Nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM đua nhau "đánh bắt xa bờ"
Không chỉ doanh nghiệp BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất triển khai dự án mới mà NĐT cá nhân cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường mới.
Doanh nghiệp địa ốc tấn công “vùng đất mới”
Có lẽ đây là thời điểm mà thị trường đất nền Bình Phước được nhắc đến nhiều bởi hoạt động đầu tư của doanh nghiệp địa ốc, đặc biệt nhiều doanh nghiệp BĐS cùng lúc đổ về đây “săn” quỹ đất phát triển dự án.
Có thể kể đến như BĐS Cát Tường Group về đây làm dự án Cát Tường Phú Hưng với quy mô hơn 90 ha, số lượng hơn 3.500 nền đất. Thông tin này ngay lập tức thu hút NĐT cá nhân đổ về đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong dài hạn.
Hay mới đây nhất, cũng tại Tp.Đồng Xoài, Công ty CP BĐS Asia Holding chào thị trường dự án Asian Lake View với quy mô hơn 4,7ha. Được biết, hiện tại CĐT này đang triển khai 196 lô đất diện tích từ 120-150m2, sỏ đỏ từng nền và dự án đã hoàn thiện hạ tầng. Theo đại diện đơn vị này, đây là dự án đánh dấu bước “đặt chân” đầu tiên đến thị trường Bình Phước và kì vọng sẽ hút giới đầu tư bởi những lợi thế của vùng đất mới này.

Những dự án đất nền hạ tầng hoàn thiện thu hút người mua. Ảnh: Hạ Vy
Trước đó, cùng khu vực, ông lớn FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam với quy mô 986,5 ha và đã được UBND tỉnh Bình Phước đồng thuận chủ trương.
Tương tự, một ông lớn khác là Đại Nam cũng có được quỹ đất quy mô hơn 100ha tại Chơn Thành và đang trong quá trình triển khai dự án.
Những dự án quy mô 2-3 ha nằm xen kẽ các khu vực cư dân hiện hữu cũng được chào bán trước đó. Tuy nhiên, khi có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp địa ốc lập dự án đầu tư bài bản thì giao dịch mới trở nên sôi động, tạo sức hút mạnh mẽ về giao dịch cho thị trường nơi đây.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc cùng lúc đổ về thị trường Bình Phước săn quỹ đất quy mô
Minh chứng là, dù một số dự án chỉ mới “chân ướt chân ráo” bước vào vùng đất mới Bình Phước nhưng tỉ lệ giao dịch của các đợt mở bán đều đạt trên 90%, trong đó các nền đất diện tích vừa phải từ 90-120m2 thu hút mạnh dòng tiền của NĐT và người mua thực sống tại khu vực.
Lý do theo các doanh nghiệp, hầu hết các dự án triển khai tại đây đều làm hạ tầng bài bản, khác xa với những nền đất lẻ trong dân lâu nay. Chính sự khác biệt này tạo nên một “làn gió mới” hút nhu cầu cả ở thực lẫn đầu tư.
Lý giải cho “miếng bánh ngon” nhiều người muốn giành?
Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà cùng lúc nhiều doanh nghiệp địa ốc muốn tấn công thị trường đất nền Bình Phước vốn nổi tiếng là cằn cỗi, khó có tiềm năng. Vậy, những động thái nào đã khiến thị trường nơi đây “dậy sóng”, hút giới đầu tư địa ốc ở thời điểm này?.
Đầu tiên phải kể đến sức nóng của thông tin thị xã Đồng Xoài lên Thành phố. Thông tin này ngay lập tức tạo ra làn sóng đầu tư các dự án quy mô xung quanh khu vực TP. Đồng Xoài của các doanh nghiệp địa ốc. Trên quốc lộ 14 (cách TP. Đồng Xoài khoảng 1-1.5km), hiện tại đã hiện hữu các dự án quy mô của Cát Tường, Asia Holding đang chào bán ra thị trường. Trong khi đó, theo tiết lộ của một số doanh nghiệp khác, cũng trên trục đường này họ đang “nhòm ngó” quỹ đất để có thể làm dự án trong giai đoạn sắp tới.
