách tận hưởng cuộc sống tuyệt vời với khối tài sản 17 triệu USD (tương đương 388 tỷ VND) của mình.

Một ngôi nhà màu trắng và một căn biệt thự mạ vàng

0+

Lý Nhã Kỳ ở nhà. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Trong chương trình mới của mình, Lý Nhã Kỳ đã tiết lộ cho người xem ngôi biệt thự của mình ở TP.HCM. Cơ ngơi của nữ đại gia được sửa sang lại từ một chung cư 25 tầng với sức chứa lên đến 100 người, với màu trắng là tông màu chủ đạo, từ tường cho đến đồ nội thất.

Ngoài ra, biệt thự này còn có một trường quay với các thiết bị cao cấp để quay phim, một phòng karaoke và một phòng giải trí với máy chơi game thùng và bàn bi-a.

Bên cạnh đó, cô cũng có một đầu bếp riêng và một người chăm sóc cây cảnh, những người giúp cô chuẩn bị những bữa ăn tinh tế và làm đẹp cho ngôi nhà hàng ngày.

0=

Lý Nhã Kỳ tiết lộ nội thất xa hoa trong căn nhà dát vàng của mình. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Trước căn nhà này, Lý Nhã Kỳ từng sống ở một căn villa khác với kiến trúc hoàng gia châu Âu. Tuy nhiên, căn biệt thự này lại mang tông vàng, với dàn nội thất sang trọng nhập khẩu từ châu Âu cùng vô số đồ trang trí mạ vàng.

00

Lý Nhã Kỳ và mẹ. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Tuy nhiên, nữ đại gia không hưởng thụ tất cả sự giàu sang này một mình. Cô đã hào phóng xây một biệt thự rộng hơn 10.000 m2 khác ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dành tặng mẹ mình. Căn nhà mang kiến trúc đặc trưng của Việt Nam với ngói đỏ và đồ nội thất bằng gỗ, bao gồm một phòng thờ lớn và một khu vườn có ao sen.

Ngoài ra, cô còn cho xây dựng một khu nghỉ dưỡng, gồm 16 biệt thự theo phong cách châu Âu và một trang trại trồng hoa và rau ở Đà Lạt.

Một chiếc Rolls-Royce và một chiếc du thuyền Ferretti

0

Lý Nhã Kỳ đã mua chiếc du thuyền Ferretti này với giá 4,4 triệu USD. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Sau khi tậu chiếc Ferretti 360 với giá 4,4 triệu USD vào năm 2016, Lý Nhã Kỳ đã đưa mình vào danh sách một trong những người đầu tiên sở hữu du thuyền tại Việt Nam. Chiếc du thuyền có phòng khách, phòng ăn, phòng giải trí, quầy bar và ba cabin phòng ngủ, tất cả đều được trang bị nội thất mang phong cách trang nhã. Cô cho biết mình thường sử dụng du thuyền để đưa gia đình đi ngắm hoàng hôn dọc sông Sài Gòn và tiếp những vị khách quan trọng.

Nữ doanh nhân được nhìn thấy xuất hiện bên những người nổi tiếng như nữ diễn viên Xa Thi Mạn và những nhân vật giàu có ở châu Á mà cô tự hào gọi là “gia đình nuôi” của mình. Chẳng hạn như mới đây, cô được cặp vợ chồng tỷ phú Ấn Độ là ông Nitin Shah và vợ nhận làm con nuôi.

Trong khi trước đó, Lý Nhã Kỳ cũng gọi nữ tỷ phú Hongkong Alice Chiu - giám đốc của Tập đoàn Henyep và bà Madame Wong - CEO của Tập đoàn Enigma Châu Á-Thái Bình Dương là mẹ nuôi. Ngoài ra, cô còn có hai người anh nuôi là ông Chavit Singson - một tỷ phú, doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng của Philippines; và ông Sofeen Hu, một bậc thầy về ngọc người Miến Điện.

