Một ngày của CEO Facebook diễn ra thế nào?
Mark Zuckerberg, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook cho biết, anh không quá quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt như bữa sáng và quần áo. Thay vào đó anh dành nhiều thời gian suy nghĩ về vấn đề truyền thông xã hội và làm sao để phục vụ cộng đồng tốt nhất.

Nhờ cách sắp xếp thông minh, CEO Mark Zuckerberg vẫn làm việc có năng suất và cân bằng cuộc sống hiệu quả
Người đàn ông 33 tuổi này đang điều hành Facebook, một tập đoàn truyền thông xã hội khổng lồ với thị phần là 505,63 tỷ USD. Hơn nữa, vừa qua tạp chí Glassdoor bầu chọn Facebook là nơi làm việc yêu thích nhất thế giới.
Mặc dù hầu hết thời gian dành cho công ty nhưng Zuckerberg vẫn không quên tập thể dục, đi du lịch và ở bên cạnh gia đình.
Zuckerberg vẫn làm việc năng suất và cân bằng cuộc bằng cách loại bỏ các lựa chọn không cần thiết trong cuộc sống của mình và đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng.
Dưới đây là thói quen hằng ngày của Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg:

Sau khi thức dậy lúc 8 giờ sáng, người sáng lập Facebook ngay lập tức kiểm tra Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên điện thoại của mình
Khi đã cập nhật xong tin tức, Zuckerberg mới bắt đầu chạy thể dục cùng với thú cưng. Thường là 3 lần một tuần, anh chạy thể dục buổi sáng cùng với thú cưng của mình, anh cho rằng "điều đó mang lại sự thú vị", bởi "về cơ bản nó giống như bạn đang tham gia một cuộc chạy bộ cùng với người khác vậy".

Beast - tên thú cưng của Zuckerberg là một giống chó họ cừu của Hungary, nó có một bộ lông khá ấn tượng giống như một cái chổi lau nhà
Sau khi tập thể dục, Zuckerberg không quá cầu kỳ về bữa ăn sáng bởi anh không muốn lãng phí thời gian cho những quyết định nhỏ.
Đó cũng là lý do tại sao anh ấy luôn xuất hiện với bộ quần áo quen thuộc bao gồm quần jean, giày chơi quần vợt và áo thun màu xám.
Khi được hỏi về tủ quần áo của mình vào năm 2014, anh nói rằng: "Tôi thực sự muốn đơn giản hóa mọi thứ để không mất thời gian quyết định, thứ mà tôi muốn tiêu tốn thời gian nhiều nhất đó là phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất".
Zuckerberg tiêu tốn khoảng 50-60 giờ một tuần tại Facebook. Nhưng trong thời gian gần đây, anh lại liên tục nghĩ về những nền tảng truyền thông xã hội khác. Anh nói với CNN: "Tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về cách kết nối con người với thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ suốt ngày ngồi tại văn phòng của mình, gặp gỡ mọi người chính là cách mà chúng tôi làm việc thực sự".
Theo một báo cáo từ tạp chí The Verge, Zuckerberg có một đội trợ lý 12 thành viên để giúp anh quản lý kênh truyền thông xã hội của Facebook.

Đội ngũ này sẽ giúp Zuckerberg loại bỏ những ý kiến không thích hợp và cập nhật tin bài trên trang Facebook cá nhân của anh
Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian để học tiếng Quan Thoại, Trung Quốc. Đồng thời, anh cố gắng đọc được càng nhiều sách càng tốt, mục tiêu đưa ra là cứ 2 tuần một lần sẽ đọc một cuốn sách mới.

Thỉnh thoảng, Zuckerberg cũng thay đổi lịch trình hàng ngày một chút bằng những chuyến du lịch
Đôi khi, anh đi gặp những người nổi tiếng như Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hay người bạn thân là diễn viên nổi tiếng Vin Diesel.
Năm ngoái, Zuckerberg đã thực hiện một số chuyến đi khắp nước Mỹ, khiến cho một số người suy đoán rằng anh đang quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp tương lai liên quan đến chính trị.
Cho dù anh có bận du lịch hay làm việc đến đâu, Zuckerberg luôn dành thời gian cho gia đình của mình, là vợ anh - tiến sĩ Priscilla Chan và 2 con gái.

Dù bận công việc, CEO Mark Zuckerberg vẫn luôn dành thời gian cho vợ và con của mình
Thậm chí anh đã nghỉ phép 2 tháng tại Facebook khi con gái thứ thứ nhất Max ra đời vào năm 2015 và gần đây là August ra đời vào tháng 8/2017.
Mỗi tối trước khi đi ngủ, CEO Facebook đều dành thời gian để đọc câu cầu nguyện truyền thống của người Do Thái cùng với con gái đầu của mình: "Mi Shebeirach"