“Khi thông tin Đồng Xoài lên Thành phố nghĩa là Bình Phước sẽ là vùng đất bắt nhịp thời kì đầu của sự tăng trưởng về hạ tầng, đô thị của thành phố trẻ. Điều đó có nghĩa là cả cơ sở hạ tầng lẫn kinh tế xã hội sẽ được UBND Tỉnh chú trọng đầu tư bên cạnh sự đổ bộ của các DN BĐS quy mô”, một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho hay.

Thông tin Đồng Xoài lên Thành phố ngay lập tức tạo ra làn sóng đầu tư các dự án BĐS của doanh nghiệp địa ốc
“Điểm cộng” thứ hai của vùng đất mới này phải nói đến là sự hiện hữu của các khu công nghiệp lớn. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 khu công nghiệp với diện tích gần 5.000ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.
Theo các chuyên gia, nguồn cầu của thị trường BĐS sẽ xuất phát mạnh từ yếu tố này. Hiện tỉ trọng thương mại, dịch vụ của Tp. Đồng Xoài chiếm 52,6%, công nghiệp xây dựng chiếm gần 40%. Nơi đây thu hút hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và lượng lớn lao động đổ về chính là tiền đề vững chắc tiếp sức cho nhu cầu về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đó chính là lý do nhiều doanh nghiệp địa ốc đổ về đây để tìm cơ hội trong dài hạn.
Hạ tầng kết nối thông suốt cũng là yếu tố thúc đẩy làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp BĐS lẫn giới đầu tư cá nhân về với Bình Phước. Điểm nhấn của khu vực này là tuyến đường bắc - nam quốc lộ 14. Từ địa điểm này, giao thông được thông suốt với Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh…đây cũng chính là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp ráo riết “săn” đất gần tuyến đường này để làm dự án, vừa có lợi thế sát TP. Đồng Xoài, vừa di chuyển dễ dàng về các tỉnh thành lân cận.
Cộng hưởng các yếu tố trên thì theo các chuyên gia BĐS, Bình Phước đang trở thành “miếng bánh ngon” mà nhiều người muốn “ngắm” và muốn giành. Nếu trước đây, thị trường tỉnh chỉ manh nha xuất hiện 1-2 dự án với quy mô nhỏ thì hiện tại nhiều DN lớn bắt đầu tấn công mạnh bằng cách ráo riết tìm kiếm quỹ đất quy mô lớn hơn. Cụ thể, bên cạnh các quỹ đất 1-2 ha thì hoạt động mở rộng đầu tư của doanh nghiệp đã chuyển hướng sang quỹ đất 4-10ha, thậm chí 90-100ha, cao hơn có thể 200ha với các dự án khu đô thị lớn, bài bản.
Theo các chuyên gia, đất nền diện tích vừa phải vẫn là điểm sáng của thị trường BĐS mới nổi này. NĐT cá nhân cũng đang chuyển dịch dòng tiền đầu tư của mình đến các vùng đất xa xôi để kì vọng mức lợi nhuận đáng kể trong dài hạn.
(Theo Cafef)
- Cùng chuyên mục
Hanoi Melody Residences chính thức cất nóc tòa căn hộ đầu tiên
Sáng ngày 11/8, dự án Hanoi Melody Residences tại Tây Nam Linh Đàm đã tổ chức lễ cất nóc tòa căn hộ NO4 – đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình thi công, đưa tổ ấm an cư đến gần hơn với cư dân tương lai.
Bất động sản - 12/08/2025 14:00
Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'
31/7 vừa qua, trong buổi lễ công bố giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2025, dự án Vlasta - Thủy Nguyên của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú đã được hội đồng chuyên môn vinh danh tại hạng mục “Best Lifestyle Township Landscape Design Vietnam 2025 - Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam”.
Bất động sản - 04/08/2025 15:49
TP.HCM: Cải tạo chung cư cũ chưa đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư
Việc cải tạo, xây dựng chung cư cũ tại TP.HCM còn chậm do nhiều nguyên nhân. Trong đó, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, quá trình triển khai có vướng mắc, khó khăn kéo dài nên khó mời gọi được nhà đầu tư tham gia.