Khi không sử dụng du thuyền trên sông, cô thường sử dụng chiếc Rolls-Royce Ghost trị giá 1,8 triệu USD của mình để đi lại trong thành phố cho công việc, sự kiện và các cuộc họp kinh doanh. Ngoài ra, cô còn sở hữu một chiếc Jaguar F-Type R Convertible trị giá khoảng 500.000 USD.

Vô số bộ sưu tập thời trang cao cấp

1

Thời trang cao cấp là niềm đam mê của Lý Nhã Kỳ. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Ngoài việc sống trong những ngôi biệt thự triệu đô và dạo chơi trên du thuyền, nữ tỷ phú còn chiếm spotlight ở các sự kiện với những thiết kế thời trang cao cấp đắt giá đến từ các nhà thiết kế hàng đầu như Georges Hobeika, Alexis Mabille và Alexander McQueen.

Cô từng tham dự Liên hoan phim Cannes năm 2013 với một chiếc váy ren trắng của Chanel trị giá 100.000 USD, kết hợp với các trang sức bằng kim cương của nhà kim hoàn nổi tiếng người Ý Paolo Piovan với giá 600.000 USD.

2

Lý Nhã Kỳ xuất hiện sang chảnh trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Nếu yêu thích một món đồ nào đó trong một bộ sưu tập, cô ấy sẽ không ngần ngại vung tiền để mua toàn bộ BST đó. “Nếu một dòng sản phẩm có 15 màu, tôi mua toàn bộ 15 màu”, cô nói.

Nhưng cô ấy cũng nói thêm rằng đây là niềm vui của mình chứ không phải là nỗi ám ảnh: “Tôi thích có những thương hiệu nổi tiếng, nhưng tôi không phụ thuộc vào chúng. Chúng được sử dụng để phục vụ nhu cầu của tôi. Vì vậy, sau khi sử dụng, tôi cất chúng vào tủ và lãng quên chứ không tôn thờ như một số người vẫn làm ”.

Kim cương là người bạn tốt nhất

3

Lý Nhã Kỳ vô cùng yêu thích kim cương. Ảnh: @lynhaky_artist/Instagram

Hơn cả nhà cửa, xe cộ và quần áo, kim cương là niềm đam mê lớn nhất của nữ doanh nhân. Bởi vì nhà cửa và xe cộ quá lớn để mang theo bên mình, trong khi kim cương với giá trị tương đương nhưng lại dễ mang theo và dễ khoe hơn, cô giải thích.

Nữ đại gia đã mua viên kim cương đầu tiên ở tuổi 22 và thậm chí nhiều loại đá quý khác trước khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đồ trang sức để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Cô ra mắt Lynk High Jewelry Diamond Boutique của mình vào năm 2011, công ty chủ yếu phân phối đồ trang sức từ De Grisogono, Paolo Piovan, Crivelli Gioielli và Staurino. Sau đó, cô cũng bắt đầu giới thiệu dòng kim cương của riêng mình, Lynk.

“Tôi trông cậy vào những viên kim cương của mình để giúp tôi quên đi những đêm cô đơn buồn tẻ đó”, đây là lời thú nhận nổi tiếng của cô trên chương trình Bếp vui bùng vị.

(Theo SCMP)

  • Cùng chuyên mục
Khi World Cup được viết lại kịch bản

Khi World Cup được viết lại kịch bản

FIFA World Cup 2026 không chỉ thay đổi cách cầu thủ nghỉ uống nước, mà còn tạo ra hàng trăm vị trí quảng cáo mới trị giá hàng trăm triệu USD. Đằng sau những quãng "hydration break" là một câu chuyện lớn hơn về cách truyền hình và thương mại đang dần tác động đến chính cấu trúc của trận đấu.

Phong cách - 10/07/2026 15:17

Thế giới đồng hồ xa xỉ: Hoài niệm trở lại trong hình hài đương đại

Thế giới đồng hồ xa xỉ: Hoài niệm trở lại trong hình hài đương đại

Tuần qua, các hãng đồng hồ xa xỉ đồng loạt ra mắt các thiết kế thiên về những câu chuyện giàu chất điện ảnh: từ sắc xanh hữu cơ của sơn mài Việt, ánh vàng hồng của New York, đến những mặt số gợi nhớ sông băng, đường đua và kiến trúc Paris. Các thiết kế mới cho thấy đồng hồ không chỉ là cỗ máy đo thời gian mà còn là phụ kiện kể chuyện, một mảnh trang sức mang ký ức, chất liệu và phong cách sống.