Khi hai cô con gái ra đời, Mark Zuckerberg đã xin nghỉ phép 2 tháng tại Facebook để có thời gian chăm sóc bé
(Theo Business Insider)
- Cùng chuyên mục
Sau khi bị phá hoại, ngai vàng vua Nguyễn ở Huế được phục chế thế nào ?
Ngai vàng vua Nguyễn sẽ được phục chế đúng hiện trạng ban đầu, giữ nguyên tính chất, hình dáng, màu sắc, bảo đảm tính chính xác, trung thực về mặt lịch sử.
Phong cách - 13/08/2025 06:45
AI đổ bộ, tỷ phú xuất hiện như 'nấm sau mưa'
Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ thay đổi thế giới công nghệ mà còn đang tạo ra một thế hệ tỷ phú mới với tốc độ kỷ lục. Chỉ trong vài tháng, các vòng gọi vốn khổng lồ từ Anthropic, OpenAI, Anysphere và loạt startup AI khác đã tạo ra hàng chục tỷ phú mới, đẩy định giá doanh nghiệp lên mức chưa từng thấy.
Phong cách - 12/08/2025 11:10
'Hết giờ làm, sếp đừng có gọi tôi': Lằn ranh mong manh giữa tự do và áp lực
Một khái niệm đang nổi lên trong xu thế làm việc toàn cầu, đó là “work-life integration', khiến ranh giới thời gian giữa công việc và cuộc sống bị xoá nhoà.
Phong cách - 12/08/2025 08:34
Giám đốc Meta: 'Bằng đại học là chưa đủ để nổi bật'
Giám đốc Meta khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết bằng đại học chỉ là "tấm vé vào cửa" ngành công nghệ. Tinh thần ham học hỏi, các chứng chỉ phù hợp mới giúp ứng viên ghi điểm.
Phong cách - 11/08/2025 10:35
Chơi chứng khoán năm 14 tuổi, thanh niên bỏ đại học, bán kem mỗi năm thu 17 tỷ
Dù không theo học đại học nhưng thanh niên người Mỹ Nico Vergara vẫn thành công vang dội khi lựa chọn con đường khởi nghiệp từ món kem trái cây, mang lại doanh thu hàng triệu USD và mở rộng sang nhiều lĩnh vực.
Phong cách - 10/08/2025 13:23
Cận cảnh món quà ‘có một không hai’ Tim Cook tặng Tổng thống Trump
Bên cạnh việc công bố mở rộng đầu tư vào Mỹ lên 600 tỷ USD, CEO Apple Tim Cook đã trao tặng Tổng thống Donald Trump một món quà mang đậm dấu ấn "Made in USA".
Phong cách - 10/08/2025 07:22
Siêu đô thị Hạ Long Xanh - Cú hích cho sự phát triển của phường Hà An
Sau khi hợp nhất thành đơn vị hành chính mới, phường Hà An (tỉnh Quảng Ninh) đang đứng trước cơ hội bứt phá, trở thành cực tăng trưởng công nghiệp – đô thị ven biển phía Tây tỉnh, với điểm nhấn là dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
Phong cách - 10/08/2025 06:12
Ông Trương Gia Bình: 'Hy Vọng là ngôi trường biến đau thương thành sức mạnh'
Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tại lễ khánh thành Trường Hy Vọng ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng vào chiều 8/8.
Phong cách - 09/08/2025 08:47
Taxi sẽ bay ở Nhật Bản từ năm 2027
Taxi bay ở Nhật Bản được thiết kế để chở một phi công và tối đa 4 hành khách với tốc độ lên tới 320km/h.
Phong cách - 08/08/2025 08:50
Vân Đồn được kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế đa ngành
Đặc khu Vân Đồn được kỳ vọng là một cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh Quảng Ninh và cả nước, trở thành đặc khu kinh tế đa ngành, có khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế.
Phong cách - 07/08/2025 14:09
Sắp diễn ra giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational
Giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational với chủ đề "Mở đường đến Tương lai" sẽ chính thức diễn ra tại Hoiana Shores Golf Club (HSGC) vào ngày 20/9.
Phong cách - 06/08/2025 15:10
Đặc khu Cô Tô sẽ trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh
Đây là mục tiêu trong trong nhiệm kỳ 2025 - 2030 của đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) nhằm tiếp tục khai thác tối đa dư địa phát triển du lịch biển đảo.
Phong cách - 06/08/2025 14:05
Rộ làn sóng thanh niên tuổi 20 bỏ học, làm chủ startup triệu đô
Nhiều người trẻ bỏ dở việc học tại các trường danh tiếng như M.I.T., Georgetown và Stanford để theo đuổi giấc mơ làm chủ các startup triệu đô.
Phong cách - 06/08/2025 07:00
Quảng Ninh phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hoá: Góc nhìn từ Yên Tử
Yên Tử – vùng đất vừa được UNESCO ghi danh – đang trở thành điểm nhấn cho chiến lược phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hóa của Quảng Ninh.
Phong cách - 05/08/2025 19:45
'Ông trùm' gia vị Việt chỉ ra các bước giúp startup đưa sản phẩm ra thế giới
"Ông trùm" gia vị Việt Nguyễn Trung Dũng, nhà sáng lập và CEO của Dh Foods cho rằng, đăng ký sở hữu trí tuệ, tham gia triển lãm là những điều startup Việt cần làm nếu muốn đưa sản phẩm ra thế giới.
Phong cách - 05/08/2025 13:14
Khởi tranh giải vô địch golf 2025 với quỹ thưởng 1,2 tỉ đồng: Bước đệm cho SEA Games 33
Giải vô địch golf quốc gia - Gia Lai 2025 do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là sân chơi rèn luyện, nuôi dưỡng nhân tài, tạo bàn đạp phục vụ đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 33.
Phong cách - 04/08/2025 17:14
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'