Bất động sản - 14/07/2025 10:59
Chưa đủ thủ tục, chung cư nghìn tỷ ở Huế đã bị rao bán trên mạng
Mặc dù chưa đủ các thủ tục để mở bán nhưng đã xuất hiện các cá nhân, tổ chức rao bán các căn hộ của chung cư Đống Đa trên mạng.
Bất động sản - 27/06/2025 11:20
Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long
UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hạ Long.
Bất động sản - 06/06/2025 11:18
Sắp có loạt shophouse tại dự án Chợ Đô Lương giai đoạn 2
Sau nhiều năm thiếu vắng dòng sản phẩm bất động sản thương mại, Đô Lương (Nghệ An) chuẩn bị tiếp nhận quỹ căn shophouse giới hạn ngay vị trí “vàng” cạnh Quốc lộ 7, thuộc giai đoạn 2 của dự án Chợ Đô Lương.
Bất động sản - 04/06/2025 10:46
Cotana Capital bàn giao 200 căn nhà ở xã hội
Ngày 27/5, CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital đã làm lễ bàn giao 200 căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Ecogarden, TP. Huế.
Bất động sản - 27/05/2025 11:41
VIASG động thổ dự án nhà ở xã hội tại Nghệ An
Ngày 21/5, CTCP Tập đoàn VIASG với cương vị là Chủ đầu tư vừa chính thức làm lễ động thổ dự án Nhà ở xã hội thuộc địa bàn TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Bất động sản - 22/05/2025 09:35
Thanh Hoá tìm chủ cho dự án hơn 500 tỷ
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án mặt bằng xen cư dọc tuyến đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.
Bất động sản - 19/04/2025 10:10
Tỉnh Nghệ An đề xuất thành lập ban chỉ đạo phát triển nhà ở
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đề xuất Sở Xây dựng thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh, xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở năm 2025, rà soát thủ tục và tiến độ dự án, đề xuất thu hồi dự án chậm triển khai.
Bất động sản - 18/04/2025 11:28
Giữa bức tranh tươi sáng, khu đô thị sinh thái ở Đà Nẵng vẫn 'ngủ im'
Trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản ở Đà Nẵng được tháo gỡ và triển khai thi công trở lại, thì dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City) vẫn "ngủ im" do gặp vướng mắc.
Bất động sản - 03/04/2025 11:25
Bất động sản thành phố mới Thủ Đức: Hướng tới phân khúc cao cấp
Với định hướng trở thành trung tâm tài chính của cả nước và tương lai sẽ phát triển thành một trung tâm tài chính khu vực, thị trường bất động sản TP. Thủ Đức đang được định hình với những khu chung cư và trung tâm thương mại cao cấp…
Bất động sản - 26/03/2025 11:00
3 động lực giúp thị trường bất động sản bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
Tiếp nối đà phục hồi từ năm 2024, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2025 được dự báo dần thiết lập một chu kỳ tăng trưởng mới nhờ trợ lực từ 3 động lực chính: Kinh tế phục hồi; Môi trường pháp lý được cải thiện; Đầu tư công tăng mạnh...
Bất động sản - 24/03/2025 06:45
Danh tính chủ tòa tháp 29 tầng vừa khởi công ở Hà Nội
Chủ đầu tư tòa tháp văn phòng và căn hộ khách sạn cao 29 tầng ở Hà Nội là CTCP Bất động sản Hoa Anh Đào, công ty con của TIG.
Bất động sản - 28/02/2025 08:31
Thị trường bất động sản Việt Nam dẫn đầu về phát triển công nghiệp và đầu tư
Bên cạnh Ấn Độ và Indonesia Việt Nam vươn lên thành một trong 3 thị trường bất động sản mới nổi dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2025 về tốc độ phát triển công nghiệp và đầu tư.
Bất động sản - 17/02/2025 07:04
Danh tính chủ đầu tư khu công nghiệp gần 1.800 tỷ đồng ở Bắc Giang
CTCP Thép Việt Úc vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án khu công nghiệp Mỹ Thái hơn 1.798 tỷ đồng ở Bắc Giang.
Bất động sản - 16/02/2025 09:46
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago