Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ chở thuê ở chợ hoa ngày cận Tết

NGÔ BÌNH
10:55 03/02/2019

Những ngày cuối năm, khi các chợ hoa Tết hoạt động nhộn nhịp cũng là lúc những người hành nghề xe ôm, ba gác… vào vụ kiếm bạc triệu mỗi ngày với công việc chở hoa thuê.

1

Mỗi chuyến xe ba gác chở hoa dịp Tết có giá từ 300-500 nghìn đồng.

Trái với không khí ảm đạm những ngày trước, ghi nhận của phóng viên vào ngày 2/2 (28 Tết), không khí ở các hội chợ hoa Tết tại TPHCM như công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), công viên 23/9, công viên Tao Đàn (quận 1) đã nhộn nhịp hơn hẳn với cảnh mua bán tấp nập.

Đây cũng là thời điểm cánh xe ôm, ba gác chở thuê được dịp “hốt bạc” với mỗi chuyến chở hoa, cây cảnh cho khách kiếm được từ 100-500 nghìn tuỳ quãng đường, kích thước của cây. Mỗi ngày trung bình một người kiếm được 1-3 triệu đồng.

Tại công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, có hàng chục người chạy xe ôm, xe ba gác luôn túc trực dọc các con đường xung quanh chợ hoa để sẵn sàng nhận chở hàng cho khách bất cứ lúc nào.

2

Chỉ cần một chiếc xe máy với giá gỗ phía sau, mỗi ngày một người có thể kiếm được vài triệu đồng.

Vừa chi gần 10 triệu đồng mua cây mai lớn tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) nhưng chưa biết làm thế nào để chở về, anh Nguyễn Hoàng Dũng quay ra đường thì đã thấy người chạy xe ba gác chạy đến nhận chở thuê.

Cây mai lớn nên người người chạy xe ba gác nhận chở với giá 500 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 4km từ công viên Gia Định về quận Gò Vấp. Ông Lê Văn Thành (lái xe ba gác) vừa nhận chở thuê cho biết, từ khi chợ hoa mở cửa đến nay, ngày nào ông cũng ra chở hàng thuê từ sáng cho đến khuya mới về.

Mỗi cuốc xe ba gác ông nhận với giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồng tuỳ khoảng cách gần xa và kích thước, số lượng hoa, cây cảnh mà khách thuê chở. “Trung bình mỗi ngày cũng kiếm được vài triệu đồng. Cả năm mới có mấy ngày giáp Tết đông khách thế này nên tranh thủ làm được ngày nào hay ngày đó, kiếm thêm tiền sắp đồ”, ông Thành chia sẻ.

3

Những ngày cuối năm khách đông nên nhiều người vừa chạy vừa ăn để tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Ông Thành cho hay, không chỉ ông mà từ khi chợ hoa mở cửa, hầu như tất cả những người chạy xe ôm, xe ba gác ở khu vực lân cận đều đổ về đây để hoạt động vì lượng khách lớn, nhu cầu chở hàng cuối năm cao.

Cũng như ông Thành, tuy không chạy ba gác nhưng anh Quân (chạy xe ôm ở quận Bình Thạnh) cho biết, anh bắt đầu ra chở thuê cây cảnh cho khách từ ngày 22 tháng Chạp đến nay. Trung bình mỗi ngày anh nhận được từ 10-20 cuốc chở hoa cho khách nên cũng kiếm được khá khá.

“Mình chạy xe ôm nên chỉ nhận chở cây nhỏ, mỗi cuốc cũng kiếm được 100-200 nghìn. Những ngày đầu hơi vắng khách nhưng ba ngày qua khách mua hoa tăng, mình cũng kiếm được ngày vài triệu đồng”, anh Quân vui vẻ.

4

Mỗi cuốc xe ôm chở cây cảnh có giá từ 100-300 nghìn đồng tuỳ quãng đường.

Đánh xe ba gác từ quận Gò Vấp qua công viên Gia Định để chở thuê cây cảnh, anh Lý Văn Hoà và một người phụ xe chỉ nhận chở cây lớn như đào, mai với giá từ 400-500 nghìn đồng mỗi chuyến.

Anh Hoàng cho hay, dịp Tết nhiều người chi cả chục triệu đồng để mua đào, mai có kích thước lớn chỉ xe ba gác mới chở được. Mỗi xe ba gác muốn nhận chở cây lớn cũng phải có 2-3 người mới đưa cây lên xe được nên giá cao hơn chở cây nhỏ.

“Chở cây cảnh như đào, mai, quất phải hết sức cẩn thận, chạy an toàn và tránh ổ gà để tránh rụng hoa, quả của khách. Cực nhất là công đoạn đưa cây lên xe, hạ cây xuống. Do cây lớn kén khách nên mỗi ngày cũng chỉ nhận được khoảng 10 chuyến thôi”, anh Hoàng nói.

