Phó Chủ tịch HĐQT Viettel Post đã bán xong gần hết cổ phiếu
Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (mã VTP), ông Nguyễn Duy Tuấn đã bán gần hết cổ phiếu Viettel Post khi mã này đã tăng gấp đôi kể từ khi chào sàn vào ngày 23/11 vừa qua.
Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo, ông Nguyễn Duy Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post - mã VTP) đã bán 2.957.500 cổ phiếu VTP của Viettel Post, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 7,17% xuống 0,02%, tương đương chỉ nắm 7.372 cổ phiếu.
Như vậy, ông Nguyễn Duy Tuấn đã không còn là cổ đông lớn của Viettel Post.
Giao dịch được thực hiện từ ngày 28/11/2018 đến ngày 28/12/2018 với mục đích cơ cấu tài sản. Trong quãng thời gian 1 tháng này, thị giá cổ phiếu VTP dao động từ 122.600 đồng/cổ phiếu đến 131.800 đồng/cổ phiếu; tính bình quân là khoảng 127.000 đồng/cổ phiếu.
Nếu vậy, ông Nguyễn Duy Tuấn đã thu về khoảng 375 tỷ đồng sau khi thoái gần hết vốn.
Trước đó, ông Tuấn là cổ đông lớn duy nhất với tư cách cá nhân của Viettel Post. Cổ đông lớn nhất của Viettel Post hiện tại là Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với tỷ lệ sở hữu 68,08%.
Mới lên sàn từ 23/11, nhưng mã cổ phiếu VTP đã gây nhiều chú ý. Cụ thể, mã này đã tăng trần 3 phiên liên tục từ mức giá 68.000 đồng/cổ phiếu giá tham chiếu đạt 95.200 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên 27/11, mã này đã đạt 125.800 đồng/cổ phiếu. Tính đến phiên 28/12, thị giá VTP đạt 130.300 đồng/cổ phiếu, tăng 1,6% so với mức giá tham chiếu.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