Phong cách - 10/07/2026 08:35

TP.HCM ưu tiên sống cân bằng, Hà Nội vẫn chọn lương cao

TP.HCM ưu tiên sống cân bằng, Hà Nội vẫn chọn lương cao

Báo cáo chỉ ra rằng nhân sự TP.HCM và Hà Nội có những ưu tiên, động lực và kỳ vọng khác nhau đối với doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Phong cách - 09/07/2026 14:00

FIFA World Cup 2026 chia gói tài chính 871 triệu USD: Mỗi đội nhận bao nhiêu?

FIFA World Cup 2026 chia gói tài chính 871 triệu USD: Mỗi đội nhận bao nhiêu?

FIFA dành tổng nguồn lực 871 triệu USD cho 48 liên đoàn dự World Cup 2026, trong đó mỗi đội được bảo đảm ít nhất 12,5 triệu USD, còn tổng khoản tiêu chuẩn dành cho nhà vô địch có thể lên tới 53,5 triệu USD trước các hỗ trợ bổ sung.

Phong cách - 08/07/2026 14:32

Học sinh Hà Nội vào vai kỹ sư robot trong trại hè Robotics Summer Camp

Học sinh Hà Nội vào vai kỹ sư robot trong trại hè Robotics Summer Camp

Nhiều nước đang đưa giáo dục công nghệ xuống bậc phổ thông để chuẩn bị cho một thị trường lao động do AI và tự động hóa định hình. Trại hè Robotics Summer Camp 2026, tổ chức tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội, là một ví dụ cho thấy Việt Nam cũng đang đi theo hướng đó, bắt đầu từ lứa tuổi 12-16.

Phong cách - 08/07/2026 09:16

World Cup không còn là sân chơi của áo đấu và giày đá bóng

World Cup không còn là sân chơi của áo đấu và giày đá bóng

Tại Mỹ, Mexico và nhiều thị trường World Cup 2026, các hãng mỹ phẩm ồ ạt đổ tiền vào bóng đá, nhắm đến fan nữ và biến giải đấu thành "mỏ vàng" tiếp thị mới.

Phong cách - 07/07/2026 09:50

Nhà Bát Giác: 'Bản hòa ca' của những cuộc gặp gỡ văn hóa

Nhà Bát Giác: 'Bản hòa ca' của những cuộc gặp gỡ văn hóa

Sau thành công của chương trình nghệ thuật đặc biệt "Crescendo - Giao hưởng kết nối" trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo - Hà Nội 2026 diễn ra vào tối 4/7, chiều 5/7, Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ tiếp tục chào đón đông đảo công chúng đến với chương trình "Âm nhạc cuối tuần". Hai chương trình mang màu sắc khác nhau nhưng đều góp phần khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của không gian di sản này như một điểm hẹn văn hóa mở, nơi âm nhạc kết nối cộng đồng, lan tỏa bản sắc Hà Nội và mở rộng cánh cửa giao lưu với thế giới.

Phong cách - 06/07/2026 17:07

Từ sân khấu cộng đồng đến hành trình kết nối lịch sử với đời sống hôm nay

Từ sân khấu cộng đồng đến hành trình kết nối lịch sử với đời sống hôm nay

Tối 5/7, giữa không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, trích đoạn ‘Đêm cuối Lý Chiêu Hoàng’ đã đưa công chúng trở về với một giai đoạn đặc biệt của lịch sử dân tộc, tạo nên điểm nhấn cho chương trình ‘Âm nhạc cộng đồng’.

Phong cách - 06/07/2026 12:57

'Vua sân đất nện' Rafael Nadal đầu tư vào đâu sau khi giải nghệ?

