Liệu Elon Musk có thể trở thành người giàu nhất thế giới sau khi vượt qua Bill Gates?

TRẦN VÕ
15:57 24/11/2020

Quãng thời gian thăng hoa của tỷ phú Elon Musk đã chạm đỉnh mới khi nhà đồng sáng lập Tesla vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

31359105-aeaf-4277-9a57-77f2b3320520-AP20241799368144

Liệu Elon Musk có thể trở thành người giàu nhất thế giới sau khi vượt qua Bill Gates? Ảnh: CNN

Giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD, được thúc đẩy bởi một đợt tăng giá cổ phiếu khác của Tesla.

Elon Musk đã gia tăng thêm 100,3 tỷ USD giá trị tài sản ròng của mình trong năm nay, mức cao nhất so với bất kỳ ai trên Bloomberg Billionaires Index, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới. Vào tháng Giêng, ông ấy chỉ đứng ở vị trí thứ 35.

Việc thăng tiến của tỷ phú Elon Musk phần lớn là nhờ Tesla, công ty có giá trị thị trường đang đạt mức 500 tỷ USD. Khoảng 3/4 giá trị tài sản ròng của ông là cổ phiếu Tesla, được định giá gấp 4 lần so với cổ phiếu SpaceX, tập đoàn khai phá không gian cũng do Elon Musk làm CEO.

Cột mốc quan trọng của tỷ phú Elon Musk đã đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử 8 năm qua của nhà đồng sáng lập Microsoft liên tiếp bị rớt khỏi vị trí số một và hai trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg. Ông Bill Gates đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos soán ngôi vào năm 2017.

Giá trị tài sản ròng 127,7 tỷ USD của Bill Gates sẽ cao hơn nhiều nếu ông không quyên góp những khoảng tiền khổng lồ cho tổ chức từ thiện trong những năm qua. Tỷ phú Bill Gates đã trao hơn 27 tỷ USD cho quỹ từ thiện cùng tên của mình kể từ năm 2006.

Đều là hai tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhưng Bill Gates và Elon Musk có mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Vào tháng 9, tỷ phú Elon Musk từng chỉ trích nhà đồng sáng lập Microsoft "không hiểu gì về xe tải điện" khi Bill Gates cho rằng điện "không phải là một giải pháp thiết thực cho các loại xe đường dài, hạng nặng". Trong khi đó, Bill Gates cũng đã chỉ trích Elon Musk "hạ thấp các rủi ro của COVID-19" khi yêu cầu nhân viên Tesla đi làm trong khi dịch bệnh hoành hành tại Mỹ.

Một số nhà phân tích cho rằng giá cổ phiếu Tesla có thể tăng gần gấp đôi trong một năm nữa, và tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk cũng sẽ tiếp tục tăng vọt.

Nhà phân tích Daniel Ives của hãng Wedbush nhận định với việc Tesla được đưa vào chỉ số chứng khoán S&P 500, giá cổ phiếu công ty này có thể tăng gần gấp đôi lên 1.000 USD vào cuối năm 2021.

Như vậy, rất có thể trong một năm nữa, tỷ phú Elon Musk sẽ cạnh tranh dữ dội vị trí người giàu nhất thế giới với CEO Amazon Jeff Bezos. Tất nhiên điều đó còn phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh và giá cổ phiếu của Amazon.

Hiện ông Bezos sở hữu 182 tỷ USD. Tổng tài sản của ông Bezos tăng khoảng 67 tỷ USD trong năm nay.

2020 được cho là năm thành công của các tỷ phú. Dù đại dịch COVID-19 bùng phát và thất nghiệp lan rộng, các nhân vật nằm trong thống kê của Bloomberg đã có tài sản tăng 23%, tương đương 1,3 nghìn tỷ USD từ đầu năm đến nay.

  • Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.

Phong cách - 07/05/2025 07:24

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?

Phong cách - 06/05/2025 18:29

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.

Phong cách - 06/05/2025 09:42

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Phong cách - 05/05/2025 17:43

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.

Phong cách - 05/05/2025 05:25

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.

Phong cách - 04/05/2025 08:47

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.

Phong cách - 03/05/2025 07:44

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".

Phong cách - 02/05/2025 06:22

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.

Phong cách - 01/05/2025 16:51

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.

Phong cách - 30/04/2025 07:41

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.

Phong cách - 29/04/2025 12:11

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phong cách - 29/04/2025 07:30

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.

Phong cách - 28/04/2025 07:41

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.

Phong cách - 27/04/2025 16:32

Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ

Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ

Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.

Phong cách - 26/04/2025 06:23

14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ

14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ

14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.

Phong cách - 25/04/2025 12:48