Theo Tiền phong

  • Cùng chuyên mục
Bí thư Hải Dương làm Phó Tổng Thường trực Thanh tra Chính phủ

Bí thư Hải Dương làm Phó Tổng Thường trực Thanh tra Chính phủ

Ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương được điều động, phân công giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ. Trước đó, ông Thắng từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Sự kiện - 18/06/2025 08:23

Chốt giảm thuế VAT 2% đến hết 2026

Chốt giảm thuế VAT 2% đến hết 2026

Quốc hội giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) còn 8% đến hết năm 2026. Dự kiến ngân sách sẽ giảm thu khoảng 122.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 17/06/2025 12:17

Tạp chí Nhà đầu tư nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vì có thành tích tiêu biểu trong hoạt động báo chí tại Quảng Nam.

Sự kiện - 16/06/2025 18:28

Quảng cáo trên mạng phải có dấu hiệu nhận biết, cho phép tắt quảng cáo

Quảng cáo trên mạng phải có dấu hiệu nhận biết, cho phép tắt quảng cáo

Quảng cáo trên báo điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trực tuyến, nền tảng số có kết nối Internet, phải tuân thủ các quy định, đó là phải có dấu hiệu nhận diện rõ ràng bằng chữ số, chữ viết, ký hiệu, hình ảnh, âm thanh để phân biệt giữa nội dung quảng cáo với các nội dung khác không phải quảng cáo.

Sự kiện - 16/06/2025 13:11

Quốc hội thông qua sửa đổi Hiến pháp, chính thức bỏ cấp huyện

Quốc hội thông qua sửa đổi Hiến pháp, chính thức bỏ cấp huyện

Với 470/470 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Sự kiện - 16/06/2025 10:17

Chính thức giảm thuế xuống 10% với các loại hình báo chí

Chính thức giảm thuế xuống 10% với các loại hình báo chí

Quốc hội đã thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) theo hướng áp dụng thống nhất mức thuế suất ưu đãi 10% (trước đó là 20%) đối với tất cả các loại hình báo chí, tương tự như chính sách ưu đãi đang áp dụng cho báo in.

Sự kiện - 14/06/2025 19:45

Nước giải khát có đường chịu thuế tiêu thụ đặc biệt từ 2027

Nước giải khát có đường chịu thuế tiêu thụ đặc biệt từ 2027

Sáng 14/6, Quốc hội đã thông qua Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), đưa nước giải khát có đường vào diện chiệu thuế tiêu thụ đặc biệt, áp dụng từ 2027.

Sự kiện - 14/06/2025 15:47

Việt Nam chính thức có quy định khung pháp lý về tài sản số

Việt Nam chính thức có quy định khung pháp lý về tài sản số

Một điểm mới đáng chú ý trong Luật Công nghiệp công nghệ số mới được thông qua là quy định về quản lý tài sản mã hóa.

Sự kiện - 14/06/2025 15:46

[Café Cuối tuần] Đóng cửa chợ – cú sốc cần thiết để thanh lọc và hội nhập

[Café Cuối tuần] Đóng cửa chợ – cú sốc cần thiết để thanh lọc và hội nhập

Việc hàng loạt gian hàng tại các chợ trung tâm TP.HCM như Bến Thành, Saigon Square hay An Đông đồng loạt đóng cửa những ngày qua có thể gây choáng váng với một vài người.

Sự kiện - 14/06/2025 10:33

Đại tá Hồ Song Ân làm Giám đốc Công an tỉnh  Quảng Ngãi

Đại tá Hồ Song Ân làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi

Đại tá Hồ Song Ân được Bộ trưởng Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Sự kiện - 14/06/2025 06:45

Đại tá Đinh Việt Dũng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Đại tá Đinh Việt Dũng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Đại tá Đinh Việt Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình vừa được Bộ Công an điều động nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Sự kiện - 13/06/2025 19:30

Ông Trương Việt Dũng làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Trương Việt Dũng làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Sự kiện - 13/06/2025 12:55

Sun PhuQuoc Airways sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025

Sun PhuQuoc Airways sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Sự kiện - 12/06/2025 14:41

Từ ngày 12/6, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố

Từ ngày 12/6, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước còn 34 tỉnh, thành phố.

Sự kiện - 12/06/2025 11:31

Hai ông lớn hàng không, vũ trụ Pháp muốn tăng hiện diện ở Việt Nam

Hai ông lớn hàng không, vũ trụ Pháp muốn tăng hiện diện ở Việt Nam

Cả hai tập đoàn Airbus và Safran đều đã có mặt ở Việt Nam từ lâu, có nhiều hợp đồng với các hãng hàng không trong nước.

Sự kiện - 12/06/2025 06:45

Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao Á - Âu

Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao Á - Âu

Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp châu Âu, Trung Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp chính yếu.

Sự kiện - 11/06/2025 19:10