'Vua sân đất nện' Rafael Nadal đầu tư vào đâu sau khi giải nghệ?

Rời quần vợt chuyên nghiệp cuối năm 2024, Rafael Nadal đang mở rộng chuỗi khách sạn ZEL, hệ thống học viện và các khoản đầu tư vào giáo dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe nhằm tạo dựng một “di sản” mới ngoài sân đấu.

Phong cách - 06/07/2026 10:06

Đêm giao hưởng kết nối nghệ thuật và công chúng giữa lòng Hà Nội

Đêm giao hưởng kết nối nghệ thuật và công chúng giữa lòng Hà Nội

Chương trình "Crescendo - Giao hưởng kết nối" quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tạo nên đêm hòa nhạc đặc sắc, lan tỏa giá trị nghệ thuật và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa lòng Thủ đô.

Phong cách - 05/07/2026 17:30

Người 'lên đời' cây dừa nước Việt Nam

Người 'lên đời' cây dừa nước Việt Nam

"Trong một thế giới mà giá trị của nhiều sản phẩm được nâng lên gấp nhiều lần nhờ ứng dụng công nghệ và cách khai thác thông minh, việc cây dừa nước Cần Giờ vẫn dừng ở mức khai thác thô là điều khiến tôi trăn trở", Phan Minh Tiến đã khởi đầu hành trình "lên đời" cây dừa nước từ suy nghĩ đó.

Phong cách - 05/07/2026 09:43

Vẻ đẹp hiếm gặp của 'cánh đồng vàng' giữa biển Nhơn Hải

Vẻ đẹp hiếm gặp của 'cánh đồng vàng' giữa biển Nhơn Hải

Mỗi năm từ tháng 5 đến tháng 7, rong mơ phát triển dày đặc dưới vùng biển Nhơn Hải, tạo nên những 'cánh đồng vàng' giữa đại dương và trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách.

Phong cách - 04/07/2026 12:04

Đêm hòa nhạc quốc tế 'Crescendo - Giao hưởng kết nối' diễn ra bên hồ Hoàn Kiếm

Đêm hòa nhạc quốc tế 'Crescendo - Giao hưởng kết nối' diễn ra bên hồ Hoàn Kiếm

Tối 4/7, chương trình nghệ thuật Crescendo - Giao hưởng kết nối sẽ diễn ra tại Nhà Bát Giác, bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Là điểm nhấn của Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo 2026, đêm hòa nhạc hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc cùng thông điệp về hòa bình và kết nối văn hóa.

Phong cách - 03/07/2026 08:36

Đế chế kinh doanh của ông Trump thu về 1,4 tỷ USD từ tiền mã hóa, có khoản thu từ Việt Nam

Đế chế kinh doanh của ông Trump thu về 1,4 tỷ USD từ tiền mã hóa, có khoản thu từ Việt Nam

Tiền mã hóa đã vượt các hoạt động bất động sản truyền thống để trở thành nguồn thu lớn nhất của hệ thống doanh nghiệp liên quan Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm ngoái.

Phong cách - 02/07/2026 06:45

Quyền lực mềm của các tỷ phú trong chính trị và văn hóa toàn cầu

Quyền lực mềm của các tỷ phú trong chính trị và văn hóa toàn cầu

Hiện tại, người ta không chỉ đo quyền lực bằng quyền quản lý, mà bằng khả năng định hình hành vi, ưu tiên và hệ giá trị của xã hội. Ở cấp độ đó, giới siêu giàu đang vận hành như những tác nhân chính trị không chính thức của kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Phong cách - 01/07/2026 08:46

Gia đình Việt kể mùa hè khó tin ở Phần Lan, nửa đêm vẫn đi dạo ven hồ

Gia đình Việt kể mùa hè khó tin ở Phần Lan, nửa đêm vẫn đi dạo ven hồ

Sống ở Phần Lan gần 4 năm, gia đình chị Quyên quen mùa hè gần như không có bóng tối. "Đêm trắng" khiến bầu trời chỉ chuyển màu, không thực sự có ban đêm.

Phong cách - 30/06/2026 08:39